và Đẳng cấp vượt thời gian – Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Chronograph

Audemars Piguet Royal Oak là một thiết kế đồng hồ bấm giờ kinh điển, đã tồn tại hơn 40 năm và trở thành biểu tượng của đẳng cấp và thẩm mỹ tuyệt đối. Chiếc đồng hồ đầu tiên được làm bằng thép vào năm 1972, đã trở thành một trong những sản phẩm sang trọng đầu tiên được sản xuất bằng chất liệu này. Thiết kế của Gerald Genta đã đạt được thành công lớn, và đối thủ của nó là Nautilus của Patek Philippe cũng được ra đời. Mỗi thương hiệu đều có những tính năng và đặc điểm riêng biệt khiến chúng được yêu thích bởi những người trung thành với dòng yêu thích của họ. Phiên bản mới của Royal Oak Chronograph đã được ra mắt với nhiều tính năng mới và được làm bằng vàng trắng, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với phiên bản trước. Độ tin cậy và sự xuất sắc trong hiệu suất của AP đã được chứng minh qua thời gian và nó vẫn là một trong những sản phẩm đồng hồ cao cấp sang trọng nhất trên thị trường.

Đồng hồ bấm giờ Audemars Piguet Royal Oak là một thiết kế kinh dị vượt thời gian đã làm hài lòng cổ tay của những người đam mê và xuất hiện trong kho báu của các nhà sưu tập trong hơn bốn mươi năm. Royal Oak đã được công nhận là chiếc đồng hồ sang trọng đầu tiên được làm bằng thép vào năm 1972. Ví dụ mang tính biểu tượng về sản xuất tốt nhất của Thụy Sĩ này là sự sáng tạo của nhà thiết kế Gerald Genta.

Thành công của Royal Oak xứng đáng nhận được câu trả lời từ cuộc thi. Patek Philippe đã đáp lại bằng sự ra mắt của Nautilus và cả hai đều có những điểm tương đồng được sản xuất cho đến ngày nay. Việc so sánh những chiếc đồng hồ tốt này vẫn gây ra cuộc tranh luận giữa các nhà sưu tập hơn những người khác. Đồng hồ Patek đã trở nên phổ biến như AP Royal Oaks nhưng vì những lý do khác nhau.

Mỗi thương hiệu đều có những tính năng và đặc điểm riêng biệt khiến chúng được yêu thích bởi những người trung thành với dòng yêu thích của họ. Cái nào tốt hơn? Câu hỏi này có thể không có câu trả lời thỏa đáng bởi vẻ đẹp của tác phẩm vượt thời gian và giá trị của nó nằm ở gu thẩm mỹ và sự lựa chọn của người sưu tập.

nội dung

trình diễn

Phiên bản mới của Royal Oak Chronograph

AP Royal Oaks đã được ra mắt với nhiều phong cách khác nhau và trong quá trình đó, các nhà thiết kế mới đã đóng góp một số tính năng thú vị thu hút nhiều người đam mê và sưu tập AP Royal Oak. Mỗi chiếc đồng hồ được tạo ra với các tính năng đặc trưng giúp thương hiệu dễ dàng nhận ra nó, nhưng luôn có chỗ để cải tiến. Các nhà thiết kế của phiên bản mới nhất của Royal Oak đã triển khai một số tính năng tuyệt vời.

Logo AP (Audemars Piguet) nổi tiếng được đặt ngay dưới điểm đánh dấu 12 giờ trên mặt số. Ứng dụng mới được làm bằng vàng trắng mang lại cho chiếc đồng hồ tính thẩm mỹ cao hơn so với phiên bản trước. Ngoài ra còn có một sự thay đổi về kích thước khiến phiên bản này lớn hơn một chút so với trước đây. Nó cũng có một hộp mở phía sau, đây là lần đầu tiên cho dòng này. Nó có các kích thước 37mm, 30mm và 41mm. Tất cả đều đẹp nên sự lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào kích thước, độ vừa vặn thoải mái và sở thích cá nhân.

thông số kỹ thuật

Vỏ và Vòng đeo tay có thiết kế rõ ràng, độc nhất của Royal Oaks và làm cho nó khác biệt so với tất cả các loại khác trên thị trường. Dù là phiên bản bằng thép không gỉ hay Vàng hồng, vỏ đều được vát và đánh bóng bằng các vít đánh bóng, mặt trên được chải dọc để tạo độ tương phản và gờ hình lục giác là thiết kế đặc trưng của dòng này. Tinh thể saphire chống lóa. Vương miện được khóa vít và khắc logo AP. Khả năng chống nước cao với hiệu quả lên đến năm mươi mét. Vòng đeo tay này có một móc gập khắc chữ AP.

Một trong những yếu tố ấn tượng nhất của Royal Oak là hoa văn Grand Tapisserie trên mặt số. Các kim được chiếu sáng giúp dễ đọc mặt số. Thành phần này trước đây được thuê ngoài, nhưng đã được sản xuất trong nhà từ năm 2012.

Phong trào AP Royal Oak

Có thể nhìn thấy chuyển động tự lên dây cót thông qua nắp lưng sapphire mở ra để lộ hoạt động bên trong. Bộ máy tự lên dây có 21.600 rung động mỗi giờ. Cotes de Geneve hoàn thiện cây cầu và mặt vát được chạm khắc bằng kim cương với một con ốc đảo ngược làm chi tiết hình tròn cho tấm chính. Quá trình sản xuất này được thực hiện với các máy vận hành bằng tay. Lò xo chính được lên dây cót tự động và được hỗ trợ bởi một khối nguyên khối bằng vàng 22 cara và được chạm khắc. Khi đồng hồ lên dây cót hoàn toàn, nó có khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 60 giờ. Bộ máy là bốn mươi chân kính với tổng số hai trăm tám mươi thành phần.

Phiên bản Royal Oak Jumbo không có kim giây vì nó hiển thị giờ phút và ngày. Tuy nhiên, mẫu này có chức năng kim giây và đồng hồ bấm giờ.

định giá

Tùy thuộc vào tình trạng của chiếc AP Royal Oak cụ thể được đề cập, mức giá dao động trong khoảng từ 16.700 đến 23.000 USD tính theo USD. Tình trạng, dù đã qua sử dụng hay trong tình trạng và phiên bản hoàn toàn mới đều có ảnh hưởng đến việc định giá mặt hàng. Có một số cân nhắc khác sẽ ảnh hưởng đến giá yêu cầu bao gồm các vật liệu được sử dụng để tạo ra đồng hồ, ví dụ như thép không gỉ so với Vàng hồng, số lượng đồng hồ đang chạy được sản xuất (phiên bản giới hạn hiếm hơn các phiên bản khác), v.v. . Xét cho cùng, có một mức giá được đề xuất không vượt quá sự đánh giá của chuyên gia, nhưng mỗi chiếc Royal Oak đều xứng đáng với mức giá mà một nhà sưu tập hoặc người đam mê sẵn sàng trả cho nó.

suy nghĩ cuối cùng

Audemars Piguet Royal Oak Chronograph có thể là nguồn gây tranh cãi cho những người đam mê đồng hồ bị thu hút bởi Patek Phillipe Nautilus, nhưng những người đam mê AP Royal Oak đều biết giá trị của kiệt tác vượt thời gian này. Tất nhiên, giá trị của những chiếc đồng hồ trong dòng này có nhiệm vụ tài chính khiến nó trở thành một khoản đầu tư tốt, đặc biệt là khi giá cả hợp lý, nhưng có một giá trị lớn hơn đối với những nhà sưu tập, những người luôn muốn sở hữu những chiếc đồng hồ tốt nhất với tính thẩm mỹ và lịch sử tuyệt vời. độ tin cậy và sự xuất sắc trong hiệu suất.

AP thực sự là một chiếc đồng hồ độc đáo, bất kể kiểu máy ưa thích. Chúng dễ dàng được phân biệt trong thế giới đồng hồ cao cấp sang trọng, vì vậy cho dù bạn đang sử dụng mặt số lớn hơn hay phiên bản nhỏ hơn, việc nhấp nháy chúng sẽ khiến bạn phải ghen tị. AP có một lịch sử phong phú và những người tiền nhiệm của nó không cẩu thả và vẫn được đánh giá cao. AP Royal Oak đã được sản xuất hơn bốn thập kỷ và nó vẫn được sản xuất với tỷ lệ lớn hơn các thành phần của chính nó.

Những người hâm mộ AP thực sự không cần phải tranh cãi về giá trị bộ sưu tập của họ vì giá trị thực sự vượt xa khả năng kiếm tiền. Nó cũng nằm trong lịch sử, sự phát triển của đồng hồ cho đến thời điểm hiện tại và hiện đại hơn và thực tế là nó đã giữ được những khách hàng trung thành và lượng người hâm mộ của mình. Đây là định nghĩa thực sự của sự bất tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *