– Tuyệt tác Ulysse Nardin Classic Sonata: Sức hút đầy ma lực cho tín đồ đam mê đồng hồ!

Ulysse Nardin Sonata là một chiếc đồng hồ độc đáo và đầy tính nghệ thuật. Với khả năng đặt báo thức trong bất kỳ thời điểm nào trong khoảng thời gian 24 giờ và thông báo thời gian đã đặt bằng cách đổ chuông nhà thờ, đây là thiết bị đầu tiên trên thế giới có thể được đặt để phát âm thanh báo thức trong những giờ và phút cụ thể. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2003, Sonata đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá và trở thành một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất và độc đáo nhất trên thế giới. Với sự kết hợp của thiết kế chất lượng cao và tính năng thiết kế thực tế, Sonata cổ điển mới nhất của Ulysse Nardin là một lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê đồng hồ độc đáo và nghệ thuật.

Khi chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Sonata ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, chắc chắn nó khá bất thường. Đó là báo thức đồng hồ có thể được đặt cho bất kỳ thời điểm nào trong khoảng thời gian 24 giờ và nó thông báo thời gian đã đặt bằng cách đổ chuông nhà thờ. Đây là thiết bị đầu tiên trên thế giới có thể được đặt để phát âm thanh báo thức trong những giờ và phút cụ thể, thật không thể tin được. Nó vẫn còn như vậy ngày hôm nay.

Viết cho số tháng 4 năm 2003 của ThePuristS.com, Marcus Hanke đã mô tả chuyến thăm của ông tới nhà máy Ulysse Nardin vào đầu năm đó và lời mời của ông tới buổi giới thiệu Sonata trước công chúng, được tổ chức vào đêm trước khi triển lãm đồng hồ Baselworld khai mạc. Những tấm thiệp mời in sẵn của anh ấy được thiết kế giống như một chương trình cho một buổi hòa nhạc cổ điển:

sonata của Ulysse Nardin trong bốn chuyển động

GMT + Giờ kép

II

ngày trọng đại

III

Đếm ngược

IV

Báo thức

ulysse-nardin-classic-sonata-2

Phía dưới thư mời gồm có TS. Ludwig Oeschslin với tư cách là người tạo ra “sáng tác gốc”, ghi nhận Pierre Gygax và Lucas Humair là người thiết kế “sắp xếp” và “Dream Team” của Ulysse Nardin là “Dàn nhạc trong nhà” “thực hiện” sáng tác và toàn bộ trong tay CEO Rolf W. Schnyder làm nhạc trưởng.

“Chương trình hòa nhạc” được trình bày trong một căn phòng lớn liền kề với phòng triển lãm Baselworld. một nghệ sĩ piano hòa nhạc chơi một bản sonata cổ điển khi chiếc đồng hồ Sonata được tiết lộ. Khi nắp hộp thủy tinh được mở ra, tiếng chuông của Sonata sẽ được phát qua hệ thống loa và nó “kết hợp hoàn hảo với âm nhạc”. Sonata được giới thiệu trước một loạt đồng hồ đã hoàn thiện khác nhau và được trưng bày trong triển lãm để khách có thể thấy các khía cạnh khác nhau và độc đáo của cơ chế.

Người ta nói rằng đó là một buổi tối rất thanh lịch với rất nhiều sự quan tâm đến hệ thống báo thức mới và có thể là chiếc đồng hồ cuối cùng sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất thực tế sau khi quyết định cuối cùng về Sonata được đưa ra.

Sonata đã được vinh danh với Giải thưởng Sáng tạo Chronos vào năm 2004, đánh dấu giải thưởng thứ tư dành cho nhà sản xuất đồng hồ trong vòng 5 năm. Đó là một giải thưởng danh giá dành cho Ulysse Nardin, hãng đã nhận được hơn 4.000 giải thưởng cho những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn kỹ thuật cao. Được công nhận trên toàn thế giới về đồng hồ bấm giờ hàng hải có độ chính xác cao và đáng tin cậy, đồng thời nắm giữ bằng sáng chế cho các chức năng phức tạp sáng tạo không nơi nào có được, Ulysse Nardin cũng nắm giữ số lượng bằng sáng chế chế tạo đồng hồ cơ cao nhất. Đó là một môi trường sản xuất đồng hồ màu mỡ đã sản sinh ra Sonata.

Cũng nhờ vào thiên tài của bậc thầy về đồng hồ, Ludwig Oechslin, mà Sonata đã được tạo ra. Oechslin đã nghiên cứu và khôi phục Đồng hồ Farnese ở Vatican. Anh ấy đã làm như vậy với tư cách là một người học việc. Ông đã làm việc trong bốn năm cho dự án, tháo rời và sau đó lắp ráp lại chiếc đồng hồ được làm cho Nữ công tước xứ Parma và Piacenza vào năm 1725. Đây là một công trình đặc biệt có cơ chế đặc biệt để hiển thị các chu kỳ và vị trí của mặt trăng và mặt trời . .

Oeschslin đã hoàn thành luận án tiến sĩ về Đồng hồ Farnese và lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Berne. Anh ấy cũng đã tìm kiếm khắp châu Âu những chiếc đồng hồ thiên văn để có thể mở chúng ra nhằm tìm bằng chứng về cách các nhà sư thế kỷ 18 đã chế tạo chúng. Không ai đã hoàn thành một công việc như thế này trước đây. Khi ông bắt đầu công việc của mình tại Ulysse Nardin, đó là vì Rolf Schnyder yêu thích máy đo thiên văn Oechslin và quyết tâm thu nhỏ nó lại để tạo ra chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới.

Hai người trở thành bạn thân của nhau và có mối quan hệ hợp tác lâu dài cho đến khi Schnyder qua đời. Bản Sonata, với báo thức 24 giờ được công chiếu lần đầu trên thế giới, là một tác phẩm phi thường, nhờ Oechslin, đã trở thành thông lệ đối với Ulysse Nardin. Đây cũng là một loạt phim đầu tiên đáng kinh ngạc để theo dõi:

ulysse-nardin-classic-sonata-3

nội dung

trình diễn

Điểm nổi bật của sê-ri Sonata

 • Sonata đầu tiên- được giới thiệu vào năm 2003 sau bảy năm phát triển tầm cỡ
 • Sonata Silicium- được giới thiệu vào năm 2008 với mặt số wafer silicon và vỏ sau bằng sapphire
 • Sonata Streamline- được giới thiệu vào năm 2012 và lấy cảm hứng từ tính thẩm mỹ và khí động học của siêu du thuyền
 • Nhà thờ Sonata—một thành viên khác của sê-ri, với các mô hình bổ sung được đặt tên cho các biến chứng bổ sung khác nhau

Sonata cổ điển

Đây là mẫu mới nhất trong dòng đồng hồ Sonata, được giới thiệu tại Baselworld tháng 3 năm 2016 tại Thụy Sĩ. Nó giữ lại hệ thống báo thức 24 giờ độc đáo của bản gốc và bao gồm bộ điều chỉnh múi giờ tức thì cũng chỉ dành riêng cho sê-ri. Phiên bản này chỉ giới hạn ở 99 chiếc. Vỏ, vấu, cần đẩy và núm điều chỉnh lớn để bổ sung cho vỏ thép không gỉ đậm. Mặt số màu xanh lam có lớp hoàn thiện và màu sắc hỗn hợp.

Mặt quay số chứa đầy các hiển thị thời gian và yêu cầu sự tập trung ban đầu để sử dụng chúng một cách dễ dàng. Bộ chuyển động bên trong bao gồm nhiều thành phần silicon; vật liệu và quy trình mà Ulysse Nardin đã giúp đi tiên phong. Hầu hết các nhà nghiên cứu tử vi đều đồng ý rằng chức năng báo thức và chức năng báo giờ kép là hữu ích, nhưng vẫn có sự bất đồng về việc liệu chiếc đồng hồ này có hiển thị cái mà hãng gọi là vẻ đẹp cổ điển hay không. Sonata ban đầu là một chiếc đồng hồ trang nhã với các kim, mặt số và chữ đẹp. Classic Sonata mới ra mắt có những đường nét gọn gàng và đơn giản, nhưng đậm chất thể thao chứ không phải thanh lịch.

Classic Sonata, là một phần của hàng ngàn chiếc đồng hồ mới được giới thiệu tại Baselworld năm nay. Một số nhà báo lưu ý rằng không phải tất cả chúng đều rất đắt tiền hoặc sang trọng. Nhiều nhà triển lãm trưng bày các tác phẩm hiếm về độ phức tạp của chúng, nhưng không được phủ đá quý. Trọng tâm của năm 2016 dường như là thiết kế chất lượng cao và sự khéo léo hơn là những chiếc đồng hồ trang sức có độ bóng cao.

Sonata mới nhất rơi vào lĩnh vực đó, do các tính năng thiết kế thực tế, mặt số màu xanh lam phổ biến, hệ thống báo thức chức năng và mức giá hợp lý khi so sánh với các đồng hồ sang trọng khác. Ví dụ, Ulysse Nardin cũng giới thiệu Grand Deck Marine Tourbillon mới của mình với mặt số giống như sàn gỗ của một chiếc du thuyền, kim phút độc đáo của nó được làm như một chiếc cần cẩu và một phiên bản giới hạn chỉ có 18 chiếc được bán với giá 280.000 đô la mỗi chiếc.

Điều này giữ cho Classic Sonata mới trong tầm nhìn. Một số chuyên gia coi phần bổ sung mới tuyệt vời này cho sê-ri là một chiếc đồng hồ rất tiện dụng và sáng tạo, với công nghệ thú vị, từ một trong những nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất trên thế giới. Nó có thể không phải là mẫu sang trọng nhất được ra mắt vào năm 2016, nhưng nó chắc chắn là một ví dụ tuyệt vời khác về tay nghề, thiết kế và di sản của Ulysse Nardin.

ulysse-nardin-classic-sonata-4

thông số kỹ thuật

 • Chức năng: giờ, phút, giây
 • Calibre UN-67: 109 chân kính, mỏ neo khắc với chốt an toàn silicon tích hợp, mặt trước và mặt sau
 • Quay số: chỉ số giờ và màu xanh lam
 • Bộ dao động quán tính được cấp bằng sáng chế
 • cắt tóc silicon
 • Chuyển động tự lên dây với đồng hồ đếm ngược
 • Khoảng 42 giờ dự trữ năng lượng
 • Hệ thống điều chỉnh múi giờ tức thời Dual Time
 • Chuông báo chiêng nhà thờ lớn
 • Chỉnh sửa ngày tiến và lùi
 • Ngày trọng đại trong cửa sổ đôi
 • Vỏ titan và thép không gỉ
 • Ốp lưng tinh thể sapphire
 • Đường kính: 44mm
 • Chống nước lên đến 30m
 • Dây da cá sấu có khóa gấp

Sonata Classic có giá khoảng 28.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *