“Trải nghiệm lịch sử và sự phát triển vượt bậc của đồng hồ Rolex Submariner”

Hans Wilsdorf là doanh nhân phi thường và chuyên gia về thị trường, người đã trở thành chủ tịch và người sáng lập Rolex một phần bởi vì anh ta sẵn sàng đón nhận những ý tưởng mới. Với sự giúp đỡ của nhân viên của mình, Rene-Paul Jeanneret, Rolex đã tạo ra một chiếc đồng hồ không chỉ sử dụng được dưới nước mà còn được coi là phù hợp để đeo hàng ngày. Wilsdorf nổi tiếng vì luôn lắng nghe nhân viên của mình, và khi Jeanneret đưa ra ý tưởng về đồng hồ lặn, một bộ phận hoàn toàn mới của Rolex đã được tạo ra: đồng hồ thể thao. Nhiều loại hình thể thao được đưa vào bộ sưu tập này và Rolex đang phát triển nhanh chóng. Rolex Submariner là một trong những chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng nhất trên thế giới, với lịch sử phát triển hơn 60 năm. Từ những mẫu đầu tiên vào năm 1953, đến các mẫu mới nhất được giới thiệu cách đây ít năm, đồng hồ Submariner của Rolex vẫn giữ được vị trí cao trong lòng các tín đồ đồng hồ trên toàn thế giới. Rolex đã chứng minh độ bền và độ chính xác của Submarine khi nó được đặt trên tàu ngầm Trieste và lặn xuống Challenger Deep, nơi lặn sâu nhất trong đại dương. Chiếc đồng hồ Submariner của Rolex đã được bán đấu giá với giá hàng trăm nghìn đô la Mỹ tại các sàn đấu giá danh tiếng trên toàn thế giới.

Hans Wilsdorf là ​​một doanh nhân phi thường và chuyên gia về thị trường. Anh ấy sẽ trở thành chủ tịch và người sáng lập Rolex một phần vì anh ấy sẵn sàng đón nhận những ý tưởng mới. Một trong những nhân viên của ông, Rene-Paul Jeanneret, là một thợ lặn cừ khôi, đồng thời là thành viên ban giám đốc của Rolex. Anh ấy sẽ là động lực đằng sau việc thiết kế một chiếc đồng hồ không chỉ sử dụng được dưới nước mà còn được coi là phù hợp để đeo hàng ngày.

Wilsdorf nổi tiếng là người luôn lắng nghe nhân viên của mình và khi Jeanneret đưa ra ý tưởng về đồng hồ lặn, một bộ phận hoàn toàn mới của Rolex đã được tạo ra: đồng hồ thể thao. Nhiều loại hình thể thao được đưa vào bộ sưu tập này và Rolex đang phát triển nhanh chóng. Wilsdorf đã đóng góp ý tưởng về bộ chuyển động tự lên dây cót và vương miện vặn vít. Những điểm nhấn này làm cho đồng hồ Rolex Submariner trở thành một lựa chọn thanh lịch cho người mua tinh tế.

Đồng hồ Submariner của Rolex có một lịch sử thú vị. Chiếc đồng hồ Rolex Submariner mới nhất được giới thiệu cách đây 4 năm là sự phát triển của chiếc đồng hồ đầu tiên được thiết kế cách đây hơn 60 năm. Mặc dù những mẫu đầu tiên này đã được giới thiệu vào năm 1953, nhưng hầu hết các tiêu chuẩn ngày nay đều được nhìn thấy ở những chiếc vỏ nam tính với vòng đeo tay bằng thép và mặt kính bằng gốm, giống như tổ tiên của chúng.

Tàu ngầm Rolex

Có một tiền thân của Submariner trong bộ sưu tập Rolex. Những chiếc đồng hồ này không thấm nước và đã có từ đầu những năm 1930. Công ty khởi nghiệp có quan hệ đối tác với Panerai, công ty điều hành Rolex của Ý nhưng cũng bán thiết bị lặn. Sự kết hợp Panerai Radiomir tạo ra vỏ hình Oyster với bộ chuyển động cỡ nòng do Công ty Rolex cung cấp. Jeanneret Submarine Rolex được lấy cảm hứng từ mẫu trước đó.

Thật thú vị, Jeanneret đã kết bạn với thợ lặn và nhà thám hiểm nổi tiếng, Jacques Cousteau. Mối quan hệ này đã củng cố nỗ lực thuyết phục các nhà lãnh đạo cao nhất của Rolex phát triển một chiếc đồng hồ chuyên nghiệp dành cho thợ lặn. Cousteau là một nguồn thông tin vô giá về các nhu cầu và yêu cầu đặc biệt của thợ lặn. Ngay cả trong những năm 1950, vẫn có những cuộc thử nghiệm và thử nghiệm được thực hiện hàng ngày để tạo ra những chiếc đồng hồ lặn đích thực. Tên Submariner là miễn phí, vì vậy lịch sử đã được tạo nên.

Rolex đã công bố với thế giới vào tháng 9 năm 1953 rằng họ đã phát triển được chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn đỉnh cao. Điều này được chứng minh một cách đáng kinh ngạc. Một thợ lặn tên là August Piccard đã lặn xuống độ sâu 3131 mét trong chiếc tàu ngầm của mình. Gắn trên lớp vỏ nặng nề của con tàu là chiếc đồng hồ Rolex. Nó có logo Rolex rõ ràng dễ đọc và mặt số được chiếu sáng. Kịch tính khi chiếc tàu ngầm nổi lên từ đại dương, Rolex đã canh đúng giờ khiến khán giả không nói nên lời.

SONY DSC

Một lần nữa, vào năm 1960, Rolex đã tìm cách chứng minh độ bền và độ chính xác của Submarine. Nó được đặt trên tàu ngầm Trieste và lặn xuống Challenger Deep, đây là nơi lặn sâu nhất trong đại dương. Hoàn thiện với vỏ Oyster và khả năng chịu áp suất 1.125 km- chiếc đồng hồ này có hình dáng và hoạt động chính xác như khi ở trên mặt nước. Mọi người đã rất ấn tượng với việc chế tạo loại đồng hồ mới này. Nó được các nhà quảng cáo quảng cáo là hiện tượng mới nhất trong việc đeo đồng hồ hàng ngày. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự phổ biến của các loại đồng hồ liên quan đến thể thao khác, chẳng hạn như đồng hồ có khả năng chống lạnh và nóng.

Thành tích như lần lặn này đã làm dấy lên sự quan tâm của công chúng. Rolex theo sau với màn hình hiển thị tại triển lãm Basel có đồng hồ, với khung xoay và mặt số màu đen. Vị trí số 0 đã được tăng cường với một mũi tên giữ viên ngọc trai sáng ở trung tâm. Chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét, được tuyên bố là chiếc đồng hồ tốt nhất dành cho thợ lặn.

Tiếp thị cho chiếc đồng hồ bắt đầu sau khi Tàu ngầm đã trải qua các cuộc thử nghiệm thực địa khắc nghiệt. Viện Nghiên cứu Biển sâu đã đưa ra một báo cáo vào năm 1953, phác thảo nhiều thử nghiệm mà nó đã tiến hành. Kết quả là từ 132 lần lặn ở độ sâu 12-60 mét nước. Một số kết luận như sau:

 • Tàu ngầm không bị ăn mòn, mặc dù hàm lượng muối cao và nhiệt độ nhiệt đới được tìm thấy ở vùng biển Địa Trung Hải. Nó cũng thành công chịu được nhiệt độ và độ ẩm nhiệt đới cao.
 • Không có nước được phát hiện trong chính chiếc đồng hồ.
 • Đồng hồ được sử dụng trong lặn với núm vặn được kéo ra để đặt kim và không bị ảnh hưởng bởi áp suất lặn.
 • Chúng tôi đã sử dụng dây để thả Tàu ngầm xuống độ sâu 120 mét trong một giờ và không phát hiện thấy rò rỉ hoặc các vấn đề khác.

Khung kỷ niệm màu xanh lá cây

Khi Rolex Submariner được tung ra thị trường vào năm 1954, người mua có ba mẫu khác nhau để lựa chọn. Có một tham chiếu 6200 với chuyển động tự lên dây cót; tham chiếu 6204 với khả năng chống nước 100 mét và tham chiếu 6205 để thay đổi tự lên dây cót. Thật thú vị, từ Submariner không được tìm thấy trên những chiếc đồng hồ đầu tiên này.

Lịch sử của Rolex Submariner có thể được chia thành ba giai đoạn:

 • Trial Years lấy bối cảnh những năm 1950-1960. Mẫu tham chiếu 6200, 6204, 6205, 6536, 6536/1, 6538, 6538/6, 5508, 5510.
 • Năm thành lập 1960 và 1980. Model ref 5512, 5513, 1680 đỏ, 1680 trắng.
 • Những năm ổn định là từ 1980 đến nay. Model re16800, 168000, 16610, 14060, 14060M.

Đồng hồ Rolex Submariner là một trong những món đồ sưu tập được tìm kiếm nhiều nhất khi bán đấu giá. Dưới đây là một số ví dụ về những khám phá gần đây:

 • Tàu ngầm có in màu trắng (1979). Số tham chiếu 1680. Chiếc đồng hồ này được bán tại Christie’s với giá 6.785 USD vào năm 2009
 • Tàu ngầm với bản in màu đỏ (1972). Số tham chiếu 1680. Christies đã bán chiếc đồng hồ này với giá 12.439 USD vào năm 2009.
 • Tàu ngầm màu vàng vàng (1970). Số tham chiếu 1680/8. Chiếc đồng hồ này đã được Christies bán vào năm 2009 với giá 18.750 USD.
 • Tàu ngầm xanh hải quân với vàng vàng (1970). Số tham chiếu-16808. Được Christies bán với giá $14,675 vào năm 2008.
 • Tàu ngầm với những mảnh vương miện nhỏ James Bond (1958). Số tham chiếu 5508. Cái này được bán với giá 13.200 USD vào năm 2006.

Những chiếc Rolex Submariner nổi tiếng khác đã được tạo ra trong những năm qua. Một chi tiết đặc biệt là Vành bezel kỷ niệm màu xanh lá cây, được sản xuất từ ​​năm 2004. Chiếc đồng hồ này được trang trí bằng 31 viên đá quý và có chức năng lịch. Một cải tiến được tìm thấy trong chiếc đồng hồ này là mặt số được chiếu sáng và cửa sổ ngày được mở rộng. Nó được tung ra thị trường vào năm 2004 để kỷ niệm 50 năm Submariner của Rolex.

Bất kể thời đại đồng hồ bạn chọn hay thiết kế, Rolex Submariner vẫn là chiếc đồng hồ hàng ngày đầu tiên có thể được sử dụng hiệu quả bởi các thợ lặn chuyên nghiệp. Tính hai mặt độc đáo này đã đảm bảo rằng Rolex Submariner sẽ tiếp tục là món đồ sưu tập được đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *