“Top 5 mẫu đồng hồ Rolex cổ điển đỉnh nhất mọi thời đại”

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ tốt nhất trên thế giới. Với vị trí thứ 64 trong bảng xếp hạng của Forbes, Rolex đã chứng tỏ được sức mạnh của mình trong nhiều năm qua. Các chiếc đồng hồ Rolex cổ điển đặc biệt là những sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất và đắt nhất trên thị trường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua năm chiếc đồng hồ Rolex cổ điển tốt nhất mọi thời đại, gồm: Nhà thám hiểm Rolex II, Tàu ngầm Rolex 5513, Rolex GMT Master 1675, Rolex Daytona và Rolex Datejust 1601. Những chiếc đồng hồ này đều có kiểu dáng và cảm giác cổ điển, chất lượng cao và độc đáo, đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích đồng hồ.

Không nghi ngờ gì khi nói rằng Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ tốt nhất; trên thực tế, đây là một trong những công ty quyền lực nhất trên toàn thế giới khi giữ vị trí thứ 64 trong bảng xếp hạng của Forbes. Thành công của thương hiệu đã được hình thành trong nhiều năm, nhưng nó chưa bao giờ mất đi dấu ấn trong những năm qua. Cuối cùng, đồng hồ Rolex cổ điển là một trong những loại tốt nhất trên thị trường, và do đó là một trong những chiếc đồng hồ xa xỉ đắt nhất và được tìm kiếm nhiều nhất.

Đặc biệt, năm chiếc đồng hồ Rolex cổ điển nổi bật so với phần còn lại về chất lượng và sự sang trọng vượt trội. Dưới đây là bài đánh giá về năm chiếc đồng hồ Rolex cổ điển tốt nhất mọi thời đại.

nội dung

trình diễn

Nhà thám hiểm Rolex II

rolex-explorer-ii

Rolex Explorer II rất giống với Rolex GMT, nhưng nó độc đáo đến mức có thể sưu tầm được. Đặc biệt, Rolex Explorer II 16550 là một bước ngoặt đối với thương hiệu khi nó chứng kiến ​​sự cập nhật triệt để về kiểu dáng và thiết kế của người tiền nhiệm. Rolex Explorer II 16550 giới thiệu mặt kính sapphire, kim giờ độc lập và tính năng cài đặt ngày nhanh. Nó cũng có hộp đựng nhỏ gọn và dây đeo cổ tay dạng xích để có vẻ ngoài và cảm giác nhỏ gọn.

Hơn nữa, không giống như Rolex GMT có khung bezel xoay, mẫu này đi kèm với khung bezel cố định nhưng chi tiết. Điểm nổi bật, tuy nhiên, là trong quay số. Đồng hồ có hai phiên bản: một phiên bản có mặt số màu trắng và phiên bản còn lại có mặt số màu đen. Ngày nay, đồng hồ đã qua sử dụng đắt gấp đôi so với đồng hồ đã qua sử dụng và không chiếc nào còn có mặt số màu trắng ngày nay. Điều này là do một phản ứng hóa học đã thay đổi màu sắc của mặt số theo thời gian thành màu kem hoặc màu ngà, mà hầu hết mọi người đều thấy hấp dẫn hơn so với mặt số màu trắng. Một chiếc đồng hồ Rolex Explorer II với mặt số màu đen có giá khoảng 5.000 USD. Tuy nhiên, một chiếc quay số màu trắng có thể được bán với giá từ 10.000 đến 15.000 USD.

Tàu ngầm Rolex 5513

rolex-submarine-5513

Rolex Submariner 5513 được coi là mẫu mực của một chiếc đồng hồ lặn cổ điển, và mặc dù được phổ biến rộng rãi, nó vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của những nhà sưu tập đồng hồ cổ điển. Việc sản xuất dây chuyền bắt đầu vào năm 1962, nhưng mẫu đặc biệt này đã được phát hành vào năm 1984 và ngày nay được coi là một sản phẩm chuyển tiếp. Rolex Submariner 5513 đã chọn sử dụng tinh thể vòm acrylic nguyên bản được sử dụng trên phiên bản tiền nhiệm thay vì kính tinh thể sapphire.

Tuy nhiên, nó cũng tích hợp mặt số bóng Tritum mới với viền vàng trắng. Và, giống như Rolex Explorer II, khung bezel bằng vàng trắng đã thay đổi màu sắc qua nhiều năm để có màu kem đậm và đây là một yếu tố phân biệt cho bộ sưu tập. Chất liệu dạ quang cũng đã chuyển sang màu gỉ trong những năm qua và nó kết hợp hài hòa với mặt số trơn màu đen. Và, giống như những chiếc đồng hồ Rolex khác, không có gì phải bàn cãi về cấu trúc nhỏ gọn của mẫu này nhờ vật liệu chất lượng cao. Rolex Submariner 5513 có giá cả phải chăng vì tính sẵn có của nó; giá dao động từ $6,000 đến $7,000.

Rolex GMT Master 1675

rolex-gmt-master-1675

Rolex GMT là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất của Rolex, và theo dự đoán, nó là một trong những chiếc đồng hồ được sản xuất lâu nhất trong lịch sử của công ty. Do đó, có rất nhiều biến thể của GMT, nhưng phiên bản phổ biến nhất là GMT Master 1675, cụ thể là phiên bản có khung màu đỏ và xanh lam. Tuy nhiên, các tính năng khác cũng được tính cho người sưu tập và chính những tính năng nhỏ này sẽ quyết định số tiền bạn sẽ tham gia. Ví dụ: các mẫu trước đó có thêm kim giờ với hình tam giác lớn ở mặt trước.

Ngoài ra, chúng còn có bộ phận bảo vệ vương miện nhọn làm tăng thêm vẻ ngoài và cảm giác nhỏ gọn. Tuy nhiên, tính năng nổi bật nhất là khung bezel bakelite; nó không chắc chắn và ổn định như khung bezel kim loại, nhưng nó rất được săn đón. Hơn nữa, tất cả các phiên bản đều có thể trang bị dây đeo Oyster hoặc Jubilee. Rolex GMT Master 1675 có thể phổ biến, nhưng nó vẫn có sẵn và do đó giá cả phải chăng (một số người thậm chí còn cho rằng nó bị định giá thấp). Nó có giá khoảng 6.000 đô la.

Rolex Daytona

rolex-daytona-vintage

Rolex luôn xuất sắc trong việc chế tạo đồng hồ bấm giờ, nhưng vào năm 1963, hãng đã đặt tên cho dòng đồng hồ bấm giờ chính thức đầu tiên của mình dưới thương hiệu Rolex Daytona. Cuối cùng, Rolex Daytona tự hào là một trong những chiếc đồng hồ Rolex tốt nhất mọi thời đại và nó vẫn truyền cảm hứng cho một số sáng tạo hiện đại của công ty.

Khía cạnh đáng chú ý nhất của Rolex Daytona là máy đo tốc độ phức tạp của nó; trên thực tế, chiếc đồng hồ này đo tốc độ tốt đến mức các tay đua dựa vào nó để đo tốc độ chính xác lên đến 400 km/h. Mặt số cũng rất chi tiết và trong khi hầu hết các phiên bản đều có mặt số màu đen, thì một số phiên bản cũng có mặt số màu trắng kỳ lạ. Các tính năng đáng chú ý nhất trên mặt số bao gồm các dấu hiệu Rolex cổ điển cũng như ba mặt số phụ cung cấp số giờ chi tiết hơn.

Chiếc đồng hồ này có vẻ ngoài và cảm giác rất chắc chắn vì vỏ cũng như dây đeo được làm bằng vật liệu cao cấp. Hơn nữa, bộ chuyển động phức tạp dưới mui xe, kết hợp với kiểu dáng và cảm giác cổ điển của Rolex, khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ sang trọng lý tưởng. Có nhiều phiên bản của Rolex Daytona, và trong khi một số phiên bản hiếm được bán với giá hơn 50.000 đô la khi đấu giá, thì những phiên bản phổ biến được bán với giá từ 7.000 đến 15.000 đô la tùy thuộc vào nơi bạn tìm.

Rolex Datejust 1601

rolex-datejust-1601

Đây là một trong những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển phong cách nhất mọi thời đại và là một trong những chiếc tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nó có hai phiên bản: một làm bằng thép không gỉ và một làm bằng vàng. Đương nhiên, phiên bản vàng là phiên bản cần chú ý. Thiết kế đằng sau chiếc đồng hồ này chính xác đến mức gần như hoàn hảo. Đối với người mới bắt đầu, nó được chứng nhận đồng hồ bấm giờ và có chuyển động phức tạp và hiệu quả. Nó cũng không thấm nước và không giống như GMT và Explorer II, vẻ đẹp thẩm mỹ của chiếc đồng hồ này không bao giờ thay đổi hay phai nhạt.

Và trên hết, Rolex Datejust 1601 có kiểu dáng và cảm giác nhỏ gọn nhưng thanh lịch nhờ vỏ và dây đeo mạ vàng trơn. Rolex Datejust 1601 không hiếm nhưng đắt đỏ bởi vỏ và dây đeo màu vàng. Giá dao động từ 8.000 đến 10.000 đô la, nhưng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào các tính năng của từng chiếc đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *