Tốp 5 mẫu đồng hồ Omega Speedmaster đáng sở hữu nhất từ trước đến nay

Omega Speedmaster là một trong những dòng đồng hồ nổi tiếng nhất của Omega, được bắt nguồn từ năm 1957 và được giới thiệu trong Thế vận hội Olympic như một đồng hồ bấm giờ thể thao. Cái tên này được lấy cảm hứng từ khung bezel của thang đo tachymeter và chiếc đồng hồ này là một phần của dòng Seamaster. Speedmaster đầu tiên là một bản giới thiệu mang tên CK 2915, biệt danh là “Mũi tên rộng”. Từ đó, dòng đồng hồ này đã phát triển về chất lượng và thành tích tương đối, thậm chí còn tiến xa đến mức được gửi vào vũ trụ. Trong bài viết này, chúng ta đã tổng hợp năm mẫu Omega Speedmaster hàng đầu mọi thời đại, bao gồm đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Automatic Master Chronometer, đồng hồ phiên bản giới hạn “Speedy Tuesday” của Omega Speedmaster, đồng hồ dự án Omega Speedmaster Moonwatch Alaska, phiên bản giới hạn Omega Speedmaster Moonwatch “CK2998” và đồng hồ Omega Speedmaster ’57 ‘Cổ điển’. Mỗi mẫu đều có những đặc điểm riêng biệt, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho dòng sản phẩm Omega Speedmaster.

Speedmaster có thể được bắt nguồn từ năm 1957. Nó được giới thiệu trong Thế vận hội Olympic như một đồng hồ bấm giờ thể thao để bổ sung cho vị trí của Omega với tư cách là máy chấm công chính thức của cuộc thi. Cái tên này được lấy cảm hứng từ khung bezel của thang đo tachymeter và chiếc đồng hồ này là một phần của dòng Seamaster. Speedmaster đầu tiên là một bản giới thiệu. CK 2915, biệt danh là “Mũi tên rộng”, được thiết kế bởi nhà thiết kế người Thụy Sĩ Claude Baillod. Chiếc đồng hồ đánh dấu sự khởi đầu của một loạt các tính năng huyền thoại, bao gồm mặt kính Plexiglas hình vòm, các vạch chỉ số có độ tương phản cao và bố cục đồng hồ bấm giờ ba thanh ghi. Mặt số thể hiện sự cân bằng và tỷ lệ hoàn hảo.

Lỗ khoan thẳng, các mũi tên có cán rộng và gờ được làm bằng thép với chữ màu đen. Trong những năm qua, đồng hồ đã phát triển về chất lượng và thành tích tương đối, thậm chí còn tiến xa đến mức được gửi vào vũ trụ! Gần đây, chúng tôi đã quyết định xem lại dòng sản phẩm và tổng hợp một số chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất mà Omega đã sản xuất. Đây là lựa chọn của chúng tôi về năm mẫu Omega Speedmaster hàng đầu mọi thời đại.

nội dung

trình diễn

1. Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Automatic Master Chronometer

Khi Omega Speedmaster Moonwatch Automatic Master Chronometer được phát hành, nó đã được đón nhận rất nhiệt tình. Tính năng ngôi sao của đồng hồ là “mặt số đua”. Đồng hồ đi kèm với các điểm nhấn màu cam thể thao và thiết kế vạch phút đặc trưng đồng nghĩa với mẫu lịch sử phổ biến. Phong cách cổ điển được bổ sung bởi một bộ chuyển động hiện đại, mang lại cho nó vẻ ngoài của một chiếc Moonwatch, nhưng với cảm giác đua tự động. Mô hình xen kẽ của các rãnh phút được lấy cảm hứng từ mẫu speedmaster năm 1968, khiến nó càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà sưu tập.

Vỏ thép có đường kính 44,25mm với cấu hình mỏng hơn, trong khi mặt số phụ được mở rộng để dễ đọc hơn. Đồng hồ cũng có các vạch chỉ giờ đầu mũi tên bằng vàng trắng 18K và Super LumiNova màu trắng trên các kim để dễ đọc hơn. Các điểm nhấn màu cam trên mặt số hòa vào dòng chữ màu cam trên khung bezel gốm tinh xảo, trên đường đến lỗ trên dây đeo bằng da có lớp cao su màu cam bên dưới.

2. Đồng hồ phiên bản giới hạn ‘Speedy Tuesday’ của Omega Speedmaster

Mọi thứ về chiếc đồng hồ này đều thú vị, kể cả cách nó được bán. Thay vì được dự trữ trong các cửa hàng, phiên bản giới hạn đồng hồ “Speed ​​Tuesday” chỉ có sẵn trên trang web của Omega, nơi bạn có thể đặt hàng trước trực tiếp. Đồng hồ có “mặt số hình gấu trúc ngược” thú vị, bao gồm mặt số màu đen với mặt số phụ màu trắng, cũng như các chữ số “xuyên tâm” hiếm có trên mặt số phụ. Theo nhiều cách, nó là phiên bản đen trắng hiện đại của Speedmaster Professional. Đồng hồ được đặt trong vỏ thép rộng 42 mm có miếng đệm bằng nhôm và pha lê Hesalite.

Bên trong vỏ là một bộ chuyển động cơ học lên dây thủ công, được đặt tên là calibre 1861. Nhưng có lẽ điều thú vị nhất về chiếc đồng hồ này là khả năng chiếu sáng tuyệt vời, cho phép bạn đọc thời gian trong bóng tối. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm hình khắc đặc biệt ở mặt sau của đồng hồ, cũng như dây đeo hai tông màu đen và trắng theo phong cách NATO. Ngoài ra, đồng hồ đi kèm với dây đeo bằng da màu nâu và vòng đeo tay bằng kim loại thép tiêu chuẩn.

3. Đồng hồ dự án Omega Speedmaster Moonwatch Alaska

Được giới thiệu tại Baselworld 2008, chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Alaska Project có một lịch sử rất thú vị. Chiếc đồng hồ này được sản xuất dưới dạng “phát hành lại” của Project Alaska Speedmaster Omega 1969/70 và Project Alaska Speedmaster II sau này. Chiếc đồng hồ đặc biệt này kết hợp các tính năng từ cả hai chiếc đồng hồ này. Ban đầu, chiếc đồng hồ được sản xuất thành 5 nguyên mẫu theo yêu cầu của NASA để sử dụng trong không gian. Đồng thời, NASA đã lên kế hoạch cho một sứ mệnh đến vùng tối lạnh hơn của mặt trăng, nhưng điều này đã không bao giờ thành hiện thực. Đây là cơ sở cho tiêu đề “Dự án Alaska”, bởi vì phần lớn Alaska rất lạnh.

Đồng hồ đi kèm với vỏ nhôm màu đỏ tùy chọn để tăng cường bảo vệ khỏi các điều kiện thời tiết thay đổi. Vỏ máy có thể chịu được nhiệt độ cao tới 260 độ C và thấp tới -148 độ C. Điều này chủ yếu là do khả năng giữ nhiệt cao của nhôm, nghĩa là nó không dễ nóng lên hoặc hạ nhiệt. Ngoài ra, màu đỏ giúp bảo vệ chống lại ánh sáng mặt trời hoặc bức xạ xung quanh.

4. Phiên bản giới hạn Omega Speedmaster Moonwatch ‘CK2998’

Chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao này bày tỏ lòng kính trọng đối với người giới thiệu. CK 2998 Speedmaster được Walter Schirra đeo vào năm 1962 trong sứ mệnh quỹ đạo của ông trong Chương trình Sao Thủy. Scghirra đã thực hiện sáu quỹ đạo thành công quanh trái đất, mỗi lần đều đeo một chiếc Omega Speedmaster mà anh ấy đã mua để sử dụng cho mục đích cá nhân. CK 2998 sẽ tiếp tục trở thành chiếc đồng hồ Omega đầu tiên bay vào không gian, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử của công ty. Phiên bản hiện đại của CK 2998 có vỏ thép 39,7 mm và mặt số màu trắng bạc trên nền màu xanh tuyệt đẹp. Nó cũng có mặt số kiểu gấu trúc mang đến cho chiếc đồng hồ một diện mạo khác.

Ngoài ra, CK 2998 mới được trang bị kim giây kẹo mút và thang đo tốc độ phát quang trên khung. Mặt sau chắc chắn được khắc huy chương Seahorse nguyên bản đồng nghĩa với đồng hồ Omega Speedmaster. Đồng hồ có khả năng chịu nước ở độ sâu 50 mét và được cung cấp năng lượng bởi bộ máy cổ điển 1861 – đồng hồ bấm giờ 12 giờ lên dây cót thủ công với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 48 giờ. Vỏ 39,7mm trông hơi quá truyền thống, nhưng rất hấp dẫn đối với những nhà sưu tập đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ hơn.

5. Đồng hồ Omega Speedmaster ’57 ‘Cổ điển’

Còn được gọi là chiếc đồng hồ yêu thích của George Clooney, Omega Speedmaster là một phần của bộ sưu tập Omega Speedmaster ’57 nổi tiếng được ra mắt vào năm 2013. Chiếc đồng hồ này có bộ máy hiện đại – Bộ máy Chronograph Co-Axis cỡ nòng 9300 cụ thể – được sản xuất trong nhà và chứa trong một trường hợp 41,5 mm. Kim và mặt số trông cổ điển hơn với mặt đồng hồ màu đen mờ và dạ quang. Vỏ thép rộng 41,5mm được trang bị các vấu rộng và có mặt kính sapphire trên bộ chuyển động cũng như trên mặt số. Bản thân chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước lên đến 100m. Bộ chuyển động calibre 9300 có chứng nhận COSC Chronometer và bộ thoát Co-Axial, đồng thời là một trong những bộ chuyển động nội bộ đẹp nhất của Thụy Sĩ được sản xuất hàng loạt. Bộ máy này có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 60 giờ và được trang bị lò xo cân bằng silicon. Khi viết bài này, chiếc đồng hồ có giá 9.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *