“Top 5 đồng hồ Triton chuyên dụng cho lặn biển đáng sở hữu”

Đồng hồ Triton được đặt theo tên con trai của vị thần Hy Lạp Poseidon, tượng trưng cho biển cả. Được phát triển vào giữa thế kỷ 20, Triton hướng những sáng tạo của mình tới các thợ lặn chuyên nghiệp và quân sự. Jacques Cousteau và nhà cung cấp quân sự Pháp Dodan bắt đầu phát triển thiết bị lặn chuyên nghiệp. Triton Diving là một trong những chiếc đồng hồ thể thao tốt nhất từng được sản xuất và được sản xuất dành riêng cho các thợ lặn chuyên nghiệp và thợ lặn chiến đấu ưu tú của Pháp và Mỹ. Ngày nay, Triton vẫn là nhà sản xuất đồng hồ lặn độc quyền và xuất sắc. Công ty đã khởi chạy lại một phiên bản hiện đại của một trong những chiếc đồng hồ lặn cổ điển nổi tiếng nhất của mình. Bài viết cũng giới thiệu 5 chiếc đồng hồ Triton tốt nhất mọi thời đại.

Được đặt theo tên con trai của vị thần Hy Lạp Poseidon, Đồng hồ Triton tượng trưng cho biển cả. Công ty được phát triển vào giữa thế kỷ 20 và hướng những sáng tạo của mình tới các thợ lặn chuyên nghiệp và quân sự. Jacques Cousteau và nhà cung cấp quân sự Pháp Dodan bắt đầu phát triển thiết bị lặn chuyên nghiệp. Họ đã mở một cửa hàng bán thiết bị lặn chuyên nghiệp sau khi Monsieur Cousteau phát minh ra Aqua-Lung vào năm 1943. Thợ đồng hồ và cựu Đại tá Không quân Pháp, Jean René Parmentier, đã thiết kế chiếc đồng hồ lặn Triton đầu tiên.

Với độ bền và độ chính xác tuyệt vời, đồng hồ Triton Diving là một trong những chiếc đồng hồ thể thao tốt nhất từng được sản xuất. Đồng hồ Triton ban đầu được sản xuất cho các thợ lặn chuyên nghiệp và thợ lặn chiến đấu ưu tú của Pháp và Mỹ. Đồng hồ Triton là những chiếc đồng hồ chuyên nghiệp và độc quyền nhất được sản xuất để lặn. Công ty gần đây đã khởi chạy lại một phiên bản hiện đại của một trong những chiếc đồng hồ lặn cổ điển nổi tiếng nhất của mình.

Ngày nay, Triton vẫn là nhà sản xuất đồng hồ lặn độc quyền và xuất sắc. Công ty có trụ sở tại Les Breuleaux, Thụy Sĩ. Eddy Burgener là một trong những nhà thiết kế đồng hồ hàng đầu. Triton có lịch sử tạo ra những người thợ đồng hồ sáng tạo và độc quyền.

Dưới đây là 5 chiếc đồng hồ lặn Triton tốt nhất mọi thời đại.

nội dung

trình diễn

Kỹ thuật xoắn ốc – $3650

Chiếc đồng hồ lặn Triton độc quyền và nổi tiếng nhất mọi thời đại là Spirotechnique nguyên bản. Được phát triển bởi Jean René Parmentier, Spirotechnique được ra mắt vào năm 1963 và vẫn được sản xuất cho đến giữa những năm 1970. Monsieur Parmentier đã hợp tác chặt chẽ với Jacques Cousteau để thiết kế chiếc đồng hồ lặn bền bỉ và chính xác nhất. Spirotechnique được phát triển sau chiếc đồng hồ lặn ban đầu, Blancpain’s Fifty Fathoms và Rolex’s Submariner. Tuy nhiên, Spirotechnique đã được sản xuất dành riêng cho thợ lặn chuyên nghiệp và quân sự, đồng thời có khả năng chống sâu tốt hơn và thiết kế sáng tạo. Thông số kỹ thuật và độ chính xác của nó được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của thợ lặn. Spirotechnique được coi là một trong những chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại.

Đồng hồ lặn Vintage Spirotechnique có khả năng chống nước ở độ sâu hơn 200 mét. Đó là dưới khoảng cách ánh sáng tự nhiên xuyên qua nước biển mở. Đồng hồ được sản xuất tại Pháp và có cơ chế Thụy Sĩ tự lên dây cót. Vỏ có đường kính 37 mm và viền là 39 mm. Thiết kế Spirotechnique nổi bật với mặt số ngoại cỡ độc đáo ở mốc 10 phút. Huy hiệu Triton và bản lề vương miện được hiển thị ở vị trí 12 giờ.Các chữ số ngày có phong cách “roulette” đặc trưng xen kẽ giữa màu đỏ và đen với số lẻ và số chẵn. Vỏ có góc cạnh và đồng hồ mỏng so với các đồng hồ lặn khác. Chiếc đồng hồ này có 3 loại bezel xoay bao gồm phút, mét và feet. Núm vặn, thường là điểm yếu của đồng hồ lặn, có thêm lớp bảo vệ chống rò rỉ nước. Triton Spirotechnique vẫn là một trong những chiếc đồng hồ lặn cổ điển tốt nhất và mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại.

Subphotique – $5752 (với vòng đeo tay) – $5590 (với dây đeo cao su)

Eddy Burgener và các nhà thiết kế đồng hồ Triton khác cũng như những người đam mê và sưu tập đồng hồ cổ điển đã quyết định khởi chạy lại Spirotechnique mang tính biểu tượng. Phiên bản hiện đại, Subphotique, có nhiều yếu tố cổ điển giống như thiết kế ban đầu với một số cập nhật hiện đại. Subphotique có nhiều nét tương tự như người tiền nhiệm của nó. Các số liệu quá khổ và chủ đề màu “roulette” vẫn còn. Calibre tự động thuê ngoài được sử dụng. Hình dạng vỏ góc cạnh và huy hiệu 12 giờ vẫn được giữ nguyên, và Subphotique kiểu Spirotechnique kiểu dáng đẹp giúp nó có thể đeo được.

Các nhà thiết kế Subphotique đã thêm một số khía cạnh mới vào phiên bản mới nhất của đồng hồ lặn Spirotechnique. Subphotique đã tăng khả năng chống nước từ 200 mét lên 500 mét. Van xả khí helium được đặt ở vị trí 3 giờ.Mặt đồng hồ triti nguyên bản và bộ phận cầm tay được thay thế bằng Super Lumi Nova. Tinh thể plexiglass ban đầu đã được thay thế bằng tinh thể sapphire với lớp phủ chống phản chiếu. Bakelite trong khung giờ đây là khung bezel sapphire. Dây đeo mới có vòng đeo tay điều chỉnh tích hợp. Subphotique có chức năng cài đặt ngày nhanh tiện lợi và dự trữ năng lượng trong 42 giờ. Subphotique đã tuân thủ hầu hết các tính năng của đồng hồ gốc trong khi cập nhật nó để có độ chính xác, độ bền và chức năng cao hơn.

Đồng hồ lặn Poseidon – $1500

Đồng hồ lặn Poseidon Triton còn được gọi là Lò phản ứng 1000 mét. Chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn này có khả năng chịu nước và áp suất lên đến 1000 mét. Chiếc đồng hồ này có bộ máy tự động cơ học với cơ chế 120 lần bấm chính xác. Vỏ có kích thước 48 mm và mặt sau của vỏ triển lãm được làm bằng vật liệu trong suốt để có thể nhìn thấy hoạt động bên trong của đồng hồ. Viền của Đồng hồ Poseidon xoay với viền bên trong là hai chiều và viền ngoài là một chiều. Lò phản ứng “Never Dark” đã được cấp bằng sáng chế trong mặt đồng hồ kết hợp một ống triti với siêu dạ quang cho hiệu suất thấp và không phát sáng. Poseidon có vương miện Triton mang tính biểu tượng ở cả vị trí 12 và 6 giờ cũng như các chữ số được phóng to ở các mốc 12, 3, 6 và 9 giờ cũng như các mốc 15, 30 và 45 phút. Poseidon đi kèm với cả vòng đeo tay bằng titan chắc chắn và dây đeo cao su, vì vậy nó có thể được đeo như một phụ kiện quần áo phổ biến cũng như để lặn.

Triton 2000 – $450

Triton 2000 là chiếc đồng hồ chất lượng cao của Triton và Débaufré. Đồng hồ lặn bền bỉ có khả năng chịu nước và áp suất lên đến 2000 mét. Đồng hồ có bộ máy tự động và vỏ thép không gỉ áp suất cao cấp phẫu thuật. Van xả Helium tự động được đặt ở phía bên trái của đồng hồ. Vương miện vít xuống. Vỏ dày 17,3 mm và vòng đeo tay dày 22 mm. Đồng hồ có lớp hoàn thiện bằng sa tanh được đánh bóng và vòng đeo tay bằng thép không gỉ được đánh bóng. Cửa sổ ngày được hiển thị ở vị trí 6 giờ và các điểm đánh dấu dùi cui và khung kim được sơn bằng siêu dạ quang. Đồng hồ có mặt kính sapphire chống trầy xước với lớp phủ chống phản chiếu.

Đồng quân sự – $625

Chiếc đồng hồ lặn Triton theo chủ đề quân sự độc đáo này cực kỳ bền. Đồng hồ có khả năng chống nước lên đến 300 mét và có thể chịu được áp suất 30 ATM. Tinh thể sapphire giữ cho vỏ chống trầy xước và lớp phủ chống phản chiếu kép ở bên trong vỏ giúp cải thiện khả năng hiển thị dưới nước. Vỏ có đường kính 45 mm và dày 14 mm. Vỏ sau trong suốt để có thể nhìn thấy cơ chế cánh quạt Steinhart bằng vàng. Mặt số của đồng hồ có màu xanh ô liu quân đội trong khi viền, núm vặn và vỏ sau được phủ một lớp DLC màu đen và đồng tương phản. Dây đeo của đồng hồ Military Bronze là cao su siêu bền. Màu xanh ô liu quân đội được tạo điểm nhấn bằng một chiếc kẹp bướm bằng đồng để giữ cố định dây đai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *