Top 5 đồng hồ quân đội huyền thoại nhất thập kỷ 1960

Khi nói đến đồng hồ quân đội, điều này trở nên quan trọng hơn hầu hết mọi thứ khác. Một chiếc đồng hồ được thiết kế để sử dụng trong quân đội phải có khả năng chạy trơn tru, giữ giờ chính xác và xử lý một lượng lớn hình phạt mà không gặp sự cố. Dưới đây là danh sách 5 chiếc đồng hồ quân đội ấn tượng nhất được chế tạo vào những năm 1960: Hamilton GG-W-113, Bulova MIL-W-3818A, Benrus DTU-2A/P, Tornek-Rayville TR900 và Seiko7005-8030. Những chiếc đồng hồ này có thiết kế đơn giản và dễ hiểu, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một chiếc đồng hồ quân đội và vẫn còn tồn tại và được ưa chuộng cho đến ngày nay.

Khi bạn nghĩ về một chiếc đồng hồ, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến một thứ cho phép bạn luôn biết ngày và giờ, bất kể bạn ở đâu. Khi nói đến đồng hồ quân đội, điều này trở nên quan trọng hơn hầu hết mọi thứ khác. Một chiếc đồng hồ được thiết kế để sử dụng trong quân đội phải có khả năng chạy trơn tru, giữ giờ chính xác và xử lý một lượng lớn hình phạt mà không gặp sự cố. Do đó, những loại đồng hồ này được chế tạo theo các thông số kỹ thuật khác với những loại được sử dụng trong thế giới dân sự. Do đó, nhiều chiếc vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay, ngay cả những chiếc được xây dựng từ nhiều thập kỷ trước. Dưới đây là danh sách 5 chiếc đồng hồ quân đội ấn tượng nhất được chế tạo vào những năm 1960. Nếu bạn tìm kiếm đủ chăm chỉ, bạn có thể tìm thấy một cái cho chính mình.

nội dung

trình diễn

Hamilton GG-W-113

Mọi thứ về chiếc đồng hồ này đều đơn giản và dễ hiểu. Nó có dây đeo bằng da màu nâu, vỏ và móc cài bằng thép không gỉ. Mặt số màu đen được bù đắp bằng các dấu kiểm màu trắng và vàng và các kim cho phép bạn đếm giây. Chiếc đồng hồ này không quá khổ và trên thực tế, nó có thể được coi là khá nhỏ so với tiêu chuẩn của những người thợ làm đồng hồ ngày nay. Tuy nhiên, ý tưởng là cung cấp thứ gì đó đủ bền để chịu được bất cứ thứ gì ném vào nó và đủ nhỏ để cho phép đeo vào mà không thấy khó chịu.

Bulova MIL-W-3818A

Những chiếc đồng hồ này thực sự được sản xuất từ ​​năm 1958 đến năm 1962 và ngày nay vẫn còn khá phổ biến để tìm thấy một chiếc trong tình trạng hoạt động bình thường. Nó có vòng đeo tay bằng nylon bền và vỏ bằng thép không gỉ với mặt màu đen. Như trường hợp của hầu hết các đồng hồ quân đội, đồng hồ tích hợp kim giây và rất dễ xem giờ do sự tương phản giữa màu của mặt số và màu của các dấu tick cũng như kim. Khi bạn nhìn vào chiếc đồng hồ này, nó thực sự trông cũ hơn so với thực tế nhưng nếu bạn tìm được nó ở một cửa hàng bán đồ quân dụng hoặc trực tuyến, bạn nên mua nó.

Benrus DTU-2A/P

Đây là công ty đồng hồ đã tiếp quản hợp đồng quân sự cho Hoa Kỳ từ Bulova vào năm 1962. Chiếc đồng hồ đặc biệt này được sản xuất từ ​​năm 1964 cho đến năm cuối cùng của thập kỷ. Nó trông và hoạt động giống như phiên bản Bulova đã thảo luận ở trên, với một ngoại lệ quan trọng. So với việc sử dụng dây đeo bằng nylon, chiếc này sử dụng dây đeo bằng da. Ngày nay cũng khá dễ dàng để tìm thấy một trong những chiếc đồng hồ này. Trên thực tế, chúng có thể được tìm thấy trực tuyến và tại các cửa hàng dư thừa quân sự thường xuyên.

Tornek-Rayville TR900

Nếu bạn xoay sở để tìm thấy một trong những thứ này, bạn biết rằng bạn đã tìm thấy thứ mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ nhìn thấy tận mắt. Những chiếc đồng hồ này rất hiếm trong thế giới ngày nay nhưng vào những năm 1960, chúng đã được sử dụng trong vài năm. Chúng chỉ được sản xuất từ ​​năm 1965 đến 1967 cho Hải quân Hoa Kỳ. Chiếc đồng hồ này, với dây đeo nylon màu đen, vỏ thép không gỉ và mặt màu đen, chỉ được sản xuất với số lượng tương đối nhỏ. Các chuyên gia tin rằng ban đầu có khoảng một nghìn chiếc được sản xuất. Tuy nhiên, chính Hải quân đã phá hủy hầu hết chúng khi thời hạn sử dụng của chúng kết thúc. Ngày nay, có ít hơn 60 được biết là tồn tại.

Seiko7005-8030

Được sản xuất từ ​​năm 1969 đến đầu những năm 70, chiếc đồng hồ đơn giản với mặt đen và dây da nâu này được coi là của hiếm ngày nay. Chiếc đồng hồ này thực sự được sử dụng bởi một nhóm hoạt động đặc biệt và theo như mọi người biết, đó là lần duy nhất nó tham gia nghĩa vụ quân sự. Khi nhóm tan rã vào năm 1972, những chiếc đồng hồ này không còn cần thiết nữa và quân đội đã phá hủy hầu hết các ví dụ. Thật không may, chỉ một số ít trong số họ sống sót. Một số ví dụ như vậy thường có thể được tìm thấy một cách an toàn trong tay các nhà sưu tập.
Như bạn có thể thấy, một số chiếc đồng hồ này khá dễ tìm và những chiếc khác thì rất hiếm. Nó thực sự phụ thuộc vào chiếc đồng hồ chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Thỉnh thoảng, bạn bắt gặp một chiếc ở chợ trời hoặc khu bán đồ trong nhà để xe khi ai đó không nhận ra họ có gì và họ cố bán nó với giá rẻ. Nếu bạn may mắn tìm thấy nó theo cách này, đừng ngần ngại mua nó vì cơ hội có thể không đến nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *