Top 5 đồng hồ MB&F đắt nhất từ trước đến nay

MB&F là một thương hiệu đồng hồ nghệ thuật đến từ Geneva, Thuỵ Sĩ, được dẫn dắt bởi nhà thiết kế Maximilian Busser. Thương hiệu này không chỉ sản xuất những chiếc đồng hồ đắt tiền, mà còn là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và phức tạp. Trong bài viết, chúng ta có thể thấy danh sách 5 chiếc đồng hồ MB&F đắt nhất từng được sản xuất, bao gồm Cỗ máy mặt trăng HM3, Máy kế thừa vĩnh viễn, Phiên bản giới hạn Platinum Legacy Machine No. 2, Hải tặc vũ trụ HM6 và HM6 Sapphire Vision bằng bạch kim. Chiếc đồng hồ đắt nhất trong danh sách này có giá lên đến 398.000 USD và sử dụng 11 mảnh tinh thể sapphire riêng biệt. Tất cả những chiếc đồng hồ này đều được xem như những tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị.

Trong khi một số nhà sản xuất đồng hồ sản xuất những chiếc đồng hồ thiết thực có vẻ ngoài hấp dẫn và hoạt động bình thường, thì những nhà sản xuất khác coi chế tạo đồng hồ là một loại hình nghệ thuật và dám tạo ra những chiếc đồng hồ khác xa với tiêu chuẩn. MB&F là một thương hiệu đáp ứng định nghĩa thứ hai và được dẫn dắt bởi nhà thiết kế Maximilian Busser.

Kể từ khi công ty mở cửa vào năm 2005, những chiếc đồng hồ đến từ trụ sở chính ở Geneva không chỉ đắt tiền mà còn có độ chi tiết cao và chứa đầy các bộ phận và sự phức tạp khó hiểu. Hầu hết đồng hồ MB&F khác xa so với đồng hồ truyền thống mà thương hiệu gọi là cỗ máy. Dưới đây là 5 chiếc đồng hồ MB&F đắt nhất từng được sản xuất.

nội dung

trình diễn

5. Cỗ máy mặt trăng HM3, 98.000 USD

hm3-moonmachine

Tác phẩm nghệ thuật này thực sự có mặt trăng — đó là loại đồng hồ không chỉ là một phụ kiện hay đồ trang sức mà còn là một công cụ mà bạn không thể không nhìn vào. MB&F đã hợp tác với nhà thiết kế đồng hồ Stepan Sarpaneva để sản xuất bộ sưu tập và hồ sơ của nó dựa trên một chiếc đồng hồ khác của thương hiệu: HM3, còn được gọi là The Frog. Vòm của các chỉ báo Hai giờ và phút của Moonmachine chắc chắn giống với phần lồi ra của mắt ếch, nhưng điểm nổi bật thực sự của đồng hồ là rôto quay hiển thị một trong hai mặt trăng tùy thuộc vào thời gian trong năm và ngày tháng.

Chiếc đồng hồ lạ mắt này có sẵn trong ba phiên bản giới hạn khác nhau: titan đen với mặt trăng vàng trắng và bầu trời xanh nửa đêm, vàng đỏ với mặt trăng vàng đỏ và bầu trời antraxit, và titan với mặt trăng vàng trắng và bầu trời xanh đậm. Mỗi phiên bản đồng hồ chỉ có 18 chiếc được bán.

4. Máy kế thừa vĩnh viễn, $139.472

di sản-máy-còn lại

MB&F không xa lạ gì với các khái niệm mang tính cách mạng trong thiết kế đồng hồ, nhưng vào năm 2015, khi thương hiệu giới thiệu Legacy Machine Perpetual, hãng đã giới thiệu một yếu tố thay đổi cuộc chơi khác cho ngành. Bên trong là lịch vạn niên, bản thân nó không có gì lạ. Tuy nhiên, kiến ​​trúc chức năng và cách sắp xếp các thành phần là hoàn toàn mới. Bộ xử lý cơ học và các biến chứng mặt số của nó được nhà thiết kế Stephen McDonnell phát triển riêng cho MB&F.

Có một số tính năng và chức năng ấn tượng trên chiếc đồng hồ này. Ngoài việc hiển thị giờ, phút và cho phép lùi năm nhuận, Legacy Machine Perpetual còn hiển thị tháng, ngày và ngày. Như thể vẫn chưa đủ, mặt số trên mẫu này còn có chỉ báo dự trữ năng lượng.

3. Phiên bản giới hạn Platinum Legacy Machine No. 2, $190,000

phiên bản giới hạn-bạch kim-di sản-máy-no-2

Chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn này nổi bật với mặt số màu xanh và chỉ có 18 chiếc được bán công khai. Đồng hồ máy kế thừa Số. 2 cái còn lại có giá thấp hơn nhiều, nhưng tính độc quyền đi kèm với giá cả. Đây là một trong nhiều chiếc đồng hồ MB&F có bộ máy tùy chỉnh không thể tìm thấy ở bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác. Nó chứa hai bánh xe cân bằng bay lơ lửng phía trên mặt số, đây là minh chứng cho kỹ thuật chính xác được sử dụng trong quá trình tạo ra nó.

Nhìn kỹ vào mặt số nằm ở vị trí sáu giờ sẽ tiết lộ sự khác biệt giữa các hành tinh khiến chiếc đồng hồ trở thành món đồ sưu tập độc nhất vô nhị. Ngoài chức năng này, Platinum Legacy Machine No. 2 hiển thị giờ và phút, mặc dù không nhiều như mong đợi. Bạn thường không thể nhìn thấy chuyển động của một chiếc đồng hồ được trưng bày, nhưng đó là những gì chiếc đồng hồ này làm được. Ngoài ra, bộ máy này bao gồm 241 thành phần, 44 chân kính và có khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ.

2. Hải tặc vũ trụ HM6, 230.000 USD

hm6-không gian-cướp biển

Tên của chiếc đồng hồ này khá hấp dẫn và cho bạn biết chiếc đồng hồ này tuyệt vời như thế nào khi bạn thực sự nhìn vào tất cả các tính năng của nó. Về ngoại hình, cấu hình của chiếc đồng hồ này tương tự như chiếc đồng hồ đắt nhất trong dòng HM6, Sapphire Vision. Tuy nhiên, không giống như chiếc đồng hồ sau, chiếc đồng hồ này gần như không có nhiều hoạt động bên trong của nó được trưng bày. Bạn chắc chắn có thể sử dụng nó để biết thời gian, vì có các đồng hồ đo hiển thị giờ và phút, nhưng đây là một tác phẩm nghệ thuật mà ai đó sẽ đeo để thể hiện hơn bất kỳ thứ gì khác.

Phồng của nó, kim loại có tông màu bạc mịn màng, cùng nhiều bánh răng và mặt số mang phong cách tương lai và xứng đáng với tên gọi của chiếc đồng hồ. Dây đeo bằng da màu đen bóng bẩy là một điểm nhấn đẹp mắt, và lớp hoàn thiện bằng sa tanh trên vỏ kim loại rất hiện đại và phong cách. Đồng hồ MB&F này sử dụng vỏ định hình sinh học làm bằng hợp kim titan cao cấp, nghĩa là bạn không phải lo lắng về sự ăn mòn khi sở hữu chiếc đồng hồ này. Thực tế là độ bóng của chiếc đồng hồ đã mất hơn 100 giờ để đánh bóng bằng tay có thể đã giúp đẩy mức giá lên trên 200.000 USD.

1. HM6 Sapphire Vision bằng bạch kim, 398.000 USD

hm6-sapphire-vision-in-platinum

Sẽ là không chính xác nếu nói rằng chiếc đồng hồ MB&F này có một mặt, mặc dù có hai mặt số hiển thị thời gian. Nổi bật ở vị trí trung tâm của đồng hồ là bộ sưu tập các bánh răng và bộ phận rực rỡ được hiển thị đầy đủ, trong khi ở hai góc dưới là hai cửa sổ hiển thị giờ và phút. Đây là chiếc đồng hồ MB&F hiếm và đắt nhất được ra mắt cho đến nay, và nó độc đáo ở chỗ nó sử dụng 11 mảnh tinh thể sapphire riêng biệt chứ không phải là một mảnh nguyên khối như đồng hồ của các nhà sản xuất xa xỉ khác.

Vòng đệm màu xanh bao quanh đồng hồ thêm màu đậm và làm nổi bật thiết kế. Tourbillon bay, nắp có thể thu vào và vỏ hình dạng sinh học đều là những tính năng vượt xa tính tiên phong và phản ánh sự đổi mới thực sự. Tại Lễ trao giải Red Dot 2015, mẫu máy đặc biệt này đã giành cho MB&F giải thưởng “Xuất sắc nhất trong số những sản phẩm tốt nhất” nhờ tính sáng tạo trong thiết kế. Chỉ có mười chiếc HM6 Sapphire Vision màu Bạch kim được rao bán, đó là một phần lý do khiến nó có mức giá cao như vậy. Ngoài bạch kim, đồng hồ HM6 còn có phiên bản vàng đỏ có giá 368.000 USD. Việc sản xuất chiếc đồng hồ này cũng được giới hạn ở mười chiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *