“Top 5 đồng hồ Laurent Ferrier đỉnh nhất xứng đáng sở hữu”

Laurent Ferrier, một trong những thợ đồng hồ lừng danh nhất thế giới, đã cuối cùng đến tuổi mở xưởng sản xuất độc lập của riêng mình sau 35 năm làm việc tại Patek Philippe. Kỹ năng và kinh nghiệm của anh tại thương hiệu nổi tiếng sẽ được áp dụng vào công việc kinh doanh mới của anh, và sớm được thể hiện trong những sáng tạo tuyệt vời của anh. Với việc đua xe chuyên nghiệp trong quá khứ, Laurent Ferrier đã tạo ra những chiếc đồng hồ năng động đầy sức hút. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn năm chiếc đồng hồ Laurent Ferrier tốt nhất mọi thời đại, bao gồm đồng hồ xoắn đôi Galet Classic Square Sector Tourbillon, đồng hồ Swiss FineTiming Limited Edition Galet Square Vintage America I Watch, đồng hồ \’Montre Ecole\’ của Laurent Ferrier Galet Micro Rotor, đồng hồ đeo tay Laurent Ferrier Galet Traveler Globe Night Blue và đồng hồ Laurent Ferrier Galet Square Boreal. Mỗi chiếc đồng hồ đều có những đặc điểm độc đáo và đủ sức thu hút sự chú ý của những người yêu thích đồng hồ cao cấp.

Sau 35 năm làm việc tại Patek Philippe, Laurent Ferrier cuối cùng cũng đến tuổi mở xưởng sản xuất độc lập của riêng mình. Kỹ năng và kinh nghiệm của anh ấy tại thương hiệu nổi tiếng sẽ hữu ích trong công việc kinh doanh mới của anh ấy, và điều này sẽ sớm được thể hiện trong những sáng tạo tuyệt vời của anh ấy. Thật thú vị, Laurent Ferrier thực sự có một chút lịch sử trong đua xe chuyên nghiệp. Đặc biệt, anh ấy đã đua trong giải Le Mans 24 giờ năm 1979 và về thứ ba! Phần đặc biệt này trong lịch sử của anh ấy bắt đầu với một chiếc Lotus 18 nhất định mà anh ấy đã mua cùng bạn bè khi mới 20 tuổi. Mối quan hệ này thường được thể hiện rõ trong những chiếc đồng hồ năng động của nó. Đây là lựa chọn của chúng tôi về năm chiếc đồng hồ Laurent Ferrier tốt nhất mọi thời đại.

nội dung

trình diễn

1. Đồng hồ xoắn đôi Galet Classic Square Sector Tourbillon – 208.000 USD

Galet là từ tiếng Pháp có nghĩa là đá cuội, và là nguồn cảm hứng đằng sau những chiếc đồng hồ Galet của Laurent Ferrier từ rất lâu trước khi bộ sưu tập được cập nhật với vỏ hoàn toàn mới. Vỏ máy vẫn giữ nguyên những đường nét mềm mại đồng nghĩa với đường nét, cũng như vẻ ngoài thanh lịch. Vỏ hình đệm rộng 41,5mm và được làm bằng vàng trắng 18k. Nhưng có lẽ tính năng thú vị nhất là mặt số. Đúng như tên gọi, chiếc đồng hồ đi kèm với mặt số 2 khu vực rất bắt mắt. Vòng chương tròn được hoàn thiện bằng sa tanh được bao quanh bởi vạch phút đường sắt và làm nổi bật các vạch chỉ giờ và chỉ số giờ được in ở vị trí 3, 9 và 12 giờ.

Chỉ số được sử dụng được làm bằng vàng đen. Bàn tay của anh ta có “hình assegai”, ám chỉ những ngọn giáo được các bộ lạc châu Phi sử dụng để săn bắn. Tất cả các tay được làm bằng vàng. Chúng được đánh bóng bằng tay và sau đó được xử lý bằng rutheni, chất tạo nên màu sắc độc đáo của chúng. Thuộc tính này cũng tạo ra sự tương phản tuyệt đẹp giữa các kim và mặt số màu bạc, làm cho chiếc đồng hồ trở nên rất dễ đọc.

2. Đồng hồ Swiss FineTiming Limited Edition Galet Square Vintage America I Watch – 42.700 USD

Swiss FineTiming Limited Edition là một chiếc đồng hồ được thiết kế cổ điển với kiểu dáng Galet Square có thể nhận ra ngay lập tức. Phong cách cổ điển bao gồm mặt số bắt mắt và vỏ thép không gỉ bao quanh đồng hồ 41mm x 41mm. Nó có khả năng chống nước lên đến 30m. Mặt số bên ngoài đi kèm với lớp hoàn thiện được chải bằng sa tanh tròn tạo nên sự tương phản quyến rũ với mặt được chải dọc của mặt số bên trong. Vòng chương nghiêng chứa một nét cắt cabochon được đánh bóng bằng tay được tô điểm bằng vàng niken đen. Có một mặt số phụ giây nhỏ ở vị trí 6 giờ, cũng như các chữ số Ả Rập được sơn ngoài mặt số.

Kim giờ và kim phút bằng vàng được xử lý bằng Ruthenium và mặt sau của mỗi chiếc đồng hồ, được sản xuất giới hạn chỉ mười bản, có số sê-ri của từng chiếc đồng hồ. Galet Square được cung cấp năng lượng bởi FBN Calibre 229.01 tự lên dây do nhóm sản xuất nội bộ tạo ra. Bộ chuyển động chứa một bộ thoát silicon và 35 chân kính, được trang bị một rôto gắn trên chốt và khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ. Chiếc đồng hồ hiện có giá khoảng 42.000 USD.

3. Đồng hồ ‘Montre Ecole’ của Laurent Ferrier Galet Micro Rotor – 48.000 USD

Thoạt nhìn, chiếc đồng hồ Micro Rotor “Montre Ecole” trông đơn giản và mềm mại – nhưng đó đã là nền tảng của những chiếc đồng hồ Laurent Ferrier kể từ khi ra mắt. Hầu hết các phép lạ xảy ra trong trường hợp đó. Đồng hồ có vỏ 3 mảnh kết hợp cả bề mặt bóng và mờ. Vỏ đồng hồ cũng có đường viền ở mặt sau và mặt số, dẫn đến sự hiện diện tròn trịa bên dưới và bên trên cổ tay. Mặt số được lấy cảm hứng từ sáng tạo đầu tiên của người thợ đồng hồ – “School Piece” – và mang đến khả năng thực hiện hoàn hảo của quá trình phun cát, hoàn thiện bằng ốc sên và đánh bóng theo chiều dọc. Kết quả là, chiếc đồng hồ có độ sâu và độ tương phản độc đáo khiến nó trở nên nổi bật.

Các vạch chỉ giờ sơn antraxit và các kim hình assegai hoàn thiện thiết kế tối giản và kết hợp rất ăn ý với tông màu bạc sẫm của mặt số. Bộ chuyển động – FBN Calibre 229.01 – cũng ấn tượng như lớp vỏ ngoài. Nó làm nổi bật độ tương phản sắc nét của vật liệu, lớp bóng gương và lớp hoàn thiện microbillé. Các cải tiến kỹ thuật bao gồm hệ thống chống sốc khối im lặng cho rô-to siêu nhỏ của bộ chuyển động, cũng như bộ nhả silicon.

4. Đồng hồ đeo tay Laurent Ferrier Galet Traveler Globe Night Blue – 87.000 USD

Traveller Globe là phiên bản lặp lại của phiên bản Galet Traveller đầu tiên, nổi bật với một bộ chuyển động hấp dẫn hoạt động đáng ngưỡng mộ. Phiên bản này không chỉ thêm một quả địa cầu vào mặt số, nhưng nó vẫn là trung tâm của sự chú ý. Thiết kế trung tâm được tổ chức trong một khu vực nâng cao bằng vàng trắng 18 carat được trang bị rất tốt, với men xanh bao quanh mẫu Night Blue. Đại dương trong Traveller Globe Night Blue được bao phủ bởi một lớp men xanh tuyệt đẹp (trong mờ) tỏa sáng rực rỡ hơn về phía các lục địa. Lục địa, được làm bằng vàng trắng, đã được chế tác khéo léo đến mức nó có xu hướng nổi bật về mặt hình ảnh so với đại dương. Thiết kế tráng men trên màn hình được gọi là champlevé, tiếng Pháp có nghĩa là “cánh đồng lớn”. Nó đề cập đến một ngăn được cắt vào vật liệu vàng trắng để chứa men thủy tinh hoặc lỏng. Men lỏng sau khi sử dụng được nung ở nhiệt độ rất cao (lên đến 1.000 độ C) trong lò nướng. Nó gần giống với men cloisonné, nhưng với thiết kế ít phức tạp hơn và thành dày hơn.

5. Đồng hồ Laurent Ferrier Galet Square Boreal

Với kiểu dáng bằng thép và chuyển động tự động, Galet Square Boréal là một trong những chiếc đồng hồ Laurent Ferrier thanh lịch nhất từng được sản xuất. Thuật ngữ “Boréal” có nghĩa là “phía bắc” và là một phần của cụm từ “Aurora Borealis”, dùng để chỉ cực quang. Có thể hợp lý khi cho rằng cái tên này được lấy cảm hứng từ ánh sáng do chiếc đèn này tạo ra, hoặc gợi ý rằng chiếc đồng hồ được thiết kế để đi du lịch phía bắc. Mặt khác, Laurent Ferrier không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về ý nghĩa của cái tên, vì vậy bạn có thể tự giải thích nó.

Ngoài ra, mặc dù tên của đồng hồ gợi ý rằng nó có hình vuông, nhưng đây không phải là đồng hồ hình vuông – giống đồng hồ hình đệm hơn. Mặc dù có cái tên khó hiểu, nhưng bản thân chiếc đồng hồ này có thiết kế hấp dẫn và chất lượng cao. Vỏ máy, mặc dù không thực sự mới về mặt thiết kế, nhưng được hoàn thiện một cách trang nhã. Nó được sản xuất bằng thép, với toàn bộ đồng hồ có kích thước cô đặc ở mức 41mm x 41mm. Nó chỉ dày 11 mm, phù hợp với loại đồng hồ tự động này và núm vặn có đường kính 45,35 mm. Chiếc đồng hồ có giá khoảng 35.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *