Top 5 đồng hồ lặn xuất sắc nhất mọi thời đại

Không có bộ sưu tập đồng hồ hoàn chỉnh nào hoàn chỉnh nếu không có ít nhất một thợ lặn. Vẫn là danh mục phụ đồng hồ phổ biến nhất, thể loại này thực sự được chú trọng vào những năm 1950 với sự ra đời của môn lặn biển giải trí. Thập kỷ chứng kiến ​​sự ra đời của một số mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, dưới hình thức này hay hình thức khác. Tuy nhiên, họ đã được tham gia bởi những người khác, những người đã cải tiến và cải thiện những người tiền nhiệm của họ, những mô hình đã phá vỡ ranh giới và đi sâu hơn bao giờ hết.

Trong số các chiếc đồng hồ lặn hàng đầu mọi thời đại, có 5 chiếc đặc biệt nổi bật: Rolex Submariner Ref. 116610, Blancpain Fifty-Fathoms cống hiến cho MIL-SPEC, đồng hồ Omega Seamaster 300M, đèn Panerai và Rolex Sea Dweller Tham chiếu. 126600.

Submariner Ref. 116610 của Rolex được xem là chiếc đồng hồ lặn có ảnh hưởng nhất. Với sự phát triển liên tục trong hơn 60 năm, nó vẫn giữ vị trí hàng đầu trong ngành. Submariner 116610 là kết quả của nhiều thế hệ hoàn thiện, nhưng vẫn giữ được DNA của mẫu đầu tiên. Với bố cục rõ ràng và hiệu suất tuyệt vời, đây là một chiếc đồng hồ lặn không thể thiếu trong bộ sưu tập.

Blancpain Fifty-Fathoms cống hiến cho MIL-SPEC là chiếc đồng hồ lặn hiện đại đầu tiên, được tạo ra vào năm 1953. Được sử dụng trong quân đội, nó đã trở thành biểu tượng trong lĩnh vực đồng hồ lặn. Phiên bản MIL-SPEC, với chỉ báo độ ẩm ban đầu, là một mẫu đặc biệt và được săn đón bởi các nhà sưu tập.

Đồng hồ Omega Seamaster 300M đã trở thành biểu tượng đồng hồ lặn từ khi được giới thiệu vào năm 1957. Sau một thời gian mất đi tầm quan trọng, nó đã trở lại với các thiết kế mới và công nghệ tiên tiến. Với mặt số và viền màu xanh bắt mắt, nó thu hút sự chú ý của thế giới và cạnh tranh với Submariner.

Đèn Panerai là một thương hiệu bí mật tồn tại hàng chục năm trước khi ra mắt đồng hồ đầu tiên vào năm 1993. Với thiết kế độc đáo và sự chính xác, đèn Panerai đã trở thành một lựa chọn ưa thích cho thợ lặn.

Cuối cùng, Rolex Sea Dweller Tham chiếu. 126600 được biết đến với khả năng chịu áp lực sâu và độ bền. Với thiết kế mạnh mẽ và các tính năng đặc biệt, nó là một trong những chiếc đồng hồ lặn hàng đầu trên thị trường.

Với những chiếc đồng hồ lặn này, bộ sưu tập của bạn sẽ hoàn

Không có bộ sưu tập đồng hồ hoàn chỉnh nào hoàn chỉnh nếu không có ít nhất một thợ lặn. Vẫn là danh mục phụ đồng hồ phổ biến nhất, thể loại này thực sự được chú trọng vào những năm 1950 với sự ra đời của môn lặn biển giải trí. Thập kỷ chứng kiến ​​sự ra đời của một số mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, dưới hình thức này hay hình thức khác. Tuy nhiên, họ đã được tham gia bởi những người khác, những người đã cải tiến và cải thiện những người tiền nhiệm của họ, những mô hình đã phá vỡ ranh giới và đi sâu hơn bao giờ hết.

Tất nhiên, làm cho một chiếc đồng hồ đủ bền để sống sót khi lao xuống vực sâu là một chuyện. Bí quyết thực sự là đảm bảo rằng nó cũng có thể hoạt động như một người bạn đồng hành hàng ngày trên đất khô, và chính cặp thử thách này đã tạo ra một số huyền thoại thực sự về tử vi học.

Dưới đây, chúng ta sẽ điểm qua năm chiếc đồng hồ lặn hàng đầu mọi thời đại.

nội dung

trình diễn

Rolex Submariner Ref. 116610

Nếu chúng ta định bắt đầu ở bất cứ đâu, thì cũng có thể bắt đầu với thứ mới nhất và tốt nhất. Mặc dù không phải là chiếc đồng hồ lặn đầu tiên từng được sản xuất (chúng ta sẽ nói về điều đó ngay sau đây), Submariner chắc chắn là chiếc có ảnh hưởng nhất. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1954, nó đã trải qua một chuỗi phát triển gần như liên tục trong hơn 60 năm, tất cả đều được thiết kế để giữ cho nó đứng đầu chuỗi thức ăn. Rolex Submariner 116610 được phát hành vào năm 2010 là đỉnh cao của tất cả những nỗ lực đó, là kết quả của nhiều thế hệ hoàn thiện, nhưng vẫn có thể nhận ra từ DNA giống như mẫu đầu tiên.

Bố cục rõ ràng như ban ngày, chi tiết màu trắng trên nền đen có độ tương phản cao, hiệu suất tuyệt vời; một tính năng vĩnh viễn của Sub kể từ đầu. Ngày nay, đôi vai có thể săn chắc hơn một chút, bàn tay và các ngón trỏ đã tăng cân, nhưng vẫn không có gì khác ngoài đó có thể chạm vào nó vì di sản tuyệt đối. Viền Cerachrom cứng hơn và đen hơn trước đây. Cal. 3135 là bộ máy tương tự được sử dụng trong 30 năm qua. Tại sao? Bởi vì đây là Rolex và nếu thứ gì đó hoạt động hoàn hảo, tại sao phải thay đổi nó?

Với vẻ ngoài vượt thời gian và linh hoạt, tham chiếu Rolex Submariner. 116610 sẽ luôn là chiếc đồng hồ lặn được đánh giá bởi tất cả những chiếc khác. Không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ này hết hàng từ các Đại lý ủy quyền.

Blancpain Fifty-Fathoms cống hiến cho MIL-SPEC

Mặc dù Sub có thể là chiếc giành được hầu hết các giải thưởng, nhưng Fifty-Fathoms của Blancpain mới có thể tự tin tuyên bố là chiếc đồng hồ lặn hiện đại đầu tiên, ngay cả khi nó chỉ đánh bại Rolex vài tháng. Được tạo ra vào năm 1953 cho trung đoàn bơi lội chiến đấu mới thành lập của Hải quân Pháp, nó đi tiên phong trong việc sử dụng khung bezel một chiều để đo thời gian lặn đã trôi qua, một tính năng hiện bắt buộc đối với bất kỳ chiếc đồng hồ nào muốn chính thức đủ điều kiện trở thành thợ lặn.

Tuy nhiên, không giống như Tàu ngầm, Fifty-Fathoms đã có nhiều phiên bản khác nhau trong những năm qua. Đối với các nhà sưu tập, những mẫu được tìm kiếm nhiều nhất vẫn là những mẫu cực kỳ hiếm đạt tiêu chuẩn quân sự MIL-SPEC 1, phần lớn trong số đó đã bị phá hủy vào những năm 70 do lo ngại về an toàn với chất phóng xạ Promethium 147 lume được sử dụng trên tay và bút đánh dấu.

Chỉ với khoảng 30 chiếc còn sót lại, năm ngoái, thương hiệu đã phát hành phiên bản giới hạn Blancpain Fifty-Fathoms Tribute to MIL-SPEC (vâng, đó là tên chính thức), một lời tri ân không hề nao núng dành cho cựu chiến binh được nhiều người thèm muốn. Một bản sao thẩm mỹ gần như giống hệt nhau, Tribute cũng bao gồm chỉ báo độ ẩm ban đầu; một đĩa nhỏ trên sáu giờ đổi màu nếu hơi ẩm thấm vào thùng chứa. Với giá 14.000 đô la cho mỗi lần chạy 500 chiếc, bạn hy vọng nó không cần thiết. Fifty-Fathoms là một cột mốc quan trọng trong lịch sử đồng hồ. Nó có thể đã mất đi tầm quan trọng của sự công nhận phổ quát so với Tàu ngầm, nhưng nó vẫn là nguồn gốc của đồng hồ lặn như chúng ta biết ngày nay.

Đồng hồ Omega Seamaster 300M

Omega đã giới thiệu Seamaster 300 đầu tiên của họ vào năm 1957, một trong bộ ba đồng hồ mới của thương hiệu được phát hành cùng lúc, cùng với Railmaster và Speedmaster chưa từng thấy trước đây. Giữ lại cái tên nhưng không có gì khác so với Seamaster nguyên bản đẹp hơn từ năm 1948, chiếc 300 được chế tạo để tranh giành tình cảm của các thợ lặn chuyên nghiệp và cố gắng phá bỏ bùa mê của Rolex. Ở một mức độ nào đó nó hoạt động. Seamaster và Sub chạy khá nhiều trong nhiều năm qua về mức độ nổi tiếng. Nhưng khi Rolex chọn mở rộng các dịch vụ của họ một cách tinh tế trong thập kỷ tới, thì Omega, giống như Blancpain, đã đi theo một con đường khác và không ngừng thử nghiệm các thiết kế lại đầy tham vọng và hình dạng khác thường.

Tất cả sự đa dạng đó đã làm tổn hại đến danh tiếng của cả đồng hồ và thương hiệu, và chỉ đến năm 1995, việc sửa chữa mới được tiến hành. Đó là năm Pierce Brosnan bước vào vai 007 trong đôi mắt vàng, với chiếc Seamaster 300M mới ra mắt gần đây trên cổ tay của anh ấy. Tham khảo 2541.80, với mặt số và viền màu xanh bắt mắt, đã thu hút sự chú ý của thế giới vào đồng hồ lặn Omega và đưa Seamaster trở lại bàn tiệc. Không ai có vẻ bận tâm rằng Bond, James Bond đeo thạch anh.

Rút ra bài học của họ, dòng 300M đã được phát triển một cách thông minh ngay từ lần ra mắt đầu tiên đó, với các nguyên tắc thiết kế cơ bản được giữ nguyên và công nghệ tiên tiến được bổ sung. Vì vậy, các mẫu mới nhất của năm 2018, tất cả 14 mẫu, vẫn giữ lại mặt số có họa tiết sóng thú vị của phần đầu tiên, nhưng nó, cũng như vành bezel, hiện được chế tạo từ zirconium dioxide (ZrO2), một loại gốm siêu bền.

Tầm cỡ là Master Co-Axial 8800 của chính Omega, một máy chấm công tuyệt vời được METAS chứng nhận với các đặc tính kháng từ lớn. Với vẻ ngoài cổ điển và mức giá hấp dẫn, Omega Seamaster 300M tiến gần nhất đến việc giành lấy vương miện đồng hồ lặn mà Submariner đã đeo qua nhiều thế hệ. Và lời khen không thực sự lớn hơn thế.

Đèn Panerai

Panerai, một thương hiệu đã tồn tại gần như bí mật hơn một trăm năm chỉ cho ra mắt dòng đồng hồ đầu tiên ra công chúng vào năm 1993. Trước đó, họ đã sản xuất đồng hồ và các dụng cụ chính xác khác cho chỉ huy dưới nước của Hải quân Hoàng gia Ý. Hợp tác với Rolex vào những năm 1930, Panerai là một công ty khác có thể tuyên bố phát triển chiếc đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới. Sử dụng vỏ Oyster nổi tiếng từ đối tác Thụy Sĩ của họ và sau đó sửa đổi nó bằng một vành bezel lớn hơn và mặt số có khả năng hiển thị cao, sản phẩm được tạo ra, được đặt tên là Radiomir, đã trở thành mẫu chủ lực trong kho vũ khí của thương hiệu và hầu như không thay đổi cho đến ngày nay.

Nhưng chính dòng sản phẩm Luminor, dựa trên các bộ phận ban đầu được chế tạo cho Hải quân Ai Cập vào những năm 1950, nhằm mang đến cho Panerai những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của họ. Vỏ hình vuông, hình đệm với các vấu ngắn mang đến cho Luminor vẻ thẩm mỹ đồng hồ đơn giản, kết hợp với cầu bảo vệ vương miện mang tính biểu tượng. Tính năng độc đáo đó đủ để thu hút sự chú ý của một Sylvester Stallone, nếu không có nó, chúng ta có thể chưa bao giờ nghe nói về Panerai.

Nhìn thấy một cái trong cửa sổ cửa hàng ở Florence trong quá trình quay phim ban ngày, ngôi sao đã phải lòng Luminor và đặt mua một lô hàng số lượng lớn để làm quà tặng. Phần còn lại đã là lịch sử, với loạt phim đa dạng hóa thành vô số loại và bản thân thương hiệu này trở thành niềm yêu thích của những người đam mê tử vi và những ngôi sao hạng A của Hollywood.

Những người sùng đạo, được gọi là Paneristi, là một cộng đồng rất trung thành và có những dấu hiệu cho thấy việc sản xuất trở nên toàn diện hơn trong thời gian gần đây, với các phiên bản nhỏ hơn của những phiên bản quá khổ nổi tiếng bắt đầu xuất hiện. Mẫu Luminor Submersible 1950 42mm thú vị đã xuất hiện vào năm ngoái để ngồi cạnh các biến thể 44mm và 47mm trước đó.

Khác thường trong thế giới đồng hồ lặn, Panerai Luminor đại diện cho một chương quan trọng trong câu chuyện.

Rolex Sea Dweller Tham chiếu. 126600

Kết hợp với người anh em của nó, Submariner, tài liệu tham khảo Sea Dweller mới nhất là một sự khác biệt lớn so với tiêu chuẩn đã được thiết lập. Một cái tên bắt đầu ra đời vào năm 1967 và được phát triển cùng với COMEX, trang phục lặn bão hòa thương mại hàng đầu thế giới, Sea-Dweller luôn là một sự thay thế nghiêm túc hơn cho Sub. Điều này có nghĩa là nó không chỉ chưa bao giờ mạo hiểm đi theo con đường của lớp áo kim loại quý hoặc chỉ số nạm kim cương như những người anh em biểu tượng trạng thái của nó, mà nó còn ở trong một giải đấu của riêng mình khi nói đến hiệu suất.

Xếp hạng độ sâu ban đầu là 2.000 feet đã nhanh chóng được tăng gấp đôi lên 4.000 feet vào những năm 70 và đây là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được trang bị Van thoát khí Helium, một tính năng an toàn cho phép bong bóng khí giãn nở thoát ra khỏi vỏ trước . họ gây ra bất kỳ thiệt hại. Năm ngoái tại Sea-Dweller’s 50ĐẾN ngày kỷ niệm, Rolex thay thế mẫu ref rất được yêu thích. 116600 với tham chiếu Sea-Dweller được cập nhật 126600, một mẫu mà nhiều người theo dõi cho bằng một tay và lấy bằng tay kia.

Thêm vào đó, cậu bé sinh nhật cuối cùng cũng đã lớn. Những người hâm mộ đồng hồ lặn hiện đại từ lâu đã phàn nàn về việc Rolex miễn cưỡng bổ sung thêm bất kỳ milimet nào vào các sản phẩm dưới nước của họ, với kích thước 40mm cổ điển bắt đầu có vẻ hơi nhỏ so với một chiếc đồng hồ hiện đại. Khi Sea-Dweller 2017 được giới thiệu, thân máy 43mm mới của nó rất thú vị, cũng như dòng chữ màu đỏ lấy cảm hứng từ cổ điển trên mặt số, một điểm nhấn rõ ràng đối với bản gốc. 1665, được biết đến nhiều hơn với tên Double Red.

Nhưng, nỗi kinh hoàng của nỗi kinh hoàng, ở vị trí ba giờ có một thấu kính Cyclops, một sự đổi mới gây chia rẽ kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1950 và chưa từng thấy trên Sea-Dweller trước đây. Tranh cãi và sở thích cá nhân sang một bên, ref. 126600 là một chiếc đồng hồ rất ấn tượng. Có khả năng xử lý hình phạt vượt xa bất cứ thứ gì có thể ném vào nó, nó cũng đủ đẹp để phù hợp với hầu hết mọi tình huống, ngay cả với số lượng lớn được thêm vào. Bên trong là chiếc Cal mới nhất của Rolex. 3235, với bộ thoát Chronergy mang tính cách mạng, bộ máy đầu tiên được trao chứng nhận Superlative Chronometer cập nhật. Cứng hơn Sub và dễ mặc hơn Deepsea (anh trai của nó), thật khó để nghĩ ra bất cứ thứ gì khác có thể cạnh tranh với Sea Dweller và khả năng đa tài của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *