Top 5 đồng hồ Kari Voutilainen đẳng cấp nhất mọi thời đại

Kari Voutilainen is undoubtedly one of the best independent watchmakers in the world. Renowned for his custom options and exceptional finishing, his watches are highly sought after. He produces around 50 watches a year from Switzerland, taking responsibility for the design, construction, assembly, and finishing of each watch. Voutilainen has built a strong brand, and his top-quality timepieces are sought after by collectors worldwide. Some of his top watches include the Voutilainen Vingt-8 White Gold, the Voutilainen Observatory Limited Edition, the Voutian GMT-6 Titanium, the Voutilainen Vingt-8 Kaen, and the Voutilainen Vingt-8 Prototype. Each watch is a unique masterpiece, showcasing Voutilainen’s exceptional craftsmanship and attention to detail.

Kari Voutilainen chắc chắn là một trong những nhà chế tác đồng hồ độc lập tốt nhất trên thế giới. Ngày nay, anh ấy được nhiều người coi là người giỏi nhất trong những gì anh ấy làm. Đồng hồ của anh ấy được biết đến với các tùy chọn tùy chỉnh và lớp hoàn thiện tuyệt vời. Anh ấy làm khoảng 50 chiếc mỗi năm từ Thụy Sĩ. Kari chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng, chế tạo và lắp ráp đồng hồ. Anh ấy đã xây dựng được một thương hiệu mạnh và nhiều người đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ đắt tiền đã tìm đến thương hiệu này. Bạn có muốn biết một số trong năm chiếc đồng hồ hàng đầu mọi thời đại của anh ấy không? Đọc để tìm hiểu.

nội dung

trình diễn

Voutilainen Vingt-8 Vàng trắng

voutilainen-vingt-8-white-gold

Đây là một tác phẩm tuyệt đẹp, được làm thủ công từ 21 viên ngọc quý từ cửa hàng Voutilainen vào năm 2012. Mặt số màu xanh quý hiếm có ba mẫu động cơ rất khác nhau. Mỗi mẫu có thể phản chiếu ánh sáng khác nhau, do đó tạo cho mặt số độ sâu đẹp mắt và sự pha trộn của các sắc xanh lam. Mặt đồng hồ bao gồm các vạch chỉ số và chữ số Ả Rập, kim Breguet bằng thép xanh và mặt số giây phụ ở vị trí 6 giờ.Dây đeo cá sấu màu đen được khâu thủ công. Kari đã sử dụng lớp hoàn thiện hình giọt nước đặc trưng của mình để hoàn thiện chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc này.

Điều này cho thấy rằng ông Kari không nắm bắt cơ hội khi nói đến thương hiệu của mình; đó là lý do tại sao anh ấy chú ý đến sự khéo léo và chi tiết. Nội thất cũng thú vị như ngoại thất. Một tinh thể sapphire được đặt ở mặt sau và nó cho phép người đeo nhìn thấy chuyển động bên trong, cho thấy một bảng màu sắc và hình dạng phong phú. Một điều độc đáo về đồng hồ Voutilainen là chúng có lớp hoàn thiện siêu hạng. Bạn cũng sẽ tìm thấy một hỗn hợp các bề mặt được chải, đánh bóng hoặc mờ. Chuyển động của nó được tạo điều kiện thuận lợi nhờ sườn hai bánh và lò xo cân bằng 13,6mm.

Sự kết hợp của đường cong Grossmann với lớp phủ Breguet tạo thành một sự kết hợp tuyệt vời giữa thẩm mỹ kỹ thuật và sự khéo léo.

Đài thiên văn Voutilainen Phiên bản giới hạn

voutilainen-observatoire-limited-edition

Đây là một chiếc đồng hồ thủ công rất hiếm có bằng vàng trắng. Observatoire đã giành giải Grand Prix năm 2007 ở hạng mục ‘Đồng hồ nam tốt nhất’. Chỉ có 50 chiếc từng được sản xuất, đó là một trong những lý do khiến chúng rất hiếm và được săn lùng ráo riết.

Observatoire được sản xuất vào năm 2008. Nó có ba mô hình xoay động cơ hoàn toàn khác nhau được gắn trên mặt số bằng vàng. Các kiểu phản chiếu ánh sáng khác nhau tạo cho mặt số độ sâu tuyệt vời. Mặc dù bề ngoài Observatoire có thể trông giống với mẫu Vingt-8, nhưng hai mẫu này được phân biệt bởi bộ chuyển động. Mô hình này chứa một Peseux 260 ebauche đặc biệt. Kari đã nhìn thấy một cơ hội trong động thái này vì nó chưa bao giờ được công khai và anh ấy biết mình đã tìm thấy điều gì đó đặc biệt.

Đó là khi anh ấy chọn chế tạo một chiếc đồng hồ đặc biệt có thể chứa chúng. Bộ chuyển động lên cót thủ công này rất chính xác, nhưng Kari vẫn sửa đổi nó rất nhiều cho Observatoire. Những thay đổi về mặt thẩm mỹ được thực hiện bao gồm vát cạnh ở đáy và các cạnh của phím đàn, trang trí cao cấp và một dải Geneva được thêm vào ngựa đàn. Vít thời gian mà Kari sử dụng được làm bằng bạch kim. Observatoire thực sự là một chiếc đồng hồ độc đáo vì nó giữ một số vị trí trong lịch sử chế tác đồng hồ.

Voutian GMT-6 Titanium

voutilainen-gmt-6-titanium

GMT-6 là chiếc đồng hồ độc bản được tặng bởi gia đình Duncan Wang. Đồng hồ Voutilainen được làm bằng kim loại quý, nhưng chiếc đồng hồ này được làm bằng titan. Tuy nhiên, không giống như các vỏ titan khác (có lớp hoàn thiện mờ), GMT-6 có vỏ được đánh bóng như gương. Bề mặt của nó sáng bóng đến mức ai cũng có thể nhầm nó với thép, nhưng ánh sáng cho thấy nó là titan. Mặt số đã được trang trí và làm chi tiết. Phần ngoài cùng có màu xanh xám và được làm bằng bạc nguyên khối. Trung tâm mặt số được tráng men thủy tinh màu xanh trang nhã. Trên phần hình lưỡi liềm có khắc một đĩa vàng.

Kim của mẫu này được làm thủ công bằng vàng trắng với vòng thép màu xanh lam ở giữa và hai đầu. Tất cả các điểm đánh dấu chính đều bằng Vàng trắng. Bên trong GMT-6 là Voutilainen’s Cal 28. Đây là một bộ máy lên dây cót bằng tay được chế tạo và hoàn thiện một cách hoàn hảo. Cây cầu bạc của Đức được mạ vàng đen và có lớp phủ mờ. Tất cả các bánh xe được làm bằng vàng hồng nguyên khối. Mọi chi tiết chuyển động của mẫu này đều được thực hiện một cách đẹp mắt.

Voutilainen Vingt-8 Kaen

voutilainen-vingt-8-kaen

Kaen là một kiệt tác được tạo ra với sự hợp tác giữa Unryuan, xưởng sơn mài Nhật Bản và Kari Voutilainen. Master Tatsuo Kitamura là người hướng dẫn dự án này. Các tác phẩm của anh ấy được đón nhận nồng nhiệt và có giá ngày càng cao tại bất kỳ cuộc đấu giá nào. Voutilainen Kaen cũng không ngoại lệ. Mặc dù vẻ đẹp của mặt số không thể bị đánh giá thấp, nhưng sự kiên nhẫn và cống hiến để tạo ra tác phẩm này cũng đáng được chú ý. Quá trình chuyển động và hoàn thiện mặt số mất một năm để hoàn thành.

Ngôn ngữ hình ảnh của mặt số bắt nguồn từ truyền thống Nhật Bản. Nó dựa trên một viên ngọc thiêng hình quả bóng (Hojyu) được cho là có sức mạnh ban điều ước. Kaen khác với Vingt-8 về mặt hoàn thiện chuyển động và trang trí nghệ thuật. Bộ chuyển động được hoàn thiện bởi Unryuan và có lớp hoàn thiện kính vạn hoa đầy màu sắc, nhấn mạnh sự khéo léo và tâm huyết đã tạo ra tác phẩm này. Kaen có khả năng dự trữ năng lượng trong 64 giờ được đặt trong vỏ bằng vàng trắng 18k 39 mm. Nó đi kèm với một khóa tang bằng vàng trắng phù hợp được đặt trên dây đeo màu xanh lam.

Nguyên mẫu Voutilainen Vingt-8

voutilainen-vingt-8-prototype

Nguyên mẫu của Voutilainen rất có thể là chiếc Vingt-8 mạnh nhất được tung ra thị trường. Nó được đánh số thứ tự 000 và là chiếc Vingt-8 duy nhất nhận được chứng chỉ từ Đài thiên văn Besancon. Để có được chứng chỉ này, đồng hồ phải trải qua một giai đoạn thử nghiệm. Tài liệu nêu rõ hiệu suất chính xác của chuyển động của nó, bao gồm cả trạng thái của đồng hồ bấm giờ quan sát của nó. Để có được tính năng này, bộ máy đã được Kari sửa đổi và nó đã vượt qua bài kiểm tra.

Đồng hồ có vỏ bằng bạch kim (39 mm) và các vấu hình giọt nước Voutilainen đặc biệt. Mặt số có màu cá hồi và được làm bằng bạc. Nó cũng có bộ chuyển động Cal-28 đã được sửa đổi, được hoàn thiện một cách chuyên nghiệp và trang trí trang nhã. Nó được trang bị một đế mờ và một họa tiết đường kẻ làm bằng vàng được khắc trên cầu. Phong cách trang trí này từ Voutilainen không thường được sử dụng và nó thể hiện sự độc đáo của thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *