Top 5 đồng hồ Greubel Forsey đỉnh nhất mọi thời đại

Greubel Forsey là thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng được thành lập vào năm 2004 bởi hai nhà đồng sáng lập Stephen Forsey và Robert Greubel. Thương hiệu này đã tạo ra nhiều chiếc đồng hồ tourbillon phức tạp nhất trong lịch sử, bao gồm chiếc Art Piece 1 trị giá 2 triệu đô la và Quadruple Tourbillon ấn tượng. Thương hiệu này đã chứng kiến ​​sự ra đời của một số sáng tạo đặc biệt không có tourbillon trong nỗ lực giảm giá xuống mức phải chăng hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ đẩy con số này lên con số thứ sáu, điều này thực sự cho phép Greubel Forsey cạnh tranh thực tế với các thương hiệu xa xỉ lớn như Audemars Piguet và những thương hiệu khác. Dưới đây là năm chiếc đồng hồ Greubel Forsey hàng đầu mọi thời đại của chúng tôi.

Greubel Forsey được thành lập vào năm 2004 và đã tạo ra tác động lớn đến ngành công nghiệp đồng hồ bằng cách sản xuất một số đồng hồ tourbillon phức tạp nhất trong lịch sử. Chúng bao gồm chiếc đồng hồ Art Piece 1 nổi tiếng, trị giá 2 triệu đô la và Quadruple Tourbillon ấn tượng. Thành công đằng sau thương hiệu có thể là nhờ hai nhà đồng sáng lập: Stephen Forsey và Robert Greubel.

Sự hợp tác kéo dài 12 năm của họ đã chứng kiến ​​sự ra đời của một số sáng tạo đặc biệt không có tourbillon trong nỗ lực giảm giá xuống mức phải chăng hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ đẩy con số này lên con số thứ sáu, điều này thực sự cho phép Greubel Forsey cạnh tranh thực tế với các thương hiệu xa xỉ lớn như Audemars Piguet và những thương hiệu khác. Dưới đây là năm chiếc đồng hồ Greubel Forsey hàng đầu mọi thời đại của chúng tôi.

nội dung

trình diễn

Đồng hồ Greubel Forsey Grande Sonnerie – 1.132.224 USD

Đồng hồ Grande Sonnerie rất được mong đợi dự kiến ​​sẽ ra mắt tại SIHH 2017. Người ta cho rằng chiếc đồng hồ này đã mất 11 năm để “nghiên cứu và phát triển” và được cho là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất mà thương hiệu này từng sản xuất. Nó không chỉ là một chiếc đồng hồ âm nhạc, mà Grande Sonnerie còn là một chiếc đồng hồ tự động. Greubel Forsey có xu hướng dành thời gian của họ khi phát triển và tung ra những chiếc đồng hồ được trang bị các chức năng mới, bằng chứng là họ đã ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên có lịch vạn niên chỉ 3 năm trước.

Grande Sonnerie sẽ là chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên của họ. Các chuyển động có các biến chứng âm thanh khá khó để tạo ra từ đầu, gần như là thách thức như đồng hồ bấm giờ chia giây phức tạp. Chiếc đồng hồ này thực sự có thể kêu vang ở 3 chế độ khác nhau, điều này khiến nó thậm chí còn khó khăn hơn. Chúng bao gồm chế độ sonnerie lớn, chế độ sonnerie nhỏ và chế độ lặp lại phút. Chế độ thứ hai có nghĩa là nó có thể phát ra âm thanh đến phút, quý và giờ gần nhất theo yêu cầu. Tổng cộng, chiếc đồng hồ này bao gồm 935 bộ phận.

Đồng hồ Greubel Forsey Double Tourbillon Technique Sapphire – 1,1 triệu USD

Đồng hồ GF Double Tourbillon Technique Sapphire chỉ được sản xuất với 8 bản. Nó có mặt sau bằng sapphire, đúng như tên gọi, và là một trong những bộ máy ấn tượng nhất trong bánh sandwich sapphire. Trong khi một số thương hiệu thích sử dụng haute horlogerie truyền thống hơn, thì những người chơi hiện đại trên thị trường đang chuyển sang các kỹ thuật sản xuất mới nhất để nâng cao sáng tạo của họ. Điều này bao gồm việc sử dụng các loại sợi carbon khác nhau cho mặt số và vỏ, kết hợp các miếng phủ màu đen, v.v.

Nhưng xu hướng mới nhất trong ngành là sử dụng sapphire. Tất nhiên, vật liệu này thường được sử dụng cho các tinh thể phía sau và phía trước, nhưng các kỹ thuật sản xuất gần đây đã cho phép sản xuất các bộ phận có hình dạng phức tạp hơn. Trước đây, Greubel Forsey đã sử dụng sapphire cho mặt số và cầu nối độc đáo, trước khi thử nó trong một ứng dụng khác trong Tourbillon 24 Secondes Contemporaine. Tuy nhiên, lần này, họ đã đưa nó lên một tầm cao mới. Vỏ bánh sandwich, bao gồm khung bezel một mảnh & thành phần phía trước, phần giữa (dải vỏ) và mặt sau của vỏ đều được làm bằng vật liệu có khả năng chống trầy xước cao này.

Đồng hồ vàng đỏ 18k bí mật Greubel Forsey Quadruple Tourbillon – 805.000 USD

Khi viết bài này, GF Quadruple Tourbillon là chiếc đồng hồ duy nhất có số lượng tourbillon cao nhất của thương hiệu. Nó hoạt động nhờ bộ chuyển động GF03 cỡ nòng và sử dụng một khái niệm rất độc đáo để ẩn tourbillon. Thoạt nhìn, mặt số là đặc điểm duy nhất giúp phân biệt Secret GF Quadruple Tourbillon với Quadruple Tourbillon tiêu chuẩn. Nhà sáng tạo đã giấu đi hai điểm trên mặt số để tạo thành một cụm tourbillon kép, giúp mặt số trông truyền thống hơn. Bản thân chiếc đồng hồ này lớn, dày 16,11mm và rộng 43,5mm, nhưng nó vẫn có thể đeo được.

Và mặc dù 4 tourbillons không thể nhìn thấy từ bên ngoài, mặt đồng hồ được khắc một số văn bản đưa ra tuyên bố rõ ràng về những gì đang diễn ra bên dưới mặt số. Đặc biệt, trên mặt số có in chữ “Tourbillon Quadruple” khá quan trọng đối với người dùng. Ngoài ra còn có sáu kim trên mặt số, nhưng chỉ có 3 kim được sử dụng để hiển thị thời gian. Đồng hồ cũng có chỉ báo dự trữ năng lượng và hai giây 1 phút nhỏ hơn bên trong nghiêng một góc 30 độ và xoay sáu mươi giây một lần.

Đồng hồ đương đại Greubel Forsey Tourbillon 24 giây – 860.000 USD (phiên bản kim cương); $470.000 (phiên bản không đính kim cương)

Mặc dù có một số phiên bản của đồng hồ GF Tourbillon 24 Secondes Contemporain, trọng tâm của chúng tôi hôm nay là đồng hồ bằng vàng trắng với titan. Tuy nhiên, tất cả những chiếc đồng hồ này đều có chung một đặc điểm: đường kính rộng (cụ thể là 43,50mm), đeo thoải mái trên cổ tay do hình dạng của các vấu và vỏ tròn hoàn hảo không có lồi lõm. Tuy nhiên, nó có chiều cao khá đáng kể (ở mức 15,20 mm), có thể khó nhét vừa dưới vòng bít. May mắn thay, chiếc đồng hồ này không phải là loại mà hầu hết mọi người đeo để giấu dưới tay áo. Cả hai mặt của vỏ đều được khắc logo của công ty và người tạo ra chiếc đồng hồ. Mỗi tấm thủ công gợi nhớ đến chủ nghĩa cổ điển La Mã cổ đại được thiết kế để tạo ra mối liên kết mật thiết giữa chủ sở hữu đồng hồ và người sáng tạo.

Bánh xe cân bằng đôi Greubel Forsey với đồng hồ vi sai không đổi – 350.000 USD

GF Double Balancer phá vỡ các nguyên tắc cơ bản nhất của chế tạo đồng hồ – chẳng hạn như mức độ rõ ràng giữa 4 và 10 giờ – và làm nổi bật một số hiệu suất cơ học rất tinh vi. Nó có hai bánh xe cân bằng trên 2 bệ thoát hiểm khác nhau, với 71 bộ phận trên mỗi bánh xe. Nền tảng đã được thiết kế để ngồi ở một góc 30 độ so với mặt phẳng của tấm chuyển động. Điều này là do vị trí của lò xo và bánh xe cân bằng có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của nó.

Khi điều chỉnh các chuyển động, những người thợ đồng hồ cần tìm ra sự cân bằng lý tưởng giữa hiệu suất chuyển động khác biệt đáng kể từ các vị trí khác nhau. Khi lò xo và bánh xe được đặt nằm ngang (ví dụ như khi đồng hồ nằm phẳng trên bàn), tốc độ hoạt động sẽ rất khác so với khi cả hai tính năng được đặt gần như thẳng đứng (với núm vặn hướng xuống). Góc nghiêng 30 độ hoạt động giống như một hệ số trung bình không đổi. Ngoài ra, vì mỗi bánh xe cân bằng được đặt ở một góc khác nhau nên hiệu suất cá nhân phải là lý tưởng từ ít nhất một trong số chúng tại bất kỳ thời điểm nào.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *