Top 5 đồng hồ của Tổng thống được yêu thích nhất

Bài viết này tập trung vào những chiếc đồng hồ tổng thống của Hoa Kỳ. Tổng thống Hoa Kỳ là nhà lãnh đạo quyền lực nhất trong thế giới tự do, và vì vậy mọi người trên khắp thế giới chú ý đến người tình cờ nắm quyền. Đồng hồ tổng thống từng rất sang trọng, xa xỉ và đắt tiền. Tuy nhiên, các Tổng thống Hoa Kỳ đã ngừng phô trương những chiếc đồng hồ xa xỉ và chọn những mẫu khó hiểu hơn hoặc thậm chí rẻ hơn. Bài viết đề cập đến năm chiếc đồng hồ tổng thống tuyệt vời bao gồm Rolex Datejust Eisenhower, Omega siêu mỏng JFK, Người sắt Timex của Bill Clinton, Đồng hồ bấm giờ Jorg Grey 6500 của Barack Obama và Patek Philippe Hình elip Donald Trump. Mỗi chiếc đồng hồ đều có câu chuyện riêng, đánh dấu một thời điểm trong lịch sử của Hoa Kỳ và thế giới.

Tổng thống Hoa Kỳ chắc chắn là nhà lãnh đạo quyền lực nhất trong thế giới tự do, và vì vậy mọi người trên khắp thế giới chú ý đến người tình cờ nắm quyền. Họ không chỉ soi xét những gì anh ấy nói, làm và thậm chí là ăn uống, mà cả những gì anh ấy mặc. Điều này bao gồm đồ trang sức, đặc biệt là đồng hồ.

Đồng hồ tổng thống từng rất sang trọng, xa xỉ và đắt tiền. Tuy nhiên, để kết nối với những người bình thường, các Tổng thống Hoa Kỳ đã ngừng phô trương những chiếc đồng hồ xa xỉ và chọn những mẫu khó hiểu hơn hoặc thậm chí rẻ hơn – tổng thống cuối cùng đeo đồng hồ xa xỉ tại văn phòng là Tổng thống Reagan, người đã chọn Rolex Datejust. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về năm chiếc đồng hồ tổng thống tuyệt vời.

nội dung

trình diễn

1. Rolex Datejust Eisenhower

eisenhowers-rolex-datejust

Mặc dù Tổng thống cuối cùng đeo Rolex trong nhiệm kỳ của mình là Reagan, nhưng người đầu tiên được biết đến là Dwight Eisenhower. Anh ấy đã được Rolex tặng chiếc đồng hồ và Eisenhower đã rất ưng ý. Chiếc Rolex Datejust đặc biệt này là chiếc đồng hồ bấm giờ thứ 150.000 được chứng nhận của công ty và Tổng thống đã có cơ hội tùy chỉnh nó. Sự lựa chọn của anh ấy: mặt sau của đồng hồ được khắc các chữ cái đầu và năm ngôi sao để tôn vinh cấp bậc của anh ấy với tư cách là một vị tướng năm sao. Cùng với những chi tiết này, Rolex cũng khắc ngày chiếc đồng hồ được trao tặng cho Eisenhower, 19-12-1950.

Những người có mặt vào thời điểm đó có thể nhớ Tổng thống Eisenhower đã đeo chiếc đồng hồ này trên trang bìa của Tạp chí LIFE ngày 21 tháng 7 năm 1952. Đây chắc chắn là một chiếc đồng hồ cổ điển, vượt thời gian và rất đẹp. Mặc dù nó đã đi vào lịch sử, nhưng cuối cùng thì mặt số đồng hồ cũng làm giảm giá trị của nó trên thị trường. Sự thay đổi này là một trong những lý do lớn nhất khiến chiếc đồng hồ không bán được khi nó được bán đấu giá vào năm 2014 – nó được bán với giá 475.000 đô la, nhưng thấp hơn nhiều so với giá khởi điểm.

2. Omega siêu mỏng JFK

jfks-omega-siêu mỏng

Không có gì lạ khi những chiếc đồng hồ của tổng thống cuối cùng được bán đấu giá và chiếc này đã được công ty tạo ra nó mua lại. JFK đã đeo một chiếc đồng hồ Omega Ultra Thin tuyệt đẹp trong lễ nhậm chức của mình vào năm 1961, và nó được người bạn thân Grant Stockdale tặng cho ông trước cuộc bầu cử năm 1960. Mặc dù vào thời điểm đó không ai biết chắc ai sẽ thắng cuộc đua tổng thống, nhưng Stockdale đã rất thuyết phục. rằng ông đã mua chiếc đồng hồ và khắc dòng chữ “President of the United States John F. Kennedy From His Friend Grant”.

JFK đánh giá rất cao chiếc đồng hồ và Jacqueline Kennedy cũng vậy, người đã đích thân gửi thư cảm ơn Stockdale về món quà mà bà gọi nó là “chiếc đồng hồ mỏng nhất thanh lịch nhất”. Theo Jackie, chồng cô đã tháo chiếc đồng hồ dày hơn mà cô tặng ngay khi nhận được mẫu Omega và ngay lập tức yêu thích nó. JFK đã đeo chiếc đồng hồ này rất tốt sau khi nhậm chức và bắt đầu gọi nó là “đồng hồ Stockdale”. Khi nó được bán đấu giá vào năm 2005, Omega đã đảm bảo rằng họ đã thắng thầu – nó được bán cho công ty với giá 350.000 USD. Sau khi mua lại nó, Omega đã phát hành một phiên bản giới hạn để kỷ niệm việc phát hành lại mẫu này.

3. Người sắt Timex của Bill Clinton

bill-clintons-timex-ironman

Nếu ai theo dõi những chiếc đồng hồ tổng thống bị ghét nhất mọi thời đại thì không còn nghi ngờ gì nữa, chiếc đồng hồ này đứng đầu danh sách. Bill Clinton đã đeo một vài chiếc đồng hồ Timex khi còn đương chức, ngay cả trước khi đắc cử khi ông còn là Thống đốc bang Arkansas. Tuy nhiên, chiếc Timex Ironman đen và xanh đặc biệt là chiếc đồng hồ đáng nhớ nhất trên cổ tay anh ấy. Người ta thấy ông thường xuyên tạo dáng với chiếc đồng hồ này, thậm chí còn đeo nó trong một bức ảnh chính thức của Nhà Trắng.

Timex Ironman đã thành công vang dội và trở thành bộ sưu tập đồng hồ bán chạy nhất của thương hiệu. Nó thậm chí còn trở nên phổ biến hơn khi công nghệ Indiglo của nó được tích hợp vào dây chuyền vào năm 1992. Tuy nhiên, vấn đề với Clinton khi mặc nó là nó khiến mọi người nhớ đến việc bà là người khiêm tốn như thế nào. Trong khi các nguyên thủ quốc gia khác đeo Patek Philippe và Vulcain, thì ông lại ở đó với thứ mà một số người cho là đồng hồ rẻ tiền. Sự lựa chọn đồng hồ của anh ấy thậm chí còn được nhắc đến khi mối quan hệ bất chính của anh ấy bị bại lộ. Điều thú vị là vợ ông, bà Hillary Clinton, thích những chiếc đồng hồ đắt tiền, đặc biệt là những chiếc do Chanel sản xuất. Điều thú vị hơn nữa là sau khi rời nhiệm sở, Clinton đã chơi đồng hồ và bắt đầu sử dụng các mẫu đồng hồ đeo tay từ Rolex, Panerai, Audemars Piguet và Jaeger-LeCoultre.

4. Đồng hồ bấm giờ Jorg Grey 6500 của Barack Obama

barack-obamas-jorg-grey-6500-chronograph

Trước khi Tổng thống Barack Obama nhậm chức, ông đã đeo một chiếc TAG Heuer 1500 Two-Tone Diver. Đó chắc chắn là một hình mẫu phù hợp với tính cách và sự hiện diện của anh ta, nhưng khi bước vào văn phòng, anh ta chuyển sang đeo những món quà do ba thành viên Cơ quan Mật vụ tặng cho anh ta. Chiếc đồng hồ này có con dấu của Sở Mật vụ và được tặng cho anh ấy vào ngày sinh nhật của anh ấy vào năm 2007. Nó làm bằng thép với viền mạ crôm, chuyển động của Nhật Bản, có giá khoảng 200 USD vào thời điểm đó và mọi người đã chú ý đến nó ngay lập tức.

Bởi vì Jorg Grey đã sản xuất đồng hồ công ty cho đến thời điểm đó, nên các nhà báo thời trang phải mất một thời gian để tìm ra ai đã làm ra chiếc đồng hồ thường được chụp ảnh về Obama. Khi mọi người phát hiện ra rằng thương hiệu là Jorg Grey, sự nổi tiếng của công ty bùng nổ. Họ đã khởi chạy lại dòng 6500 để mọi người có thể sở hữu một chiếc đồng hồ giống như Tổng thống nhưng không có mặt số có logo Sở Mật vụ. Các phiên bản kỷ niệm và thông thường của Đồng hồ bấm giờ Jorg Grey 6500 có sẵn với giá $395.

5. Patek Philippe Hình elip Donald Trump

donald-trumps-patek-philippe-ellipse

Có thể nói chắc chắn rằng Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ giàu nhất lịch sử sau khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017. Tuy nhiên, ông cũng sẽ là một tổng thống không quan tâm đến chiếc đồng hồ mình đeo. Thật buồn cười khi một người có rất nhiều tiền lại không quan tâm đến chiếc đồng hồ anh ta đeo, nhưng đó là trường hợp của Donald Trump.

Điều trớ trêu là anh ấy đã tung ra bộ sưu tập đồng hồ của riêng mình trước đây, mặc dù bản thân anh ấy không đeo đồng hồ. Anh ấy đã được tặng một số đồng hồ đắt tiền, bao gồm cả Azad Power Tourbillon được bán lẻ với giá 9.950 đô la, nhưng anh ấy không có chiếc đồng hồ yêu thích nào trong bộ sưu tập của mình. Tuy nhiên, thú vị nhất là chiếc Patek Philippe Ellipse bằng vàng. Đó là một chiếc đồng hồ nam tính và hấp dẫn với vòng đeo tay bằng vàng và mặt số tông màu tối. Anh ấy đã được nhìn thấy mặc chúng trong khi mặc thường phục, vest và mọi thứ ở giữa. Những chiếc đồng hồ khác từng được Tổng thống đắc cử đeo bao gồm Rolex Day-Date.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *