“Top 5 công ty công nghệ đáng tin cậy và trả cổ tức đáng đầu tư”

Cổ phiếu công nghệ đang trở thành tương lai của thị trường chứng khoán và là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư cá nhân muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư. Có nhiều danh sách khác nhau cung cấp cho bạn lời khuyên nên đầu tư vào cổ phiếu nào, nhưng năm cổ phiếu công nghệ tốt nhất mà bạn có thể biết gồm Microsoft, Apple, IBM, Intel và Texas Instruments. Một trong những yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư nên xem xét khi đầu tư vào cổ phiếu công nghệ là cổ tức hàng quý. Năm cổ phiếu trên đều có lợi thế về cổ tức và đã chứng kiến ​​cổ tức tăng đều đặn trong nhiều năm. Việc đầu tư vào những cổ phiếu này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang lại cơ hội nhận được tấm séc cổ tức hàng quý đó.

Cổ phiếu công nghệ là tương lai của thị trường chứng khoán cho các nhà đầu tư cá nhân. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công ty khởi nghiệp hay muốn có được một phần của công ty công nghệ trị giá 1 nghìn tỷ đô la đầu tiên, thì vẫn có rất nhiều cơ hội. Và có 100 danh sách khác nhau sẽ cho bạn lời khuyên nên đầu tư vào cổ phiếu nào.

Nhưng thứ mà mọi nhà đầu tư nên sở hữu là ít nhất một cổ phiếu công nghệ trả cổ tức hàng quý. Lý do rất đơn giản: mọi người luôn có thể sử dụng thu nhập vài trăm hoặc nghìn đô la bất kể thị trường chứng khoán biến động như thế nào. Danh sách này được thiết kế để cung cấp cho bạn năm cổ phiếu công nghệ tốt nhất mà bạn có thể biết. Sự quen thuộc sẽ giúp quyết định đầu tư của bạn dễ dàng hơn.

Ví dụ: nếu bạn ghét Máy tính Apple chỉ vì đó là Apple (bạn biết mình là ai) thì nhiều khả năng bạn sẽ biết nhiều hơn về Microsoft vì bạn mua sản phẩm của họ hoặc có lợi ích phi đầu tư vào công ty. Nói cách khác, đi theo Microsoft là điều bạn sẽ làm cho dù bạn có cổ phiếu hay không. Cách tiếp cận này giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang đến cơ hội nhận được tấm séc cổ tức hàng quý đó.

nội dung

trình diễn

1.Microsoft (MSFT)

Hầu hết những người có máy tính cá nhân, đặc biệt là máy tính để bàn (vâng, chúng tôi biết họ thích những thứ cổ điển hơn) đều biết về Microsoft. Sự thống trị của họ trong lĩnh vực phần mềm văn phòng và xử lý văn bản tiêu dùng mang lại cho họ lợi thế đáng kể so với các đối thủ cung cấp giải pháp phần mềm miễn phí. Nó có vốn hóa thị trường là 752 tỷ đô la và doanh thu hàng năm hơn 100 tỷ đô la. Nó có hơn 132 tỷ đô la dự trữ tiền mặt và dòng tiền hơn 12 tỷ đô la. Cổ tức được công bố gần đây nhất là 0,42 USD trên mỗi cổ phiếu. Công ty đã chứng kiến ​​cổ tức hàng quý tăng đều đặn trong nhiều năm và xu hướng đó có thể sẽ tiếp tục, một phần là do đáng ngạc nhiên là có sự quan tâm trở lại đối với bộ phần mềm văn phòng của công ty. Nhưng một lợi thế tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư công nghệ cao đang tìm kiếm cổ tức là Microsoft đang giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành hiện có, nghĩa là có cùng một số lượng nhà đầu tư chia sẻ một chiếc bánh lớn hơn.

2. Quả táo (AAPL)

Ngay cả khi bạn không thích Máy tính Apple, có lẽ bạn đã nghe nói về nó. Thật khó để không từ bỏ sự thống trị của họ trên thị trường điện thoại thông minh. Họ có nhóm sản phẩm cốt lõi – iPhone, iPad và dịch vụ âm nhạc iTunes – thân thiện với người dùng và chiếm phần lớn doanh thu hàng năm của họ. Với mức vốn hóa thị trường là 925 tỷ đô la, mong muốn trở thành công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la đầu tiên và doanh thu hàng năm là 269 tỷ đô la, giá cổ phiếu của nó là thứ mà mọi nhà đầu tư công nghệ nên xem xét. Khoản chi trả cổ tức mới nhất của Apple cho các cổ đông gần gấp đôi so với Microsoft ở mức 0,73 USD/cổ phiếu. Tất cả các ứng dụng mà mọi người tải xuống và sử dụng hiện đang giúp công ty thêm 31% vào kho bạc của mình và với số lượng ứng dụng ngày càng tăng trong AppStore, đây không phải là nguồn doanh thu sẽ sớm cạn kiệt. Nhưng đối với một nhà đầu tư trung bình, việc mua 100 cổ phiếu của Apple Computer để tận dụng khoản cổ tức cao đó sẽ tiêu tốn 19.000 đô la – cho hoặc mất một vài đô la.

3. IBM

Nếu bạn đã xem một quảng cáo truyền hình về máy tính Watson biết nói, thì bạn đã thấy IBM đang hoạt động. IBM có một vị trí hấp dẫn trên thị trường chứng khoán vì nó thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao mới và các nhà đầu tư cũ đang tìm kiếm sự an toàn. Giá trị vốn hóa thị trường của nó thấp hơn Apple và Microsoft ở mức 131 tỷ đô la và có doanh thu hàng năm là 80 tỷ đô la. Trước đây, điều đã thu hút các nhà đầu tư đến với cổ phiếu và vẫn tiếp tục như vậy cho đến ngày nay, chính là khối lượng chi trả cổ tức của nó. Kể từ năm 2008, con số đó đã tăng gấp ba lần, từ 0,5 USD/cổ phiếu vào tháng 5 năm 2008 lên 1,57 USD ở lần chia cổ tức hàng quý cuối cùng được công bố vào ngày 9/5/2018. Giá cổ phiếu hiện tại của nó dễ quản lý hơn một chút ở mức 141 USD/cổ phiếu, nhưng dựa trên cổ tức hàng quý là 100 USD. cổ phiếu, bạn có thể tái đầu tư tiền và mua thêm 4 cổ phiếu mà không phải rút một xu. Vấn đề hiện tại đối với các nhà đầu tư của IBM là nó là một công ty lâu đời, vì vậy giá cổ phiếu tiềm năng trong tương lai của nó thường được coi là không ổn định.

4. Intel (INTC)

Intel là một trong số ít các công ty sản xuất bộ vi xử lý thực sự phát sóng quảng cáo trên truyền hình cho các bộ vi xử lý bán dẫn của mình. Có lẽ một trong những lý do là nó sản xuất khoảng 85% tất cả chip vi xử lý của thế giới. Với mức vốn hóa thị trường là 260 tỷ đô la và doanh thu hàng năm chỉ dưới 68 tỷ đô la, nó cạnh tranh với các công ty công nghệ khác trong danh sách này. Nhưng ở mức 0,3 đô la một cổ phiếu, cổ tức có vẻ không mấy ấn tượng và khiến bạn thắc mắc tại sao Intel lại lọt vào danh sách này. Trên thực tế, hầu hết hoạt động kinh doanh bộ vi xử lý của họ đều được kết nối với PC và doanh số bán PC nói chung đã giảm trong một thời gian. Tương lai của Intel là Internet of Things, đã được sử dụng và sẽ chỉ trở nên phổ biến hơn trong thập kỷ tới. Ngoài ra, hãy cân nhắc rằng với việc an ninh mạng tiếp tục là mối quan tâm của tất cả người dùng máy tính, thay vì dòng bảo mật đầu tiên là phần mềm thiết bị, nó có thể được tích hợp ngay vào chip. Chừng nào còn có các thiết bị máy tính, bạn có thể mong đợi Intel có tiếng nói quan trọng trong tương lai.

5. Công cụ Texas (TXN)

Texas Instruments là một công ty lâu đời khác không nổi bật như trước đây đối với người dùng máy tính bình thường. So với các công ty khác trong danh sách này, nó có mức vốn hóa thị trường tương đối khiêm tốn là 109 tỷ USD và doanh thu hàng năm là 16 tỷ USD. Vì vậy, làm thế nào mà nó làm cho nó vào danh sách này? Khái niệm tài chính về FCF – Free Cash Flow. Về cơ bản, đây là lượng tiền mặt mà một công ty có thể tự do chi tiêu mà không phải cam kết với các chi phí hoặc khoản nợ của các công ty khác. Texas Instruments có rất nhiều thứ đó và trong lịch sử đã sử dụng nó để thưởng cho các nhà đầu tư. Sử dụng phép so sánh của IBM, năm 2008, công ty đưa ra mức cổ tức là 0,1 đô la cho mỗi cổ phiếu. Vào tháng Tư năm nay, nó ở mức 0,62 đô la. Đó là mức tăng 500% trong 10 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *