Top 5 cổ phiếu kỹ thuật số về bộ nhớ tốt nhất để đầu tư trong năm 2019

Kho bộ nhớ kỹ thuật số là một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ với nhiều công ty sản xuất chip bộ nhớ đứng đầu thị trường. Micron, Seagate, NetApp, Western Digital và Pure Storage là những công ty được đưa ra trong bài viết như những lựa chọn tiềm năng cho nhà đầu tư trong năm 2019. Micron là công ty dẫn đầu về độc quyền sản xuất chip bộ nhớ, trong khi Seagate nổi tiếng với việc sản xuất ổ cứng vật lý cho máy tính. NetApp cung cấp các giải pháp truy cập bộ nhớ dựa trên đám mây, trong khi Western Digital đang mở rộng sang lĩnh vực bộ nhớ flash. Pure Storage tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm lưu trữ toàn flash. Với triển vọng tăng trưởng tích cực của ngành công nghiệp này, các cổ phiếu này đều có tiềm năng để gặt hái phần thưởng tài chính cho nhà đầu tư trong năm 2019.

Kho bộ nhớ kỹ thuật số là gì? Họ là công ty sản xuất chip bộ nhớ chạy hầu hết mọi thiết bị máy tính được sản xuất. Các đối tác phi kỹ thuật số của họ là các công ty như Western Digital nổi tiếng với ổ cứng. Cách dữ liệu được truy cập phân biệt hai. Bộ nhớ kỹ thuật số gọi lại dữ liệu thông qua các đường dữ liệu song song trong một mạch kỹ thuật số, giống như bộ nhớ trong điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Trong nhiều năm, người ta đã biết rằng kho bộ nhớ kỹ thuật số có tính chu kỳ. Năm ngoái được các nhà phân tích dự đoán là một năm giảm giá đối với cổ phiếu kỹ thuật số – và họ đã đúng. Vì vậy, năm 2019 và hơn thế nữa có thể sẽ là năm bắt đầu một xu hướng tăng mới đối với cổ phiếu bộ nhớ. Với triển vọng lạc quan này, chúng ta có thể xem xét năm cổ phiếu bộ nhớ kỹ thuật số tốt nhất để mua vào năm 2019.

nội dung

trình diễn

1. Micron (MU)

Được niêm yết trên NASDAQ, Micron là công ty dẫn đầu trên thực tế khi nói đến việc độc quyền sản xuất chip bộ nhớ. Điều này làm cho họ một sự lựa chọn vững chắc. Đáy cuối cùng của chu kỳ chip bộ nhớ đạt được vào năm 2016, vì vậy có rất nhiều chỗ để mở rộng với Micron. Câu hỏi ở đây là thời gian, bởi vì giá cổ phiếu được dự đoán sẽ tiếp tục giảm cho đến mùa hè năm 2019. Nếu bạn có thể mua một số cổ phiếu vào giữa năm, bạn sẽ thấy nhu cầu về bộ nhớ của các nhà sản xuất ô tô tăng lên khi họ chuẩn bị để tung ra các mẫu xe mới.

2. Công nghệ Seagate (STX)

Một công ty công nghệ khác được niêm yết trên NASDAQ, Seagate nổi tiếng với việc sản xuất ổ cứng vật lý cho máy tính xách tay và máy tính để bàn. Việc kết thúc hoạt động kinh doanh này của họ đã cho phép trì hoãn đợt sụt giảm hàng tồn kho của họ cho đến đầu năm 2018, nhưng kể từ đó, giá đã giảm khoảng 40%. Điều đáng ngạc nhiên là mặc dù doanh số bán hàng của công ty đã tăng nhưng giá cổ phiếu của nó vẫn tiếp tục giảm. Dự kiến ​​công ty sẽ đạt doanh thu 2,7 tỷ USD vào năm 2019. Con số này chỉ thấp hơn một chút so với năm 2018, nhưng cổ phiếu vẫn có thể là một lựa chọn tốt để mua vì doanh số bán ổ cứng sẽ hỗ trợ giá cuối năm.

3. Ứng dụng mạng (NTAP)

Một mục khác từ NASDAQ, NetApp giống một công ty ứng dụng điện thoại thông minh hơn là một chip bộ nhớ kỹ thuật số. Trên thực tế, công ty là nhà sản xuất thiết bị lưu trữ nhưng cũng cung cấp các giải pháp truy cập bộ nhớ dựa trên đám mây. Sự tăng trưởng trong việc sử dụng Dữ liệu lớn và nhu cầu phân tích dữ liệu đó (hãy xem xét các công ty như Survey Monkey) khiến NetApp hưởng lợi từ nhu cầu này vì nó cung cấp các giải pháp bộ nhớ kỹ thuật số cho các hệ thống quản lý hoạt động kinh doanh. Là cổ phiếu thứ ba trong danh sách này, nó thể hiện tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhưng không như mong đợi của Micron và Seagate. Đối với các nhà đầu tư tiềm năng, sự kết hợp của nhu cầu đối với lĩnh vực dịch vụ của nó bị gián đoạn phần nào bởi nhu cầu đối với sản phẩm chính của nó, thiết bị lưu trữ, có thể có nghĩa là giá cổ phiếu sẽ không mang lại nhiều tiềm năng tăng giá.

4. Tập đoàn Western Digital (WDC)

Công ty, công ty cuối cùng được NASDAQ chọn trong danh sách này, đã làm việc trong những năm gần đây để nhảy vào thị trường lưu trữ bộ nhớ flash. Những nỗ lực cho đến nay đã thành công và hiện tại nó có mục tiêu mở rộng trong lĩnh vực này. Hai sự kiện đã cho các nhà đầu tư lý do để lạc quan. Đầu tiên là việc mua lại tài sản của Upthere, một công ty kinh doanh lưu trữ đám mây dựa trên ứng dụng. Thứ hai là thỏa thuận mua Tegile Systems gần đây. Hành động này được coi là một bước đi đúng hướng để cải thiện chiến lược mở rộng bộ nhớ flash của công ty. Một trong những công ty đáng chú ý hơn trong thị trường lưu trữ bộ nhớ kỹ thuật số là SanDisk, công ty này cũng đã được Western Digital mua lại. SanDisk là một thương hiệu nổi tiếng và sẽ tăng cường khả năng hiển thị của nó trong lĩnh vực thị trường ổ đĩa flash đang phát triển và cạnh tranh.

5. Lưu trữ tinh khiết, Inc. (PSTG)

Là cổ phiếu NYSE duy nhất trong danh sách, Pure Storage tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm lưu trữ toàn flash. Khi xem xét việc Western Digital đang mở rộng sang lĩnh vực bộ nhớ kỹ thuật số, Pure Storage có vị trí chiến lược để tiếp tục phát triển danh mục sản phẩm của mình. Nó không chỉ mở rộng danh mục sản phẩm của mình mà sự tăng trưởng của khách hàng gần như song song với các dịch vụ gia tăng. Các nhà phân tích nói rằng sự kết hợp này là lý do chính để theo dõi công ty trong tương lai gần. Một lý do là những con số không biết nói dối. Trên cơ sở tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu này đã mang lại mức lợi nhuận khoảng 32,5% và khi so sánh với mức tăng trung bình của ngành chỉ là 8%, nó có lẽ là người chơi thú vị nhất trong danh sách này.

Các cổ phiếu được chọn trong danh sách này cung cấp cho cả nhà đầu tư thận trọng và năng nổ điều gì đó để cân nhắc bổ sung vào danh mục đầu tư của họ. Liệu nhu cầu về bộ nhớ kỹ thuật số có tăng trong năm 2019 hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả sức khỏe chung của nền kinh tế. Ngoại trừ bất kỳ biến động mạnh mẽ nào trên thị trường chứng khoán hoặc nhu cầu của người tiêu dùng, bất kỳ cổ phiếu nào trong danh sách này đều có thể được kỳ vọng gặt hái những phần thưởng tài chính vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *