Top 5 cổ phiếu dưới 5 đô la đáng chú ý trong năm 2019

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang đòi hỏi số tiền hàng tỷ và thậm chí hàng nghìn tỷ đồng, việc đầu tư chỉ với 500 đô la có vẻ như không nhiều hy vọng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tìm kiếm, sẽ có rất nhiều cơ hội để sử dụng số tiền này. Sau đây là 5 cổ phiếu trị giá 5 đô la có tiềm năng đáng xem trong năm, bao gồm Pier 1, Groupon, Arotech, Blink Charging và Zynga. Mỗi công ty đều có những tiềm năng và rủi ro riêng, nhưng nếu đầu tư thông minh và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định, bạn có thể tận dụng số tiền nhỏ để có được mức đầu tư thành công.

Ngày nay, chúng ta đang nói về số tiền tính bằng hàng tỷ và thậm chí hàng nghìn tỷ, những con số mà chúng ta thực sự không thể tưởng tượng được theo nghĩa thực tế. Ở đầu kia của thang đo là hàng trăm, một con số dễ hiểu đối với hầu hết mọi người. Vì vậy, khi nói đến đầu tư, chúng ta có thể làm gì với 500 đô la? Nó dường như không nhiều, đặc biệt là trong thị trường chứng khoán, nhưng nếu bạn biết tìm ở đâu, sẽ có rất nhiều cơ hội để sử dụng số tiền có vẻ nhỏ đó. Dưới đây là năm cổ phiếu trị giá 5 đô la đáng xem trong năm.

nội dung

trình diễn

1. Bến tàu nhập khẩu 1

Từng là một công ty cực kỳ nổi tiếng, Pier 1 (NYSE:PIR) đã không còn được ưa chuộng trong vài năm qua. Thật khó để thu hút bất kỳ sự nhiệt tình nào đối với một cổ phiếu đã mất 90% giá trị trong 5 năm qua. Nguyên nhân chính liên quan đến đợt giảm giá này là thương mại điện tử. Mặc dù thực tế ảo này đã gây bão cho nhiều doanh nghiệp bán lẻ, nhưng nó đã ảnh hưởng nặng nề đến Cầu tàu 1 vì đối tượng mục tiêu của họ là chủ sở hữu nhà trung bình có tài chính ở mức trung bình. Tóm lại, không gì có thể tách họ ra khỏi cuộc cạnh tranh trực tuyến.

Vậy tại sao lại là bến tàu 1? Họ đã công bố một kế hoạch thú vị kéo dài 3 năm và sẽ đối mặt với sự cạnh tranh trực tuyến trong chiến lược đa kênh. Kế hoạch sẽ làm việc? Vâng, đó là lý do tại sao nó nằm trong danh sách này. Nhưng với sự phục hồi nhà ở trong thời gian dài, nhu cầu đối với dòng sản phẩm chủ lực của Pier 1 vẫn tiếp tục tăng. Những con số đó đang tăng lên và một số nhà phân tích dự đoán cổ phiếu sẽ tăng lên 8 đô la một cổ phiếu.

2. Tập đoàn

Nói về kinh doanh trực tuyến, Groupon (NASDAQ:GRPN) gần đây đã phải đối mặt với những khó khăn trực tuyến. Họ đã từng là một cái gì đó nhưng bây giờ dường như chẳng là gì cả. Nhưng mọi người sẽ luôn là những người cắt xén phiếu giảm giá và giống như Cầu tàu 1, sẽ luôn có mối quan tâm tiềm ẩn đối với những gì họ cung cấp. Sự quan tâm đó đã tăng lên gần đây, với 2% mức độ phổ biến toàn cầu chứng tỏ ít nhất là thú vị. Nó đã giảm chi phí đầu tư, luôn luôn là một điều tốt. Nhưng lý do thực sự là quyền sở hữu có khả năng sẽ rao bán nó và giá người mua dự kiến ​​là khoảng 12 đô la một cổ phiếu.

3. Arotech

Chúng tôi đang chuyển sang lĩnh vực quốc phòng và chúng tôi không nói về Boing ở đây. Công ty (NASDAQ:ARTX) được hưởng lợi từ lĩnh vực quốc phòng đang nóng lên, nhờ cuộc bầu cử của Donald Trump vào năm 2016. Hoặc Arotech đã bỏ lỡ cơ hội hoặc điều gì đó nằm bên dưới công ty vẫn chưa bắt lửa. Đối với những nhà đầu tư mới, công ty này là một bài học về phân tích chứng khoán cơ bản. Lợi nhuận không ổn định sẽ kéo theo giá cổ phiếu không ổn định. Trong trường hợp của Arotech, có những dấu hiệu xoay chuyển khả năng sinh lời của công ty, thể hiện qua việc cổ tức tăng nhẹ lên 0,17 USD trên mỗi cổ phiếu. Đầu tư vào cổ phiếu này thực chất chỉ là xem lợi nhuận của nó và công bố cổ tức.

4. Đang sạc nhấp nháy

Trong khi Arotech chỉ xem xét các con số về cổ tức và lợi nhuận của mình, thì Blink Charging (NASDAQ:BLNK) lại nằm ở đầu kia của quang phổ. Đây là những cổ phiếu dễ bay hơi mà nếu bạn quyết định đầu tư có thể đưa bạn đi tàu lượn siêu tốc. Nhưng cổ phiếu phi rủi ro là gì? Năm vừa qua đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của nó tăng từ 30 đô la một cổ phiếu lên 5 đô la, sau đó phục hồi từ 5 đô la lên 15 đô la. Sự biến động của cổ phiếu cũng đơn giản như lĩnh vực kinh doanh của nó: trạm sạc xe điện. Nếu chiến lược của công ty nhằm tạo ra một mạng lưới trạm toàn cầu thành công, nó sẽ được đầu tư tốt 500 đô la (hoặc hơn). Nếu không, ít nhất bạn sẽ có khoản lỗ để bù lại khoản lãi của mình.

5. Zynga

Người chơi đã rất quen thuộc với công ty này (NASDAQ:ZNGA), công ty có thể được mô tả đơn giản là một ngành rất cạnh tranh. Một số nhà phân tích nói rằng Zynga đang đi quá giới hạn của mình khi cố gắng cạnh tranh với các trò chơi thể thao thường chơi trên X-box và những thứ tương tự. Kết quả là một vòng xoáy cổ phiếu tải ảnh hưởng đáng kể đến tỷ suất lợi nhuận của công ty. Nó đã học được bài học của mình và hiện quay lại tập trung vào trò chơi ứng dụng dành cho thiết bị di động, với một số con số được tạo thành công. Một trong những con số đó là sự gia tăng số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên thiết bị di động, nghĩa là các game thủ đang chú ý trở lại. Cho dù đây là một xu hướng hay một cao nguyên sẽ xác định lợi nhuận và giá cổ phiếu trong tương lai của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *