“Top 10 thương hiệu da Mỹ tuyệt vời nhất”

Ngành công nghiệp da của Mỹ đã trải qua một lịch sử lâu dài và phát triển khá mạnh mẽ. Từ những xưởng thuộc da được thành lập vào những năm 1800, ngành công nghiệp này đã mở rộng khắp Hoa Kỳ và trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, hiện nay, nó đang bị chi phối bởi các công ty lớn sản xuất da giá rẻ ở nước ngoài. May mắn thay, vẫn còn nhiều công ty Mỹ sử dụng các nghệ nhân lành nghề để sản xuất những miếng da chất lượng được làm thủ công ở Mỹ. Danh sách sau đây bao gồm mười thương hiệu da của Mỹ luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ: Đồ da Frank Clegg, Da Hoa Sen, Nô-ê Waxman, Một chút Alabama, Da Corter, Công ty Da Mỹ, Công ty TNHH Timberland số, Filson, Billykirk, và JW Hulme. Các thương hiệu này đều có lịch sử và phong cách thiết kế riêng biệt, nhưng đều chung một mục tiêu là sản xuất những sản phẩm da chất lượng cao và bền bỉ.

Ngành công nghiệp da của Mỹ là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Nó bắt đầu vào đầu những năm 1800 với các xưởng thuộc da được thành lập dọc theo sông và tiếp tục mở rộng khắp Hoa Kỳ. Ngày nay, nó là một ngành công nghiệp bị chi phối bởi các công ty lớn sản xuất da giá rẻ ở nước ngoài.

Tuy nhiên, nhiều công ty Mỹ sử dụng các nghệ nhân lành nghề để sản xuất những miếng da chất lượng được làm thủ công ở Mỹ. Danh sách sau đây bao gồm mười thương hiệu da của Mỹ luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ.

nội dung

trình diễn

10. Đồ da Frank Clegg

Được thành lập vào những năm 1970, Frank Clegg Leathergoods là một công ty ở New England do Lawrence Clegg thành lập, người hiện được coi là chuyên gia về chăm sóc da. Công ty cung cấp một dòng sản phẩm được chế tác tinh xảo bằng da Horween nguyên hạt và phần cứng bằng thép của Hoa Kỳ để đảm bảo độ bền.

Theo trang web của họ, tất cả đồ da của họ đều được làm thủ công ở Bờ Nam Massachusetts. Thương hiệu đã nhận được sự công nhận quốc tế về chất lượng của nó trong những năm qua. Một số người nổi tiếng đã trở thành người hâm mộ của nhãn hiệu này.

9. Da sen

Lotuff là một thương hiệu hiện đại được thành lập bởi hai người bạn vào năm 2006. Theo trang web của những người sáng lập, họ đặt tên công ty là Lotuff theo từ tiếng Anh cổ cho một chiếc túi da được những người công nhân cần mang theo cho công việc của họ. Thương hiệu này sản xuất hàng hóa thủ công của Mỹ được bán tại các cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ và Canada và trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại sản phẩm làm từ da nguyên hạt và các chất liệu khác.

8. Nô-ê Waxman

Noah Waxman thành lập công ty của mình vào năm 2013 sau khi dành một thập kỷ ở Amsterdam để học nghề. Thương hiệu này đã trở thành một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất ở New York. Công ty cung cấp nhiều loại sản phẩm được đánh giá tốt về sự thoải mái và chức năng của chúng, bao gồm túi xách, cặp, ví, thắt lưng, găng tay, mũ và áo khoác. Họ sử dụng những công nhân Mỹ lành nghề để làm cho sản phẩm của họ trở thành một thương hiệu toàn Mỹ.

7. Một chút Alabama

Slightly Alabama là một công ty đồ da được thành lập vào năm 2013 bởi Dana Glaeser và có trụ sở tại New York. Thương hiệu cung cấp các mặt hàng thủ công làm từ da thuộc thực vật nguyên hạt. Sản phẩm của họ chủ yếu là túi và bao gồm các phụ kiện cho những thứ khác, bao gồm ví và thậm chí cả nhạc cụ. Họ sản xuất hàng hóa trong studio của họ ở West Village, NY, phát triển một lượng lớn người theo dõi.

5. Da Corter

Corter Leather là một thương hiệu có trụ sở tại Brooklyn chuyên sản xuất các sản phẩm từ da nguyên miếng, nhấn mạnh vào thiết kế chức năng, điều này đã khiến nó trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất đối với những người đi xe đạp và chạy bộ về thắt lưng, túi xách và ví của họ. Vì họ có trụ sở tại New York nên họ có thể sản xuất các mặt hàng một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng nguyên liệu địa phương và những công nhân Mỹ có kinh nghiệm sản xuất các loại mặt hàng này.

4. Công ty Da Mỹ

American Leather Company là một thương hiệu chuyên về tất cả các loại đồ da, bao gồm túi xách, ví và thắt lưng, nhưng cũng sản xuất các phụ kiện gia đình như dây xích, vòng cổ cho chó và dây an toàn cho xe cộ. Tất cả các sản phẩm đều được làm thủ công bằng da nguyên miếng 100%. Nó có trụ sở tại Dallas, Texas – một thành phố có lịch sử lâu đời về sản xuất đồ da chất lượng.

Họ hợp tác với các công ty địa phương để đảm bảo hàng hóa được sản xuất tại Mỹ và tập trung vào khu vực. Trang web của Americal Leather Co sử dụng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, da chất lượng cao có nguồn gốc từ Mỹ và các thiết kế linh hoạt để đảm bảo chiếc túi của bạn sẽ trường tồn với thời gian.

3. Công ty TNHH Timberland

Timberland LLC là một công ty đồ da hàng đầu được thành lập vào năm 1952 bởi Nathan Swartz, đặt tên theo lãnh thổ của Timberland ở Grey’s Woods, New Hampshire. Khi mới thành lập, Timberland được thành lập như một công ty bảo hộ lao động nhỏ chuyên sản xuất ủng bảo hộ lao động và các hàng hóa khác sử dụng da thuộc ở Dover, New Hampshire. Bây giờ, công ty được đặt tại Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Nó được biết đến như một thương hiệu thời trang chuyên về áo khoác ngoài và bốt công sở, nhưng nó vẫn sản xuất những đôi bốt nguyên bản trong những ngày đầu thành lập.

2. Filson

Filson là một công ty của Mỹ được thành lập vào năm 1897. Trọng tâm ban đầu của công ty Filson là sản xuất hàng hóa lâu bền để sử dụng ở Great Plains, Rocky Mountains và Tây Bắc Thái Bình Dương, nơi chúng được tạo ra để “sẵn sàng sống sót qua bất kỳ thảm họa nào mà Mẹ Trái đất có thể tạo ra.” Cùng với ủng, các sản phẩm nổi tiếng nhất của Filson là những món đồ bằng vải sáp có độ bền cao và chịu được thời tiết. Công ty có trụ sở tại Seattle, Washington, có năm cửa hàng bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ và cung cấp các sản phẩm của mình để bán trên toàn thế giới trên trang web của họ.

2. Billykirk

Billykirk là một công ty đồ da của Mỹ nổi tiếng với các phụ kiện thủ công sang trọng dành cho nam giới. Công ty được thành lập vào năm 1999 và nhanh chóng trở thành phong trào Made in America đầu tiên. Khởi đầu là một công ty nhỏ bán dây đeo đồng hồ cổ điển đã phát triển thành một bộ sưu tập túi da, phụ kiện và các mặt hàng khác dành cho nam giới. Tất cả hoạt động sản xuất của họ đều có trụ sở tại Thành phố Jersey, New Jersey.

1. JW Hulme

JW Hulme cung cấp đầy đủ các loại túi da và phụ kiện cổ điển và chất lượng cao dành cho nam và nữ. Được thành lập vào năm 1905 với tư cách là nhà sản xuất dây buộc và vỏ bọc, JW Hulme hiện tập trung hoàn toàn vào thiết kế và sản xuất đồ da cao cấp, bao gồm túi du lịch, ba lô, hộp đựng máy tính xách tay, ví, thắt lưng và các đồ da nhỏ khác.

Theo JW Hulme, họ cũng là nhà sản xuất các mặt hàng chất lượng cao và đặc biệt được các nhà thám hiểm hiện đại, nhà thám hiểm, người khám phá cuộc sống và những cá nhân có sở thích độc đáo yêu thích. Tất cả các mặt hàng da cao cấp của họ đều được làm thủ công bởi các nghệ nhân địa phương sử dụng các kỹ thuật sản xuất truyền thống như khâu yên ngựa và hoàn thiện bằng tay.

Lịch sử của ngành công nghiệp da ở Mỹ là gì?

Vào đầu thế kỷ 17, công việc làm đồ da bắt đầu ở Bắc Mỹ. Trước năm 1650, các xưởng thuộc da được thành lập ở Virginia, New England và các thuộc địa ở giữa. Và nghề đóng giày bắt đầu làm nên lịch sử.

Ngành công nghiệp da ở Hoa Kỳ chịu trách nhiệm sản xuất một tỷ lệ lớn da của thế giới. Hoa Kỳ từ lâu đã được biết đến là một trong những quốc gia giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới về thuộc da và làm việc với da thuộc. Nó bắt đầu với việc các nhà thám hiểm Tây Ban Nha tìm kiếm vàng nhưng thay vào đó lại tìm thấy một lượng lớn da sống có thể thuộc thành peltri (da động vật).

Thời gian trôi qua, thương mại này phát triển cùng với những người định cư châu Âu, cuối cùng trở thành một trong những ngành công nghiệp lớn nhất Ngày nay, các thương hiệu da ngày càng cạnh tranh với nhau dựa trên chất lượng, sự sang trọng và thiết kế. Chi phí sản xuất thấp hơn ở bất kỳ quốc gia nào khác. Tuy nhiên, việc thiếu các kỹ năng sẵn có là một vấn đề đối với cả các công ty mới thành lập và các công ty đã thành lập.

Phần kết luận

Ngành công nghiệp da của Hoa Kỳ có một lịch sử lâu dài và thịnh vượng từ thế kỷ 16. Nó đã phát triển thành ngành công nghiệp lớn nhất ở Mỹ từ những khởi đầu khiêm tốn trong ngành thuộc da. Ngày nay, nhiều mặt hàng da trên thế giới được thiết kế và sản xuất bởi các công ty Mỹ bởi các thương hiệu da nổi tiếng.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 10 công ty an ninh gia đình tốt nhất ở Mỹ
  • 20 công ty lớn không thử nghiệm thuốc
  • 20 công ty giàu nhất thế giới
  • 10 công ty bảo hiểm sức khỏe tồi tệ nhất ở Mỹ
  • 10 Đôi Giày Cao Bồi Đắt Nhất Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *