“Top 10 loại phô mai đắt nhất trên thế giới”

Phô mai là một loại thực phẩm được đánh giá cao vì nhiều lý do. Nó chứa nhiều chất béo, protein và các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi và phốt pho giúp duy trì sức khỏe tối ưu. Bên cạnh đó, phô mát còn tiện lợi hơn sữa và có thể bảo quản trong thời gian dài mà không có nguy cơ hư hỏng. Các nền văn hóa khác nhau đã sản xuất ra nhiều loại phô mai khác nhau trong nhiều thế kỷ. Đối với những khách hàng chọn lọc, đây là 10 loại phô mai đắt nhất thế giới. Từ Winnimere, Beaufort D\’ete, Màu xanh tốt nhất, Rogue sông xanh, Bitto cũ thêm, Trang trại Wyke Vintage Cheddar, Vàng Clawson Stilton số, phô mai nai sừng tấm, phô mai Pule và Caciocavallo Podolico. Sự sáng tạo của những người yêu thích pho mát càng khiến danh sách này trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Phô mai đã là một loại thực phẩm được đánh giá cao từ thời cổ đại vì nhiều lý do. Một phần vì nó chứa một lượng lớn chất béo và protein cũng như các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi và phốt pho, giúp ích cho việc duy trì sức khỏe tối ưu. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng pho mát tiện lợi hơn sữa, cả vì nó sử dụng ít không gian bảo quản hơn và vì nó có thể bảo quản trong thời gian dài hơn mà không có nguy cơ hư hỏng. Kết quả là, các nền văn hóa khác nhau đã sản xuất ra nhiều loại phô mai khác nhau trong nhiều thế kỷ, từ loại đơn giản nhưng phổ biến đến loại hiếm và khác thường dành cho những khách hàng chọn lọc.

Đối với những khách hàng chọn lọc, đây là 10 loại phô mai đắt nhất thế giới:

nội dung

trình diễn

Winnimere

Phô mai Winnimere

Do người Mỹ sản xuất, Winnimere là sự diễn giải lại của một loại phô mai cổ điển có thể tìm thấy ở Thụy Sĩ. Với giá gần 30 đô la một pound, đây là một sản phẩm đắt tiền, nhưng đáng giá vì sự xuất sắc của nó, bằng chứng là các giải thưởng và danh hiệu khác mà nó đã giành được trong nhiều năm. Thậm chí tốt hơn, nó còn phù hợp với một số loại thực phẩm, từ quả mọng đến thịt hun khói.

Beaufort D’ete

Beaufort D'Ete

Đúng như tên gọi, Beaufort D’ete được sản xuất tại Beaufort, có thể được tìm thấy ở vùng Savoie trên dãy núi Alps của Pháp. Sản phẩm mềm và béo ngậy, kết hợp với hương vị cay nồng của nó làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến để sử dụng trong nước xốt phô mai và các món mặn khác. Nói chung, nó có thể được tìm thấy với giá khoảng 35 đô la một pound, điều này khiến nó trở thành một sản phẩm cao cấp nhưng không đến mức quá tầm với những người muốn có một loại pho mát đặc biệt cho một dịp đặc biệt.

Màu xanh tốt nhất

Phô mai xanh ngon nhất

Được sản xuất tại xứ Wales, Gorau Glas có giá khoảng 40 đô la một pound, từng khiến nó trở thành loại phô mai đắt nhất được sản xuất tại Vương quốc Anh. Nó là một loại phô mai mềm có thể nhận biết được nhờ các đường gân xanh chạy khắp pho mát, mang đến vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị dễ chịu đến từ nguyên liệu hảo hạng và quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Rogue sông xanh

Phô mai xanh sông Rogue

Rogue River Blue là một trong những loại phô mai ngon nhất được sản xuất ở bang Oregon, có giá khoảng 40 đô la một pound. Mỗi lát bao gồm một loại phô mai xanh kem được làm bằng sữa tươi mùa hè thậm chí còn sang trọng hơn vì nó được hoàn thành trong một chiếc lá ngâm trong rượu lê để có hương vị đặc biệt.

Bitto cũ thêm

Thêm Bitto Cũ

Trong lịch sử, phô mai không phải là thực phẩm phổ biến ở Trung Quốc vì một số lý do, từ việc tương đối thiếu vật nuôi phù hợp cho đến mối liên hệ của nó với các xã hội du mục ở phía bắc. Tuy nhiên, điều đó đã bắt đầu thay đổi với việc phương Tây hóa một phần khẩu vị của nó, đó có thể là lý do tại sao những người đứng sau Extra Old Bitto bắt đầu bán sản phẩm ở thị trường Trung Quốc nhưng cũng đã lan rộng ra các quốc gia khác. Với giá gần 150 đô la một pound, sản phẩm đặc biệt này có chút giống với các loại phô mai Bitto khác được sản xuất trên bán đảo Ý, khiến nó trở thành một loại có một không hai.

Trang trại Wyke Vintage Cheddar

Trang trại Wyke Vintage Cheddar

Không giống như một số loại pho mát khác trong danh sách này, Wyke Farms Vintage Cheddar không có mánh lới quảng cáo nào. Thay vào đó, nó là một loại phô mai cheddar trông gần giống với các loại phô mai cheddar khác được sản xuất trên khắp nước Anh, nhưng được phân biệt bởi tinh thần đã được đổ vào nó. Kết quả là một sản phẩm đoạt giải thưởng vượt xa các đối thủ cạnh tranh, đó là lý do tại sao sản phẩm xa xỉ này có thể bán với giá 190 đô la một pound.

Vàng Clawson Stilton

Clauson Stilton vàng

Clawson Stilton Gold xứng với tên gọi của nó bằng cách là một món phô mai với rượu vàng và một lá vàng ăn được. Do đó, nó có giá gần 450 đô la một pound, cao hơn đáng kể so với các loại pho mát khác do nhà sản xuất pho mát người Anh đứng sau sản phẩm sản xuất. Không ngạc nhiên khi phần lớn Clawson Stilton Gold được tiêu thụ bên ngoài Vương quốc Anh, vì hầu hết khách hàng của họ là những người giàu có và nổi tiếng.

Phô mai nai sừng tấm

Phô mai nai sừng tấm

Mặc dù tên của nó, pho mát Elk House không được làm bằng sữa hươu mà là sữa nai sừng tấm. Nói chính xác, nó được làm bằng sữa của ba con nai sừng tấm đã thuần hóa tên là Gullan, Haelga và Juna, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi biết rằng có một số lượng hạn chế pho mát Thụy Điển có sẵn trên thị trường mở. Điều này đặc biệt đúng bởi vì hầu hết các sản phẩm được bán thông qua một nhà hàng nổi tiếng tên là Algen Hus, trong khi phần còn lại được bán với giá 455 USD/pound.

phô mai

phô mai

Phô mai Pule là một trong những loại phô mai đắt nhất thế giới với giá 600 USD/pound do được sản xuất rất hạn chế. Nói tóm lại, có khoảng 100 con lừa được vắt sữa ba lần một ngày để lấy sữa lừa cần thiết để tạo ra sản phẩm, điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi thực tế là 6,6 gallon sữa lừa chỉ thu được không quá 2,2 pound phô mai Pule. . Thật thú vị khi lưu ý rằng một phần hương vị của phô mai Serbia đến từ việc nó được hun khói trong quá trình sản xuất.

Caciocavallo Podolico

Caciocavallo Podolico

Caciocavallo Podolico có thể được nhận ra bởi hình dạng thon dài mà nó chia sẻ với các loại pho mát caciocavallo khác, tồn tại bởi vì nó được treo trên thân bằng một sợi dây được buộc vào “cổ” của nó. Đúng như tên gọi, nó được làm bằng sữa của một giống bò quý hiếm tên là Podolica, dành mùa hè ở vùng núi và mùa đông ở đồng cỏ Puglia. Kết quả là một loại phô mai phức hợp có giá 650 đô la một pound.

Cân nhắc thêm

Những người yêu thích phô mai vẫn đang nghĩ ra những cách mới và thú vị để làm phô mai. Kết quả là, có vẻ như sẽ ngày càng có nhiều loại pho mát phục vụ cho sở thích cá nhân ngày càng mở rộng của những người yêu thích pho mát. Rất có khả năng một số loại phô mai này sẽ là ứng cử viên mới cho danh sách này, bởi vì chúng rất hiếm hoặc bởi vì chúng đã được tạo ra để làm hài lòng khách hàng với hương vị phong phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *