“Top 10 loại cà phê siêu đắt tiền trên thế giới”

Bài viết giới thiệu 10 loại cà phê đắt nhất trên thế giới, với mỗi loại cà phê đều có giá bán đáng kinh ngạc. Các loại cà phê này được sản xuất và pha chế bằng những phương pháp độc đáo, từ cà phê Bourbon xanh của Starbucks Rwanda đến cà phê Ngà Đen được sản xuất bằng cách cho voi ăn quả cà phê Arabica. Mỗi loại cà phê đều có hương vị đặc trưng và độ hiếm, khiến cho giá bán của chúng lên tới hàng trăm đô la một pound. Các nhà sản xuất cà phê đã đưa ra các phương pháp trồng và pha chế độc đáo để tạo ra những loại cà phê đặc biệt này, khiến cho những người yêu cà phê không thể bỏ qua.

Cà phê có nhiều loại cũng như các phương pháp pha chế khác nhau. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi biết rằng một số loại cà phê có thể đắt hơn những loại khác, do độ hiếm của chúng hoặc do lượng thời gian và các nguồn lực khác đã được đổ vào quá trình sản xuất chúng. Tuy nhiên, có thể thú vị khi lưu ý rằng một số loại cà phê đắt tiền như thế nào.

Dưới đây là 10 loại cà phê đắt nhất hiện có trên thế giới:

nội dung

trình diễn

10. Cà phê Bourbon xanh của Starbucks Rwanda

Cà phê Bourbon Xanh Rwanda của Starbucks

Là một công ty, Starbucks có một hình ảnh tương đối tích cực với các khách hàng tiềm năng, đó là điều đã được xây dựng bằng cách thể hiện trách nhiệm xã hội. Một ví dụ là sự giúp đỡ của ông trong việc thiết lập các đồn điền cà phê ở Rwanda, nơi vẫn còn mang những vết sẹo của xung đột nội bộ. Sản phẩm đặc biệt này được bán với giá 24 đô la một pound. Sau đó, những người yêu thích cà phê có thể thưởng thức hương vị rất chua với một chút bơ, anh đào và các loại hạt gia vị dễ chịu.

9. Cà phê mỳ Esperanza

Cà phê mỳ Esperanza

Honduras ngày càng trở nên nổi tiếng với tư cách là một quốc gia được lựa chọn để trồng cà phê, với Mi Esperanza Coffee là một ví dụ tuyệt vời về sự nổi bật của nó trong tâm thức của những người yêu cà phê trên khắp thế giới. Gần đây, nó được bán với giá khoảng 35 USD/pound tại một cuộc đấu giá, điều này nói lên sự xuất sắc của nó trong mắt những người đam mê cà phê. Nhìn chung, cà phê Honduras được đánh giá cao vì nó loại bỏ dư vị đắng thường thấy ở các loại cà phê khác, đồng thời được pha trộn với các hương vị thú vị như các loại hạt, trái cây và gia vị để có trải nghiệm hương vị phong phú hơn.

8. Cà phê Los Planes

Cà phê Los Planes

Cà phê Los Planes được trồng trong trang trại cà phê do một gia đình sở hữu và điều hành tập trung ở vùng núi El Salvador. Mỗi pound cà phê có giá 40 đô la, nhưng dựa trên cơ sở khách hàng của nó, có vẻ như có nhiều người tin rằng mức giá này xứng đáng. Thật thú vị khi lưu ý rằng loại cà phê từng đoạt giải thưởng này có nhiều hương vị khác nhau, nghĩa là có rất nhiều thứ cho những người quan tâm trải nghiệm.

7. Trang trại cà phê Santa Ines

đồn điền cà phê Santa Ines

Đúng như tên gọi, Cà phê Fazenda Santa Ines được trồng ở Brazil. Tuyên bố nổi tiếng chính của nó là nó có vị ngọt ngào với nhiều hơn một chút hương trái cây, khiến nó trở thành một thứ gì đó khác thường nhưng không khó chịu. Một phần là do nó được trồng cẩn thận và cân nhắc ở chân Dãy núi Mantiquera. Tuy nhiên, truyền thống pha cà phê hơn 100 năm cũng đóng một vai trò nhất định. Kết quả là, không phải ngẫu nhiên mà một cân Cà phê Fazenda Santa Ines có thể lên tới 50 USD.

6. Cà phê núi xanh Jamaica

Cà phê núi xanh Jamaica

Có giá 50 đô la một pound, Cà phê núi xanh của Jamaica sống đúng với tên gọi của nó bằng cách sản xuất bằng cách sử dụng hạt cà phê được trồng ở vùng núi của Jamaica ở độ cao khoảng 5.000 feet so với mực nước biển, kết hợp với các điều kiện địa phương để tạo ra đặc tính đặc trưng của nó. cảm thấy. Cùng với đó, loại cà phê này đã tìm được một lượng khách hàng rộng mở ở Nhật Bản, đó là một trong những lý do khiến nó có được mức giá cao như vậy. Lý do chính xác vẫn chưa được biết, nhưng có vẻ như điều này là do hương vị nhẹ, có thể trở nên phổ biến đối với những người không thể chịu được một số hương vị mạnh hơn có thể tìm thấy trong cà phê.

5. Cà phê Molokai

Cà Phê Molokai

Một số người tin rằng Hawaii là tiểu bang tốt nhất ở Hoa Kỳ để trồng cà phê. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng có một số lượng lớn các nhà sản xuất cà phê Hawaii hảo hạng, với Molokai Coffee là một trong những ví dụ điển hình nhất về nghề thủ công của họ. Nói tóm lại, nó được sản xuất bởi Coffees of Hawaii ở Kualapu’u, Hạt Maui, nơi có sự kết hợp giữa kỹ năng pha cà phê và điều kiện trồng cà phê tuyệt vời kết hợp với nhau để cho phép nó được bán với giá khoảng 51 đô la một pound.

4. Cà phê St Helena

Cà phê St Helena

St Helena là một hòn đảo có thể được tìm thấy ở giữa Đại Tây Dương. Yêu cầu nổi tiếng chính của nó là tình trạng trước đây là nhà tù trên đảo của Napoléon Bonaparte, nhưng cần lưu ý rằng vị trí đặc biệt của nó đã góp phần tạo nên điều kiện trồng cà phê không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Đó là hương vị của cà phê St. Helena còn hơn cả chi phí vận chuyển khiến giá bán của cô ấy là 79 đô la một pound.

3. Cà phê Kopi Luwak

Cà phê Kopi Luwak

Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ nhưng Kopi Luwak Kopi được sản xuất bằng cách cho cáo ăn hạt cà phê, đây là loài động vật có vú ăn thịt trông giống như con lai giữa mèo và rái cá. Nói chung, chúng được biết đến với công dụng làm nước hoa, nhưng điều thú vị là chúng cũng có thể được dùng để pha cà phê. Nói tóm lại, các nhà sản xuất cà phê cho cáo ăn quả cà phê trước khi thu thập hạt cà phê từ phân của chúng, có thể kiếm được tới 160 USD mỗi pound sau khi chúng được chế biến thành sản phẩm hoàn chỉnh.

2. Cà phê Hacienda La Esmeralda

Cà phê Hacienda La Esmeralda

Hacienda La Esmeralda được biết là bán cà phê của mình với giá lên tới 350 đô la một pound, mà nó quản lý bằng cách sản xuất vụ thu hoạch cà phê đáng kinh ngạc sau vụ thu hoạch. Một phần, điều này là do nó kết hợp nhiều chuyên môn và kinh nghiệm khi nói đến việc trồng cà phê ở một số vùng đất trồng cà phê tốt nhất ở Panama. Tuy nhiên, nó cũng giúp họ tham gia vào quá trình cải tiến liên tục liên tục, do đó đảm bảo rằng sản phẩm của họ có thể ngày càng tốt hơn theo thời gian.

1. Cà Phê Ngà Đen

Cà Phê Ngà Đen

Tại miền Bắc Thái Lan, Black Ivory Coffee Company Ltd. sản xuất Cà phê Black Ivory bằng cách cho voi ăn quả cà phê Arabica. Khi đi qua hệ thống tiêu hóa của voi, chúng hấp thụ nhiều hương vị hơn trong khi các protein chịu trách nhiệm tạo nên vị đắng của chúng bị phá vỡ, do đó đảm bảo rằng tách cà phê sẽ mịn hơn. Một pound Cà phê Black Ivory có thể có giá khoảng 500 đô la, điều này có thể là do rất ít quả cà phê sống sót sau quá trình sản xuất, do chúng bị nhai, tách ra hoặc chúng biến mất sau khi bị loại bỏ. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *