Top 10 đồng hồ tuyệt đẹp được làm thủ công đỉnh cao

Trước Thế chiến II, Hoa Kỳ là quốc gia dẫn đầu thế giới về đồng hồ thủ công, với nhiều công ty địa phương cạnh tranh trực tiếp với Thụy Sĩ. Tuy nhiên, ngày nay, phần lớn đồng hồ thủ công đến từ các chuyên gia nước ngoài với sự chú ý đến từng chi tiết của họ. Đồng hồ thủ công rất khác so với đồng hồ sản xuất tại nhà máy, với mỗi bộ phận được lắp ráp chính xác bởi một chuyên gia trong cửa hàng. Trong khi nhiều đồng hồ thủ công vẫn tồn tại, chúng ngày càng ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, vẫn có những chiếc đồng hồ thủ công đặc biệt như đồng hồ bỏ túi Breguet 1970, Blancpain 1735 Grande Complication, Patek Philippe Sky Moon Tourbillon và Chopard 210 carat. Những tác phẩm nghệ thuật này có giá trị đắt đỏ, tạo nên sự khác biệt trong thế giới đồng hồ.

Trước Thế chiến II, Hoa Kỳ được biết đến là quốc gia dẫn đầu thế giới về đồng hồ thủ công với một số công ty đồng hồ địa phương cạnh tranh trực tiếp với Thụy Sĩ.

Mặc dù một số thương hiệu vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, chẳng hạn như Bulova, Hamilton và Waltham, nhưng họ không sản xuất đồng hồ ở Hoa Kỳ và nhiều chuyên gia đồng hồ cho rằng chất lượng đã giảm.

Với những cải tiến trong công nghệ, nhiều đồng hồ được tự động hóa tại nhà máy để có hiệu quả tốt hơn, tương đương với một điểm mấu chốt được đệm. Trong khi nhiều đồng hồ thủ công vẫn tồn tại, chúng ngày càng ít phổ biến hơn.

Phần lớn đồng hồ thủ công hiện nay đến từ các chuyên gia nước ngoài, những người trả những khoản tiền khổng lồ cho tay nghề thủ công tuyệt đẹp và sự chú ý đến từng chi tiết của họ.

nội dung

trình diễn

Đồng hồ thủ công so với nhà máy

Đồng hồ thủ công rất khác so với đồng hồ sản xuất tại nhà máy. Mỗi bộ phận của chiếc đồng hồ thủ công được lắp ráp chính xác bởi một chuyên gia trong cửa hàng. Vì điều này mất rất nhiều thời gian, nó tốn kém hơn rất nhiều.

Ngoài ra, đồng hồ thủ công hiếm hơn do các nhà sản xuất đồng hồ chỉ có thể sản xuất một số lượng đồng hồ nhất định mỗi ngày. Mặt khác, các nhà máy có thể tự động hóa việc sản xuất đồng hồ và sản xuất hàng trăm nghìn chiếc trong một khoảng thời gian ngắn.

Có rất nhiều chi tiết phức tạp trong những chiếc đồng hồ thủ công đặc biệt nhất như kim cương, đá quý hiếm và các loại đá quý khác làm tăng giá.

Chiếc đồng hồ này chứa một cơ chế phức tạp làm cho thời gian trở nên chính xác. Nhiều chiếc được trang bị tourbillions, cơ chế chống lại trọng lực. Mỗi yếu tố này làm tăng giá bán của đồng hồ.

Dưới đây là danh sách những chiếc đồng hồ thủ công khác thường nhất trên thế giới:

Đồng hồ bỏ túi Breguet 1970

Brequet-Pocket-Watch

Đồng hồ bỏ túi Breguet 1970 là một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng 18 carat đầy phong cách được chạm khắc thủ công. Mặt đồng hồ được làm bằng bạc và bao gồm chất lượng thủ công hàng đầu trong từng chi tiết. Dây đồng hồ bền và đủ an toàn để giữ đồng hồ gắn vào túi của bạn. Chiếc đồng hồ này có thể được mua với giá 734.000 USD.

Blancpain 1735 Grande Complication

Blancpain 1735 Grande Complication

Có giá 800.000 USD, Blancpain 1735 có vỏ làm bằng bạch kim và dây đeo đồng hồ làm từ da cá sấu. Bộ máy đồng hồ bên trong được làm từ 740 mảnh linh kiện thủ công. Vì lý do này, Blancpain 1735 Grande Complication là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được tạo ra.

Louis Moinet Thẩm phán

Louis Moinet Thẩm phán

Louis Moinet Magistralis là một chiếc đồng hồ tráng lệ, rất phong cách và chứa các thiên thạch chính hãng được các phi hành gia tìm thấy trên mặt trăng. Đồng hồ có cơ chế lịch vạn niên để dễ dàng xem ngày và giờ. Chi phí khoảng 860.000 USD.

Dây đeo Hublot Black Caviar

Dây đeo Hublot Black Caviar

Khi ra mắt vào năm 2009, chiếc đồng hồ Black Caviar của Hublot đã gây ấn tượng với người hâm mộ trên toàn thế giới. Chiếc đồng hồ này được bao phủ bởi 501 viên kim cương đen được cắt độc đáo đặt trên vàng trắng 18 carat. Tác phẩm quá tinh tế và là một tác phẩm kinh điển ngay lập tức có giá 1 triệu đô la.

Chopard Super Ice Cube

Chopard Super Ice Cube

Là một chiếc đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất, Chopard Super Ice Cube có 60 cara kim cương được tạo khối hoàn hảo. Đồng hồ hoạt động như một chiếc vòng đeo tay có khả năng chống nước lên đến 100 feet và chống trầy xước hoàn toàn. Món đồ trang sức được trang trí công phu này trị giá 1,1 triệu USD.

Patek Philippe Sky Moon Tourbillon

Patek Philippe Sky Moon Tourbillon

Với mức giá 1,3 triệu USD, Sky Moon Tourbillon là chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà Patek Philippe từng chế tạo. Một mặt của đồng hồ là bầu trời đêm với độ chính xác riêng, trong khi mặt trước có lịch tuần trăng và ngày. Ngoài việc là một chiếc đồng hồ đặc biệt, nó còn là một tác phẩm nghệ thuật và thiết kế hiện đại.

Vacheron Constantin Tour de Ille

Vacheron Constantin Tour de Ille

Có giá chỉ 1,5 triệu đô la, Tour de I’lle là một chiếc đồng hồ phức tạp được tạo ra bởi Vacheron Constantin, một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Được phát hành vào năm 2005 để kỷ niệm 250 năm thành lập công ty, Tour de I’lle có chất liệu vàng 18 carat với mặt kính không phản quang làm bằng sapphire xanh lam. Đồng hồ có hai mặt; một mặt cho biết thời gian trong khi mặt kia cung cấp ngày và nhiều tính năng khác.

Giờ thế giới bạch kim Patek Philippe

Giờ thế giới bạch kim Patek Philippe

Cũng được chế tạo bởi Patek Philippe, chiếc đồng hồ Platinum World Time được bán đấu giá vào năm 2002 với giá 4 triệu USD. Các chuyên gia đồng ý rằng đây là chiếc duy nhất thuộc loại này và là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới vào năm 2002. Chiếc đồng hồ này thực sự tự lên dây cót và bạn có thể xem giờ ở bất cứ đâu trên thế giới. Có một số lớp hoàn thiện để lựa chọn bao gồm vàng trắng và vàng hồng, bạch kim và vàng.

Siêu máy tính Patek Philippe

Patek Philippe Super Complications

Với giá niêm yết gần 11 triệu USD, Patek Philippe Supercomplication là chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng 18 karat do Patek Philippe chế tạo vào năm 1933 cho nhân viên ngân hàng Henry Graves Jr. Chiếc đồng hồ này mất 5 năm để thiết kế và chế tạo. Nó chứa 24 tính năng phức tạp (các tính năng cơ học ngoài giờ hiện hành tiêu chuẩn), chẳng hạn như chức năng trình tự thời gian khác nhau cho mỗi giờ trong ngày. Có một thời, chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ hành động đắt nhất từng được bán và phức tạp nhất từng được sản xuất.

Chopard 210 carat

Chopard-210-Carat

Đây không chỉ là một chiếc đồng hồ, nó là một kiệt tác của sự khéo léo và vẻ đẹp. Chiếc đồng hồ này được trang trí rất công phu và độc đáo, không có giá niêm yết tiêu chuẩn. Nổi bật với 201 cara kim cương màu, chiếc đồng hồ trông giống một chiếc vòng tay hơn.

Đó là một món đồ trang sức đặc biệt đầu tiên và một chiếc đồng hồ thứ hai. Chiếc đồng hồ này dường như được bao quanh bởi những bông hoa, làm bằng đá quý. Chi phí ước tính cho kiệt tác hiện đại này là 26 triệu USD.

Chiếc đồng hồ này không chỉ để xem giờ và xem ngày; đó là một mảnh hiếm mà bạn thậm chí có thể đeo trên cánh tay của mình.

Một số trong số chúng được trang trí công phu và thiết kế khác thường, chúng không thể được đeo ở nơi công cộng vì sợ bị đánh cắp hoặc hư hỏng. Có hàng triệu đồng hồ trên khắp thế giới, từ đồng hồ kỹ thuật số giá rẻ đến đồng hồ trang trí công phu lạ mắt. Tuy nhiên, 10 chiếc đồng hồ này thực sự đã tạo tiền lệ về tay nghề thủ công, chi tiết và thiết kế cho các nhà sản xuất đồng hồ trên toàn thế giới.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 10 Chiếc Đồng Hồ Rolex Chronograph Đẹp Nhất Mọi Thời Đại
  • Năm đồng hồ thông minh Tag Heuer tốt nhất có thể mua bằng tiền
  • 10 chiếc đồng hồ Rolex rẻ nhất có thể mua bằng tiền
  • 20 Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *