“Top 10 đồng hồ F.P. Journe tuyệt đỉnh mọi thời đại”

FP Journe là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp và sang trọng được thành lập tại Geneva, Thụy Sĩ vào năm 1999. Thương hiệu này được sáng lập bởi Francois-Paul Journe, một bộ óc sáng tạo đầy tài năng. Với tính độc quyền và thiết kế tuyệt vời, FP Journe đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ được ưa chuộng nhất trên thế giới. Những chiếc đồng hồ của FP Journe không chỉ đẹp mắt mà còn được chế tạo một cách xuất sắc, là một tác phẩm nghệ thuật vượt thời gian. Dưới đây là danh sách mười chiếc đồng hồ FP Journe tốt nhất từng được sản xuất, bao gồm T30, Tourbillon phiên bản giới hạn kỷ niệm 30 năm, Centigraphe Souverin, Chủ quyền cộng hưởng, Souverain Platinum Chronometer Boutique Edition, Lịch tự động Octa, Tourbillon giây chết, Cung hoàng đạo phiên bản giới hạn, Octa Sports Indy 500, Octa Automatic và Octa Lune.

Francois-Paul Journe là bộ óc sáng tạo đằng sau FP Journe, một thương hiệu đồng hồ cao cấp sang trọng có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ và được thành lập vào năm 1999. Chỉ có một số địa điểm trên thế giới có cửa hàng FP Journe và những người có đủ khả năng mua đồng hồ phải sẵn sàng chi hàng chục ngàn đô la.

Tính độc quyền của thương hiệu là một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công của nó, nhưng những chiếc đồng hồ cũng được thiết kế và chế tạo một cách xuất sắc. Đây không phải là chiếc đồng hồ dành cho số đông, mà là một tác phẩm nghệ thuật được chế tác hoàn hảo với vẻ ngoài vượt thời gian có thể được truyền qua nhiều thế hệ. Dưới đây là danh sách mười chiếc đồng hồ FP Journe tốt nhất từng được sản xuất.

nội dung

trình diễn

1. T30, Tourbillon phiên bản giới hạn kỷ niệm 30 năm, 115.000 USD

t30-kỷ niệm-30-phiên bản giới hạn-tourbillon

Chiếc đồng hồ FP Journe này có kiểu dáng khác biệt đầy mới mẻ, được làm nổi bật bởi mặt số bằng vàng hồng và dây đeo bằng da màu nâu bóng mịn. Vỏ bằng vàng làm khung chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt một cách hoàn hảo và mặt số có các chữ số La Mã trên các chữ số Ả Rập. Hai màn hình nằm trên mặt số, mỗi màn hình có một bộ kim màu xanh lam riêng. Bên trong chiếc đồng hồ này có một ngôi nhà làm bằng chuyển động lên dây cót thủ công.

2. Đồng hồ bấm giờ Centigraphe Souverin, 40.000 USD

centigraphe-souverin-chronograph

Centigraphe Souverain Chronograph là một chiếc đồng hồ được thiết kế đẹp mắt với mặt số sáng tạo. Ba màn hình riêng biệt chỉ là khởi đầu, vì đồng hồ cũng có một bộ chữ số Ả Rập truyền thống hơn nằm dọc các cạnh bên ngoài của mặt số. Núm vặn cỡ lớn thêm chi tiết tinh tế và vỏ bạch kim làm nổi bật thiết kế của đồng hồ. Bộ chuyển động độc quyền trong chiếc đồng hồ FP Journe này là tự động và bộ chuyển động Calibre 1506 cũng chứa 50 chân kính và cân bằng lò xo tự do.

3. Chủ quyền cộng hưởng, 60.000 đô la

thước cộng hưởng

Đây là một chiếc đồng hồ FP Journe khác có mặt số rất hấp dẫn. Nó có năm bộ kim, một số là đơn và một số là có một đôi. Vỏ bạch kim 40 mm hoàn thiện vẻ ngoài của mặt số màu xám, hiển thị GMT, giây nhỏ, phút, giờ và có chỉ báo dự trữ năng lượng. Dây đeo đồng hồ bao gồm da cá sấu màu đen và khóa bạch kim, trong khi bên trong là bộ máy lên dây cót thủ công.

4. Souverain Platinum Chronometer Boutique Edition, 35.000 USD

chronometre-souvenir-platinum-boutique-edition

Những người hâm mộ đồng hồ có bảng màu tối sẽ đánh giá cao tính thẩm mỹ của Chronometer Souverain Platinum Boutique Edition. Nó có mặt số màu xám đen hiện đại và khá hấp dẫn, cùng với dây đeo bằng da màu đen. Đồng hồ 40 mm có vỏ và móc cài bằng bạch kim, dự trữ năng lượng trong 55 giờ và chuyển động lên dây cót thủ công với 22 chân kính. Giống như nhiều chiếc đồng hồ khác do FP Journe cung cấp, chiếc đồng hồ này có mặt số với cấu hình bất chấp quy ước và khác thường. Tuy nhiên, nó là một phụ kiện rất thiết thực và sang trọng.

5. Lịch tự động Octa, 35.000 USD

octa-tự động-lịch

Phiên bản này của Octa Automatique là một bản cập nhật phong cách với vòng đeo tay bằng da màu đen, vỏ bằng vàng 38 mm lấp lánh và cơ chế lịch chức năng cao hiển thị cả tháng và ngày. Có ba màn hình khác trên đồng hồ: giờ, phút và giây nhỏ. Mặt số màu bạc tương phản tốt với kim màu xanh lam, thêm một chi tiết thú vị khác. Chuyển động trong mẫu FP Journe này là tự động và có khả năng dự trữ năng lượng trong 120 giờ.

6. Tourbillon giây chết, 105.000 USD

giây-off-tourbillon

FP Journe’s Dead Seconds Tourbillon là một chiếc đồng hồ độc quyền có mặt số, thiết kế và tính năng ấn tượng. Biến chứng Dead Second của đồng hồ khiến kim giây dừng lại ở mỗi giây cho đến khi nó trôi qua. Sự phá cách này so với kim giây quét truyền thống được ghi lại thông qua khu vực hiển thị của đồng hồ, nơi có thể nhìn thấy chuyển động. Sự mới lạ của đồng hồ là một phần lý do tại sao nó có giá sáu con số.

Dead Seconds Tourbillon cũng có Bộ thoát lực liên tục và nó chứa nhiều chi tiết đặc trưng mà thương hiệu được biết đến. Vỏ bằng vàng hồng 40 mm và dây đeo bằng da màu đen nổi bật trên nền màu xám của mặt số.

7. Cung hoàng đạo phiên bản giới hạn, 40.000 USD

phiên bản giới hạn cung hoàng đạo

Một trong những chiếc đồng hồ thú vị nhất do FP Journe sản xuất là Zodiaque Limited Edition. Nó có một cái nhìn hấp dẫn và nam tính, nhưng nó cũng có nhiều chi tiết cổ điển. Đồng hồ có dây đeo bằng da màu đen bóng, vỏ bằng bạch kim 40 mm và mặt số thể hiện sự tôn kính đối với các cung hoàng đạo. Xung quanh vòng ngoài của mặt số là danh sách tất cả các cung hoàng đạo và bên dưới là tháng tương ứng với cung đó. Mặt số cũng bao gồm một giây nhỏ và hiển thị ngày.

8. Octa Sports Indy 500, 20.000 USD

octa-sport-s-indy-500

Octa Sports Indy 500 là chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn được sản xuất để kỷ niệm cuộc đua Indy 500, đặc biệt là tay đua xe hơi người Pháp Jean Alesi. Chiếc đồng hồ FP Journe 42 mm này có vỏ nhôm màu đen, mặt số màu đen, các kim dạ quang trên mặt số và cả logo Indy 500 và Lotus Racing. Việc sản xuất đồng hồ chỉ giới hạn ở 99 chiếc.

9. Octa Automatic, 30.000 USD

octa-tự động

Octa Automatique FP Journe có mặt số trông rất đặc biệt. Các con số không bao quanh nó, như mong đợi trên hầu hết mọi chiếc đồng hồ khác. Thay vào đó, nó có nhiều màn hình với tổng cộng ba bộ kim: kim chỉ ngày, kim phút, kim giờ và kim giây nhỏ. Mặt sau vỏ bán trong suốt cho phép người đeo nhìn thoáng qua hoạt động bên trong của đồng hồ, bao gồm cả bộ chuyển động tự động sản xuất trong nhà. Vỏ được làm bằng bạch kim và đồng hồ có dây đeo bằng da màu đen và khóa bạch kim.

10. Octa Lune, 45.000 USD

tháng tám

Chiếc đồng hồ này có vẻ ngoài vượt thời gian và đầy những nét sang trọng. Nó có vỏ 40 mm làm bằng bạch kim, mặt số làm từ xà cừ và bạc, khóa bạch kim gắn với dây đeo bằng da cá sấu màu đen. Octa Lune giữ giây nhỏ, phút, giờ, ngày, chu kỳ mặt trăng và cũng có chỉ báo dự trữ năng lượng trên mặt số. Nó chứa một chuyển động tự động lên dây cót và có mặt sau trong suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *