“Top 10 đồng hồ De Bethune ấn tượng nhất mọi thời đại”

De Bethune là thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 2002 bởi Denis Flageollet và David Zanetta. Với mười một calibre nội bộ và chín bằng sáng chế đã đăng ký, De Bethune đã nhận được sự công nhận lớn từ các đồng nghiệp của mình vào tháng 11 năm 2011 khi giành được giải Bàn tay vàng hay còn gọi là “Aiguille d’Or”. Các sản phẩm của De Bethune được coi là tinh hoa của sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật, với thiết kế độc đáo và đầy sáng tạo. Dưới đây là mười chiếc đồng hồ De Bethune tốt nhất mọi thời đại, bao gồm DB28 Đen mờ, DB25 LT Tourbillon, Thế giới ảo IX, Phiên bản đặc biệt DB28, DB25 QP, Trang sức DB25s, DB29 Maxichrono Tourbillon, Bộ điều chỉnh Tourbillon DB16, DB27 Titan Hawk và Đồng hồ mơ ước 5.

Trong khoảng thời gian mười một năm ngắn ngủi, hai người thợ đồng hồ tận tâm đã thành công trong việc xây dựng những gì sẽ được lịch sử coi là nền tảng của ngành đồng hồ thế kỷ 21. Khi Denis Flageollet (xuất thân từ dòng dõi thợ đồng hồ) cùng với David Zanetta (một nhà sưu tập đam mê đồng hồ, lịch sử và nghệ thuật) vào năm 2002 để thành lập De Bethune, cả hai đều chia sẻ tầm nhìn chung về tương lai của ngành chế tạo đồng hồ.

Với mười một calibre nội bộ và chín bằng sáng chế đã đăng ký, De Bethune đã nhận được sự công nhận lớn từ các đồng nghiệp của mình vào tháng 11 năm 2011. Nó đã được trao giải Bàn tay vàng hay còn gọi là “Aiguille d’Or” – danh hiệu được thèm muốn nhất – càng tôn vinh cách tiếp cận phi thường của nó trong rất giao điểm của khoa học và nghệ thuật.

Dưới đây là mười chiếc đồng hồ De Bethune tốt nhất mọi thời đại.

nội dung

trình diễn

1. DB28 Đen mờ – 95.000 USD

de bethune db28

Thoạt nhìn, DB28 có vẻ tương đối yên tĩnh. Hãy nghĩ về nó, chiếc đồng hồ thực sự là một món đồ ăn cắp. Điểm chung duy nhất của chiếc đồng hồ màu đen này với một chiếc đồng hồ tiêu chuẩn là vỏ tròn, kim phút và kim trung tâm để hiển thị thời gian. Vỏ tròn được hỗ trợ bởi một “chốt nổi” nhưng đồng hồ không có bất kỳ mặt số nào. Thay vào đó, có một vòng chương trong khu vực đặt mặt số. Được tích hợp vào vòng chương ở mốc 6 giờ là một chỉ báo tuần trăng tròn. Cầu chuyển động có thể được nhìn thấy ở trung tâm – được sơn đen và trang trí bằng cầu/tấm titan được đánh bóng toàn bộ bằng gương và dây đeo Cote de Bethune.

2. DB25 LT Tourbillon – 229.000 USD

DB25 LT Tourbillon

De Bethune lấy cảm hứng từ nhiều thế kỷ văn hóa và lịch sử đồng hồ và nghệ thuật để tạo ra những chiếc đồng hồ hiện đại kết hợp các khía cạnh kỹ thuật và thẩm mỹ. Chính nguồn cảm hứng này đã dẫn đến việc tạo ra DB25, có vỏ hình trống có đường kính 44mm đặt trên một nhóm các vòng chồng lên nhau có kích cỡ khác nhau. Túi có trọng lượng nhẹ, được trang trí bằng họa tiết hình nón và có kiểu dáng nghiêng nhằm nhấn mạnh độ tròn của vật phẩm và đảm bảo rằng nó vừa vặn hoàn hảo trên cổ tay.

3. Thế giới ảo IX – 100.000 USD

Thế giới ảo IX

Kiệt tác tuyệt đẹp này là kết quả của nhu cầu mô tả hành trình sử thi của nhân loại qua các nền văn hóa khác nhau. Michèle Rothen đã điêu khắc các kim trên mặt đồng hồ bằng vàng nguyên khối của chiếc đồng hồ này, mặt đồng hồ này được tăng cường hơn nữa với 31 miếng thép làm mờ ngọn lửa. Vòng bên trong hiển thị các vật linh thiêng, động vật và 20 hình chạm khắc thần thánh đại diện cho các ngày theo lịch khác nhau, trong khi vòng tròn giờ chứa các chữ số của hệ thống đánh số của người Maya.

4. Phiên bản đặc biệt DB28 – 92.000 USD

Phiên bản đặc biệt DB28

Phiên bản đặc biệt DB28 là phiên bản cải tiến của mẫu DB28 từng đoạt giải thưởng. Các tính năng thẩm mỹ của mẫu trước đó được cải thiện với các mặt trăng bằng thép đen & bạch kim, vấu nổi zirconium và vòng tròn giờ bằng thép hoàn thiện trên gờ. Hình dạng vỏ bằng titan dễ nhận biết đi kèm với mặt sau trưng bày giới thiệu bộ chuyển động được trang trí tinh xảo được tăng cường bởi các kim và bánh xe bằng vàng. Chiếc đồng hồ đặc biệt này có phong cách độc đáo trong đó độ mỏng của vỏ, lớp hoàn thiện thủ công và đường nét căng kết hợp với sự đổi mới kỹ thuật để tạo ra một biểu hiện đương đại cho nghệ thuật chế tác đồng hồ của De Bethune.

5. DB25 QP – 141.000 USD

DB25 QP

DB25 QP có vỏ tròn với đường kính 44mm và chứa các đường nét mỏng và chắc chắn cổ điển được tăng cường bởi các vấu sâu đồng nghĩa với bộ sưu tập DB25. Nó có mặt số màu bạc với mười hai khu vực tỏa sáng làm nổi bật tính dễ đọc. Có một quả cầu bằng thép và titan màu xanh lam ở vị trí 12 giờ nằm ​​trên đỉnh bầu trời đầy sao. Ở vị trí 6 giờ, ngày được hiển thị trên mặt số phụ, trong khi vị trí 3 giờ và 9 giờ tương ứng với việc mở tháng và ngày trong tuần. Đồng hồ sử dụng bộ máy cơ tự động, được hưởng lợi từ công nghệ mới nhất và rõ ràng bao gồm bộ cân bằng bạch kim/titan, hệ thống giảm xóc ba lần, thùng tự lên dây cót kép và lịch vạn niên.

6. Trang sức DB25s – 229.000 USD

Trang Sức DB25

Sáng tạo này là duy nhất vì cách ánh sáng di chuyển qua kiến ​​trúc và vật liệu phức tạp của mặt số. Ánh sáng mờ của titan xanh và được đánh bóng bằng tay, vẻ quyến rũ tĩnh lặng của những kim thép cong màu xanh lam, và sự lấp lánh của kim cương và những ngôi sao vàng trắng… những đường cong xen kẽ, lõm ở giữa và lồi ở bên ngoài, cho thấy chiều sâu của bầu trời đầy sao. Ở vị trí 12 giờ, có một mặt trăng hình cầu được nạm kim cương và ngọc bích, tạo nên màn hình lịch tuần trăng đáng kinh ngạc.

7. DB29 Maxichrono Tourbillon – 307.000 USD

DB29 Maxichrono Tourbillon

Với 5 kim được gắn ở trung tâm hiển thị thời gian và đồng hồ bấm giờ 24 giờ thân thiện với người dùng, chiếc đồng hồ này thực sự là một sự kỳ lạ tuyệt vời. Có rất nhiều điều đang diễn ra bên dưới bề mặt xinh đẹp của nó. Nó có chiều rộng 46mm và vấu hình nón. Nó cũng có vỏ lớn, đặc biệt và bộ điều khiển đồng hồ bấm giờ một nút bấm, có nghĩa là đồng hồ được điều khiển hoàn toàn thông qua núm vặn ở số 3. Có một nút nhỏ bên dưới núm vặn để mở nắp sau giống như đồng hồ bỏ túi của đồng hồ. quay lại. nó có mặt sau nhẵn, không có chữ hoặc nhãn.

8. Bộ điều chỉnh Tourbillon DB16 – 40.000 USD

Bộ điều chỉnh DB16 Tourbillon

Nói tóm lại, DB16 có chỉ báo dự trữ năng lượng, chỉ báo lịch tuần trăng, lịch vạn niên và tourbillon giây chết. Nó cũng đi kèm với một số tính năng tiện dụng khá khó tìm. Điều đáng chú ý là chỉ báo chuyển động. Mỗi giai đoạn của mặt trăng có thiết lập chính xác của riêng mình. Thang đo từ 0 đến 29,5 ngày nay rất hiếm. Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải đếm số lần nhấp chuột và sử dụng mắt để xác định thời điểm trăng tròn. Bản thân màn hình hoạt động trên một quả bóng kim loại quay nhỏ, trong khi mặt sau của đồng hồ có một chỉ báo dự trữ năng lượng nhỏ. Cuối cùng, khu vực xung quanh tourbillon được tích hợp thang đo giây giúp phân tích chuyển động của nó chính xác hơn.

9. DB27 Titan Hawk – 37.000 USD

Diều hâu khổng lồ DB27

Được chế tác từ cùng một bản chất điêu khắc gắn liền với De Bethune, chiếc đồng hồ này có rất nhiều chi tiết để thu hút. Vỏ bằng titan, có đường kính 43mm, nằm trong một hệ thống vấu nổi có thể thấy ở các mẫu khác. Ở vị trí 12:00 là núm vặn trượt đi nhờ bánh xe thoát silicon. Bạn có thể xem toàn bộ vũ điệu thông qua một ô cửa sổ được lắp vào phía sau Titan Hawk.

10. Đồng hồ mơ ước 5 – 169.000 USD

Đồng hồ mơ ước 5

Dựa trên những người tạo ra DW5, rõ ràng là thiết kế sẽ được đặt lên hàng đầu trong kiệt tác De Bethune này. Điều này được biểu thị bằng không gian được giảm bớt dành cho việc hiển thị mặt số chỉ báo thời gian. Vỏ có kích thước 39mm x 49mm, đã bóc ra, có thiết kế kiểu vỏ sò làm nổi bật hiệu ứng chiều sâu đặc trưng của nó. Ở vị trí 3 giờ, núm vặn được trang trí bằng một viên hồng ngọc có nguồn gốc từ cabochon, trong khi mặt sau của vỏ được khắc chữ ký của Flageollet và Zanetta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *