Tìm hiểu về lịch sử và câu chuyện đằng sau biểu tượng Hello Kitty đầy hấp dẫn

Hello Kitty là một trong những biểu tượng phổ biến nhất trên thế giới, nhưng ít ai biết về câu chuyện đằng sau việc tạo ra nhân vật này. Truyền thuyết cho rằng Hello Kitty được tạo ra để tôn kính quỷ Satan, nhưng thực tế là người tạo ra Hello Kitty là Yuko Shimizu, một họa sĩ hoạt hình được Sanrio thuê để thiết kế các nhân vật dễ thương cho các sản phẩm của công ty. Logo Hello Kitty đầu tiên xuất hiện trên chiếc ví vào năm 1974, và nó được giới thiệu đến Hoa Kỳ vào năm 1976. Nhân vật này không phải là một con mèo, mà là một cô bé lớp ba bất tử đi bằng hai chân. Với thiết kế đáng yêu và màu hồng tươi sáng, Hello Kitty thu hút phụ nữ ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới.

Chúng tôi đã nghe nói về những người bán linh hồn của họ cho quỷ dữ và các công ty liên quan đến quyền lực của quỷ dữ. Tuy nhiên, câu chuyện như vậy đúng đến mức nào và chúng ta có thể chứng minh độ tin cậy của nó không? Một trong những tin đồn như vậy là câu chuyện đằng sau việc tạo ra logo Hello Kitty với huyền thoại phổ biến về một người phụ nữ mắc nợ quỷ Satan.

Huyền thoại đó cho đến nay đã được lật tẩy, và câu chuyện có thật đằng sau logo Hello Kitty không thể trọn vẹn nếu không nhắc đến Yuko Shimizu. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào anh ấy nảy ra ý tưởng và biểu tượng mà nó đã trở thành biểu tượng trong những năm qua.

nội dung

trình diễn

Thần thoại sáng tạo Hello Kitty

Theo Scary for Kids, truyền thuyết đằng sau logo Hello Kitty là nó tỏ lòng tôn kính với quỷ dữ. Người ta tin rằng một người phụ nữ có một đứa con 14 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng.

Bác sĩ nói với người phụ nữ rằng con gái bà bị bệnh nặng; sau đó họ không thể làm gì để giúp anh ta. Người phụ nữ là một Cơ đốc nhân tin rằng Chúa sẽ chữa lành cho con gái mình.

Anh ấy cầu nguyện nhiệt thành ở mọi nhà thờ mà anh ấy có thể tìm thấy một phép màu, nhưng không có gì được thực hiện. Cuối cùng, cô chuyển sang thờ quỷ, tin rằng ít nhất cô có thể làm gì đó để giúp con gái mình.

Họ nói rằng không có gì là miễn phí từ ma quỷ, vì vậy anh ta nói rằng anh ta sẽ chữa lành vết thương cho con gái của người phụ nữ, nhưng anh ta phải làm một điều gì đó để đáp lại. Satan nói với các bậc cha mẹ tuyệt vọng rằng hắn cần tạo ra một nhân vật hoạt hình thu hút trẻ em trên khắp thế giới để chúng vô tình tôn thờ hắn.

Tại thời điểm này, cô ấy sẽ làm bất cứ điều gì, vì vậy cô ấy đã thỏa thuận với anh ta, và sau khi con gái hồi phục, người phụ nữ tiếp tục tạo ra Hello Kitty. Người ta tin rằng đôi tai của nhân vật tượng trưng cho cặp sừng của Ác quỷ.

Cái tên này cũng được cho là có ý nghĩa ma quỷ vì trong tiếng Trung Quốc, “Kitty” có nghĩa là “Ác quỷ” nên về bản chất, người phụ nữ đã đặt ra “Xin chào ác quỷ”. Do đó, bất cứ ai mua một món đồ có hình ảnh về cơ bản đều đang chào đón ma quỷ vào nhà của họ.

Hơn nữa, những người theo đạo Satan giờ đây cho rằng “Hello Kitty” có nghĩa là “đứa con của quỷ”. Mặc dù đây hoàn toàn là chuyện hoang đường, nhưng một số người đã tin vào câu chuyện và theo Vấn đề Hello Kitty, họ đã vứt bỏ đồ chơi Hello Kitty vì cho rằng chúng có liên quan đến thuyết Satan.

Tại sao Hello Kitty được tạo ra?

Bạn có thể bắt đầu thấy vấn đề với huyền thoại từ thực tế là “Kitty” không có nghĩa là “Ác quỷ” trong tiếng Trung Quốc. Do đó, chúng ta hãy bày tỏ lòng kính trọng đối với người phụ nữ đó, Yuko Shimizu, theo Tokyo Treat, là một trong những họa sĩ hoạt hình được Sanrio thuê để thiết kế các nhân vật dễ thương cho các sản phẩm của công ty.

Logo Hello Kitty đầu tiên xuất hiện trên chiếc ví, nó có hình bát cá, bình sữa và hình ảnh Hello Kitty. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1974, và nó được giới thiệu đến Hoa Kỳ vào năm 1976.

Tuy nhiên, nhân vật hoạt hình nổi tiếng này có thể đã không bao giờ được nhìn thấy ánh sáng nếu Shimizu nghe theo ý muốn của cha mẹ mình. Lớn lên ở Tokyo, Shimizu được bao quanh bởi Anime và Manga và biết rằng người ta có thể kiếm sống từ kỹ năng nghệ thuật của mình.

Cha cô là một doanh nhân còn mẹ cô là một bà nội trợ, và cả hai đều không thích ý tưởng cho con gái mình theo đuổi nghệ thuật. Người duy nhất họ biết là Van Gogh, và câu chuyện cuộc đời của ông không phải là tấm gương mà họ muốn cho con gái mình.

Tuy nhiên, Shimizu bắt đầu vẽ, nhưng thiếu sự hỗ trợ, anh đã từ bỏ nghệ thuật và chọn theo đuổi quảng cáo. Lúc này, năng khiếu nghệ thuật của cô đã bộc lộ rõ ​​qua hình tượng Hello Kitty; Khi bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1974, Shimizu nói rằng công việc đầu tiên của ông với tư cách là một họa sĩ minh họa chuyên nghiệp là vào năm 2002.

Sự thật thú vị về Hello Kitty

Bạn có thể nhận thấy rằng nhân vật hoạt hình dễ thương không có miệng. Nó không phải là một giám sát trên một phần của nhà thiết kế. Tất nhiên, những huyền thoại chắc chắn sẽ được thả nổi để giải thích việc không có miệng.

Một trong số đó, như được nêu chi tiết trong Hướng dẫn Hello Kitty, là vì con gái của người phụ nữ tuyệt vọng bị ung thư miệng, nên hình ảnh được tạo ra không có miệng là phù hợp, như một lời nhắc nhở.

Tuy nhiên, điều đó đã bị bỏ qua, và Shimizu có lý do riêng của mình để không đưa cái miệng vào bức tranh. Anh ấy không muốn nhân vật chỉ gắn liền với một cảm xúc nhất định bằng cách miêu tả một cái cau mày hay một nụ cười.

Do đó, không nói ra, anh ấy lý luận rằng bất kỳ ai xem phim hoạt hình sẽ liên tưởng nó với bất kỳ cảm xúc nào họ có vào lúc này, khiến hello Kitty trở thành một người bạn tri kỷ.

Thiết kế chủ yếu thu hút phụ nữ ở mọi lứa tuổi, không chỉ vì sự kết nối cảm xúc mà còn cả ngoại hình của nhân vật. Ở Nhật Bản, các bé gái được miêu tả là có đôi mắt to tròn, chiếc mũi nhỏ và cái miệng nhỏ giống như Hello Kitty, ngoại trừ trường hợp của cô bé là không có miệng.

chụp màu hồng

Mô tả của cô ấy trong màu hồng đã được giải thích khác nhau; một số người tin rằng nó thể hiện sự mong manh của phụ nữ, đặc biệt là trong văn hóa Nhật Bản nhưng ở Mỹ, màu hồng thể hiện sức mạnh nữ tính.

Với việc “kitty” ám chỉ chú mèo, việc mọi người nghĩ Hello Kitty là một chú mèo là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm mà Inc.com đã giúp làm sáng tỏ, nói rằng đó không phải là một con mèo mà là một bé gái.

Theo bài báo, Christine Yano, một người hâm mộ Hello Kitty, đã bị Sanrio đính chính khi cô gọi Hello Kitty là một con mèo. Công ty giải thích rằng nhân vật hoạt hình là một cô bé lớp ba bất tử đi bằng hai chân.

Anh ta không ăn thức ăn cho mèo và chỉ thực hiện các nhiệm vụ của con người. Nhân vật này cũng có con mèo cưng tên là Charmmy Kitty và một người chị song sinh. Christine cũng biết rằng Hello Kitty là tiếng Anh và tên thật của cô ấy là Kitty White.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Lịch sử và câu chuyện đằng sau logo Vineyard Vines
  • Lịch sử và câu chuyện đằng sau logo của NASA
  • Lịch sử và câu chuyện đằng sau logo Hermes
  • Lịch sử và câu chuyện đằng sau Logo Ford
  • Lịch sử và câu chuyện đằng sau logo Subaru

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *