“Tìm hiểu lịch sử đầy thú vị của đấu giá từ thiện Only Watch”

Đấu giá từ thiện Hanya Tonton là sự kiện lớn nhất hàng năm của ngành đồng hồ trên toàn thế giới. Sự kiện này tập trung vào tử vi và phép đo thời gian, với các loại đồng hồ đeo tay được cung cấp để kiểm tra và bán bởi tất cả mọi người từ giới truyền thông đến những người sưu tầm đồng hồ tốt. Tuy nhiên, sự quan tâm đến sự kiện này từ cả những người thợ đồng hồ và người mua đã bắt đầu giảm dần trong những năm qua. Mục đích của sự kiện này là quyên góp tiền cho nghiên cứu về Bệnh teo cơ Duchenne, một chứng rối loạn y tế phổ biến ở nam giới. Được tổ chức trên khắp thế giới, sự kiện này còn có các sự kiện đặc biệt dành cho các nhà nghiên cứu tử vi và cơ hội gặp gỡ các đại sứ thương hiệu. Mặc dù đã có nhiều vấn đề với sự kiện này, nhưng nó vẫn thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập bởi sự bất ngờ và cơ hội sở hữu những chiếc đồng hồ độc đáo.

Được tổ chức hàng năm, Đấu giá từ thiện Hanya Tonton là một sự kiện lưu diễn quốc tế trên toàn cầu. Trọng tâm của sự kiện là về tử vi, là phép đo thời gian. Đồng hồ đeo tay, đồng hồ đeo tay và các loại đồng hồ thời gian khác được cung cấp để kiểm tra và bán bởi tất cả mọi người từ giới truyền thông đến những người sưu tầm đồng hồ tốt. Nhưng những khoảng thời gian được chào bán không chỉ là thứ đã được giữ cho giá trị đấu giá. Mỗi hãng đồng hồ cam kết tặng một chiếc đồng hồ chưa và sẽ không bao giờ trùng lặp. Nó được sản xuất đặc biệt cho Đấu giá từ thiện chỉ dành cho đồng hồ đeo tay. Các khoản đóng góp thay thế có thể được thực hiện từ những chiếc đồng hồ hiện có đã được sản xuất độc đáo trong quá khứ và là một bộ sưu tập các mẫu mang tính biểu tượng hoặc bán chạy nhất.

Các nhà sản xuất đồng hồ quyên góp cho quỹ từ thiện bao gồm Wallis, Rolex, Breguet, Tudor, Ulysses, TagHeuer, Piaget và Mont Blanc.

Được tài trợ bởi Christies vào năm 2017, mục đích của cuộc đấu giá là quyên góp tiền cho nghiên cứu về Bệnh teo cơ Duchenne. Chứng rối loạn y tế lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà thần kinh học người Pháp Guillaume Benjamin Amand Duchenne vào những năm 1860 và được đặc trưng bởi sự thoái hóa cơ bắp tiến triển và suy nhược khắp cơ thể. Chứng rối loạn này là một trong 9 loại loạn dưỡng cơ đã biết và phổ biến ở nam giới hơn nữ giới, với các triệu chứng thường xuất hiện ở trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 3 đến 5.

Được Luc Pettavino thành lập vào năm 2001 sau khi con trai ông được chẩn đoán mắc bệnh, cuộc đấu giá nhằm gây quỹ cho nghiên cứu với sự cộng tác của Hiệp hội Monégasque contre les Myopathies (AMM), một tổ chức nghiên cứu y học. 99% số tiền quyên góp nhận được trực tiếp cho các dự án nghiên cứu và chỉ 1% được sử dụng cho chi phí hành chính. Cuộc đấu giá đã huy động được hơn 30 triệu đô la cho nghiên cứu quốc tế, chủ yếu ở Hoa Kỳ, Pháp và Thụy Sĩ.

Mục đích của chuyến tham quan này là mang đến cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới cơ hội tự mình kiểm tra đồng hồ và quyết định xem họ sẵn sàng trả giá bao nhiêu cho mỗi chiếc đồng hồ. Cuộc đấu giá thực tế diễn ra vào ngày cuối cùng của chuyến tham quan. Mỗi thành phố đến thăm đều có các sự kiện đặc biệt dành cho các nhà nghiên cứu tử vi, bao gồm cả cơ hội gặp gỡ các đại sứ thương hiệu.

Những người theo dõi và bình luận viên của Đấu giá Từ thiện Chỉ dành cho Đồng hồ đã nhận xét rằng sự quan tâm đến sự kiện này từ cả những người thợ đồng hồ và người mua đã bắt đầu giảm dần trong những năm qua. Tuy nhiên, chính những người này rất tôn trọng mục đích của sự kiện và những người thợ đồng hồ, những người tiếp tục cống hiến thời gian và công sức của họ để sản xuất những chiếc đồng hồ mới mỗi năm để bán đấu giá. Một trong những lý do khiến các nhà nghiên cứu tử vi ngày càng ít quan tâm đến nó là sức mạnh của các cuộc đấu giá được kết nối trực tiếp với các món đồ được tặng. Một số thương hiệu nổi bật hơn không nhất quán trong các mục của họ, làm giảm chất lượng tổng thể của những chiếc đồng hồ có sẵn.

Để tăng sự quan tâm và giá thầu cho mỗi chiếc đồng hồ, các lợi ích bổ sung đã được thêm vào khi thắng thầu, chẳng hạn như các chuyến đi hoặc gặp gỡ các VIP của nhà sản xuất. Ngay cả với những lợi ích bổ sung này, các nhà sưu tập nói rằng những người thợ đồng hồ đã hết sáng tạo dẫn đến những chiếc đồng hồ và đồng hồ không hấp dẫn, làm giảm số lượng người đặt giá thầu và do đó làm giảm giá cuối cùng.

Bất chấp những vấn đề của nó, Phiên đấu giá từ thiện chỉ dành cho đồng hồ vẫn là điểm thu hút của các nhà sưu tập vì dường như luôn có điều bất ngờ. Trong chuyến lưu diễn năm 2017, Tudor lần đầu tiên tham gia. Mặc dù ước tính ban đầu về đóng góp của họ sẽ được bán đấu giá ở gần cuối danh sách, nhưng vào cuối ngày, nó đã được mua với giá rất cao. Một phần lý do là chiếc đồng hồ được đóng gói với lời mời đến trụ sở chính của Tudor ở Geneva – nơi không nhiều người có cơ hội nhìn thấy nó.

Dựa trên những người tham gia thực tế trong cuộc đấu giá, việc đóng gói đồng hồ với trải nghiệm độc đáo là điều cần thiết để tối đa hóa giá đấu thầu. Ngay cả khi bạn là một nhà nghiên cứu đồng hồ lâu năm, thì dường như vẫn có giới hạn để xem sự sáng tạo và cách tốt nhất để kích thích các nhà sưu tập tăng giá thầu của họ là nắm lấy cơ hội chỉ có một lần trong đời với nó. Chúng ta có thể hy vọng rằng sẽ sớm không cần phải đấu giá từ thiện như vậy nữa vì sẽ tìm ra cách chữa trị chứng Loạn dưỡng cơ Duchenne.

Dưới đây là danh sách các thành phố và ngày tổ chức sự kiện vào năm 2017:

  • MONACO, 27 – 30 tháng 9
  • BANGKOK, ngày 2 – 3 tháng 10
  • SINGAPORE, 5 – 6 tháng 10
  • DUBAI, 9 – 11 tháng 10
  • ISTANBUL, ngày 18 tháng 10
  • HỒNG KÔNG, ngày 23 – 24 tháng 10
  • ĐÀI BẮC, ngày 26 – 27 tháng 10
  • NEW YORK, ngày 29 – 30 tháng 10
  • LOS ANGELES, ngày 1 – 2 tháng 11
  • GENEVA, ngày 9 – 11 tháng 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *