Tìm hiểu chi tiết về Patek Philippe Ref. 5970 – Siêu phẩm đồng hồ đeo tay đẳng cấp!

Patek Philippe là nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất trên thế giới và Patek Philippe Ref. 5970 là một trong những chiếc đồng hồ đáng chú ý nhất được tạo ra bởi thương hiệu này. Thiết kế chiếc đồng hồ này được thực hiện bởi Thierry Stern, con trai của chủ tịch công ty sau 20 năm làm chủ tịch. Với mục tiêu tạo ra một chiếc đồng hồ phù hợp với cả hai thế hệ, Thierry đã thiết kế chiếc đồng hồ này vừa cổ điển vừa hiện đại. Với vỏ bằng thép không gỉ, mặt cân bằng lớn và một góc vát sắc nét, chiếc đồng hồ này là một trong những chiếc đồng hồ đẹp nhất mà Patek Philippe đã sản xuất. Có nhiều biến thể của chiếc đồng hồ này được sản xuất, với vàng vàng là loại hiếm nhất và được săn lùng nhiều nhất. Ref. 5970 là một trong những chiếc đồng hồ Patek Philippe tốt nhất từng được sản xuất và vẫn được sưu tầm rất nhiều cho đến ngày nay.

Patek Philippe được coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất trên thế giới. Có rất nhiều ví dụ về những chiếc đồng hồ tốt nhất được tạo ra bởi thương hiệu này và một trong những chiếc đáng chú ý nhất là Patek Philippe Ref. 5970. Đây không chỉ là một ví dụ hoàn hảo về tay nghề thủ công của người thợ đồng hồ này, nó còn đánh dấu một điểm quan trọng trong lịch sử của Patek Philippe và điều này càng khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Sau 20 năm làm chủ tịch công ty, Philippe Stern quyết định đã đến lúc trao lại quyền lực cho con trai mình, Thierry. Patek Philippe Ref. 5970 là chiếc đồng hồ đầu tiên được thiết kế bởi Thierry Stern và ông đã mất gần hai năm để phát triển. Lời khuyên duy nhất mà cha anh ấy dành cho anh ấy là anh ấy nên đưa ra lựa chọn của riêng mình. Mặc dù đã bảy năm kể từ khi chiếc đồng hồ này được sản xuất, nhưng chiếc đồng hồ này vẫn là một món đồ được săn lùng ráo riết và được đánh giá cao bởi bất kỳ nhà sưu tập nào sẵn sàng trả tiền để có được vinh dự sở hữu một chiếc đồng hồ tốt như vậy.

Thierry quyết định thiết kế một chiếc đồng hồ phù hợp với thế hệ của ông và cha ông. Anh ấy muốn phản ánh lịch sử của gia đình trong công ty bằng cách tạo ra thứ gì đó phù hợp như nhau cho cả hai thế hệ. Do đó, chiếc đồng hồ này được thiết kế cổ điển với một chút hiện đại trong các tính năng của nó.

Tham khảo 5970 cuối cùng đã được ra mắt vào năm 2004. Chiếc đồng hồ này là một phần của loạt đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên do Patek Philippe sản xuất, vì vậy nó vẫn giữ một số tính năng giống như 1518, 2499 và 3970.

Mặc dù cha của Thierry đã cho anh một số lời khuyên về thiết kế, anh vẫn bị ảnh hưởng bởi kiến ​​thức về sở thích của cha mình. Ví dụ, khi quyết định nên có nút bấm hình tròn hay hình chữ nhật trên đồng hồ, ông đã hỏi ý kiến ​​của những người cùng làm việc với mình. Đó là một sự phân chia 50-50 trong cuộc bỏ phiếu. Tuy nhiên, Thierry biết rằng sở thích của cha mình là những miếng đẩy tròn nên đây là thứ mà ông đã sử dụng trong thiết kế.

Vỏ 40mm dày 13,5mm vì điều này là cần thiết để phù hợp với chuyển động bên trong. Nó có chuyển động Lemania cơ bản, được sửa đổi nhiều và đây là chuyển động tương tự được sử dụng trong 3970 và 5020. Kích thước lớn hơn cũng cung cấp đủ không gian cho ba mặt số phụ ở vị trí 3, 6 và 9 giờ.

Bề ngoài của chiếc đồng hồ này tuyệt đẹp và có vỏ bằng thép không gỉ, mặt sau vỏ bằng sapphire, mặt cân bằng lớn có thể nhìn thấy qua mặt sau vỏ và một góc vát sắc nét. Mặc dù có kích thước khá lớn, nhưng chúng cũng rất thoải mái khi mặc và được thiết kế theo cách phù hợp với trang phục thường ngày cũng như trang phục trang trọng.

Có một số biến thể của những chiếc đồng hồ này được sản xuất, vì vậy khách hàng có thể chọn chiếc đồng hồ mà họ thấy hấp dẫn nhất. Một số tùy chọn bao gồm đồng hồ vàng vàng, đồng hồ vàng hồng, đồng hồ vàng trắng hoặc đồng hồ bạch kim với mặt số màu đen. Trong số bốn loại này, vàng vàng là loại hiếm nhất và điều này có nghĩa là nó thường được săn lùng nhiều nhất và là chiếc đồng hồ có giá trị cao nhất.

Patek Philippe đã sản xuất một loạt các mẫu cuối dòng đặc biệt vào cuối những năm 5970. Mặt số của chiếc đồng hồ này có La Mã XII thay vì dùi cui. Chúng cũng có vạch chỉ giờ hình bán cầu khác với các phiên bản khác của Ref. 5970. Những tính năng này giúp phân biệt chiếc đồng hồ cao cấp đặc biệt này với các phiên bản trước đó của Patek Philippe Ref. 5970. Ngoài ra còn có những ví dụ về đồng hồ có tính năng thay đổi một chút so với hoạt động chính của mẫu này. Bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào dường như làm tăng giá trị của chiếc đồng hồ khi bán đấu giá.

Mặc dù Patek Philippe sẽ không tiết lộ số lượng chính xác những chiếc đồng hồ này được sản xuất từ ​​năm 2004 đến năm 2011, nhưng ước tính có khoảng 2.800 chiếc đã được sản xuất. Điều này có nghĩa là có đủ Ref. 5970 để trở thành một thị trường hoạt động liên tục cho đồng hồ, nhưng ít đủ để trở thành một chiếc đồng hồ có giá trị sưu tập cao. Nhiều người vẫn coi chiếc đồng hồ này là một trong những chiếc đồng hồ Patek Philippe tốt nhất từng được sản xuất. Chỉ vì lý do này, sẽ luôn có một thị trường tốt cho Ref. 5970.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *