Tìm hiểu 10 điều thú vị về Christiaan Van Der Klaauw mà bạn chưa biết

Christiaan van der Klaauw is one of the top names in the luxury watch industry. Known as the most famous watchmaker in the Netherlands, he started creating beautiful timepieces in 1974. He began his watchmaking journey by crafting an astronomical watch. Van der Klaauw’s watches are world-renowned for their creative and stunning designs, often featuring breakthrough mechanical advancements. Despite being a private individual, there are some interesting things to know about this watchmaker. Here are ten things you might not know about Christiaan van der Klaauw. He always focuses on astronomical designs, and his company produces the smallest mechanical planetarium. He is a member of the prestigious Académie Horlogère des Créateurs Indépendants. His love for astronomy began at the Leidse Sterrewacht observatory, where he spent a lot of time during his university years. He designed the first watch with a complete planetarium, and also created the most complicated desk clock ever made in the Netherlands. His watches are limited edition and highly sought-after by serious collectors.

Một trong những cái tên hàng đầu trong làng đồng hồ xa xỉ là Christiaan van der Klaauw. Người đàn ông này, được cho là thợ đồng hồ nổi tiếng nhất ở Hà Lan, bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp vào năm 1974. Ông bắt đầu nỗ lực chế tạo đồng hồ của mình bằng cách tạo ra một chiếc đồng hồ thiên văn. Đồng hồ của Christiaan van der Klaauw nổi tiếng khắp thế giới. Chúng có thiết kế sáng tạo và đẹp mắt, đồng thời thường bao gồm cả những tiến bộ cơ khí đột phá. Mặc dù Van der Klaauw là một người kín tiếng, nhưng có một số điều thú vị về người thợ đồng hồ này mà bạn có thể muốn biết. Nếu vậy, hãy xem mười điều bạn chưa biết về Christiaan van der Klaauw.

Ông luôn tập trung vào thiết kế thiên văn

Kể từ chiếc đồng hồ đầu tiên của mình, Van der Klaauw và công ty của ông đã sản xuất hầu hết các thiết kế thiên văn. Điều này càng được củng cố vào năm 2009, khi ông bàn giao công ty cho một trong những nhà thiết kế đáng tin cậy nhất của mình. Các giám đốc mới đã chọn rằng xưởng sẽ chỉ tập trung vào đồng hồ thiên văn. Trọng tâm hẹp này cho phép họ tạo ra một phân khúc quan trọng và có lợi nhuận trong ngành.

Công ty của ông tạo ra cung thiên văn cơ học nhỏ nhất

Cung thiên văn CVDK là một kiệt tác cơ học. Chiếc đồng hồ rất đẹp này có thiết kế rất phức tạp cho phép nó hiển thị các vị trí thời gian thực của Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ. Cung thiên văn này là cung thiên văn nhỏ nhất từng được tạo ra và vẫn giữ danh hiệu đó.

Công ty của anh ấy cũng đã tạo ra các giai đoạn mặt trăng 3D chính xác nhất

Một chiếc đồng hồ khác của xưởng này, CVDK Real Moon Joure, có mặt trăng lăn với các pha “thực”. Trên thực tế, công việc này chính xác đến mức nó sẽ chỉ sai lệch một ngày trong 11.000 năm. Điều này có nghĩa đây là chỉ báo tuần trăng tốt nhất từng được tích hợp vào đồng hồ cơ. Thiết kế này thậm chí còn được trao giải Best European Watch năm 2014.

Ông là một thành viên danh dự của một xã hội có uy tín

Académie Horlogère des Créateurs Indépendants (Học viện của những nhà chế tạo đồng hồ độc lập) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 1985. Mục đích của họ là bảo tồn nghệ thuật chế tác đồng hồ và chế tác đồng hồ của những người thợ độc lập. Tổ chức có trụ sở tại Zürich đã phong Van der Klaauw trở thành thành viên danh dự vào năm 1990. Ông là một trong bảy thành viên danh dự và là người Hà Lan duy nhất trong toàn bộ tổ chức.

Ông tham dự một trường cao đẳng đặc biệt

Trường dạy chế tạo nhạc cụ Leiden được thành lập bởi Dr. Heike Kemrlingh Onnes, một nhà vật lý nổi tiếng. Ông nhận thấy sự cần thiết phải đào tạo những người trẻ tuổi trong việc tạo ra các dụng cụ đo lường của riêng họ, vì nhiều nhà khoa học thời đó cũng cần làm như vậy. Ông đã chuẩn hóa chương trình giảng dạy vào năm 1901 và bắt đầu dạy cho những người trẻ tuổi về nghệ thuật đo lường chính xác và chính xác.

Tình yêu dành cho thiên văn học của Van der Klaauw bắt đầu tại Đài thiên văn

Khi còn là sinh viên đại học, Christiaan van der Klaauw đã dành nhiều thời gian ở Leidse Sterrewacht, đài thiên văn trực thuộc trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Nó được thành lập vào năm 1633 và đã được sử dụng kể từ đó. Van Der Klaauw đã tìm thấy nguồn cảm hứng tuyệt vời ở đây và không ngừng đánh giá cao vẻ đẹp của không gian vũ trụ.

Ông đã thiết kế chiếc đồng hồ đầu tiên với một cung thiên văn hoàn chỉnh

Năm 1992, Christiaan van der Klaauw hoạt động khá tích cực tại Basel – thủ đô chế tác đồng hồ của Thụy Sĩ. Tại một triển lãm đồng hồ vào năm 1992, ông đã giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên có một cung thiên văn hoàn chỉnh. Điều này đã giúp anh khẳng định mình là một thợ đồng hồ có uy tín. Xét cho cùng, Basel là một trong những điểm đến hàng đầu của những người trong ngành.

Ông đã giành được giải thưởng tại Basel năm 1992

Van der Klaauw cũng giới thiệu một thiết kế đồng hồ vào năm 1992. Được gọi là Con lắc biến thiên, đó là một chuyển động đồng hồ thiên văn không giống bất kỳ thứ gì từng thấy trước đây. Trên thực tế, nó thậm chí còn giành được giải thưởng Thiết kế chuyển động sáng tạo nhất.

Ông đã thiết kế chiếc đồng hồ phức tạp nhất ở Hà Lan

Cách đây một thời gian, Van der Klaauw đã thiết kế một chiếc đồng hồ để bàn. Nó bao gồm một thiên văn, hoàn chỉnh với bầu trời đầy sao và một cung thiên văn. Đồng hồ mất hai năm để tạo ra. Nó cũng là chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được chế tạo ở Hà Lan, với hàng trăm bộ phận chuyển động.

Tất cả các khoản khấu trừ ông giới hạn

Đồng hồ Christiaan van der Klaauw đẹp tuyệt vời chỉ có vài bản cho mỗi thiết kế mới. Điều này làm cho chúng có giá trị sưu tập cao, vì bản chất mỗi chiếc đều là “Phiên bản giới hạn”. Chúng cũng được xây dựng từ những vật liệu tốt nhất hiện có. Sự khéo léo và chi tiết đi vào những chiếc đồng hồ này, kết hợp với tính chất hạn chế của chúng, thường dẫn đến mức giá từ 20.000 đô la trở lên. Đối với những nhà sưu tập đồng hồ nghiêm túc, nó đáng giá từng xu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *