Tại sao bạn nên tái đầu tư cổ tức: Lý do bạn không thể bỏ qua

Tái đầu tư cổ tức là một chiến lược đầu tư được nhiều nhà đầu tư áp dụng để tăng lợi nhuận. Bạn có thể sử dụng khoản cổ tức để mua thêm cổ phần trong công ty mà bạn đã đầu tư vào. Tái đầu tư cổ tức mang lại nhiều lợi ích như làm cho khoản đầu tư ban đầu sinh lời nhiều hơn, giúp bạn tránh phí giao dịch, mang lại sự linh hoạt hơn và có kỷ luật. Ngoài ra, tái đầu tư cổ tức còn dễ dàng thực hiện tự động và mang lại sự tiếp cận có kỷ luật. Điều này giúp bạn bớt lo lắng và giữ được chiến lược đầu tư dài hạn của mình. Nếu bạn đang có khoản đầu tư trả cổ tức, hãy xem xét tái đầu tư để tăng lợi nhuận của mình.

Nếu bạn có các khoản đầu tư trả cổ tức trong suốt cả năm thì có lẽ bạn đã nghĩ về việc bạn sẽ chi số tiền này vào việc gì. Tuy nhiên, một chiến lược mà ngày càng nhiều nhà đầu tư đang sử dụng là tái đầu tư những khoản cổ tức này để mua thêm cổ phần trong công ty mà họ đã đầu tư vào. Đây thường được coi là một quyết định khôn ngoan vì có một số lợi ích mà tái đầu tư cổ tức có thể mang lại. Một số lý do chính khiến mọi người chọn tái đầu tư được liệt kê chi tiết hơn bên dưới.

nội dung

trình diễn

Nó làm cho khoản đầu tư ban đầu của bạn sinh lời nhiều hơn

Về lâu dài, tái đầu tư cổ tức có thể biến một khoản đầu tư nhỏ thành thứ có thể mang lại cho bạn số tiền thay đổi cuộc đời. Điều này là do tất cả các khoản tái đầu tư bạn thực hiện sẽ được gộp lại. Khi bạn tái đầu tư vào năm đầu tiên, bạn sẽ kiếm được nhiều cổ tức hơn trong năm thứ hai và thậm chí nhiều hơn trong năm thứ ba. Bạn có thể giữ nguyên khoản đầu tư ban đầu càng lâu thì càng có nhiều tiềm năng để tiền của bạn tăng lên. Tái đầu tư có nghĩa là cùng một cổ phiếu mà bạn đã mua ban đầu hoạt động tốt hơn so với việc bạn chỉ rút tiền hàng năm.

Bạn có thể tránh phí giao dịch

Bạn có thể không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào khi bạn chọn tái đầu tư các khoản thanh toán cổ tức của mình. Điều này có thể làm cho nó trở thành một trong những cách rẻ nhất để mua cổ phiếu vì hầu hết các phương pháp khác đều khiến bạn phải trả giá. Điều này có nghĩa là cổ tức tái đầu tư làm việc chăm chỉ hơn để kiếm tiền của bạn. Bạn nên kiểm tra kỹ với nhà môi giới của mình xem họ có tính bất kỳ khoản phí nào không vì điều này sẽ được tính đến khi bạn tính toán lợi tức đầu tư của mình.

Nó có thể được thực hiện tự động

Ngay cả với ý định tốt nhất là tái đầu tư cổ tức của bạn, một khi tiền mặt đã nằm trong tay bạn, bạn rất dễ dàng tìm thấy những cách sử dụng khác cho nó. Bạn có thể thiết lập tài khoản đầu tư của mình để tất cả các khoản tái đầu tư được thực hiện tự động, điều này giúp bạn bớt lo lắng hơn. Tái đầu tư cũng loại bỏ bất kỳ sự không chắc chắn nào mà bạn có thể cảm thấy về các điều kiện thị trường hiện tại có thể dẫn đến việc rời xa chiến lược đầu tư ưa thích của bạn. Khi bạn chọn tái đầu tư tự động thì bạn sẽ có thể bám sát chiến lược dài hạn của mình dễ dàng hơn.

Nó mang lại sự linh hoạt hơn

Nhiều công ty chỉ cho phép bạn mua cổ phiếu theo đơn vị và điều này có thể khó khăn nếu giá rất cao. Đây không phải là trường hợp khi bạn tái đầu tư cổ tức và nếu giá cổ phiếu tăng mạnh gần đây thì bạn không phải lo lắng về việc giá ngoài thị trường. Khi bạn tái đầu tư một phần cổ phiếu đủ thời gian, chúng cuối cùng sẽ trở thành những phần đầy đủ và sẽ bắt đầu trả cổ tức của chính chúng. Nếu giá cổ phiếu tiếp tục tăng thì cổ tức bạn nhận được có tiềm năng rất tốt.

Đó là một cách tiếp cận có kỷ luật

Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ nói với bạn rằng thời điểm tốt nhất để mua thêm cổ phiếu là khi giá thấp vì bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn và theo thời gian, giá trị của những cổ phiếu này sẽ tăng lên. Đây là loại kỷ luật được tổ chức bởi các nhà đầu tư thành công nhất. Tái đầu tư cổ tức của bạn có nghĩa là đây là điều bạn luôn làm bởi vì khi giá cổ phiếu thấp, số tiền bạn tái đầu tư sẽ mua cho bạn nhiều cổ phiếu hơn. Khi thị trường phục hồi thì bạn sẽ có nhiều cổ phiếu hơn mang lại cho bạn cổ tức cao hơn.

Tất nhiên, sẽ đến lúc bạn quyết định rằng bây giờ bạn cần số tiền mà bạn đã đầu tư bấy lâu nay. Điều này thường xảy ra khi bạn đã nghỉ hưu và dự định sử dụng tiền đầu tư làm thu nhập chính. Nếu bạn đã nghĩ đến ngày nghỉ hưu thì bạn cần bắt đầu lập kế hoạch khi nào bạn sẽ ngừng tái đầu tư để có số tiền này. Nếu bạn ngừng tái đầu tư cổ tức thì bạn vẫn có thể sử dụng các phương tiện đầu tư khác dễ tiếp cận hơn. Đây là điều mà nhà môi giới của bạn có thể giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *