“Siêu phẩm Ulysse Nardin FreakLab Boutique – Phiên bản giới hạn độc đáo hấp dẫn”

Ulysse Nardin đã đem đến sự thay đổi trong thiết kế đồng hồ với việc giới thiệu chiếc đồng hồ Freak đầu tiên vào năm 2001. Sự phản ứng thu hút của người xem được chia thành hai nhóm: những người thích thiết kế mới lạ và những người đánh giá cao tính truyền thống. FreakLab Boutique Phiên bản giới hạn là một chiếc đồng hồ đặc biệt của Ulysse Nardin. Chiếc đồng hồ FreakLab này có tính năng phức tạp đầu tiên trong dòng sản phẩm Freak, là chiếc đồng hồ đầu tiên sử dụng lịch. Với vỏ titan nhuộm đen và khung bezel bằng sợi carbon, đồng hồ FreakLab Boutique giá 75.000 đô la chỉ có 99 chiếc được bán ra.

Khi chiếc đồng hồ Freak đầu tiên của Ulysse Nardin xuất hiện vào năm 2001, hầu hết mọi người đều phản ứng theo một trong hai cách. Họ có thể là người coi thiết kế là sáng tạo, khác biệt mới mẻ và trông bắt mắt, hoặc là người đam mê đồng hồ đánh giá cao tính truyền thống và gần như bị xúc phạm bởi cách thương hiệu tiếp cận thiết kế đồng hồ.

Lần lặp lại đầu tiên của đồng hồ Freak phản ánh sự thay đổi trong thiết kế đồng hồ, không chỉ chuyển sang kỹ thuật giàu trí tưởng tượng mà còn coi việc sản xuất đồng hồ không chỉ đơn thuần là chế tạo các công cụ thực tế. Đã có lúc những người thợ đồng hồ muốn tạo ra những chiếc đồng hồ không chỉ hoạt động tốt mà còn là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp theo đúng nghĩa của họ — Ulysse Nardin đặt mục tiêu mang khái niệm đó trở lại ngành đồng hồ với Freak.

Mặc dù hoạt động bên trong, hoạt động và vẻ ngoài của điều kỳ diệu độc đáo này khiến một số người nhầm lẫn, nhưng ít người có thể phủ nhận thiên tài của bộ thoát Ulysse Nardin Dual Direct. Nó mới lạ và chỉ có một thương hiệu khác đã cố gắng giới thiệu một thiết kế gần với nó trong cùng khoảng thời gian. Sau khi chiếc đồng hồ Freak đầu tiên gây được tiếng vang lớn và châm ngòi cho đủ loại thảo luận về động lực đằng sau bộ sưu tập và Ulysse Nardin sẽ làm gì tiếp theo, công ty lại một lần nữa gây chấn động thế giới đồng hồ khi cho ra mắt chiếc Freak 28.800 V/h vào năm 2005, đưa đến hiện trường cuộc bỏ trốn của Dual Ulysse.

Sau Freak 28.800 V/h, mọi người đã quen với ý tưởng chế tạo đồng hồ đi theo một hướng mới, và một số nhà phê bình trước đây của bộ sưu tập thậm chí đã thay đổi quan điểm của họ. Đó là lý do tại sao khi Freak InnoVision ra mắt vào năm 2007 và FreakDiamOnSil ra mắt vào năm 2010, những người quan tâm đến tử vi học dễ tiếp thu hơn là bỏ qua.

Giờ đây, Ulysse Nardin đã thêm một chiếc đồng hồ Freak khác vào bộ sưu tập riêng biệt của mình từ trong ra ngoài: FreakLab Boutique Phiên bản giới hạn.

nội dung

trình diễn

Lịch sử khái niệm

Ulysse Nardin có một lịch sử lâu dài và được lưu trữ, và nó đã đi đầu trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ trong nhiều thập kỷ. Đây là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên cân nhắc sử dụng silicon thay vì vật liệu truyền thống và Ulysse Nardin trở thành thương hiệu đầu tiên giới thiệu đồng hồ sản xuất với các thành phần silicon. Một điều không thấy ở chiếc đồng hồ Freak nguyên bản hoặc bất kỳ phiên bản kế nhiệm nào của nó là sự phức tạp, và đó không chỉ là một động thái để trở thành người tiên phong và tránh xa các quy chuẩn.

Các thiết kế trước đây của đồng hồ Freak và bộ máy của chúng không cho phép thêm bất kỳ loại phức tạp nào vào chúng. Các mẫu Freak khác có chuyển động quay mỗi giờ một lần trên trục trung tâm và mặt số luôn độc đáo. Yếu tố này có nghĩa là hầu như không có chỗ cho sự phức tạp, hiển thị bổ sung hoặc chỉ dẫn trên một mặt số duy nhất.

Để tăng thêm độ phức tạp cho đồng hồ Freak, một cách tiếp cận phi truyền thống phải được thực hiện – điều đó không có gì mới đối với bộ sưu tập này, nhưng nó còn đi xa hơn thế. Hầu hết các đồng hồ đều có tính năng phức tạp sử dụng các bánh răng được điều khiển bởi một đoàn tàu đang chạy, nhưng vì Freak đã có thêm các bánh răng nên việc tăng thêm khối lượng cho bộ chuyển động sẽ ảnh hưởng đến độ cân bằng và độ chính xác của nó. Ngoài kỹ thuật, việc thêm độ phức tạp vào đồng hồ Freak sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của nó, vốn là đặc điểm nổi bật của dòng đồng hồ này và điều luôn khiến mọi người xôn xao khi một phiên bản mới được phát hành.

Không bao giờ lùi bước trước thử thách, Ulysse Nardin đã tìm cách tăng thêm độ phức tạp cho FreakLab Boutique Phiên bản giới hạn, đánh dấu lần đầu tiên khác cho thương hiệu và bộ sưu tập.

ulysse-nardin-freaklab-boutique-edition-black-titan-sợi-carbon-4

Các thành phần

Sự khác biệt lớn giữa Ulysse Nardin FreakLab Limited Edition Boutique và các phiên bản trước của đồng hồ là bao gồm các tính năng phức tạp. Đây không chỉ là chiếc đồng hồ Freak đầu tiên có tính năng phức tạp mà còn là chiếc đồng hồ đầu tiên sử dụng lịch. Bánh xe điều khiển tính năng mới được đặt bên dưới mặt đồng hồ. Nhìn qua lỗ mở ở vị trí 4 giờ và bạn sẽ thấy bánh xe lịch. Thành phần này chạy dưới kim giờ của mặt số và bản thân kim giờ được điều khiển trực tiếp bởi thùng của dây cót.

Chiếc đồng hồ FreakLab này có một điểm cân bằng nằm phía trên trục trung tâm của nó, đây là một điểm khác biệt so với tiêu chuẩn trong thế giới của các bộ sưu tập Freak. Đồng hồ phiên bản giới hạn cũng có hệ thống chống sốc silicon mới nhất của thương hiệu.

Một yếu tố khác làm nên sự khác biệt của Ulysse Nardin FreakLab Limited Edition Boutique so với người tiền nhiệm của nó là nó nhẹ hơn và thoải mái hơn nhiều khi đeo. Điều này phần lớn là do vỏ đồng hồ kết hợp titan nhẹ vào thiết kế. Sợi carbon được sử dụng cho khung bezel không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn làm giảm trọng lượng của đồng hồ và giúp đồng hồ không bị quá nặng.

Phong cách tuyệt vời

Mẫu này dễ đeo hơn và hợp thời trang hơn so với các đồng hồ FreakLab khác đã phát hành, vì người ta có thể dễ dàng kết hợp nó với trang phục thông thường. Màu đen chiếm ưu thế trong bảng màu và dây đeo có đường khâu màu trắng. Mặt số của đồng hồ màu đen với nền có họa tiết, các chữ số và vạch chỉ giờ màu trắng cùng các điểm nhấn màu xanh sáng.

Ngoài ra, đồng hồ FreakLab Boutique Limited Edition 45 mm có vỏ làm bằng titan nhuộm đen. Kết hợp với khung bezel bằng sợi carbon, kết quả là một thiết kế bóng bẩy và rất hấp dẫn sẽ có sức hấp dẫn rộng rãi.

Phiên bản giới hạn FreakLab Boutique hoạt động giống như các phiên bản Freak khác. Ở mặt sau của đồng hồ là khung bezel được sử dụng để xoay dây cót, có khả năng dự trữ năng lượng tối thiểu trong bảy ngày. Xoay vòng bezel phía sau này một lần tương đương với 12 giờ dự trữ năng lượng. Viền trên cùng có mấu khóa ở vị trí 6 giờ và được mở khóa, khi xoay theo chiều kim đồng hồ có thể cài đặt thời gian. Nếu vòng bezel này được xoay ngược chiều kim đồng hồ, thì ngày đó sẽ được đặt.

Giá cả và sẵn có

Phiên bản giới hạn của Ulysse Nardin FreakLab Boutique có mức giá 75.000 đô la, tương đương với những chiếc đồng hồ Freak khác đã được phát hành trong những năm qua. Chỉ có 99 chiếc đồng hồ được bán ra. Không thể mua trực tuyến vì FreakLab Boutique Phiên bản giới hạn chỉ được bán tại các cửa hàng Ulysse Nardin được chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *