Patek Philippe Calatrava: Một trong những tác phẩm đỉnh cao của nhà chế tác đồng hồ

Patek Philippe Calatrava là một trong những dòng đồng hồ nam đẳng cấp nhất trên thị trường hiện nay. Với lịch sử hơn 100 năm, đồng hồ Calatrava đã trở thành biểu tượng của sự thanh lịch và đẳng cấp. Thiết kế đơn giản, tinh tế và đầy tinh thần Bauhaus, Calatrava vẫn giữ được tính thẩm mỹ cổ điển của thương hiệu Patek Philippe. Những chiếc đồng hồ này được sản xuất bằng vật liệu cao cấp và có độ chính xác cao. Với đa dạng chức năng và mẫu mã, Calatrava là người bạn đồng hành hoàn hảo cho những người yêu thích đồng hồ. Các mẫu đồng hồ này có giá trị cao và luôn được săn lùng bởi những người đam mê đồng hồ trên toàn thế giới.

Năm 1932, Patek Philippe trình làng chiếc Calatrava thế hệ đầu tiên. Với phong cách thanh lịch, chiếc đồng hồ thể hiện hoàn hảo triết lý của nhà sản xuất đồng hồ Geneva. Cho đến nay, chiếc đồng hồ vẫn giữ được tính thẩm mỹ cổ điển mà thương hiệu muốn truyền tải. Phong cách đáng tin cậy, độ chính xác đồng hồ và sự sang trọng vượt thời gian của đồng hồ nam đương đại đã biến Patek Philippe Calatrava trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo trong suốt nhiều thập kỷ. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về đồng hồ.

nội dung

trình diễn

Lịch sử

patek-philippe-calatrava-2

Nhà sản xuất đồng hồ Patek Philippe có một lịch sử khá thành công. Công ty được Antoine Nobert Patek thành lập lần đầu tiên vào năm 1839. Vài năm sau, ông hợp tác với một thợ đồng hồ đầy sáng tạo tên là Jean-Adrien Philippe, đánh dấu sự khởi đầu của một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1932, gần một trăm năm sau, Patek Philippe ra mắt mẫu Calatrava đầu tiên của họ – được đặt tên là Ref. 96. Thiết kế của đồng hồ tôn vinh các nguyên tắc tối giản của Bauhaus. Kết quả là, tất cả đồng hồ Calatrava đều được đặc trưng bởi sự tinh khiết và đơn giản, đồng thời kết hợp thiết kế thuần túy với độ chính xác cao. Chỉ những vật liệu hạng nhất mới được sử dụng trong quá trình xây dựng và sức hấp dẫn vượt thời gian của chúng có nghĩa là chúng có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Cái tên “Calatrava” bắt nguồn từ chữ thập Calatrava. Là mẫu hàng đầu của Patek Philippe, nó là chiếc đồng hồ được sản xuất thường xuyên nhất của công ty. Bộ sưu tập tôn vinh trật tự hiệp sĩ Công giáo Tây Ban Nha được thành lập vào năm 1158. Huy hiệu của họ được làm từ một cây thánh giá Hy Lạp, có hoa bách hợp ở đầu. Nguồn gốc được liên kết với các tu sĩ của trật tự, người đã ngăn chặn cuộc xâm lược của người Ả Rập vào thành phố Calatrava. Antoine Patek là một tín đồ Công giáo sùng đạo và nhận thức rõ tầm quan trọng mang tính biểu tượng của cây thánh giá ở Calatrava nên đã chọn biểu tượng đó làm đại diện cho công ty của mình. Trên thực tế, tất cả đồng hồ bỏ túi do Patek Philippe sản xuất từ ​​năm 1887 đều được khắc biểu tượng đó, biểu tượng này có thể nhìn thấy trên móc cài, nắp lưng và núm vặn lên dây cót.

Thiết kế và đổi mới

patek-philippe-calatrava-3

Bộ sưu tập Calatrava mang nét độc đáo hiếm có. Các mô hình gợi lên phong cách Patek Philippe trong khi thiết kế tinh tế của chúng phù hợp với mọi thế hệ. Cho dù đó là khung bezel siêu mỏng hay được đánh bóng kỹ lưỡng, hay thậm chí là kiểu trang trí Clous-de-Paris, chiếc đồng hồ này đều rất linh hoạt. Khi Calatrava’s Ref. 96 được giới thiệu vào năm 1932, chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng đã tìm thấy gia đình Stern với tư cách là người giám sát thương hiệu có trụ sở tại Geneva.

Thiết kế bóng bẩy của Calatrava thể hiện rõ qua dây đeo bằng da màu đen, vòng bezel mỏng, các chữ số la mã màu đen và mặt số màu trắng. Ngày nay, có một số phiên bản khác nhau của đồng hồ. Gần đây, vào năm 2015, chiếc Calatrava 6000G-012 tuyệt đẹp đã được ra mắt, thể hiện sự sang trọng vượt thời gian với mặt số màu xám bạc và tia nắng xanh lam. Điều này đi kèm với một dây đeo cá sấu có vảy vuông. Cùng năm đó, Phi công thời gian của Calatrava, được gọi là Số tham chiếu 5524G, ra mắt lần đầu tiên tại Baselworld.

Chiếc đồng hồ này bày tỏ lòng tôn kính đối với thế giới đồng hồ hàng không tuyệt đẹp, nổi bật với mặt số màu xanh lam, dây đeo bằng da bê và thiết kế bằng vàng trắng bóng bẩy. Các lỗ mở chỉ báo ngày/đêm “tại nhà” và “cục bộ” và hiển thị múi giờ kép trên đồng hồ làm cho nó trở nên lý tưởng cho việc đi lại. Khi viết bài này, chiếc đồng hồ có giá đáng kinh ngạc là 50.000 đô la.

Đồng hồ Patek Philippe

patek-philippe-calatrava-4

Ngày nay, các mẫu Calatrava có sẵn với nhiều loại vật liệu và chức năng khác nhau. Tuy nhiên, cấu trúc thiết kế chung vẫn giữ nguyên dáng vẻ cổ điển đơn giản và trang nhã. Đôi khi, Calatrava có thể bao gồm một khung bezel được trang trí, chức năng lịch hoặc kim giây nhỏ. Ví dụ, chiếc Patek Philippe Calatrava 5123R được giới thiệu vào năm 2012 đi kèm với một mặt số phụ nhỏ thứ hai được đặt ngay phía trên mốc 6 giờ.

Nó cũng có mặt số 38mm bằng vàng hồng và bạc opaline quý hiếm. Đồng hồ được bán lẻ với giá 28.000 USD. Mẫu Calatrava Reference 5120G-001 bằng vàng trắng đơn giản hơn được trang bị mặt số sơn mài màu trắng và đai kính Clous-de-Paris. Chiếc đồng hồ chỉ hiển thị phút và giờ và có giá 23.000 USD. Các mẫu Patek Philippe Calatrava đáng chú ý khác bao gồm Ref. 5196G-001 và Tham chiếu. 5153G-001, được trang bị nhiều tính năng tinh vi hơn như quét trung tâm kim giây và cửa sổ ngày.

Nhưng có lẽ mẫu nổi bật nhất của Calatrava là Ref. 5298P-012 và Tham chiếu. 5297G-001. Chiếc trước đi kèm với vỏ bạch kim tuyệt đẹp và đai kính nạm kim cương, trong khi chiếc sau được chạm khắc 68 viên kim cương và có vỏ bằng vàng trắng. Dù cổ điển, mới hay đã qua sử dụng, đồng hồ Patek Philippe Calatrava đều cực kỳ có giá trị và là một trong những sản phẩm được những người sành sỏi và đam mê đồng hồ săn lùng nhiều nhất. Không có gì ngạc nhiên khi bộ sưu tập kết hợp kinh nghiệm hàng chục năm với nghề thủ công tinh xảo và chế tạo đồng hồ truyền thống.

định giá

patek-philippe-calatrava-5

Hầu hết các mẫu tham chiếu hiện đại (Tham khảo 96) đều có bằng vàng trắng, vàng hồng và vàng vàng, cùng các kim loại quý khác. Tất nhiên, mặt số phụ thuộc vào kiểu máy cụ thể, nhưng hầu hết là màu kem hoặc trắng tiêu chuẩn, một số có mặt màu đen tinh xảo. Một số mẫu, chẳng hạn như 6000G-012 sử dụng mặt số màu xám bạc thanh lịch hơn và tia nắng xanh lam. Các mẫu như 5227 có chức năng ngày, nhưng mẫu này ít phổ biến hơn. Không giống như những chiếc đồng hồ Patek Philippe khác sử dụng bộ máy thạch anh, Calatrava chỉ được trang bị bộ máy thủ công hoặc tự động và được coi là một trong những bộ máy tốt nhất trong lịch sử chế tạo đồng hồ. Toàn bộ quy trình sản xuất diễn ra trong nhà và các mẫu mới hơn có thể được bán với giá chỉ 19.000 đô la.

Chỉ có 37 mẫu được sản xuất kể từ khi Patek Philippe Calatrava hình thành, nhưng dòng sản phẩm này đã cố gắng duy trì thiết kế ấn tượng của nó. Những chiếc đồng hồ này được biết đến với sự sang trọng tinh tế và những đường nét bóng bẩy, và đã trường tồn qua nhiều thời đại một phần nhờ vào sự đơn giản của chúng. Công trình sở hữu một trong những phong trào phức tạp và thanh lịch nhất từng được thực hiện. Đôi khi, các chuyển động có thể thay đổi để phù hợp với các mô hình mới. Cho dù đồng hồ của bạn có khung bezel rộng được đánh bóng, hoa văn móng tay thông thường hay vỏ siêu mỏng, thì Calatrava là một mẫu có thể nhận ra ngay lập tức. Mặc dù đồng hồ xa xỉ gần như không bao giờ rẻ, nhưng vẫn có sự khác biệt rất lớn về mức giá giữa các cửa hàng. Nhưng như Patek Philippe luôn tuyên bố, bạn không bao giờ thực sự sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe – bạn chỉ giữ nó cho các thế hệ tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *