Nâng tầm đồng hồ lặn Tudor Pelagos LHD: Sự lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ đam mê chinh phục đại dương.

Tudor Pelagos LHD là một trong những phiên bản mới nhất của thương hiệu Tudor, được ra mắt vào năm 2013. Với tính năng độc đáo của núm vặn được đặt ở bên trái của vỏ thay vì bên phải, chiếc đồng hồ này đã đưa Pelagos, bộ sưu tập đồng hồ lặn kỹ thuật và hiện đại nhất, lên một tầm cao mới. Bản thân chiếc đồng hồ cũng có nhiều tính năng và thiết kế đẹp, từ bộ chuyển động in-house chạy trơn tru đến khả năng chống nước đến độ sâu 500 mét. Với giá 4.000 USD và sự sẵn có giới hạn, Tudor Pelagos LHD là một chiếc đồng hồ lặn kỹ thuật đáng để sở hữu.

Kể từ khi Tudor ra mắt lại ở Mỹ vào năm 2013, công ty đã thực hiện sứ mệnh đứng trên đám đông đồng hồ. Đó là trường hợp của một trong những phiên bản mới nhất của thương hiệu, The Tudor Pelagos LHD. “LHD” là viết tắt của left-hand drive, có nghĩa là núm vặn được đặt ở bên trái của vỏ thay vì bên phải. Chiếc đồng hồ được đánh số giới hạn này về cơ bản đã đưa Pelagos, bộ sưu tập đồng hồ lặn kỹ thuật và hiện đại nhất, lên một tầm cao mới. Dưới đây là thông tin thêm về chiếc đồng hồ thú vị này.

nội dung

trình diễn

phong trào

Bộ chuyển động của Tudor là một phần nguyên nhân khiến đồng hồ của họ trở nên chính xác và đáng giá từng xu, đồng thời bộ chuyển động trong mẫu này là bộ chuyển động in-house thực sự chạy trơn tru. Đó là MT5612, có lò xo cân bằng silicon. Giống như những chiếc đồng hồ trong dòng Pelagos tiêu chuẩn, Tudor Pelagos LHD là đồng hồ bấm giờ được COSC chứng nhận.

Bộ máy này cũng có khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ – khá lớn – cùng với một số màn hình đơn giản. Một trong những màn hình đồng hồ quan trọng là bánh xe ngày roulette. Thay vì tất cả các số đều có cùng màu, các ngày lẻ được hiển thị bằng màu đen trong khi các ngày được đánh số chẵn được hiển thị trên màn hình bằng số màu đỏ.

Tính năng phi thường

tudor-pelagos-lhd-2

Thật thú vị, The Tudor Pelagos LHD không phải là chiếc đồng hồ thuận tay trái đầu tiên được tạo ra bởi thương hiệu. Năm 1970, Tudor được giao nhiệm vụ tạo ra một chiếc đồng hồ thuận tay trái cho Hải quân Pháp. Đơn đặt hàng đặc biệt này, được gọi là Ref. 9401, chỉ đi kèm với đầu đồng hồ. Điều này cho phép các thành viên dịch vụ chọn dây đeo hoặc vòng đeo tay ưa thích của họ để tham gia.

Tua đi vài thập kỷ, và mô hình thuận tay trái vẫn là một công cụ thiết thực. Nếu bạn thuận tay trái, chắc chắn bạn sẽ thấy Pelagos LHD là một sự khác biệt mới mẻ so với tiêu chuẩn trong thế giới đồng hồ lặn kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn thích đeo đồng hồ trên cổ tay trái mặc dù bạn thuận tay phải, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao thực tế là núm vặn trên LHD sẽ không cọ xát vào da và gây khó chịu.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của đồng hồ là van thoát khí heli, điều mà một số người có thể cho là quá mức cần thiết ngay cả đối với đồng hồ lặn. Tuy nhiên, Tudor không phải là hãng bị bỏ rơi và có những lý do thực tế để đưa Tudor vào các thiết kế đồng hồ. Những người thực hiện lặn bão hòa sẽ thấy rằng không giống như những chiếc đồng hồ khác, van trên Tudor Pelagos LHD ngăn không cho tinh thể bị thổi hoặc đồng hồ bị vỡ trong quá trình giải nén.

Vì các phân tử heli không thể dễ dàng giải phóng miếng đệm vỏ đồng hồ trong quá trình giải nén, nên van xả khí heli sẽ giải phóng chúng và ngăn chặn sự hình thành. Ngay cả khi bạn không phải là người lặn sâu, thì thật tuyệt biết bao khi nói rằng chiếc đồng hồ của bạn có khả năng làm được điều đó?

Một tính năng nổi bật khác của Pelagos LHD cũng có thể được coi là hơi cao đối với một số người là khả năng chống nước. Một số người cần lặn sâu tới 500 mét, đặc biệt là thợ lặn giải trí. Tuy nhiên, có một số người có công việc liên quan đến việc lặn ở độ sâu như vậy, đặc biệt là những người trong các hoạt động cứu hộ và quân đội. Ngoài ra, ngay cả khi bạn chỉ lặn giải trí, sở hữu chiếc đồng hồ này nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc nó có thể chịu được độ sâu mà bạn lặn hay không.

thiết kế đẹp

tudor-pelagos-lhd-3

Khi bạn nhìn vào Tudor Pelagos LHD và so sánh nó với một chiếc đồng hồ Pelagos tiêu chuẩn, bạn có thể nghĩ rằng chúng trông giống nhau. Đó là bởi vì chúng gần như giống hệt nhau về hình thức và tính thẩm mỹ. Cùng với vị trí của núm vặn ở phía bên trái của vỏ, một khía cạnh đáng chú ý của chiếc đồng hồ là năm dòng văn bản trên mặt số. Có một số cuộc thảo luận về việc nó trông có vẻ lộn xộn, nhưng nó thực sự là một ưu tiên. Tên thương hiệu được viết bằng màu đỏ với bốn dòng văn bản còn lại có màu trắng, điều này đảm bảo rằng màn hình trông không bị lộn xộn và không làm mất đi bất cứ điều gì từ sự hấp dẫn tổng thể của nó.

Bỏ vấn đề nhỏ này sang một bên, Pelagos LHD là một chiếc đồng hồ lặn kỹ thuật rất đẹp. Một phần lý do khiến dòng sản phẩm Pelagos thành công như vậy cho đến nay là vì nó kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng và phong cách với chức năng. Không có nhiều đồng hồ lặn mà bạn có thể mang từ một ngày cuối tuần ở bãi biển trở lại phòng họp, nhưng mẫu này là một ngoại lệ. Mẫu cụ thể này cũng là một trong số ít đồng hồ lặn kỹ thuật có giá cao chỉ vì vẻ bề ngoài — điều đó rất quan trọng, vì hầu hết giá của đồng hồ đến từ các tính năng hơn là vẻ ngoài. Tuy nhiên, đừng ngạc nhiên chút nào khi thấy những người chưa bao giờ lặn biển phô trương chiếc đồng hồ này.

Đồng hồ được trang bị dây đeo cao su và vòng đeo tay bằng titan, khiến nó trở nên linh hoạt hơn về mặt thời trang. Nói về dây đai, Pelagos LHD có một tính năng độc đáo của thương hiệu Tudor: hệ thống vi điều chỉnh ba vị trí tự động vừa vặn với cổ tay của bạn. Cơ chế này được hỗ trợ bởi một cỗ xe lò xo nổi.

Đối với một chiếc đồng hồ nhiều tính năng như vậy, Tudor Pelagos LHD hoàn toàn không nặng và cho cảm giác khá nhẹ khi đeo. Cấu trúc vỏ bằng titan giúp đạt được mục đích đó và bản thân kích thước của vỏ – 42mm – đủ lớn để hoạt động nhưng không quá lớn để gây ấn tượng. Vòng bezel trên mẫu Pelagos này là một chiều và làm bằng gốm.

Giá cả và sẵn có

Xét về giá trị, Tudor Pelagos LHD phù hợp với tất cả các mẫu khác trong bộ sưu tập Pelagos, nghĩa là đây là một sản phẩm tuyệt vời để mua về các tính năng kỹ thuật và độ chính xác mà nó mang lại. Cũng giống như đồng hồ Pelagos tiêu chuẩn, Pelagos LHD có giá 4.000 USD. Chiếc đồng hồ này không phải là một phiên bản giới hạn, nhưng nó là một chiếc đồng hồ sản xuất giới hạn được đánh số. Hiện tại, những chiếc đồng hồ này chỉ có thể được mua từ các nhà bán lẻ chính thức của Tudor trong các cửa hàng.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Năm người chơi NFL có ý thức tốt về đồng hồ
  • Jaeger-LeCoultre Atmos 568 của Marc Newson
  • Một cái nhìn về chú chim quyến rũ Jaquet Droz mới
  • Tudor Black Bay Bronze: Họ đã làm được điều đó một lần nữa
  • MeisterSinger Salthora Meta trong suốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *