Năm mẫu đồng hồ Montblanc đẳng cấp nhất mà bạn nên sở hữu ngay hôm nay

Montblanc, một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với chất lượng và sự sang trọng, đã được thành lập từ năm 1906 tại Hamburg bởi Alfred Nehemias và Claus-Johannes Voss. Cùng với kỹ sư August Eberstein, họ đã sản xuất ra chiếc bút máy đầu tiên của công ty và đặt nền móng cho sự thành công của Montblanc trên toàn cầu. Ngôi sao tròn rõ ràng của Montblanc, đại diện cho đỉnh núi Mont Blanc, ngọn núi cao nhất châu Âu, đã trở thành biểu tượng của thương hiệu. Năm 2007, Montblanc đã sáp nhập với Minerva, một công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, để bảo tồn truyền thống chế tạo đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ. Chúng tôi đã tìm ra năm chiếc đồng hồ Montblanc tốt nhất mà bạn có thể mua ngày hôm nay, bao gồm Villeret Tourbillon Cylindrique Geosphères, ExoTourbillon Chronographe, Tourbillon Bi-Cylindrique, Time Writer II và Grand Tourbillon. Mỗi chiếc đều mang đến những tính năng độc đáo và sự tinh tế vượt trội của thương hiệu Montblanc.

Năm 1906, hai người có trụ sở tại Hamburg, một nhân viên ngân hàng (Alfred Nehemias) và người kia là người ghi chép (Claus-Johannes Voss), đã hợp tác với một kỹ sư người Berlin tên là August Eberstein để sản xuất một chiếc bút máy. Họ không hề hay biết, “Liên doanh” này sẽ đặt nền móng cho tương lai của công ty ‘Montblank’ thành công quốc tế. Năm 1913, ngôi sao tròn rõ ràng của Montblanc trở thành biểu tượng của thương hiệu, đại diện cho đỉnh núi tuyết Mont Blanc – ngọn núi cao nhất ở châu Âu.

Theo một nghĩa nào đó, điều này tượng trưng cho cam kết của công ty đối với nghề thủ công châu Âu chất lượng cao nhất và tốt nhất. Năm 2007, trong nỗ lực bảo tồn 150 năm chế tạo đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ, Montblanc đã sáp nhập với Minerva – một công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1858.

Với ý nghĩ đó, đây là những lựa chọn của chúng tôi về năm chiếc đồng hồ Montblanc tốt nhất mà bạn có thể mua ngày hôm nay.

nội dung

trình diễn

Tourbillon hình trụ Villeret – 297.873 USD

villeret-tourbillon-xi-lanh-geosphere

Được giới thiệu vào tháng 1 năm 2015, Villeret Tourbillon Cylindrique Geosphères có mặt số mới có tên là “Bầu trời đêm” và mặt số bằng vàng 18 cara được chế tạo ở các bộ phận khác nhau và ở các cấp độ khác nhau. Phần trên của mặt số có màu đen sẫm và được trang trí bằng aventurine, phản chiếu bầu trời đêm và là nền lý tưởng cho cơ chế đồng hồ với cầu tourbillon cong lồi. Ở dưới cùng của mặt số, được đánh bóng một cách chuyên nghiệp bằng màu xám đậm, có hai quả địa cầu và một hoa hồng la bàn 3 chiều hiển thị giờ chính. Kim giờ quay quanh bông hồng cũng được thiết kế tương tự theo hình “ba chiều”. Chỉ có 18 chiếc được chế tạo.

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của đồng hồ là lò xo cân bằng, cho phép dao động đẳng thời bằng cách phục hồi lực cho bánh xe cân bằng. Ban đầu, đài phun nước được làm bằng vàng hoặc thép. Ngày nay, chúng được làm bằng silicon hoặc hợp kim chịu nhiệt và có hình trụ thay vì phẳng. Lò xo cân bằng hình trụ được ưu tiên sử dụng cho đồng hồ bấm giờ hàng hải và việc tạo ra lò xo này được lấy cảm hứng từ mong muốn có một lò xo với CoG (Tâm trọng lực) càng gần tâm dao động chính xác càng tốt.

Đồng hồ bấm giờ ExoTourbillon – 230.430 USD

exotourbillon-chronograph

ExoTourbillon Chronographe là chiếc đồng hồ đầu tiên kết hợp chức năng bấm giờ và tourbillon. Đây cũng là tourbillon đầu tiên trên thế giới có bánh xe cân bằng quay quanh bên ngoài lồng, dẫn đến biệt danh: ExoTourbillon. Do tính chất của việc lắp ráp phụ, trọng tâm của lò xo cân bằng và bánh xe cân bằng của tất cả đồng hồ cơ học không bao giờ thực sự thẳng hàng với tâm của “trục quay” của bánh xe cân bằng.

Tình trạng lệch tâm này dẫn đến sự yếu đi khi đồng hồ được đặt theo chiều dọc. Cơ chế ExoTourbillon khéo léo được tạo ra để khắc phục vấn đề này, kết hợp cân bằng trong một cái lồng quay liên tục quanh trục của nó. Đồng hồ được cung cấp bởi Calibre MB230, lấy cảm hứng từ Đồng hồ bấm giờ Nicolas Rieussec và có đồng hồ bấm giờ một nút bấm (mono-poussoir) với khớp nối dọc và bánh xe cột.

Bánh xe cột là một cách chính xác hơn để di chuyển chức năng bấm giờ và khớp nối dọc hiệu quả hơn so với khớp nối ngang thường được sử dụng. Khi lên dây cót hoàn toàn, hai thùng cót lò xo chính trên bộ chuyển động lên dây cót tự động có thể dự trữ thời gian tự chủ lên đến 50 giờ. Nhưng màn trình diễn không dừng lại ở đó: có một chức năng dừng thứ hai giúp phá vỡ sự cân bằng của vít trực tiếp thông qua một lò xo nhỏ, cho phép bạn đặt thời gian chính xác đến từng giây.

Tourbillon xi-lanh kép – 258.531 USD

tourbillon xi lanh đôi

Khi Tourbillon Bi-Cylindrique được giới thiệu vào năm 2011, nó đã mang đến một cải tiến độc quyền khác biệt ở một số khía cạnh so với bất kỳ thứ gì từng được tạo ra hiện đại. Ngay cả khi bạn bỏ qua sự thật rằng đây là chiếc đồng hồ đầu tiên có lò xo cân bằng kép hình trụ và bộ thoát tourbillon, thì chiếc đồng hồ này cũng tiết lộ kỹ thuật và phương thức hoạt động của màn hình heures mystérieuses mang tính biểu tượng. Đồng hồ mới thể hiện các nguyên tắc làm việc được phát triển tại nhà máy Montblanc ở Villeret.

Nó tỏ lòng kính trọng đối với bộ sưu tập bút máy đầu tiên của thương hiệu, dòng “Rouge et Noir” nổi tiếng được giới thiệu vào năm 1909. Trên thực tế, một chiếc đồng hồ mới, giới hạn chỉ ba chiếc, đã được ra mắt để kỷ niệm một trăm năm của Montblanc. Nó được cung cấp năng lượng bởi MB M65.63 cỡ nòng, hoạt động ở tần số 18.000 vph (2,5 Hertz) và có thể giữ năng lượng trong tối đa 46 giờ. Cả hai biến chứng đều được điều khiển bởi một con rắn khá đáng sợ và được đặt trong một chiếc vỏ lớn bằng vàng đỏ 52mm. Vảy của con rắn đã được tạo ra bằng tay để tạo ra một cơ thể sống động như thật. Thay vào đó, mỗi bộ phận tourbillon (trong đó có 95 chiếc) được đánh bóng, hoàn thiện bằng tay và sau đó được trang trí bằng các phương pháp truyền thống.

Time Writer II: Đồng hồ bấm giờ tần số kép – $258,531

time-writer-ii-dual-tần số-chronograph

Time Writer II được tạo ra cùng với Bartomeu Gomila và trình bày một cách tiếp cận mới để đo thời gian với độ chính xác 1/1000 giây. Đồng hồ bấm giờ được điều khiển bởi một bộ đẩy đơn, được đặt ở trên cùng của vỏ (so với núm vặn), phía trên vạch 12 giờ.Mục đích của núm vặn là lên dây cót và đặt đồng hồ khi kéo ra. Bạn có thể lên dây cót chính của chức năng bấm giờ bằng cách xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Kim phút và kim giờ ở giữa được sử dụng để hiển thị thời gian và có thể được nhìn thấy trên các vạch chỉ giờ La Mã nhỏ đồng tâm. Tất nhiên, đồng hồ bấm giờ là ngôi sao chính của đồng hồ và thiết kế đã đặc biệt chú ý đến việc đọc thời gian đã trôi qua. Có 3 vị trí kiểm soát thời gian, hoặc có thể là bốn. Giây và phút được hiển thị trên một trục duy nhất lúc 6 giờ; Các giây được hiển thị trên vòng sau với các điểm đánh dấu màu đỏ và trắng trong khi bộ đếm phút có thể được nhìn thấy từ vòng tròn màu trắng bên trong, ghi lại tối đa mười lăm phút.

Một kim giây lớn màu đỏ ở trung tâm được sử dụng để biểu thị 1/100 giây và có thể được nhìn thấy ở đường bên ngoài từ 0 đến 100. Một mũi tên màu đỏ trên màn hình kiểu bảng điều khiển được sử dụng để biểu thị 1/1000 giây. Khi đồng hồ bấm giờ dừng lại, mũi tên màu đỏ sẽ di chuyển từ vị trí trung tính (N) sang vị trí 1/1000 giây được đo thực tế. Có một chỉ báo khác ở bên phải mặt số, đây thực sự là chỉ báo dự trữ năng lượng của đồng hồ bấm giờ. Do tốc độ đáng kinh ngạc của nó, bộ phận chuyển động tiêu thụ rất nhiều năng lượng và có mức dự trữ năng lượng giới hạn trong 45 phút. Vì độ chính xác của chỉ báo này đo mức dự trữ năng lượng nên nó cũng có thể được sử dụng làm bộ đếm 45 phút.

Đồng hồ bí ẩn Grand Tourbillon – 225.000 USD

grand-tourbillon-giờ-bí ẩn

Thoạt nhìn, tourbillon là tính năng nổi bật nhất của Grand Tourbillon Heures Mystérieuses, chiếm phần lớn mặt số. Cơ chế đổi mới này, được tạo ra để chống lại vị trí thẳng đứng lệch tâm của lò xo cân bằng, là một hệ thống rất khắt khe đòi hỏi kỹ năng và chuyên môn cao nhất. Các tính năng thiết kế độc quyền và cách sắp xếp độc đáo của tourbillon khiến chiếc đồng hồ này khác biệt với phần còn lại.

Được đặt ở vị trí 12 giờ, tourbillon quay trong vỏ của chính nó mà không chuyển động và bao gồm chín mươi lăm bộ phận riêng lẻ. Nó nặng 1,010 gam và lồng của nó có đường kính 18,4 mm, bao gồm một chiếc cân khổng lồ có đường kính 14,5 mm. Nó có tần số điển hình là 18.000bhp (2,5 hertz). Cây cầu thép là một công trình có đẳng cấp riêng, được thể hiện bằng hai hình số 8 nằm ngang chồng lên nhau cũng tượng trưng cho sự vô tận. Tất cả các thành phần lồng và cầu thép đều có nguồn gốc từ tấm kim loại rắn và sau đó được tạo hình, đánh bóng và đánh bóng một cách chuyên nghiệp bằng tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *