Lange & Sohne ra mắt đồng hồ siêu phức tạp giá 2.6 triệu đô – Thỏa mãn đam mê của những người yêu thích đồng hồ cao cấp

A. Lange & Sohne’s Grand Complication made its debut at SIHH in 2013 and the watch industry was immediately captivated by it. The watch was expected to make a significant impact on the industry, but its true scale was unimaginable at that time. It is not often that a watch with a diameter of 50mm and an estimated value of $2.6 million is released to the market. Most people may not see it, so it remains a mystery to many. Recently, a Grand Complication prototype was released to appear in New York City, giving fans and collectors the opportunity to see the watch up close and personal. This article explores the Grand Complication in detail and discusses what makes it so special in the watch community. The limited release agreement, pricing, main complications, chronograph, split-seconds, sound complications, dial and movement are all examined in this piece. The Grand Complication is a remarkable timepiece that holds true to traditional watchmaking techniques.

Lange & Sohne đã công bố Grand Complication của họ tại SIHH vào năm 2013 và những người trong ngành công nghiệp tử vi đã đứng lên và dành toàn bộ sự chú ý cho nó. Người ta tưởng tượng rằng chiếc đồng hồ này sẽ có tác động rất lớn đến ngành công nghiệp, nhưng quy mô của điều đó thực sự không thể hình dung hết vào thời điểm đó. Không mấy khi một chiếc đồng hồ có đường kính 50 mm với giá trị ước tính 2,6 triệu USD được tung ra thị trường. Đa số người dân không nhìn thấy nó nên công bằng mà nói tài sản này vẫn còn mù mờ đối với nhiều người.

Gần đây, một nguyên mẫu Grand Complication đã được phát hành để xuất hiện ở Thành phố New York, mang đến cho người hâm mộ và các nhà sưu tập cơ hội nhìn thấy chiếc đồng hồ trực tiếp thay vì thông qua các hình thu nhỏ được phát hành. Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về Grand Complication và thảo luận thêm về các chi tiết làm tăng thêm giá trị đặc biệt của nó và điều gì khiến nó trở nên đặc biệt trong cộng đồng đồng hồ.

nội dung

trình diễn

Thỏa thuận phát hành giới hạn

A. Lange & Sohne Grand Complication là một chiếc đồng hồ ý tưởng và thông lệ tiêu chuẩn là sản xuất một hoặc hai chiếc dưới dạng nguyên mẫu mà không sản xuất thêm ví dụ trong bộ sưu tập. Nhà sản xuất đã quyết định cho phép phát hành ra công chúng một phiên bản giới hạn gồm sáu mẫu có đánh số sê-ri. Nhà sản xuất sẽ giữ quyền sở hữu cả hai nguyên mẫu. Thông báo về ý định cho phép bán sáu chiếc Grand Complications đã khiến cộng đồng phải suy nghĩ sâu sắc bởi mặc dù giá sẽ cao nhưng giá trị đối với người sưu tầm cũng vậy.

định giá

Khi đề cập đến tổng giá của Grand Complication, chúng tôi có thể đưa ra mức giá dao động trong khoảng 1,92 triệu Euro và hơn 2,6 triệu theo ước tính mới nhất. Chúng tôi không kỳ vọng giá sẽ giảm và tin rằng giá sẽ giảm gần đúng hơn về nơi giá sẽ ổn định.

Mô tả các biến chứng chính

Để hiểu ý nghĩa thực sự của một chức năng phức tạp lớn là biết rằng chính thuật ngữ này đề cập đến thực tế là chiếc đồng hồ được thiết kế để bao gồm một chức năng phức tạp bao gồm chuông, lịch và chuông. Mẫu này có đồng hồ bấm giờ chia giây có giây bay, lịch vạn niên bao gồm tuần trăng và bao gồm một bộ lặp phút nhỏ và grande sonnerie. Grand Complication làm nổi bật mô tả ở khía cạnh truyền thống mà nó nắm giữ tốt.

Nhìn gần hơn

Vỏ đồng hồ có đường kính 50 mm, dày 20 mm và được làm bằng vàng hồng. Bộ chuyển động có kích thước 40 mm và nếu nó có thể được sử dụng, đồng hồ có thể được đeo, mặc dù tôi không thể tưởng tượng mình có đủ can đảm để làm như vậy, đặc biệt là ở nơi công cộng.

Xem lịch vạn niên

Sự phức tạp này được điều chỉnh tốt và là một sự khác biệt so với công việc trước đây của công ty. Kiểm tra kỹ cho thấy màn hình có một mặt số phụ ở vị trí mười hai giờ chứa các tháng có giá trị bốn năm cùng với chỉ báo cho các năm nhuận. Bên trái là tuần và bên phải là ngày. Pha mặt trăng nằm xuống lúc sáu giờ và nằm trong vòng vài giây của chuyến bay. Về khả năng đọc, nó có thể dễ đọc hơn nhưng kết xuất có thể đọc được đủ để bạn hài lòng.

đồng hồ bấm giờ

Đồng hồ bấm giờ chia giây có một lớp phủ mờ ở vị trí sáu giờ và bao gồm hai trăm bốn mươi tám thành phần tạo nên khoảng ba mươi phần trăm chuyển động. Lò xo chính di chuyển các giây đang bay bằng hệ thống bánh xe riêng của nó để di chuyển năm lần mỗi giây với bánh xe ba mươi răng có thể nhìn thấy được. Cơ học phức tạp được sử dụng nhưng ở tần số 4 Hz, nó giữ thời gian tuyệt vời với độ chính xác lên đến 1/5 giây.

Các biến chứng của lần chia thứ hai

Nút bấm chia đôi được đặt ở vị trí mười giờ thay vì nằm ở núm vặn. Xuất phát từ các kỹ thuật chế tạo đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ, đó là thương hiệu của A. Lange & Sohne theo phong cách Glashutte. Sự xuất hiện của chúng có một bánh xe cột riêng biệt cho các chức năng chia nhỏ và bấm giờ.

biến chứng âm thanh

Bây giờ, chúng tôi đang rời khỏi Glashutte và quay trở lại với sự đổi mới truyền thống hơn của Thụy Sĩ. Tiếng chuông xuất hiện vào một phần tư giờ hoặc có thể được điều chỉnh theo Petite Sonnerie để giới hạn tiếng chuông chỉ trong giờ ở đầu của chúng ta hoặc đến một phần tư của mỗi quý. Nó cho phép hai âm chiêng với số phút theo yêu cầu. Các nút điều khiển chế độ được đặt trên vỏ máy. Âm thanh phong phú và phát triển tốt.

Quay số và chuyển động

Bộ chuyển động là cỡ nòng L1902 và bản thân nó chứa tổng cộng tám trăm bảy mươi sáu thành phần riêng lẻ hoặc trong số đó, sáu mươi bảy viên ngọc quý. Nó có khả năng dự trữ năng lượng trong 30 giờ với thùng sonnerie 24 giờ cho chuông và thùng đồng hồ bấm giờ là thùng thứ ba, tất cả đều được lên dây cót từ núm vặn.

Mặt số gồm năm mảnh là sự sáng tạo tỉ mỉ của men và mặt số phụ xẻ phút. Lớp hoàn thiện cổ có màu đỏ và mặt sau cho lớp hoàn thiện đẹp mắt.

suy nghĩ cuối cùng

Một sự sáng tạo phức hợp tuyệt vời, hơi khác một chút ở một số khía cạnh, nhưng đã khéo léo lắp ráp lại các yếu tố để khớp gọn gàng trong một Grand Complication truyền thống. Không có thời gian bị lãng phí trong việc tạo ra A. Lange & Sohne Grand Complication. Chú ý tỉ mỉ đến việc hoàn thiện từng chi tiết để đạt được độ hoàn hảo và chính xác đến 1/5 giây trong một chiếc đồng hồ rất dễ đeo nhưng rất đáng mơ ước, đồng thời giữ giá trị đảm bảo sự bảo vệ chặt chẽ khỏi các yếu tố và cả những con mắt tò mò.

Một trong những nỗ lực tốt nhất của A. Lange & Sohne cho đến nay đã thay thế Patek Philippe trong bảng xếp hạng. Thật ngạc nhiên là nhà sản xuất đã quyết định tung ra sáu ví dụ để bán trong khi vẫn giữ hai nguyên mẫu trong công ty. Lần đầu tiên kể từ khi thành lập, Grand Complication sẽ có mặt tại Thành phố New York để mang đến cơ hội cho những ai chưa có đặc quyền được chiêm ngưỡng tận mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *