Khám phá sự đặc biệt của phiên bản Jacob & Co. Opera Godfather Edition: Chi tiết hơn, hấp dẫn hơn và phù hợp với thị hiếu đọc giả Việt.

Jacob & Co. đã tạo ra một chiếc đồng hồ độc đáo mang tên Phiên bản Opera của Bố già. Thiết kế này kết hợp hai nghề thủ công truyền thống của Thụy Điển, đó là thời gian và âm nhạc. Chiếc đồng hồ này được thiết kế để trở thành một hộp nhạc có thể đeo và đồng thời là một chiếc đồng hồ đeo tay. Thiết kế này rất độc đáo và hoạt động bằng cơ chế âm nhạc và tourbillion ba trục. Nó được lắp ráp với hơn 664 bộ phận và chỉ nặng 1,7 gram. Bộ chuyển động được đặt trong vỏ làm bằng vàng hồng và titan DLC, kết hợp với dây đeo cá sấu. Đây là một chiếc đồng hồ đắt giá, nhưng thiết kế của nó chắc chắn nổi bật so với những chiếc còn lại.

Có hai thứ mà chúng ta thường không nghĩ là gắn liền với nhau, đó là âm nhạc và thời gian. Tuy nhiên, khi bạn nghĩ về nó, âm nhạc và thời gian gắn liền với nhau. Họ nhắc nhở chúng ta về nhau; Khi bạn nghĩ về một bản nhạc đáng nhớ, tâm trí của bạn luôn quay trở lại một thời kỳ nhất định khi bài hát đó được phổ biến hoặc sáng tác nhiều nhất. Theo đó, Jacob & Co. đã tạo ra Phiên bản Opera của Bố già. Trong chiếc đồng hồ này, họ đã kết hợp hai nghề thủ công truyền thống của Thụy Điển, đó là thời gian, thứ mà tất cả chúng ta đều hiểu và âm nhạc, thứ mà mọi người hiếm khi liên tưởng đến người Thụy Điển. Một điều bạn không thể tranh cãi là thiết kế thực sự độc đáo. Nó được thiết kế để trở thành một hộp nhạc có thể đeo và đồng thời là một chiếc đồng hồ đeo tay. Đó không phải là một điều dễ dàng để mô tả, điều làm cho chiếc đồng hồ này đáng để sở hữu.

Bạn sẽ dễ dàng bị quyến rũ và thậm chí ngạc nhiên bởi cơ chế âm nhạc và tourbillion ba trục của nó khi bạn nhìn thấy nó hoạt động. Khi bạn nhìn vào nó, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều thứ đang diễn ra và thực tế là chúng đã được kết hợp với nhau để làm cho chiếc đồng hồ này hoạt động theo đúng cách của nó là một kỳ công ấn tượng về mặt kỹ thuật. Họ nói rằng một bức tranh đáng giá cả ngàn lời nói, bây giờ nếu bạn có thể xem video, bạn sẽ đồng ý rằng một triệu từ là không đủ để thể hiện thiết kế trong vinh quang của nó. Thiết kế bất chấp nhãn hiệu truyền thống bằng cách sử dụng chủ đề Bố già và vẫn có một Don Vito Corleone nhỏ được đặt ở trung tâm.

Thiết kế này tận dụng nguyên tắc thu nhỏ để đặt hộp nhạc trong đồng hồ, nơi cả hai đều được điều khiển bởi một thùng duy nhất. Nhịp điệu của giai điệu được thiết lập bởi bánh đà điều chỉnh, đồng thời điều khiển tốc độ của biến chứng. Giai điệu được phát ra từ hai hình trụ có lược và chốt thép, tạo ra âm thanh khi các hình trụ chuyển động nhờ bánh răng. Để chơi giai điệu, các chốt cài bằng tay từ hai trụ quét hơn 30 lưỡi, (mỗi lược có 15 lưỡi). Để đạt được độ chính xác cao hơn, họ tự chèn từng 100 chân bằng tay.

Các lưỡi dao có thể tạo ra giai điệu chính xác vì chúng được thiết kế với độ dài và cường độ khác nhau, khiến chúng rung ở các tốc độ khác nhau. Khi nhạc bắt đầu phát, toàn bộ mô-đun cơ học bao gồm tourbillon và cơ chế âm nhạc, kim phút và kim giờ lệch tâm, sẽ quay một góc 120 độ quanh mặt số trong khoảng thời gian 20 giây.

Calibre JCFM02 có hơn 664 bộ phận được lắp ráp với đường kính chỉ 43 mm. Nó được lên dây bằng tay và được điều khiển bởi một tourbillon ba trục. Để khắc phục những tác động tiêu cực của trọng lực, các quả lê lồng đồng tâm được sử dụng để cho phép quay đa chiều. Trục thứ nhất quay trong 40 giây, trục thứ hai quay trong 3 phút, trục thứ ba quay trong 8 phút. Sự phức tạp của thiết kế này trở nên rõ ràng khi bạn xem xét thực tế rằng nó được làm từ 97 bộ phận và chỉ nặng 1,7 gram. Đồng hồ có cân bằng quán tính thay đổi chạy ở 21.600 dao động mỗi giờ, trong khi dự trữ năng lượng di chuyển đồng hồ có công suất 72 giờ.

Khi nó hoàn thành, mức độ thành thạo nghệ thuật liên quan đến việc tạo ra nó là rõ ràng. Bức “Bố già” đặt ở trung tâm được chạm khắc và vẽ bằng tay. Điều tương tự cũng xảy ra với bản nhạc vàng; nó cũng được sơn mài và chạm khắc thủ công, trong khi hình trụ được mạ vàng. Đầu vít được đánh bóng gương, trong khi cầu và tấm được phun cát, sau đó được phủ PVD. Mặt số có một cặp kim màu xanh lam và bề mặt được thêu bằng chỉ vàng để làm nổi bật.

Bộ chuyển động được đặt trong vỏ 47 mm làm bằng vàng hồng và titan DLC. Họ đã sử dụng một tinh thể sapphire có hình vòm cao, đây là một kỳ công kỹ thuật vì đây là một mảnh, nhưng họ cũng đã cố gắng tạo cho nó một góc cắt rõ ràng. Hình dạng vòm cao cho phép bạn nhìn thấy các chuyển động phức tạp từ mọi góc độ mà không bị cản trở. Opera Jacob & Co. được đeo bằng dây đai cá sấu, được buộc bằng móc gấp. Để kích hoạt giai điệu, bạn chỉ cần sử dụng nút bấm nằm ở vị trí 2 giờ Bộ máy JCFM02 cỡ nòng được đặt và lên dây cót bằng hai núm vặn gấp nằm ở mặt sau của đồng hồ. Nó có giá 319,3 đô la và mặc dù không phải là chiếc đồng hồ nghe nhạc đầu tiên nhưng thiết kế của nó chắc chắn nổi bật so với những chiếc còn lại.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài đánh giá này có nhiều thông tin và thú vị, bạn có thể thêm Phiên bản Jacob & Co. Opera Godfather trong danh sách theo dõi quà tặng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *