“Khám phá siêu phẩm đồng hồ Jaeger-LeCoultre Atmos 568 thiết kế bởi Marc Newson”

Jaeger-LeCoultre là một trong những thương hiệu đồng hồ danh tiếng nhất trên thế giới với lịch sử lâu đời và sản xuất ra những sản phẩm đồng hồ tuyệt vời nhất. Điểm nhấn của họ là Atmos 568, một chiếc đồng hồ với thiết kế đơn giản nhưng rất hấp dẫn và sử dụng cơ chế chuyển động vĩnh cửu để tự động lên dây trong hai ngày. Điều đặc biệt là Atmos 568 có thể theo dõi mặt trăng và hiển thị chu kỳ mặt trăng, đầy hứa hẹn sẽ chính xác trong vòng 24 giờ sau mỗi 3.861 năm. Ngoài ra, Jaeger-LeCoultre còn cung cấp hơn 1.200 mẫu đồng hồ nam và nữ khác nhau với thiết kế đẹp mắt và chất lượng cực cao, đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

Ngay từ buổi đầu của cái mà chúng ta gọi là khoa học hiện đại, Chén Thánh duy nhất và duy nhất của các nhà phát minh – cỗ máy chuyển động vĩnh cửu – đã lảng tránh tất cả mọi người, từ Leonardo Da Vinci đến Thomas Edison. Nhưng ngày nay, nó đã trở thành hiện thực, mặc dù ở quy mô nhỏ, trong một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp của công ty Thụy Sĩ Jaeger-LeCoultre. Thành tích đỉnh cao của họ là Jaeger-LeCoultre Atmos 568.

Ý tưởng đằng sau phát minh huyền thoại này đến từ kỹ sư Jean-Leon Reutter, người đã tạo ra Đồng hồ Atmos đầu tiên – về cơ bản chạy bằng không khí. Đồng hồ Atmos bao gồm một viên nang chứa đầy hỗn hợp khí phản ứng. Những dao động nhỏ về nhiệt độ của không khí xung quanh khiến các khí này giãn ra và co lại, cho đến khi viên nang ép vào một ống thổi nhỏ, chuyển động của chúng làm quay lò xo đồng hồ.

Đến năm 1936, những chiếc đồng hồ sử dụng phương pháp này đã được Jaeger-LeCoultre áp dụng và hoàn thiện, tạo ra một bộ máy gần với chuyển động vĩnh cửu. Ngay cả khi nhiệt độ thay đổi một độ cũng gây ra chuyển động đủ để lên dây đồng hồ trong hai ngày, do đó Jaeger-LeCoultre có thể tiếp thị sản phẩm này là “hầu như vĩnh viễn”.

jaeger-lecoultre-atmos-568-1

nội dung

trình diễn

Lịch sử

Thiên tài của công ty này bắt đầu từ năm 1833, khi Antoine LeCoultre mở một xưởng nhỏ ở làng Le Sentier, thuộc dãy núi Jura ở Thụy Sĩ. Sự chính xác và kỹ năng của người đàn ông này được minh họa bằng việc ông đã hoàn thiện chiếc micromet đầu tiên trên thế giới, một thiết bị có thể đo chính xác đến từng phần nghìn milimét.

Kỹ năng buôn bán của anh ấy đã được truyền lại cho những người thừa kế của anh ấy. Cái tên LeCoultre gắn liền với những chiếc đồng hồ đeo tay và đồng hồ tốt. Năm 1903, họ được thợ đồng hồ người Pháp Edmond Jaegar thách thức chế tạo một chiếc đồng hồ sử dụng thiết kế của ông cho một bộ máy siêu mỏng; LeCoultre sản xuất chiếc đồng hồ bỏ túi mỏng nhất từng được sản xuất với độ dày 1,38 mm. Kỷ lục vẫn còn cho đến ngày nay. LeCoultre cũng là người đầu tiên phát triển khái niệm Reverse; dòng Reverso của nó, ra mắt vào năm 1931, có thể hiển thị ngày giờ theo một múi giờ ở mặt trước và ngày giờ ở múi giờ khác ở mặt sau.

Jaeger phát triển tình bạn với cháu trai của Antoine, Jacques-David. Jaeger cũng đã mua bản quyền thiết kế dựa trên viên nang của Reutter. Họ đã hợp tác vào năm 1937 để thành lập thương hiệu Jaeger-LeCoultre mà chúng ta biết ngày nay. Luôn cam kết về phong cách và độ chính xác, công ty đã sản xuất một số sản phẩm tuyệt vời nhất trong lịch sử đồng hồ. Năm 1953, họ sản xuất chiếc đồng hồ báo thức tự động đầu tiên. Họ cũng tung ra một dòng thiết bị xe hơi sang trọng và cho đến nay đã nhận được hơn 400 bằng sáng chế.

Trong thời gian này, họ nổi tiếng không chỉ về sự tinh tế trong kỹ thuật và chất lượng rất cao mà còn về vật liệu đắt tiền và thiết kế tuyệt vời. Đồng hồ Jaeger-LeCoultre là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất và đắt nhất từng được sản xuất. Trong nhiều thập kỷ, họ đã được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành. Họ cũng đã cung cấp các bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ tốt cho các thương hiệu xa xỉ khác như Cartier và Phillipe Patek.

jaeger-lecoultre-atmos-568-2

kỷ nguyên mới

Năm 2008, nhà thiết kế Mark Newson bắt đầu hợp tác với Jaeger-LeCoultre trong việc sản xuất đồng hồ. Newson là một nhà thiết kế đồng hồ đeo tay, đồng hồ đeo tay và kính mắt có tay nghề cao và thành công trong nhiều năm. Sinh ra ở Úc, ông là nhà thiết kế đồng hồ hiện đại hàng đầu. Tác phẩm nổi bật năm 1988 của Lockheed Lounge, với kiểu dáng bóng bẩy và kết cấu đinh tán, là một món đồ nội thất bằng nhôm được coi là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo – nó đã bán được gần 3 triệu đô la tại một cuộc đấu giá ở London vào năm 2015. Đây là một kỷ lục đối với một nhà thiết kế còn sống. Anh ấy cũng từng làm việc cho Apple với tư cách là Nhà thiết kế Dự án Đặc biệt; Apple Watch là một sáng tạo nổi tiếng khác của ông.

Thiết kế đầu tiên của ông cho Jaeger-LeCoultre là Atmos 561, hay Atmos “Newsom” được đón nhận nồng nhiệt. Điều này được theo sau hai năm sau bởi Atmos 566, và cuối cùng là Atmos 568 tuyệt đẹp.

jaeger-lecoultre-atmos-568-3

Thiết kế Atmos 568

Jaeger-LeCoultre Atmos 568 cho biết thời gian, theo dõi mặt trăng và hiển thị chu kỳ mặt trăng. Cơ chế định thời bao gồm 231 thành phần riêng biệt trong một cấu hình mà công ty gọi là “Calibre 568”, mặc dù nó không khác nhiều so với bộ máy Atmos 561. Tất nhiên, có những khác biệt về mặt thẩm mỹ và một số điều chỉnh mới của bánh xe cân bằng trung tâm, nhưng bánh răng bên trong và các biến chứng gần như giống nhau ở 561.

Chuyển động của mặt và trung tâm được chứa – trông gần như nổi – trong tinh thể Baccarat tinh xảo. Điều này một phần là do hiệu ứng phóng đại của thấu kính pha lê tròn mượt mà. Nhưng điều này tinh tế đến mức bạn có thể không nhận ra cho đến khi nhìn vào bàn tay từ một vài góc độ khác nhau. Hiệu ứng hình ảnh thanh tao tiếp tục đến các chữ số, được đặt trong các vòng tròn thủy tinh màu xanh lam, với các dấu chấm và dấu gạch ngang để đánh dấu số phút giữa các chữ số. Bên trong là một vòng thép chải với chỉ báo tháng màu xanh lam và ở giữa mặt dưới, phía trên sáu, là chỉ báo tuần trăng màu trắng và xanh lam. Nếu bạn đang ở trên mặt trăng, chỉ báo này hứa hẹn sẽ chính xác trong vòng 24 giờ sau mỗi 3.861 năm.

Kết quả cuối cùng là một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp vừa khoa học, thanh lịch và thậm chí hơi kỳ quái. Có rất nhiều hứng thú về Atmos 568 trong số những người đánh giá cao những chiếc đồng hồ tuyệt vời, cả vì thiết kế đơn giản, sạch sẽ nhưng hấp dẫn của nó và vì nó đáp ứng lời hứa về chất lượng cực cao của Jaeger-LeCoultre. Trong số rất nhiều loại đồng hồ đáng kinh ngạc do công ty cung cấp, Atmos 568 thậm chí còn tương đối rẻ với giá trị hiện tại là 28.000 USD.

jaeger-lecoultre-atmos-568-5

kho báu JL

Jaeger LeCoultre cung cấp hơn 1.200 mẫu đồng hồ nam và nữ khác nhau. Loại này bao gồm thép, titan và vàng nguyên khối hoặc bạch kim. Một số mô hình bao gồm kim cương chất lượng cao sẽ gây ấn tượng với bất kỳ thợ kim hoàn nào. Ngoài thiết kế của Reutter, một số đồng hồ này sử dụng cơ chế thạch anh, chu kỳ mặt trăng, đồng hồ bấm giờ, GMT và Reserve de Marche gắn liền với những chiếc đồng hồ tốt nhất. Thêm tính linh hoạt trên phong cách và chất lượng, đồng hồ Jaeger-LeCoultre là một trong những sản phẩm có giá trị nhất hiện có.

vô giá

Đó là ước tính của chiếc đồng hồ được tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 2013, nhân dịp kỷ niệm 60 năm trị vì của bà. Là một phiên bản nhỏ hơn, sang trọng hơn của đồng hồ tiêu chuẩn, Jaeger-LeCoultre đã tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay kiểu vòng đeo tay có chuyển động cơ học nhỏ nhất từng được tạo ra. Phiên bản Queen cũng bao gồm 576 viên kim cương nhỏ, mặt số sapphire và các điểm nhấn bằng vàng trắng 18 cara. Nó chắc chắn là một trong những loại.

Chiếc đồng hồ đắt nhất mà Jaeger-LeCoultre cung cấp là chiếc Hybris Mechanica Grande Sonnerie trị giá 2,5 triệu USD. “Sonnerie” là một thuật ngữ tiếng Pháp có nghĩa là “phát ra âm thanh” và dùng để chỉ những chiếc đồng hồ gõ giờ và một phần tư trên một chiêng nhỏ, tạo ra âm thanh không thể sao chép bằng điện tử. Chiếc đồng hồ sonnerie đặc biệt này được những người sành sỏi đánh giá cao.

Đây là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được sản xuất, bao gồm 1.300 bộ phận và 26 cài đặt, lịch vạn niên, chỉ báo năm nhuận, grande và petit sonnerie, với màn hình dự trữ năng lượng riêng cho từng chiếc. Tất cả những điều này được chứa đựng trong một chiếc đồng hồ trang nhã làm bằng vàng trắng nguyên khối.

Giá cao nhất từng được trả khi đấu giá cho một chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre là 58.800 đô la cho một chiếc Reverso cổ điển tại một cuộc đấu giá độc quyền ở Paris 2011.

Jaeger-LeCoultre Atmos 568 sống theo truyền thống xuất sắc hàng đầu trong ngành của họ, từ trong ra ngoài.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Những chiếc đồng hồ phổ biến nhất mà các rapper đeo là gì?
  • Breitling Emergency Orbiter 3: Limited Edition with a Rich History
  • Hướng dẫn về phong cách của bạn với đồng hồ Rolex: Bạn nên đeo gì
  • Truy cập Đồng hồ thông minh lai từ Michael Kors
  • 5 Chiếc Đồng Hồ Tổng Thống Rolex Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *