Khám phá sâu hơn Vacheron Constantin Les Cabinotiers: Một cái nhìn thú vị vào bộ sưu tập danh giá

Vacheron Constantin Celestia là một chiếc đồng hồ phức tạp độc đáo và đáng tự hào của hãng đồng hồ Thụy Sĩ. Nó không chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ, mà còn là một kiệt tác mang đến thứ gì đó giống như một cuộc khám phá đồng hồ về các biến chứng thiên văn. Celestia không chỉ đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng, mà còn thể hiện mối liên hệ sâu sắc giữa các chu kỳ thiên văn và những biểu hiện khác nhau trên bầu trời và Trái đất. Với thiết kế hiện đại, Celestia mang đến một trải nghiệm độc đáo và đẳng cấp cho người dùng.

Phần thưởng của Vacheron Constatin Celestia khi tiếp xúc nhiều lần. Chiếc đồng hồ, tự hào về nguồn gốc Thụy Sĩ của nó, là một chiếc đồng hồ phức tạp: theo đúng nghĩa nhất, nó là chiếc đồng hồ độc đáo và phức tạp nhất mà Vacheron Constatin từng sản xuất. Động lực đằng sau chiếc đồng hồ này là tạo ra một kiệt tác mang đến thứ gì đó giống như một cuộc khám phá đồng hồ về các biến chứng thiên văn. Tác phẩm cũng được thiết kế để thể hiện mối liên hệ sâu sắc giữa các chu kỳ thiên văn dẫn đến những biểu hiện khác nhau trên bầu trời cũng như trên Trái đất.

Trước khi tạo ra Celestia, chiếc đồng hồ phức tạp nhất của Vacheron Constantin là Tour de L’lle, được thiết kế để kỷ niệm 250 năm thành lập Công ty. Người tiền nhiệm có một số biến chứng thiên văn, một bộ lặp phút, một tourbillon và một lịch vạn niên. Celestia được thiết kế khác với Tour de L’lle. Ví dụ, một sản phẩm mới của Vacheron có tính năng thiên văn toàn diện hơn.

Không giống như hầu hết các đồng hồ phức tạp, Celestia đã đạt được tính thẩm mỹ hài hòa, điều không phổ biến ở hầu hết các đồng hồ phức tạp. Những chiếc túi và đồng hồ lớn, thường có nhiều chức năng phức tạp, thường có vẻ đầy những chi tiết phức tạp. Celestia thoát khỏi hệ tư tưởng này; đồng hồ, trong tất cả sự phức tạp của chúng, đã cố gắng tập trung vào tầm nhìn của một thời điểm cụ thể. Hơn nữa, chiếc đồng hồ này được thiết kế để hoạt động một cách cơ học: nó là một biểu hiện triết học giống như một chiếc đồng hồ đeo tay.

Celestia được thiết kế khác với những chiếc đồng hồ phức tạp khác của Vacheron Constantin: nó không có thiết kế cổ kính. Ngoài ra, cách sắp xếp các kim chỉ giờ, cách xử lý mặt số và cảm giác của đồng hồ đều khác với thông lệ của Thụy Sĩ khi chế tạo những chiếc đồng hồ như vậy. Màn hình đồng hồ cho phép rõ ràng hơn và dễ đọc hơn.

Người tiền nhiệm, chiếc đồng hồ Tour de L’lle, có một số chỉ báo ở mặt sau và mặt trước. Celestia, tuy nhiên, đã thực hiện một cách tiếp cận tương tự. Ở mặt trước của đồng hồ, người dùng sẽ thấy thời gian mặt trời lặn và mặt trời mọc, lịch vạn niên, tổng ngày và tuần trăng. Ngoài ra, còn có một chỉ báo ngày và đêm ẩn.

Có lẽ, sai lệch đáng chú ý nhất so với tiêu chuẩn là mareoscope, được thiết kế để hiển thị thủy triều thấp và cao cũng như vị trí tương đối của mặt trăng và trái đất với mặt trời. Cuối cùng, có các chỉ báo cho ngày hạ chí và điểm phân, chỉ báo Zodiac và thương nhân Equinox. Trong phương trình này, các kim chỉ lượng thời gian mà giờ địa phương đi trước hoặc đi sau kinh tuyến.

nội dung

trình diễn

Chu kỳ mặt trăng và thủy triều

Chu kỳ mặt trăng và mareoscope ngồi cạnh nhau, điều này hợp lý vì chúng có liên quan với nhau. Người đóng góp lớn nhất cho thủy triều trên trái đất là mặt trăng. Trước tiên, người dùng sẽ tham khảo thủy triều tại chỗ và đặt chỉ báo thủy triều tương ứng với thủy triều tại vị trí của bạn trước khi sử dụng kính hiển vi. Ngay sau khi bạn hoàn thành cả hai bước trên, bạn sẽ biết khi nào thủy triều tiếp theo sẽ đến và khi nào thủy triều cuối cùng sẽ đến.

Thủy triều dâng cao hay còn gọi là triều cường, xảy ra khi mặt trời, mặt trăng và trái đất thẳng hàng với nhau. Các hiệu ứng hấp dẫn của mặt trăng và mặt trời trong thời gian đối lập và kết hợp là những gì dẫn đến thủy triều. Vì mareoscope cho thấy các vị trí tương đối của trái đất, mặt trăng và mặt trời trong tháng giao hội, nên người ta có thể xác định chính xác khi nào thủy triều vào mùa xuân và thủy triều lên cao sẽ xảy ra. Thủy triều lên xuống xảy ra khi mặt trời, mặt trăng và trái đất tạo thành một góc 90 độ. Các ô vuông và liên kết của triều cường và thủy triều mùa xuân được biểu thị trên đồng hồ bằng một đường chéo, có tâm là trái đất.

Chu kỳ năm nhiệt đới và dân sự

Celestia có một hệ thống bánh răng riêng dành cho những năm nhiệt đới: đây là một tính năng rất khác thường. Một năm nhiệt đới về cơ bản là khoảng thời gian trái đất quay quanh mặt trời. Tất nhiên, bộ truyền bánh răng làm tăng thêm độ phức tạp đáng kể cho đồng hồ, nhưng đồng thời, nó cũng cải thiện độ chính xác của các chỉ số phụ thuộc vào thực tế thiên văn hơn là năm dân sự. Các chỉ báo như thời gian mặt trời lặn và mặt trời mọc, thời gian bằng nhau, điểm hạ chí và điểm phân, thời lượng ngày và đêm đều phụ thuộc vào hệ thống bánh răng nhiệt đới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *