Khám phá chi tiết về Breitling Navitimer Super 8: Siêu phẩm thời trang đến từ Breitling

Breitling Navitimer Super 8 là một trong những chiếc đồng hồ đáng chú ý nhất tại Baselworld 2018 với thiết kế hợp lý, thanh lịch và chịu ảnh hưởng của cổ điển. Chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bấm giờ Reference 637 của Breitling được đeo bởi các phi công máy bay ném bom trong Thế chiến II. Với mặt đồng hồ màu xanh quân đội với vỏ bằng titan, chiếc đồng hồ này có vương miện lớn bên trái cho phép phi công máy bay ném bom vận hành nó ngay cả khi đeo găng tay. Bên trong vỏ Breitling Navitimer Super 8 dày 14,4 mm, bạn sẽ tìm thấy Calibre B20 của Breitling, đây là một bộ máy được chứng nhận đồng hồ bấm giờ dựa trên Calibre MT 5612. Dự trữ năng lượng của B20 kéo dài 70 giờ, được quấn bằng rôto ổ bi tác động kép và tạo ra 28.800 a/h. Cho đến thời điểm viết bài, giá của các mẫu Navitimer Super 8 bằng thép không gỉ và Titanium vẫn chưa được công bố.

Khi nói đến đồng hồ và các đồ vật tình cảm khác, tính nhất quán trong thiết kế của chúng đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng ta nhìn nhận và đánh giá chúng. Đó là bởi vì chúng ta coi những ký ức đầu tiên chúng ta có về những đồ vật như vậy là quý giá và đáng trân trọng. Đó là lý do tại sao bất kỳ thay đổi nào trong thiết kế của họ đều khiến chúng ta cảm thấy như thể mình đang bị cướp hoặc bị lừa lấy thứ mà chúng ta không quan tâm. Đó là những gì đã xảy ra khi Breitling phát hành bộ sưu tập Navitimer 8 vào đầu năm nay.

Thiết kế hợp lý, thanh lịch và chịu ảnh hưởng của cổ điển là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Breitling đang hướng tới một hướng đi mới. Tuy nhiên, nó không làm hài lòng những người theo chủ nghĩa thuần túy của Breitling, những người coi đây là nỗ lực của Breitling nhằm thay đổi từ những chiếc đồng hồ bay lớn hơn, siêu nam tính mà nó đã đạt được danh tiếng hiện tại. Ngay cả sau khi Giám đốc điều hành của Breitling cố gắng thuyết phục họ rằng không phải như vậy, cảm giác chung của người hâm mộ là thiết kế ban đầu vẫn hoàn hảo như hiện tại.

Đó là lý do tại sao sự ra mắt của Navitimer Super 8 mới trong Baselworld 2018 tuần này là một tin tốt cho họ, và nó sẽ xóa tan mọi nghi ngờ khỏi tâm trí họ và có thể khiến trái tim họ hạnh phúc. Một trong những điều đầu tiên sẽ gây ấn tượng với bạn về chiếc đồng hồ này là mặt đồng hồ màu xanh quân đội với vỏ bằng titan.

Chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bấm giờ Reference 637 của Breitling được đeo bởi các phi công máy bay ném bom trong Thế chiến II. Họ sẽ đeo đồng hồ bấm giờ vào đùi trong suốt nhiệm vụ, điều này đảm bảo rằng họ có thể đọc nó dễ dàng. Ngoài ra, nó có một vương miện lớn bên trái cho phép phi công máy bay ném bom vận hành nó ngay cả khi đeo găng tay.

Núm vặn lớn có nghĩa là ngay cả khi đồng hồ được đeo vào đùi, họ vẫn có thể vận hành núm vặn từ “trên cùng” của vỏ. Một tính năng đáng chú ý khác là bộ đẩy mà họ sử dụng để kích hoạt chức năng đếm ngược và đếm để thực hiện chính xác các nhiệm vụ chiến tranh của mình. Hơn nữa, giống như chiếc đồng hồ đã truyền cảm hứng thiết kế cho mẫu Navitimer 8, Reference 637 là sản phẩm của Huit Aviation, một bộ phận của thương hiệu Breitling. Willy Breitling thành lập Huit Aviation vào năm 1983 và ông được ghi nhận là người đặt nền móng cho những thành tựu của Thương hiệu. Ông đã làm việc chăm chỉ trong những năm đầu tiên để đảm bảo rằng đồng hồ Breitling đáng tin cậy và bền bỉ trong cả ứng dụng quân sự và dân sự.

Breitling Navitimer Super 8 vẫn chứa đựng bản thiết kế của lịch sử; nó có vỏ 46 mm với khung bezel xoay đơn hướng lớn, nâng tổng đường kính của đồng hồ lên 50 mm và có thể bằng titan hoặc thép không gỉ. Để làm cho Reference 637 có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 30 mét, Breitling sử dụng núm vặn chắc chắn, mặt sau có vít và khóa vít nằm ở bên trái của vỏ.

Trong khi mẫu titan có mặt số màu xanh quân đội thì mặt số màu đen được sử dụng trên mẫu thép không gỉ. Tuy nhiên, cả hai chiếc đồng hồ đều sử dụng các chữ số Ả Rập lớn, phát sáng, cũng như kim phút và kim giờ phát sáng. Một tính năng đáng chú ý khác là chỉ báo hình tam giác màu đỏ nổi bật nằm trên mặt bích trong khung xoay và có thể sử dụng nó bằng tay để theo dõi thời gian đã trôi qua.

Bên trong vỏ Breitling Navitimer Super 8 dày 14,4 mm, bạn sẽ tìm thấy Calibre B20 của Breitling, đây là một bộ máy được chứng nhận đồng hồ bấm giờ dựa trên Calibre MT 5612. Những người hâm mộ Tudor sẽ nhớ rằng đó là bộ máy tương tự được sử dụng trong Tudor 2017 Black Bay Chronograph. Dự trữ năng lượng của B20 kéo dài 70 giờ, được quấn bằng rôto ổ bi tác động kép và tạo ra 28.800 a/h. Cả hai mẫu Titanium và Thép không gỉ đều được đeo trên cổ tay bằng dây đeo NATO màu nâu.

Vương miện được đặt ở vị trí 9 giờ để tạo cảm giác thoải mái khi đeo ở cổ tay trái. Tuy nhiên, do kích thước lớn, nó chắc chắn không phải là một chiếc đồng hồ đeo tay thông minh. Tuy nhiên, đó là cố ý vì nó là một chiếc đồng hồ tiên phong thuần túy với mục đích chính là trở thành một chiếc đồng hồ dễ đọc trong những điều kiện khó khăn.

Mặc dù Breitling Navitimer Super 8 không được thiết kế để đeo trên đùi nhưng nó vẫn gợi lại nhiều ký ức về cuộc chiến trước đây. Tại thời điểm viết bài, giá của các mẫu Navitimer Super 8 bằng thép không gỉ và Titanium vẫn chưa được công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *