“Khám phá chi tiết TAG Heuer Carrera “Tête de Vipère” – Mẫu đồng hồ Tourbillon Chronometer đầy ấn tượng”

TAG Heuer, một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã tồn tại hơn 150 năm và vẫn tiếp tục phát triển với sự cải tiến công nghệ và thiết kế để phản ánh sự tiến bộ của nhân loại. Giám đốc điều hành của hãng, Jean-Claude Biver, đã mang đến cho TAG Heuer những chiếc đồng hồ cổ điển và hiện đại hơn. Phiên bản đặc biệt Carrera của hãng là Khonometer Tourbillon Tete de Vipere Chronograph, được chứng nhận đồng hồ bấm giờ từ Đài thiên văn Besancon nổi tiếng ở miền Đông nước Pháp. Điểm đáng chú ý của chiếc đồng hồ này là vỏ gốm xanh lam sang trọng và đẹp mắt. Tete de Vipere Chronograph Tourbillon Chronometer chỉ được sản xuất giới hạn 155 chiếc và có giá 20.400 đô la.

Mặc dù TAG Heuer đã được thành lập hơn 150 năm trước, nhưng chắc chắn rằng nó vẫn còn phù hợp hơn bao giờ hết. TAG đã làm được điều này trong những năm qua bằng cách liên tục điều chỉnh công nghệ của mình và liên tục xác định lại diện mạo của mình để phản ánh tốt hơn không chỉ sự tiến bộ của công ty mà còn cả sự tiến bộ của nhân loại nói chung khi nói đến lĩnh vực và ngành chế tạo đồng hồ. Giám đốc điều hành hiện tại của hãng đồng hồ Thụy Sĩ, Jean-Claude Biver, nổi tiếng với việc hồi sinh những chiếc đồng hồ cổ điển đã có từ quá khứ. Biver đã làm việc với Blancpain, Omega và sau đó là Hublot. Mặc dù phong cách của TAG Heuer phần lớn khác với Hublot, nhưng chúng ta bắt đầu thấy một số điểm tương đồng do ảnh hưởng của Biver.

Có lẽ cách tốt nhất để xem nó là thông qua sáng tạo mới nhất của TAG, được đưa vào bộ sưu tập Carrera, được phát hành để kỷ niệm toàn bộ bộ sưu tập Carrera và 55 năm tồn tại của nó. Phiên bản kỷ niệm đặc biệt này là Khonometer Tourbillon Tete de Vipere Chronograph. Chiếc đồng hồ này là nỗ lực mới nhất của TAG Heuer nhằm khám phá tương lai có thể có ý nghĩa gì đối với công ty và dường như nó vẫn đang tiến về phía trước theo hướng cực kỳ sang trọng.

Tete de Vipere, hay Đầu rắn, đã nhận được chứng nhận đồng hồ bấm giờ từ Đài thiên văn Besancon nổi tiếng ở miền Đông nước Pháp. Tổ chức này được coi là tổ chức độc quyền nhất trong số tất cả các cơ quan thử nghiệm đồng hồ bấm giờ bao gồm COSC ở Thụy Sĩ, Đài thiên văn King ở London và Đài thiên văn Glashutte ở Đức. Tính độc quyền này là do biểu tượng của thành phố Besancon chỉ có trên bất kỳ chiếc đồng hồ nào là khá hiếm. Trên thực tế, kể từ năm 2006, chỉ có 500 chiếc đồng hồ được Besancon chứng nhận.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên vào chiếc đồng hồ, bạn có thể thấy ngay rằng Tete de Vipere có kích thước lớn khi so sánh — một thứ điển hình cho kiểu dáng thông thường của thương hiệu. Nó ngồi trên cổ tay ở 45mm. Màu xanh lam tuyệt đẹp, với vỏ và gờ đồng hồ làm bằng gốm xanh lam. Loại gốm này phải có khả năng chống trầy xước; tuy nhiên, nó sẽ vỡ tan nếu bị va đập đủ mạnh. Màu đen đến từ mặt sau bằng thép không gỉ, các nút đẩy và núm vặn. Phần phủ PVD chỉ được làm để phù hợp với dây đeo cá sấu màu đen. Dây đeo màu đen cũng có đường viền bên dưới màu đen và đường chỉ khâu màu xanh lam tương phản phù hợp với chất liệu sứ màu xanh lam trên vỏ đồng hồ. Nó tạo ra sự kết hợp ấn tượng giữa các bộ phận và chi tiết màu đen và xanh lam, nhưng đó không phải là tất cả những gì chiếc đồng hồ này mang lại.

TAG Heuer này có khả năng chống nước lên đến 100 mét, điều mà khách du lịch Thụy Sĩ không làm được). Khi kiểm tra kỹ hơn mặt số khung của đồng hồ, bạn có thể thấy một cây cầu rất hình học và cân đối. Các chức năng ở vị trí 3 và 9 giờ lần lượt hiển thị phút và giờ, nhưng ở vị trí 6 giờ, bạn sẽ tìm thấy một tourbillon lộ ra ngoài. Đó có thể là thứ mà bạn có thể nhìn chằm chằm hàng giờ, cố gắng tìm ra cách thức hoạt động của nó và đó là tất cả những gì TAG Heuer muốn bạn làm. Các mặt số phụ, chỉ số và kim phù hợp được mạ rhodium và được phủ Super –LuminNova để có được ánh sáng đó khi màn đêm buông xuống. Mặt kính bao phủ mặt đồng hồ có dạng hình vòm và có đặc tính chống phản chiếu.

Mặc dù Tete de Vipere có thể trông không khác nhiều so với các phiên bản TAG trước đây, nhưng vẫn có những tính năng nổi bật so với phần còn lại. Ví dụ, chỉ riêng vỏ gốm màu xanh lam đã sang trọng và đẹp mắt—thứ mà nhiều nhà sưu tập đồng hồ tìm kiếm ở một chiếc đồng hồ. Tete de Vipere Chronograph Tourbillon Chronometer chỉ được sản xuất giới hạn. Chỉ có tổng cộng 155 chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn này từng được sản xuất. Đồng hồ có giá 20.400 đô la, thực sự cao hơn các mẫu TAG khác. Chiếc TAG Heuer Carrera đắt nhất được bán lẻ với giá khoảng 17 nghìn đô la, vì vậy 20 nghìn đô la chắc chắn là một bước nhảy vọt, đủ để hai người phụ nữ di chuyển cùng nhau. Sản xuất hạn chế làm tăng thêm mức giá đắt đỏ, mặc dù người mua TAG thông thường có thể dễ dàng mua đồng hồ dọc theo dây chuyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *