Khám phá chi tiết Fortis Cosmonautis AM Ceramic Chronograph: Đồng hồ chất lượng cao đến từ thương hiệu Fortis

Fortis Cosmonauti AM Ceramic Chronograph là chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nổi bật từ Baselworld 2016 nhờ thiết kế độc đáo của nó. Sự kết hợp khéo léo giữa mặt số màu bạc và đen, kết hợp với gờ bằng gốm và thép, cũng như các tùy chọn dây đeo và da khiến nó nổi bật như một phiên bản sẽ làm hài lòng nhiều người đam mê. Điều duy nhất khiến nó không hấp dẫn là giá của nó, ở mức 3076,38 đô la, nó vẫn nằm ngoài tầm với của nhiều người hâm mộ. Tất cả đã thay đổi khi nhà bán lẻ WatchBuys ở Mỹ của họ quyết định sử dụng “giá trực tiếp”, khiến họ giảm xuống còn 1.680 đô la. Điều đó làm cho không chỉ giá cả phải chăng cho nhiều người hâm mộ trung thành, mà còn cho mỗi đô la chi cho nó.

Fortis Cosmonauti AM Ceramic Chronograph, là chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nổi bật từ Baselworld 2016 nhờ thiết kế độc đáo của nó. Sự kết hợp khéo léo giữa mặt số màu bạc và đen, kết hợp với gờ bằng gốm và thép, cũng như các tùy chọn dây đeo và da khiến nó nổi bật như một phiên bản sẽ làm hài lòng nhiều người đam mê. Điều duy nhất khiến nó không hấp dẫn là giá của nó, ở mức 3076,38 đô la, nó vẫn nằm ngoài tầm với của nhiều người hâm mộ. Tất cả đã thay đổi khi nhà bán lẻ WatchBuys ở Mỹ của họ quyết định sử dụng “giá trực tiếp”, khiến họ giảm xuống còn 1.680 đô la. Điều đó làm cho không chỉ giá cả phải chăng cho nhiều người hâm mộ trung thành, mà còn cho mỗi đô la chi cho nó. Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về Đồng hồ bấm giờ gốm Fortis Cosmonauti AM.

AM có nghĩa là chiếc đồng hồ này có mặt số màu bạc, nhưng nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ có mặt số bằng thép, bạn có thể chọn mẫu PM. Bắt đầu với chiếc vỏ có kích thước 42mm x 51mm x 15mm, nó có vẻ ngoài nam tính nhưng không quá lớn đối với cổ tay 7 inch, mặc dù kích thước tăng lên một chút sẽ khiến nó trông quá lớn. Nhìn chung, đồng hồ có vẻ ngoài cao cấp nhưng bạn sẽ không thể nhận ra vì vết cắt. Vỏ vừa khít với cổ tay để mang lại vẻ thanh mảnh khi đeo, trong khi các mặt tròn và pha lê hình vòm mang lại cho đồng hồ vẻ ngoài đơn giản, hoàn hảo cho những dịp trang trọng.

Nhìn chung, bạn sẽ yêu thích thiết kế đơn giản, nổi bật với các mặt chảy được đánh bóng hoàn toàn, các vấu thuôn nhọn được chải, cùng với núm vặn và tấm bảo vệ ở bên phải của vỏ. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng điểm nổi bật nhất và khiến nó trở nên độc đáo chính là gờ đồng hồ tachymeter bằng gốm màu đen. Chất liệu sứ mang lại cho nó vẻ bóng bẩy hấp dẫn, không bóng mà có kết cấu nhẹ, trong khi phần trám màu trắng trông không quá sáng mà ngược lại, trông có vẻ cũ kỹ.

Điều mà một số người có thể không thích là nó sử dụng bộ đẩy vít được tìm thấy trong bản gốc của 90’s Cosmonautis. Có thể là một thách thức để thao tác nếu bạn đang đeo đồng hồ, nhưng tin tốt là nó hoạt động, nhưng bạn cũng có thể tháo đồng hồ ra và điều chỉnh nếu cần. Đồng hồ có bộ máy Valjoux 7750 và nó không được trang trí nhiều, ngoài một rô-to tùy chỉnh. Ngoài ra, hình thức bên ngoài của chiếc đồng hồ này là rất tốt. Mặt số có logo Fortis màu xanh đầy đủ được khắc vào đó, dòng chữ có nội dung “Nhà sản xuất đồng hồ tự động đầu tiên trên thế giới” cũng như một số ngôi sao. Bài viết chỉ nhằm mục đích nhắc nhở bạn về lịch sử của những chiếc đồng hồ trong không gian.

Ngôi sao thực sự của chiếc đồng hồ này là mặt số, nó tạo ra sự cân bằng rõ ràng giữa mức độ dễ đọc, cách sử dụng màu sắc tuyệt vời và quan trọng nhất là kiểu dáng thiết kế chất lượng. Đó là điều bạn không dễ dàng nhận được từ một chiếc đồng hồ trong tầm giá đó, điều này không gây ngạc nhiên với mức giá khởi điểm hơn 3.000 đô la của nó.

Mặt số màu đen rõ ràng là một thiết kế cổ điển, tuy nhiên, mặt số màu bạc là sự tôn vinh thiết kế ban đầu của nó để sử dụng trong không gian. Mặt số có ba mặt số phụ và hai khu vực chính được phân tách bằng các chi tiết. Ở khu vực trung tâm là sunburst, bạn sẽ tìm thấy chỉ số chính. Trong khu vực này, bạn sẽ tìm thấy số liệu cho từng giờ dự kiến ​​vào 3, 6, 9 và 12. Từ những số liệu đó, bạn sẽ tìm thấy các điểm đánh dấu hình chữ nhật cũng như hình tam giác cho trường hợp 12. Các điểm đánh dấu đủ cao để cung cấp cho nó giao diện 3-D. , và được lấp đầy bởi một số chất phát quang màu xanh lá cây và được bao quanh bởi đường viền màu đen, giúp bạn dễ dàng đọc vào ban đêm.

Chi tiết cũng đã được sử dụng để phân tách các mặt số phụ ở vị trí 12, 9 và 6, trong đó một mặt số phụ hiển thị giờ Chronograph, phút bấm giờ và giây hoạt động. Tất cả đều có số và vạch đen rõ ràng để dễ đọc. Kim giờ và kim phút, họ sử dụng một thanh kiếm đen với tâm chứa đầy lumen. Kim giây có một que với các mũi tên nửa cam nửa đen.

Nhìn chung, Fortis Cosmonautis AM Ceramic Chronograph là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất mà bạn có thể mua với giá 1.680 đô la. Nó được thiết kế để mặc vào những dịp trang trọng, nhưng nó không trang trọng đến mức bạn không thể đeo nó khi chơi gôn hoặc khi ra ngoài xem trận đấu yêu thích của mình. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài đánh giá này có nhiều thông tin và thú vị, đồng thời bạn sẽ thích chiếc đồng hồ mới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *