Khám phá chi tiết đồng hồ túi Patek Philippe hợp kim vàng hồng 1894 trị giá 2,29 triệu đô

Patek Philippe, nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ từ Thụy Sĩ, đã tạo ra một sự tiếng vang trong thế giới đồng hồ với một chiếc đồng hồ cổ điển được bán đấu giá với giá 2,29 triệu USD. Đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Rose Gold năm 1894 đã trở thành một trong những mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc đồng hồ. Patek Philippe đã trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng nhất thế giới, với một danh sách khách hàng nổi tiếng bao gồm Nữ hoàng Victoria, Albert Einstein và John F. Kennedy. Với những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn, độc đáo và chất lượng cao, Patek Philippe đã đạt được danh tiếng và giá trị cao trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Đồng hồ là một vật dụng đơn giản, hàng ngày hiếm khi xuất hiện trên các tiêu đề. Vào tháng 11 năm 2011, điều đó đã thay đổi khi một chiếc đồng hồ cổ điển của nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ, Patek Phillippe, được bán đấu giá tại Antiquorum ở Geneva với giá 2,29 triệu USD. Việc bán chiếc Đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Rose Gold năm 1894 đã và vẫn là một trong những mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc đồng hồ tại cuộc đấu giá. Vì vậy, chính xác những gì làm cho nó đủ đặc biệt để biện minh cho một thẻ giá như vậy? Hãy cùng tìm hiểu.

nội dung

trình diễn

Thương hiệu

Thợ đồng hồ đến, và thợ đồng hồ đi. Đôi khi, chúng tồn tại đủ lâu để trở thành huyền thoại. Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Patek Phillippe chắc chắn thuộc loại thứ hai: được thành lập hơn 180 năm trước, nhà sản xuất đồng hồ sang trọng được xếp hạng là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Lịch sử của công ty có thể được bắt nguồn từ năm 1839, khi Franciszek Czapek sinh ra ở Séc và thợ đồng hồ người Ba Lan Antoni Patek hợp tác để tạo ra Patek, Czapek & Cie. Sau một số bất đồng nội bộ, cặp đôi đã giải thể quan hệ đối tác của họ, để Czapek tự do thành lập Czapek & Cie với các đối tác mới, Juliusz Gruzewski và Paruzewski French.

Năm 1851, Patek & Cie trở thành Patek, Philippe & Cie. Cùng năm đó, công ty đã thu hút sự chú ý của quốc tế khi một trong những chiếc đồng hồ của họ được Nữ hoàng Victoria mua lại tại Triển lãm lớn ở London. Sau khi Patek qua đời vào năm 1877, Joseph Antoine Bénassy-Philippe, con rể của Adrien Philippe, đã gia nhập công ty thay ông. Năm 1932, Charles Stern và Jean Stern giành được quyền kiểm soát công việc kinh doanh và nó vẫn thuộc về gia đình Stern kể từ đó.

Kể từ khi thành lập, Patek Phillippe đã là một trong những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng nhất thế giới. Hãy nghĩ về một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử (từ Nữ hoàng Victoria, Nữ hoàng Elizabeth II, Giáo hoàng Pius IX, Marie Curie và Albert Einstein đến John F. Kennedy, Nelson Mandela, Pablo Picasso, Pyotr Tchaikovsky và Leo Tolstoy), và lúc này hay lúc khác, họ sẽ có một tác phẩm Patek Phillippe treo trên cổ tay.

Đồng hồ

Bassel Choughari, một nhà phân tích tại Berenberg ở London đã tuyên bố: “Patek thường được các nhà sưu tập xem như một loại chén thánh”. Đánh giá từ loại giá mà đồng hồ Patek mua, anh ta không sai. Nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng với việc sản xuất một số lượng nhỏ đồng hồ phiên bản giới hạn, độc quyền cao, được thiết kế đẹp mắt theo phương châm của Patek (“Bạn chưa bao giờ thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe. Bạn chỉ cần giữ nó cho thế hệ tiếp theo”), được thiết kế để đứng vững trước thử thách của thời gian, theo nhiều cách.

Trong những năm gần đây, những sáng tạo của Patek Philippe đã đạt được danh tiếng xứng đáng khi bán được một số mức giá cao nhất trong cuộc đấu giá của bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ nào. Trong số mười chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá, có bảy chiếc ấn tượng đến từ Patek Philippe. Hiện tại, Patek Philippe Henry Graves Supercomplication giữ vị trí hàng đầu trong danh sách, thu về 24 triệu đô la Mỹ tại Geneva vào ngày 11 tháng 11 năm 2014. Cũng được xếp hạng cao là Patek Philippe Pink Gold Repeater – nó có thể không được bán với cùng giá trị như Henry Graves Supercomplication, nhưng ở mức 2,29 triệu đô la, nó vẫn vượt xa khả năng trung bình của bạn.

Bộ lặp vàng hồng

Chủ sở hữu đầu tiên của Pink Gold Repeater được đề cập là Monsieur E. Hoesch. Hoesh đã làm gì với chiếc đồng hồ này, ông đã tặng nó cho ai và nó đã qua tay bao nhiêu người kể từ khi nó được bán với giá 3750 Franc Thụy Sĩ vào năm 1894, chúng ta không biết. Những gì chúng tôi biết là bất cứ ai đã chăm sóc nó trong suốt thời gian qua rõ ràng đã rất cẩn thận; khi nó được đem ra đấu giá tại Phiên đấu giá “Những chiếc đồng hồ cổ điển và hiện đại đáng kể” của Antiquorum vào năm 2011, nó vẫn còn trong tình trạng nhợt nhạt.

Theo ghi nhận của Haute Living, chiếc đồng hồ được đấu giá bao gồm một chiếc đồng hồ không khóa bằng vàng hồng 18K với lịch vạn niên, đồng hồ bấm giờ, tuần trăng và lịch âm. Điều bất thường là chiếc đồng hồ này đi kèm với mặt số 24 giờ, khiến nó trở thành một trong số ít những sáng tạo của Patek Phillipe để giữ thời gian GMT 24 giờ, thay vì thời gian 12 giờ tiêu chuẩn. Mặc dù đã hơn một thế kỷ trôi qua kể từ lần bán đầu tiên, chiếc đồng hồ này vẫn đi kèm với giấy chứng nhận xuất xứ và biên lai bán hàng của Patek Philippe.

Ban đầu, Repeater dự kiến ​​sẽ thu được từ 200.000 đến 300.000 Franc Thụy Sĩ khi đấu giá (202.000 USD đến 302.153 USD). Cuối cùng, nó vượt xa mong đợi, bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ 603 chiếc đồng hồ hiện đại và cổ điển khác được bán vào ngày hôm đó. Những phát hiện đáng chú ý khác trên khối đấu giá bao gồm một tài liệu tham khảo Patek Philippe cực kỳ hiếm (và có giá trị). Sê-ri đầu tiên 1518 từ năm 1948. Được chế tác từ vàng hồng 18k quý giá, đồng hồ nam có lịch vạn niên, tuần trăng, đồng hồ bấm giờ nút vuông, đăng ký và máy đo tốc độ. Như với Pink Gold Repeater, người bán đấu giá đặt giá thầu trong khoảng từ 200.000 đến 300.000 CHF.

Ngoài ra, còn có một chiếc Rolex Oyster Perpetual, COMEX, 660ft=200m, Submariner từ năm 1972. Đồng hồ của thợ lặn bằng thép không gỉ có khả năng chống nước, giây trung tâm, cơ chế tự lên dây cót và van thoát khí heli thế hệ đầu tiên – đối với những người quan tâm đến lịch sử của nó, nó cũng đi kèm với một bản sao hộ chiếu gốc của Rolex, Patrick Raubeit, chủ sở hữu ban đầu của Genevoit của Rolex. Một hóa đơn bán hàng năm 2002 từ Raude cho chủ sở hữu mới của nó và một quảng cáo Rolex ban đầu từ khoảng năm 1985. Mặc dù đã có những bổ sung, nhưng người bán đấu giá đã ước tính chiếc Rolex thấp hơn so với chiếc Pateks: 50.000 đến 70.000 Franc Thụy Sĩ (53.332 USD đến 200.000 USD đối với Rolex-000.000) đối với Rolex ‘s.

Giá niêm yết

Mặc dù nhà đấu giá Geneva đã đưa ra một ước tính thận trọng về Pink Gold Repeater, nhưng cuộc chiến đấu thầu trong ngày đã đẩy giá bán cuối cùng vượt quá mong đợi. Giá thầu cuối cùng đã vượt quá ước tính rẻ nhất để có được tổng giá trị là 2,29 tỷ USD, thể hiện mức tăng khổng lồ 2.271.021 CHF (2.286.075 USD) về giá trị kể từ lần bán ban đầu 117 năm trước cho Monsieur E. Hoesch. Thật không may, Hoesch vẫn không ở đây để thấy lợi tức từ khoản đầu tư thông minh của mình, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng những người chủ hiện tại khá hài lòng với anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *