Khám phá chi tiết đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph trị giá 2,28 triệu USD trong chất liệu vàng hồng

Patek Philippe là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ được yêu thích nhất, đặc biệt là đối với những nhà sưu tập nghiêm túc. Những ví dụ từ nhiều thập kỷ trước đã tăng vị thế từ kho báu được đánh giá cao thành những chiếc đồng hồ có giá trị sưu tập cao, thu về hàng triệu USD khi đấu giá. Một số thứ chỉ đơn giản là cải thiện theo tuổi tác và Đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên Patek Philippe bằng vàng hồng là một ví dụ như vậy. Gần đây, chiếc đồng hồ này được xếp vào danh sách 20 chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán bởi chúng tôi. Nhìn lướt qua chiếc đồng hồ sang trọng ấn tượng này sẽ thấy rằng có điều gì đó rất đặc biệt về nó, và chúng tôi không phải là những người duy nhất cảm nhận được điều đó, và nó xứng đáng được xem xét và kiểm tra kỹ hơn.

Chiếc đồng hồ bấm giờ này có giá trị cao và là một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ có giá trị nhất trên thế giới hiện nay. Nó được sản xuất vào năm 1957 như một thành viên của dòng Patek Philippe 2499. Đồng hồ này có một vị trí đặc biệt trong dòng đồng hồ bấm giờ, không phải là đầu tiên và cũng không phải là mới nhất, nhưng giá trị của nó không bị giảm đi. Chiếc đồng hồ này có một số phẩm chất đặc biệt, bao gồm tình trạng đúc và tính toàn vẹn không cần phục hồi.

Chiếc đồng hồ này cực kỳ hiếm, có tin đồn rằng chỉ còn ít hơn mười chiếc tồn tại và hầu hết là thành viên của sê-ri sản xuất thứ hai 2499. Đồng hồ này được làm bằng vàng hồng, làm tăng độ hiếm và giá trị của nó. Về mặt kỹ thuật, chiếc đồng hồ này được tạo ra từ vàng hồng 18k và có vỏ hình tròn với đường kính 37,8mm. Mặt số màu bạc mờ với hai tông màu và có các kim dauphine bằng vàng hồng và cọc số hình dùi cui bằng vàng hồng. Nó cũng có thang đo tachymeter, ba mặt số phụ cho lịch tuần trăng và ngày, lịch trình 30 phút và giây không đổi, cùng hai cửa sổ riêng biệt cho tháng và ngày.

Bộ chuyển động cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là bộ chuyển động cơ học Calibre Valjoux năm 1951, được đánh số 868’226 với 23 chân kính và được ký bằng một bộ cân bằng bù hai kim loại. Patek Philippe 2499 vàng hồng 18k là một trong tổng cộng 349 mẫu đồng hồ được sản xuất trong khoảng thời gian 35 năm. Nó có các phân loại khác nhau trong chuỗi riêng của nó, với các tính năng khác nhau xác định từng loại.

Patek Philippe 2499 vàng hồng 18k không chỉ là một chiếc đồng hồ có giá trị tài chính cao, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật và một cột mốc quan trọng

Patek Philippe là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ được yêu thích nhất, đặc biệt là đối với những nhà sưu tập nghiêm túc. Những ví dụ từ nhiều thập kỷ trước đã tăng vị thế từ kho báu được đánh giá cao thành những chiếc đồng hồ có giá trị sưu tập cao, thu về hàng triệu USD khi đấu giá. Một số thứ chỉ đơn giản là cải thiện theo tuổi tác và Đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên Patek Philippe bằng vàng hồng là một ví dụ như vậy. Gần đây, chiếc đồng hồ này được xếp vào danh sách 20 chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán bởi chúng tôi. Nhìn lướt qua chiếc đồng hồ sang trọng ấn tượng này sẽ thấy rằng có điều gì đó rất đặc biệt về nó, và chúng tôi không phải là những người duy nhất cảm nhận được điều đó, và nó xứng đáng được xem xét và kiểm tra kỹ hơn.

nội dung

trình diễn

Chén thánh của đồng hồ bấm giờ

Có thể nói, công bằng mà nói đây là một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ có giá trị nhất trên thế giới hiện nay. Chiếc đồng hồ cổ điển này được sản xuất như một thành viên của dòng Patek Philippe 2499 vào năm 1957. Cần có một nhận xét nhỏ về vị trí của nó trong dòng đồng hồ bấm giờ. Bản gốc xuất hiện ở đâu đó ở giữa dòng đồng hồ bấm giờ 1518 và 3970 và có kích thước lớn hơn cùng với thiết kế cổ điển. Nó không phải là đầu tiên, cũng không phải là mới nhất, nhưng giá trị của nó không bị giảm đi bởi vai trò là một sáng tạo trung gian và chắc chắn nó không bị mất đi đối với đại chúng. Ví dụ 2,2 triệu đô la tình cờ có một số phẩm chất rất đặc biệt khiến nó khác biệt so với phần còn lại, bao gồm cả tình trạng đúc và thực tế là nó vẫn giữ được tính toàn vẹn mà không cần bất kỳ nỗ lực phục hồi nào. Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá trị của chiếc đồng hồ này là nó cực kỳ hiếm. Có tin đồn rằng có ít hơn mười chiếc trong số chúng vẫn còn tồn tại và hầu hết là thành viên của sê-ri sản xuất thứ hai 2499, có kim dauphine, cần đẩy bơm và máy đo tốc độ trên mặt số, trong đó ví dụ này là một thành viên. Đồng hồ làm bằng vàng hồng làm tăng độ hiếm và do đó tăng giá trị của chúng vì đây là kim loại ít phổ biến hơn vào những năm 1950, hầu hết được ưu tiên sử dụng vàng vàng.

thông số kỹ thuật

Việc tạo ra chiếc đồng hồ trị giá 2,2 triệu đô la bắt đầu bằng việc tìm nguồn cung ứng vật liệu vàng hồng tốt nhất bằng vàng hồng 18k, điều hiếm thấy trong bản thân tài liệu tham khảo. Vỏ hình tròn, đường kính 37,8 mm được làm bằng vàng hồng 18k với một chốt ở mặt sau chắc chắn với số vỏ 696’524. Chiếc đồng hồ này được đặt trong một chiếc hộp vào năm 1957, nhưng bộ chuyển động đã bị loại bỏ vào năm 1951. Chiếc hộp được nâng lên và hạ xuống với các chi tiết được bảo tồn đáng kể. Móc cài của dây đeo là một chiếc đồng hồ Patek Philippe bằng vàng hồng 18k.

quay số – Mặt số màu bạc mờ với hai tông màu, với các kim dauphine bằng vàng hồng và sử dụng các cọc số hình dùi cui bằng vàng hồng. Các chữ số kiểu Ả Rập được đặt ở bên ngoài mặt số trong phần năm phút. Thang đo tachymeter tính bằng dặm, ba mặt số phụ cho lịch tuần trăng và ngày, lịch trình 30 phút và giây không đổi, cùng hai cửa sổ riêng biệt cho tháng và ngày cũng được trang bị.

phong trào – Xem xét kỹ hơn bộ chuyển động cung cấp năng lượng cho mẫu Patek Philippe quý hiếm này, đó là bộ chuyển động cơ học Calibre Valjoux năm 1951, được đánh số 868’226 với 23 chân kính, được ký bằng một bộ cân bằng bù hai kim loại. Các chức năng là 30 phút, chu kỳ mặt trăng, ngày, giây không đổi, phút, giờ và đồng hồ bấm giờ, và chuyển động được ký, dữ liệu được cung cấp bởi Christies.

Phạm vi 2499 – Để hiểu được giá trị thực sự và tầm quan trọng của nó trong thế giới đồng hồ, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu rằng đối với thương hiệu Patek Philippe cũng như bộ sưu tập đồng hồ bấm giờ mà họ chịu trách nhiệm sản xuất, 2499 vượt xa các biểu tượng văn hóa đại chúng và đi sâu hơn vào những tác phẩm kinh điển có giá trị cao. Có một phân loại gồm 2499 dòng trong bốn loại hoặc chuỗi riêng biệt. Các tính năng khác nhau xác định từng loại trong chuỗi riêng của nó, tương tự như một họ. Trước hết, có tổng cộng khoảng 349 mẫu đồng hồ này được sản xuất bằng các biến thể vàng vàng, vàng trắng và vàng hồng. Sau đó, có hai chiếc được làm bằng bạch kim, hiếm hơn. Tổng sản lượng đã được kéo dài trong khoảng thời gian 35 năm với trung bình chỉ có 9 chiếc được sản xuất mỗi năm và chủ yếu bằng vàng vàng.

  • Sê-ri 1: Được phân biệt bằng các chữ số Ả Rập được áp dụng, thang đo tốc độ và nút bấm giờ hình vuông.
  • Sê-ri 2: Chữ số Ả Rập hỗn hợp hoặc dùi cui được áp dụng, thang đo tốc độ và nút bấm giờ tròn.
  • Sê-ri 3: Đã áp dụng vạch chia giây bên ngoài và chữ số dùi cui và các nút đồng hồ bấm giờ tròn.
  • Sê-ri 4: Được áp dụng chia giây bên ngoài và chữ số dùi cui, nút đồng hồ bấm giờ tròn và tinh thể sapphire.

Một đặc điểm nổi bật khác của chiếc đồng hồ trị giá 2,2 triệu đô la này là núm vặn nửa lõm, kim máy đo tốc độ được làm theo hình chiếc lá trên thang máy đo tốc độ và giờ Ả Rập được sử dụng. Sự khác biệt nữa giữa các dòng bao gồm một số có mặt sau có viền hình bầu dục và một số khác có mặt sau phẳng. Cuối cùng, trong số 349 chiếc đã được sản xuất, chỉ có 14 chiếc được biết là còn tồn tại và 9 chiếc vẫn ở trong tình trạng hợp lý.

suy nghĩ cuối cùng

Patek Philippe 2499 vàng hồng 18k giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ và sự phát triển trong tương lai của nó. Thiết kế này không chỉ truyền cảm hứng cho các phiên bản Patek Philippe trong tương lai mà còn cả những chiếc đồng hồ bấm giờ được sản xuất bởi những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp khác. Đây là một tác phẩm chất lượng bảo tàng, là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành chế tạo đồng hồ bấm giờ. Mặc dù giá trị tài chính được tính bằng tiền triệu nhưng nó lại có giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa lịch sử sâu sắc hơn và đây là lý do tại sao có những người sẵn sàng trả giá cao để có được đặc quyền sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *