Khám phá chi tiết Đồng hồ Patek Philippe 1944 bằng thép không gỉ: Đánh giá chi tiết và đánh giá của người Việt

Một chiếc đồng hồ trở nên phi thường không chỉ vì chất liệu, công nghệ hay tạp chất độc đáo mà nó có, mà còn vì câu chuyện đằng sau nó. Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva là một bộ sưu tập đồng hồ quan trọng nhất thế giới, với hơn 2000 hiện vật và 8000 cuốn sách về thời gian và chế tạo đồng hồ. Tại đây, bạn có thể khám phá lịch sử của những chiếc đồng hồ Patek Philippe và tìm hiểu về những món đồ cổ quý giá. Chiếc đồng hồ Patek Philippe 1944 là một ví dụ điển hình về sự giao thoa giữa chất lượng và lịch sử, với chỉ 12 chiếc được sản xuất và chỉ còn lại 2 chiếc tồn tại. Nó đã đạt mức giá đấu giá cao nhất trong lịch sử cho một chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ. Chiếc đồng hồ này từng là tài sản của một Hoàng đế và đã được tặng cho một chuyên gia tổ chức đám cưới. Nếu bạn đủ may mắn sở hữu một chiếc đồng hồ độc đáo như vậy, bạn có thể muốn để lại nó cho Bảo tàng Patek Philippe để bảo tồn và trưng bày.

Điều gì làm cho một chiếc đồng hồ trở nên phi thường trong khi một chiếc đồng hồ khác chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay trên cổ tay của bạn? Có rất nhiều thứ mà một chiếc đồng hồ tuyệt vời có thể được sử dụng, đá quý, công nghệ tiên tiến, các tạp chất độc đáo như đá mặt trăng, hoặc lịch sử hàng trăm năm của công ty và sự xuất sắc trong lĩnh vực chế tác đồng hồ. Tuy nhiên, một số chiếc đồng hồ thanh lịch nhất lại có thứ khác, thứ mà bạn không thể mua được. Câu chuyện. Thời gian tạo nên những chiếc đồng hồ cổ, nhưng chính lịch sử cá nhân mới tạo nên những kỷ niệm. Đồ cổ rất có giá trị, nhưng câu chuyện đằng sau cuộc hành trình của chúng trong nhiều năm hầu như luôn có giá trị hơn so với cùng một món đồ nằm dưới kính trong tầm nhìn rõ ràng. Một chiếc đồng hồ với một câu chuyện giống như một thanh kiếm có tên, độc đáo và có giá trị.

nội dung

trình diễn

Truyện sưu tầm

Bảo tàng Patek Philippe nằm ở Plainpalais của Geneva là một trong những bộ sưu tập kỳ quan đồng hồ quan trọng nhất thế giới. Họ sưu tầm và trưng bày những chiếc đồng hồ đeo tay rất đẹp và có giá trị. Nếu bạn muốn tìm hiểu lịch sử của những chiếc đồng hồ Patek Philippe, hoặc quay trở lại xa hơn nữa và xem những món đồ cổ trước đây, thì một chuyến tham quan tòa nhà trang trí nghệ thuật tuyệt đẹp này là nơi tốt nhất để bắt đầu.

hai bộ sưu tập

Bảo tàng Patek Philippe được chia thành hai bộ sưu tập khác nhau. Đầu tiên là bộ sưu tập đồng hồ trước Patek Philippe bắt đầu từ khoảng năm 1600 với chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất và kết thúc vào khoảng năm 1800. Đồng hồ đời đầu xuất sắc và đồng hồ cơ xách tay khác. Hai bộ sưu tập này cũng bao gồm nhiều loại ô tô và tiểu cảnh tráng men mà Geneva nổi tiếng khắp thế giới. Bộ sưu tập thứ hai có từ năm 1839 và ghi lại một cách trực quan 175 năm đổi mới và thiên tài về đồng hồ của Patek Philippe. Giữa hai bộ sưu tập, có hơn 2000 hiện vật riêng lẻ. Họ cũng sở hữu một thư viện lớn với hơn 8000 cuốn sách về thời gian và chế tạo đồng hồ. Nếu bạn yêu thích đồng hồ thì đây chính là xứ sở thần tiên chronograph không thể bỏ qua, điểm đến hoàn hảo cho kỳ nghỉ. Họ cung cấp cho những du khách tò mò các chuyến tham quan công cộng bằng tiếng Pháp và tiếng Anh vào các tối thứ Bảy và các chuyến tham quan riêng theo yêu cầu. Trẻ em đủ may mắn sống ở Geneva có thể tham gia một số chuyến tham quan giáo dục với các nhóm trường của chúng để khám phá những điều kỳ diệu của đồng hồ và máy tự động.

Mất thời gian

Chiếc đồng hồ Patek Philippe 1944 được đề cập là một ví dụ điển hình về sự giao thoa khó nắm bắt, nơi chất lượng và lịch sử gặp nhau để tạo ra thứ gì đó độc đáo và quý giá. Nó được bán bởi Favre-Leuba, đại lý của Patek Philippe ở Ấn Độ. Thành thật mà nói, lịch sử của chiếc đồng hồ này có thể đã bị mất cùng với chính chiếc đồng hồ. Trong nhiều năm nó không được biết đến. Chỉ có mười hai chiếc đồng hồ này từng được sản xuất và trong số đó, chỉ có hai chiếc được biết là vẫn còn tồn tại. Khi chiếc đồng hồ này xuất hiện vào năm 1996 tại Nhà đấu giá Christies, nó đã gây chấn động trong giới sưu tập vì là một ví dụ duy nhất về tham chiếu bằng thép không gỉ 1591. Vào thời điểm nó được bán, nó đã đạt mức giá đấu giá cao nhất trong lịch sử cho một chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ.

Tất cả những chiếc Patek Philippe đều được đánh giá cao, nhưng chiếc này là đặc biệt. Ngay cả bây giờ, chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ lịch vạn niên Patek Philippe bằng thép không gỉ duy nhất có vỏ chống thấm nước. Rất ít thương hiệu từng bán được nhiều hơn và hầu hết đều có hàng trăm viên kim cương. Mặc dù chiếc đồng hồ này có 20 viên đá quý, nhưng những người đam mê đồng hồ hiểu rằng điều này không có nghĩa là nó có kim cương trên mặt hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Mục đích của những viên ngọc trong đồng hồ (dành cho bất kỳ ai có thể không biết điều này) là để giảm ma sát, đặc biệt là ở những khu vực chịu mài mòn nặng nhất.

Hậu duệ hoàng gia

Nếu câu chuyện là có thật, chiếc đồng hồ này từng là tài sản của một Hoàng đế. Anh ấy là một người đam mê Polo và tự mình chơi môn thể thao này. Chiếc đồng hồ này là một trong những tài sản quý giá của anh ấy, và anh ấy đeo nó để chơi. Điều đó nói lên độ bền chắc chắn của chiếc đồng hồ. Thép không gỉ là một trong những vật liệu trường tồn với thời gian, giống như kim cương hay kim tự tháp; nó là rất vững chắc và mạnh mẽ. Sau khi thỉnh thoảng đeo chiếc đồng hồ này trong nhiều năm, Hoàng đế đã tặng nó cho ông. Người đàn ông mà cô ấy chọn để tặng chiếc đồng hồ này là một chuyên gia tổ chức đám cưới. Cụ thể, cô đã tặng chiếc đồng hồ cho người đàn ông lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Đám cưới của người Ấn Độ là những công việc có phạm vi rộng ngay cả khi họ không thuộc hoàng gia, vì vậy những người tổ chức đám cưới phải hoàn thành công việc của họ và phải có dịch vụ xuất sắc để giành được giải thưởng như vậy.

Đi trước thời đại

Nếu không phải là người sành sỏi về đồng hồ thép không gỉ như Patek Philippe 1591 1944, thì có lẽ bạn không biết việc tìm thấy một chiếc đồng hồ có lịch vạn niên hiếm đến mức nào. Trong thực tế, có ít hơn một chục. Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu một viên đá quý như vậy, bạn có thể muốn để lại nó cho một nơi như Bảo tàng Patek. Chiếc đồng hồ độc đáo này có các chữ số phát sáng và mặt số cùng với giây quét gián tiếp ở trung tâm. Nó duy trì tuần trăng cũng như lịch ngày với một cửa sổ cho ngày và tháng ở trên cùng của mặt. Bộ chuyển động này là một trong hai bộ duy nhất được thực hiện theo cách thức và phong cách chính xác, hoặc rất đáng tin cậy. Thật không may, do việc lưu trữ hồ sơ không hoàn hảo, chúng tôi không thể biết mọi chi tiết, nhưng nhiều điều có thể được ngoại suy từ những gì đã biết. Ví dụ, địa điểm bán hàng ban đầu hoạt động với ý tưởng rằng nó thuộc về Hoàng đế vì không có chuyện một người qua đường tình cờ bước vào và mua một chiếc đồng hồ sang trọng và đắt tiền như vậy.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn có thể nhìn thoáng qua chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này được trưng bày vĩnh viễn tại bảo tàng Patek Philippe. Họ đã mua nó để bảo tồn mắt xích còn thiếu trong di sản của Patek. Cũng giống như Emperor, các viện bảo tàng dành cho chiếc đồng hồ tuyệt vời này một vị trí đặc biệt trong bộ sưu tập của họ. Tuy nhiên, không giống như những người chủ sở hữu ban đầu, họ sẽ không đập phá nó trên sân thể thao hay cưỡi ngựa quá thường xuyên, vì vậy các thế hệ đam mê đồng hồ trong tương lai sẽ có thể đánh giá cao các yếu tố khác thường và vẻ đẹp lịch sử qua nhiều thế hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *