Khám phá chi tiết đồng hồ Patek Philippe 1928 Single Button Chronograph trị giá 3,6 triệu đô la

Patek Philippe is a renowned Swiss luxury watchmaker that has captured the hearts of collectors worldwide. One of their most notable timepieces, the Patek Philippe Single Button Chronograph 1928, fetched an astounding $3.6 million at an auction in May 2011. While not the highest price ever paid for a watch, it is certainly a significant amount. So, what makes this watch so special?

Firstly, Patek Philippe is known for its commitment to quality. If you want a watch made by this prestigious Swiss manufacturer, you will have to pay a premium. Out of the 50 most expensive watches ever auctioned, 39 were produced by Patek. It is no wonder that their watches command such high prices.

The history of Patek Philippe dates back to 1839 when Franciszek Czapek and Antoni Patek founded Patek, Czapek & Cie. Later, Patek would collaborate with Adrien Philippe, forming Patek, Philippe & Cie. Both companies gained recognition for their high-end timepieces, becoming favorites of European royalty.

The Patek Philippe Single Button Chronograph 1928 stands out for its rarity. Its origins are shrouded in history, and it is believed to have been a custom order. The watch was created in 1928, just before the Great Depression, a time when Patek’s production began to decline. Despite this, there was still demand for exclusive creations from the wealthy elite, allowing Patek to continue prospering.

The watch features a cushion-shaped case, vertical sub-dials, Breguet numerals in white gold, and a nickel lever movement. Its unique selling point is that it is the last remaining white gold version of the single-button cushion chronograph. This rarity contributed to its high price at auction.

The Patek Philippe Single Button Chronograph 1928 was auctioned at Christie’s in Geneva in May 2011. Competing with 420 lots, it was part of the “Important Watches” auction, with a combined value estimated between $14 to $19 million. The watch ultimately sold for nearly $1 million less than its initial estimate.

Overall, Patek Philippe’s reputation for quality and exclusivity, coupled with the rarity and historical significance of the Single Button Chronograph 1928, contributed to its high price at auction. It is a testament to the enduring appeal and value of Patek Philippe watches in the world of luxury timepieces.

Thỉnh thoảng, một chiếc đồng hồ sẽ xuất hiện trên thị trường khiến các nhà sưu tập phải chảy nước dãi khi chỉ nhắc đến tên của nó. Một ví dụ là chiếc Patek Philippe Single Button Chronograph 1928. Vào tháng 5 năm 2011, chiếc đồng hồ này đã thu về mức giá đáng kinh ngạc là 3,6 triệu USD khi đấu giá. Điều làm cho mức giá thậm chí còn ấn tượng hơn là nó không phải là số tiền lớn nhất mà bất kỳ ai từng trả cho một chiếc đồng hồ, không phải là một cú sút xa. Theo danh sách những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá của Wiki, vinh dự đặc biệt đó thuộc về Patek Philippe Henry Graves Supercomplication, được bán với giá kỷ lục 24 triệu USD tại một nhà đấu giá ở Geneva vào ngày 11 tháng 11 năm 2014. Tuy nhiên, 3,6 triệu USD không phải là một khoản tiền nhỏ, và chắc chắn chiếc đồng hồ này nằm ngoài phạm vi của Joe’s đối với chúng tôi. Vì vậy, chính xác những gì làm cho chiếc đồng hồ đủ đặc biệt để biện minh cho một mức giá cao như vậy? Hãy xem xét kỹ hơn.

nội dung

trình diễn

Patek Philippe- Dấu Ấn Chất Lượng

Lý do số một đằng sau mức giá cao của Đồng hồ bấm giờ một nút là nó phụ thuộc vào người tạo ra nó. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ do nhà sản xuất đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ Patek Philippe sản xuất, bạn sẽ phải trả giá. Nhiều. Trong số 50 chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá, 39 chiếc được sản xuất bởi Patek. 7 trong số 39 người đó nằm trong top 10. Vì vậy, đồng hồ Patek đắt tiền, mà chúng tôi đã chuẩn bị. Tìm hiểu lý do liên quan đến việc nhìn lại lịch sử của họ một thời gian ngắn.

Lịch sử của Patek Philippe

Lịch sử của Patek Philippe có thể bắt nguồn từ năm 1839. Đó là năm Franciszek Czapek hợp tác với Antoni Patek để thành lập Patek, Czapek & Cie. Công ty sau này đã tạo thành bàn đạp cho hai thương hiệu đồng hồ đeo tay và đồng hồ đeo tay cao cấp lớn nhất thế giới. Sau khi Czapek & Cie giải thể, Franciszek Czapek, người Séc, đã thành lập Czapek & Cie cùng với đối tác kinh doanh của mình, Juliusz Gruzewski. Sau khi thành lập vào năm 1845, Czapek & Cie trở nên nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc đồng hồ dành cho giới quý tộc châu Âu (bao gồm cả Hoàng đế Napoléon III) trong suốt thế kỷ 19. Trong khi đó, Antoni Patek sẽ tận hưởng những điều tuyệt vời hơn thông qua mối quan hệ hợp tác với Adrien Philippe. Ban đầu hoạt động dưới cái tên Patek & Cie (sau đổi thành Patek, Philippe & Cie), Patek và Philippe được biết đến với những sản phẩm cao cấp, tuyệt vời và nhanh chóng trở thành con cưng của hoàng gia châu Âu. Ngoài việc chế tạo đồng hồ cho Nữ hoàng Victoria, họ còn tạo ra chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên cho Nữ bá tước Koscowicz của Hungary. Kể từ những ngày đầu tiên đó, thương hiệu này đã mất đi sức hấp dẫn độc quyền và vẫn phổ biến hơn bao giờ hết trong giới thượng lưu thế giới. Paul McCartney, Paul Newman, Elizabeth Taylor, Walt Disney, Charlotte Bronte, Leo Tolstoy, John F Kennedy, Nữ hoàng Elizabeth II, Albert Einstein… kể tên bất kỳ người nổi tiếng, hoàng gia, nhà khoa học hay chính trị gia nào trong 2 thế kỷ qua, và bạn có thể đảm bảo rằng lúc này hay lúc khác, họ sẽ có một tác phẩm của Patek Philippe trong bộ sưu tập của mình.

Đồng hồ bấm giờ một nút Patek Philippe 1928

Biết rằng chúng ta biết một chút về di sản của nó, chúng ta có thể hiểu thêm về lý do tại sao Patek Philippe 1928 Single Button Chronograph lại có được mức giá cao như vậy khi đấu giá. Tuy nhiên, có hàng ngàn chiếc đồng hồ Patek ngoài kia và không phải tất cả chúng đều có thể đưa ra một mức giá đáng kể như vậy. Vì vậy, tại sao, sau đó, làm điều này? Nguồn gốc của công việc được che giấu trong lịch sử. Không giống như một số chiếc Patek vẫn có hóa đơn bán hàng gốc mang tên chủ sở hữu đầu tiên của chúng (ngay cả trong trường hợp đồng hồ được sản xuất hơn 100 năm trước), chiếc này không có thứ đó. Những gì được biết, và như Just Luxe đã chỉ ra, là bất kể chủ sở hữu đầu tiên là ai, họ có thể đã đặt mua tác phẩm này như một sản phẩm tùy chỉnh.

Bản thân chiếc đồng hồ này được phát minh vào năm 1928, chỉ một năm trước khi cuộc Đại suy thoái xảy ra. Mặc dù đây là thời kỳ đáng chú ý trong lịch sử Patek về sự sáng tạo và áp dụng các phong cách và công nghệ mới, nhưng sản lượng thực tế bắt đầu giảm ngay từ đợt suy thoái đầu tiên. Mặc dù vậy, vẫn có đủ mong muốn về những sáng tạo cao cấp độc quyền từ những người đủ giàu có để sống sót qua thời kỳ Suy thoái để cho phép Patek tiếp tục thịnh vượng và sản xuất. Đồng hồ hình đệm có các thanh ghi dọc và các chữ số Breguet bằng vàng trắng. Về các chi tiết kỹ thuật, đồng hồ có bộ chuyển động đòn bẩy tròn hoàn thiện bằng niken (trong số những thứ khác), 28 viên ngọc được định vị chính xác, mặt số màu bạc mờ, khung bezel được đánh bóng mở rộng, cơ chế bấm giờ vận hành bằng núm vặn và móc, vỏ, mặt số và bộ chuyển động bằng vàng trắng.

Tuy nhiên, điều làm cho nó thực sự độc đáo là nó là phiên bản vàng trắng cuối cùng còn sót lại của nút đơn hình đệm còn tồn tại. Vì không có gì thú vị trong một cuộc chiến đấu thầu hiếm hoi như vậy, nên lý do biện minh cho 3,6 triệu đô la là điều hiển nhiên.

Bán đấu giá

Tác phẩm đã được bán đấu giá tại Christie’s (một trong những công ty lớn về đồng hồ và đồng hồ cổ) ở Geneva vào tháng 5 năm 2011. Patek không phải là chiếc đồng hồ duy nhất được chào bán vào ngày hôm đó. Cạnh tranh để thu hút sự chú ý của những người đấu giá đói khát là tổng cộng 420 lô, tất cả đều đủ quan trọng theo quyền riêng của họ để đảm bảo được đưa vào cuộc đấu giá mang tên “Đồng hồ quan trọng của Christie”. Tổng giá trị kết hợp của tất cả những chiếc đồng hồ được chào bán ước tính nằm trong khoảng từ 14 – 19 triệu USD. Bản thân Patek được ước tính thận trọng đã kiếm được khoảng 2,7 triệu đô la. Trong trường hợp, nó quản lý điều này, cộng với một số. Sau một cuộc chiến đấu thầu kéo dài, chiếc đồng hồ cuối cùng đã được bán cho một người trả giá ẩn danh với giá gần 1 triệu USD so với ước tính ban đầu là 3,6 triệu USD. Patek không phải là chiếc đồng hồ duy nhất lập giá kỷ lục vào ngày hôm đó: như Tạp chí Luxurious đã lưu ý, tổng cộng 5 kỷ lục thế giới đã được thiết lập về mức giá mua cao nhất, 4 trong số đó là của Patek và một của Rolex. Những người chiến thắng giải thưởng khác từ Patek bao gồm một chiếc đồng hồ bấm giờ bằng vàng hồng 18K, thép không gỉ và đồng hồ bấm giờ 18K, và một chiếc đồng hồ lịch vạn niên bằng vàng hồng 18K cực kỳ quý hiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *