Khám phá chi tiết đồng hồ Oris Big Crown ProPilot Worldtimer

Oris ProPilot Worldtimer là một lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích du lịch và di chuyển nhiều. Đồng hồ này có chỉ báo múi giờ thứ hai và với vòng bezel được thiết kế đặc biệt, chủ sở hữu có thể dễ dàng đặt lại giờ địa phương bằng hai lần kéo đơn giản. Màn hình hiển thị ngày cũng được tự động chuyển sang ngày trước đó hoặc ngày tiếp theo. Chiếc đồng hồ này có cấu trúc vỏ khá phức tạp nhưng vẫn mỏng và được làm gọn gàng. Mặt đồng hồ có thiết kế đẹp mắt với mặt số màu đen mờ và các điểm nhấn màu cam sáng. Vòng đeo tay được làm từ vải dệt và có khóa cũng giống với khóa của dây an toàn trên máy bay. Oris ProPilot Worldtimer có khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ và có độ chính xác đạt yêu cầu đối với một chiếc đồng hồ loại này. Mức giá của chiếc đồng hồ này cao hơn các mẫu đơn giản hơn từ nhà sản xuất đồng hồ này, tuy nhiên, đó là một mức giá đáng giá nếu bạn thường xuyên di chuyển vì múi giờ thứ hai thân thiện với người dùng và nhìn chung, đồng hồ là một lựa chọn thiết thực xét về chức năng và sự đơn giản trong thiết kế.

Đối với những người đam mê du lịch và những người phải di chuyển nhiều vì công việc, đồng hồ phi công có chỉ báo múi giờ thứ hai thường là lựa chọn đồng hồ của họ. Một vấn đề phổ biến với chỉ báo múi giờ thứ hai là nó không hoạt động một cách trực quan. Đây là một vấn đề mà Oris đã giải quyết khi họ tạo ra Oris Big Crown ProPilot Worldtimer vào năm 1997. Đây là chiếc đồng hồ cho phép chủ sở hữu đặt lại giờ địa phương bằng hai lần kéo đơn giản. Tương tự như vậy, màn hình hiển thị ngày có thể tự động chuyển sang ngày trước đó hoặc ngày tiếp theo.

Lý do chiếc đồng hồ này hoạt động hiệu quả để hoàn thiện vấn đề muôn thuở này là bởi vì vòng bezel đã đảm nhận chức năng đó. Trước đây, điều này đã được thực hiện bởi một lực đẩy tương đối lớn. Vòng bezel dễ xoay và có bề mặt chống trượt được tạo ra bằng cách bổ sung các đường xoắn ốc bao phủ vòng đeo tay có thể xoay. Để kích hoạt kim đồng hồ thông thường nhảy sớm hơn một giờ theo giờ địa phương, lực cản của lò xo được khắc phục bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ đơn giản.

Có một số chi tiết thực tế tuyệt vời liên quan đến hàm thời gian. Đầu tiên, màn hình hiển thị ngày sẽ tự động điều chỉnh khi đồng hồ qua nửa đêm. Thứ hai, mặt số phụ ở vị trí 3 giờ hiển thị thời gian nơi chủ nhân sinh sống. Thứ ba, có một màn hình ngày đêm. Trong phần này, có một cửa sổ nhỏ hiển thị màu đen nếu gia đình bạn đang ngủ ở nhà hoặc màu cam nếu vẫn có thể gọi điện theo múi giờ của họ.

Oris ProPilot Worldtimer có cấu trúc vỏ khá phức tạp bao gồm một khung bezel vận hành lực đẩy bên trong. Tuy nhiên, điều này không thể nhìn thấy đối với người mặc từ bên ngoài. Dù cấu tạo bên trong phức tạp, vỏ máy vẫn mỏng 13,5 mm và đường kính 44,7 mm có vẻ không quá lớn. Vỏ máy có thể dễ dàng được mô tả là chắc chắn và được làm gọn gàng.

Một trong những khía cạnh chính cần tìm kiếm ở đồng hồ phi công là khả năng đọc và Oris ProPilot Worldtimer hoạt động tốt trong bộ phận này. Có một số phản xạ ánh sáng từ phía dưới, mặc dù có tinh thể sapphire cong chống phản chiếu, nhưng đây không phải là vấn đề quá lớn do các tính năng khác của mặt số. Có sự tương phản rõ ràng giữa mặt quay số và kim và điều này giúp bạn dễ dàng đọc thời gian. Dù là đồng hồ có múi giờ thứ hai nhưng nó vẫn được thiết kế giống như mặt số 12 giờ thông thường cùng với kim phút. Mặt đồng hồ có thiết kế khá đẹp mắt với mặt số màu đen mờ và các điểm nhấn màu cam sáng. Các chữ số lớn và rõ ràng vì chúng không bị cắt xén bởi bất kỳ mặt số phụ nào hiển thị trên mặt số.

Mặt sau của hộp có một cửa sổ kính khoáng. Điều này cho thấy cỡ nòng cơ bản và nó trông khá nhỏ khi so sánh với kích thước tổng thể của vỏ. Người đeo cũng có thể thấy thương hiệu của Oris, rôto màu đỏ xoay qua lại trên đầu chuyển động. Đồng hồ này có khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ và có độ chính xác đạt yêu cầu đối với một chiếc đồng hồ loại này.

Vòng đeo tay trên chiếc đồng hồ này cũng rất phong cách. Nó được làm từ vải dệt và có hình dáng tương tự như dây an toàn trên máy bay và có khóa cũng giống với khóa của dây an toàn. Từ ‘Lift’ được in trên phần khóa mà bạn cần nhấc lên để mở khóa. Đồng hồ thoải mái khi đeo. Điều này một phần là do nó được dệt nhưng chủ yếu là do nó có cơ chế móc cài có thể điều chỉnh cho phép người đeo điều chỉnh độ dài của dây đeo sao cho vừa vặn với cổ tay của họ. Một số người mua chiếc đồng hồ này nói rằng nó có cảm giác hơi cứng trong vài ngày đầu nhưng sau đó bắt đầu mềm ra và cảm thấy thoải mái hơn khi đeo.

Oris ProPilot Worldtimer đắt hơn các mẫu đơn giản hơn từ nhà sản xuất đồng hồ này. Điều này chủ yếu là do sự phức tạp của các cơ chế điều chỉnh phức tạp cần thiết cho chức năng múi giờ. Tuy nhiên, đó là một mức giá đáng giá nếu bạn thường xuyên di chuyển vì múi giờ thứ hai thân thiện với người dùng và nhìn chung, đồng hồ là một lựa chọn thiết thực xét về chức năng và sự đơn giản trong thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *