Khám phá chi tiết Đồng hồ Omega Speedmaster Apollo 11 Phiên bản Giới hạn kỷ niệm

Omega đã phát hành một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn để kỷ niệm thành tựu lịch sử đáng kinh ngạc của loài người – cuộc đổ bộ lên mặt trăng. Chiếc đồng hồ này không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Với mặt trăng thực sự được tạo ra từ thiên thạch mặt trăng, chiếc đồng hồ này thể hiện sự cân bằng tuyệt vời giữa Trái đất và mặt trăng. Thêm vào đó, chiếc đồng hồ còn có khung bezel màu đỏ burgundy hiếm và đẹp. Với bộ máy Omega Master Chronometer 3861 và dự trữ năng lượng 48 giờ, chiếc đồng hồ này thực sự là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đáng chờ đợi.

Có rất nhiều chiếc đồng hồ đẹp mang ý nghĩa lịch sử cao cả. Có rất nhiều nhà nghiên cứu tử vi thuộc các công ty có truyền thống lâu đời và lâu đời, nhưng chỉ có một chiếc đồng hồ đầu tiên đặt chân lên mặt trăng. Mỗi khi Omega phát hành một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn để kỷ niệm thành tựu vĩ đại đó trong lịch sử loài người, và chính họ, những người hâm mộ trung thành của thương hiệu và những người đam mê đồng hồ bấm giờ ở khắp mọi nơi đều mong chờ sự ra mắt của chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này. Tuy nhiên, giống như bản gốc, chỉ có một lần kỷ niệm 50 năm và tác phẩm kinh điển vượt thời gian năm nay kỷ niệm ngày độc đáo đó theo phong cách.

nội dung

trình diễn

Xưa và nay

Khi nói đến những thành tựu độc đáo, người ta thường đòi hỏi một chút gì đó đặc biệt. Nhiều đồng hồ có bao gồm bất thường và đặc biệt cho phiên bản. Khi bạn lướt qua chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này để xem hoạt động bên trong của nó, mà bạn thực sự có thể nhìn thấy qua tấm mặt sau trong suốt, có hai yếu tố như vậy tạo nên sức hấp dẫn đích thực tổng thể của nó.

Một mảnh Trái đất nhỏ màu vàng và xanh lam bên cạnh cho thấy Châu Mỹ. Một mục nhập sâu sắc và được cân nhắc kỹ lưỡng bày tỏ lòng kính trọng đối với nơi sinh của chuyến thám hiểm mặt trăng. Mục thứ hai, tinh tế hơn và rực rỡ hơn là mặt trăng mọc. Mặt trăng đặc biệt này là thật, được tạo ra từ một mảnh mỏng của một thiên thạch mặt trăng thực sự. Sự cân bằng tổng thể và vẻ đẹp của các lựa chọn thiết kế có chủ ý và có mục đích làm tăng thêm sức hấp dẫn hiếm có và khác thường của chiếc đồng hồ này.

Hộp ban đầu trên phiên bản kỷ niệm, được tặng cho các phi hành gia trong bữa tối ăn mừng sau khi họ trở về, cũng có cảm giác tình cảm tương tự. Nó có một câu trích dẫn được khắc từ Tổng thống Nixon có nội dung “để đánh dấu cuộc chinh phục không gian của con người với thời gian, xuyên thời gian, đúng lúc.” Chính chiếc đồng hồ này, chứ không phải chiếc đồng hồ thực sự đã lên mặt trăng, là nguồn cảm hứng cho phiên bản đặc biệt năm nay.

Giống như chiếc đồng hồ mặt trăng kỷ niệm đầu tiên của Omega, mẫu này có khung bezel màu đỏ burgundy hiếm và đẹp. Các phi hành gia không phải là chủ sở hữu duy nhất, cả Tổng thống Nixon và Phó Tổng thống Spiro Agnew đều đeo chúng. Trong số 1.014 chiếc đồng hồ ban đầu, số còn lại chủ yếu được trao cho các thợ đồng hồ Thụy Sĩ, các chính trị gia và các phi hành gia khác đến sau.

Lịch sử và thần thoại

Không thể thảo luận về chiếc đồng hồ này mà không xem xét kỹ hơn một trong những thành tựu phi thường và có tầm nhìn xa nhất trong lịch sử loài người, cuộc đổ bộ lên mặt trăng. Khi làm như vậy, chúng ta có thể tìm hiểu cách Omega Speedmasters thực hiện các chuyến đi và làm những điều dường như không thể. Nhóm bảo tàng và lưu trữ của Omega đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng về chủ đề này và công việc của họ đã phát hiện ra một số sự thật thú vị.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những chiếc Moonwatch nổi tiếng không phải là chiếc đồng hồ đầu tiên bay vào không gian. Chúng không phải là những chiếc đồng hồ Omega đầu tiên trong không gian. Vài năm trước cuộc đổ bộ lên mặt trăng năm 1969, trong sứ mệnh Mercury-Atlas 8, phi hành gia Walter Schirra đã đeo chiếc Speedmaster CK2998. Mặc dù Neil Armstrong và Buzz Aldrin được ghi công nhiều nhất, nhưng chính Walter Schirra mới là người thực hiện cả ba nhiệm vụ có người lái ban đầu.

Mặc dù có tin đồn rằng NASA thực sự đã mua chiếc đồng hồ này từ một thợ kim hoàn, nhưng điều này đã không bao giờ xảy ra. Một huyền thoại thú vị khác, mặc dù chưa được xác nhận, là trong khi Buzz Aldrin đeo chiếc đồng hồ của mình lên bề mặt của mặt trăng (có thật), Neil Armstrong đã phải rời khỏi bên trong do hỏng đồng hồ bấm giờ của chính con tàu (chưa được xác nhận).

Không phải ngẫu nhiên mà Omega lại thực hiện nhiệm vụ đó, khác xa với nó. Jim H. Ragan chịu trách nhiệm tạo ra chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên được ghép nối trong không gian. Ông được cho là đã gửi một số yêu cầu, nhưng chỉ có bốn công ty trả lời. Hamilton đã gửi một chiếc đồng hồ bỏ túi, và do đó đã loại họ khỏi vị trí giữa các vì sao. Điều này khiến Longines-Wittnauer, Rolex và Omega trở thành đối thủ cạnh tranh duy nhất.

Để đủ tiêu chuẩn cho ‘công việc’, là chiếc đồng hồ đầu tiên trên mặt trăng, 11 cuộc thử nghiệm đã được tiến hành và Omega đạt kết quả tốt nhất. Các thử nghiệm bao gồm những thứ như khả năng chống sốc, áp suất, độ rung và khả năng chống tiếng ồn cũng như các loại khả năng chịu áp suất và nhiệt độ khác nhau.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong số rất nhiều chiếc đồng hồ đẹp và lịch sử ngoài kia, “Moonwatch”, thực sự đã đi xa nhất để có được danh tiếng xứng đáng. Vẻ đẹp và sự vượt thời gian trong cách trình bày tinh tế của Omega thực sự là vô song theo cách này. Mức độ mà một công ty sản xuất ra một sản phẩm tuyệt vời là thước đo “Linh hồn” của công ty và Omega không bao giờ thiếu. Mặc dù bạn không cần phải ra ngoài thế giới để có được chiếc Omega Speedmaster của riêng mình, nhưng nếu bạn muốn có Phiên bản giới hạn Apollo Speedmaster 50th Anniversary, bạn cần phải đến một đại lý đã đăng ký trước khi chúng bán hết.

Số liệu thống kê

  • Bộ máy: Omega Master Chronometer 3861
  • Chức năng: Giờ, phút, giây, đồng hồ bấm giờ 12 giờ
  • Dự trữ năng lượng: 48 giờ
  • Quanh co: Tay vết thương
  • Tần suất: 26.100
  • Vật liệu độc đáo: Mạ vàng “Ánh trăng”, bao gồm thiên thạch mặt trăng
  • Giá: CHF 32,000
  • Sẵn có: 1.014 chiếc được cung cấp, kể từ tháng 7 năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *