“Khám phá chi tiết đồng hồ Longines Avigation BigEye Chronograph – Sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và chức năng”

Longines là một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới với phong cách đồng hồ cổ điển kết hợp với các kỹ thuật hiện đại. Avigation BigEye Chronograph là chiếc đồng hồ mới nhất được công ty giới thiệu. Với nguồn cảm hứng từ những chiếc đồng hồ hàng không của những năm 1930, BigEye có kích thước 41mm trên mặt đồng hồ và 50mm khi đo từ vấu này sang vấu khác. Mặt số không đối xứng và gây ấn tượng mạnh trên một chiếc đồng hồ quá khổ. Bạn có thể đọc được thời gian nhanh chóng và dễ dàng nhìn thấy các kim màu bạc trên mặt đồng hồ. Nó rất thoải mái khi đeo và phù hợp với mọi loại trang phục.

Longines là một trong những công ty đồng hồ đầu tiên kết hợp phong cách đồng hồ từ quá khứ với các kỹ thuật hiện đại được sử dụng trong chế tạo đồng hồ ngày nay. Điều này bắt đầu khi họ giới thiệu Trình điều khiển huyền thoại vào năm 2007 và đó vẫn là điều họ làm cho đến ngày nay. Avigation BigEye Chronograph là chiếc đồng hồ mới nhất được công ty giới thiệu.

Khó khăn khi sản xuất đồng hồ cổ điển là rất khó để tiếp tục tạo ra những thứ chưa từng được thực hiện trước đây. Đồng hồ cổ điển đã thực sự được sử dụng trong thời gian gần đây và có rất nhiều thương hiệu khác ngoài Longines tham gia vào việc này.

Mặc dù vậy, Avigation BigEye Chronograph vẫn là một chiếc đồng hồ đáng để hào hứng. Nhiều người cảm thấy rằng quá nhiều chủ nghĩa truyền thống không phải là điều đáng lo ngại bởi vì tình yêu của thiết kế cổ điển là điều đã thu hút họ đến với đồng hồ ngay từ đầu. Nếu một chiếc đồng hồ được thiết kế tốt thì thiết kế sẽ tự nói lên điều đó và thiết kế tốt chắc chắn là thứ mà BigEye có. Nó vừa được trao giải Best Revival tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

Nguồn cảm hứng cho BigEye đến từ những chiếc đồng hồ hàng không của những năm 1930. Đặc biệt, có một chiếc đồng hồ là nguồn cảm hứng chính cho chiếc đồng hồ nhưng các chi tiết của chiếc đồng hồ này rất khó để có được. Một thông tin được biết là chiếc đồng hồ nguyên bản này là một phần của bộ sưu tập bảo tàng Longines và được tặng bởi một nhà sưu tập tư nhân. Khi nhìn vào hình ảnh của chiếc đồng hồ ban đầu, thật dễ dàng nhận thấy những điểm tương đồng giữa chiếc đồng hồ này và BigEye.

BigEye có kích thước 41mm trên mặt đồng hồ và 50mm khi đo từ vấu này sang vấu khác. Độ dày là 14,45mm bao gồm vòm tinh thể sapphire. Bố cục mặt số không đối xứng và gây ấn tượng mạnh trên một chiếc đồng hồ quá khổ. Đây không phải là điều hấp dẫn tất cả mọi người nhưng nó có vẻ rất hiệu quả. Có rất nhiều người đã đánh giá cao thiết kế của chiếc đồng hồ khi Longines đăng một bức ảnh về nó trên Instagram.

Bản thân mặt số là một khía cạnh của đồng hồ toát lên thiết kế đẹp. Bạn chỉ cần liếc nhanh để xem giờ vì các kim rất dễ đọc. Mọi thứ đều rất cân đối và nó sử dụng không gian âm rất tốt. Nền của mặt số hoàn toàn màu đen và điều này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các kim màu bạc và các dấu hiệu khác trên mặt đồng hồ. Điểm đánh dấu lớn và được chiếu sáng có nghĩa là nó luôn khá dễ nhìn.

Khi bạn lần đầu tiên nhìn vào mặt số phụ, có vẻ như mọi thứ đều bình thường nhưng điều này không đúng nếu bạn nhìn lần thứ hai. Nếu bạn nhìn kỹ vào mặt số phụ ở vị trí ba giờ đo nửa giờ, bạn sẽ thấy rằng các dấu băm lớn giảm ba phút một lần, chứ không phải năm phút như bạn mong đợi. Điều này giúp đồng hồ duy trì vẻ ngoài cân đối nhưng phải mất một số thời gian để làm quen với việc có thể đọc thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên, đây không phải là thứ sẽ mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh, đặc biệt nếu bạn đeo đồng hồ mọi lúc.

Một ưu điểm khác của BigEye so với những chiếc đồng hồ tương tự là nó rất thoải mái khi đeo. Nó không tạo cảm giác quá cồng kềnh trên cổ tay của bạn và dây da có thể đeo cả ngày mà không gây khó chịu. Nó cũng phù hợp với mọi loại trang phục, cả giản dị và trang trọng, đó là sự cân bằng mà không nhiều chiếc đồng hồ khác có thể đạt được. Dây đeo có màu nâu mờ với đường khâu tương phản màu kem nhạt hơn.

Bản thân Longines không tính đến việc sản xuất BigEye, điều này làm tăng thêm sức hấp dẫn được đánh giá thấp của nó. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này là loại tốt nhất mà bất kỳ công ty nào đã phát hành gần đây và là điều mà Longines nên tự hào. Avigation BigEye Chronograph là bằng chứng cho thấy mặc dù xu hướng đồng hồ cổ điển không phải là mới nhưng vẫn có những chiếc đồng hồ được thiết kế khiến mọi người thích thú và ngạc nhiên mà họ chắc chắn đã từng thấy trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *