Khám phá chi tiết đồng hồ lặn Seiko Turtle Prospex tự động – Một cái nhìn cận cảnh

Seiko đã quay trở lại với việc phát hành lại những chiếc đồng hồ yêu thích từ những năm 1970 và 80, và một trong những thành tựu đáng chú ý nhất của họ là việc phát hành Đồng hồ lặn tự động Seiko Turtle Prospex. Đồng hồ Turtle đã trở thành một biểu tượng trong giới thợ lặn và được yêu thích bởi những người đam mê thể thao dưới nước. Phiên bản mới của Turtle Prospex mang lại cho người hâm mộ một cơ hội để sở hữu một mẫu mới với giá cả phải chăng, nhưng vẫn mang trong mình DNA của tổ tiên. Với thiết kế chất lượng và các tính năng đáng kinh ngạc, Seiko Turtle Prospex là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích đồng hồ lặn.

Seiko bắt đầu phát hành lại những chiếc đồng hồ được yêu thích từ những năm 1970 và 80 và những nỗ lực của họ đã lên đến đỉnh điểm trong việc phát hành Đồng hồ lặn tự động Seiko Turtle Prospex. The Turtle là một chiếc đồng hồ rất phổ biến trong giới thợ lặn, những người đam mê thể thao dưới nước và những người đàn ông yêu thích nó vì nó là gì, và nó là một chiếc đồng hồ thực sự tuyệt vời. Việc phát hành lại mang đến cho những người hâm mộ mô hình một hợp đồng thuê mới trên một phiên bản cập nhật có chứa DNA của tổ tiên với giá cả phải chăng. Trước đây, Turtle Prospex Automatic đã được ghi nhận nhưng phiên bản mới nhất cần được kiểm tra kỹ hơn.

nội dung

trình diễn

Lịch sử và cảm hứng

Seiko 6309 ban đầu, hay còn gọi là Turtle Prospex, lần đầu tiên được ra mắt công chúng vào năm 1976 và nó đã trải qua một chặng đường dài mười hai năm với năm sản xuất cuối cùng kết thúc triều đại của nó vào năm 1988. Mặc dù độ hiếm không phải là một trong những đặc điểm của nó, nhưng chiếc đồng hồ này vẫn, đặc biệt. Mặc dù việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ lặn giá cả phải chăng trong những năm 70 và 80 không khó, nhưng thời thế đã thay đổi. Giá cả tăng cao tại các nhà bán lẻ đồng hồ, cả cao cấp và bình dân, đã khiến nó trở nên khó khăn hơn. Đồng hồ giá rẻ được cho là thợ lặn trong nhiều trường hợp không đạt được mục tiêu. Đừng đổ lỗi cho nhà sản xuất vì các bộ phận chất lượng cao khó kiếm hơn. Đây không phải là trường hợp của Seiko, những điều trên cũng không áp dụng cho Turtle Prospex mới. Đó là từng chi tiết được sản xuất có chất lượng với chức năng được mong đợi của một sản phẩm Seiko. Seiko gần đây đã bước vào lĩnh vực tiếp thị bằng cách phát hành lại các mẫu phổ biến trong quá khứ. Cho đến bây giờ, các bản nâng cấp cổ điển không phải là sở thích của họ, nhưng nó sắp ra mắt và nhiều bản phát hành lại đang được giới thiệu tới cơ sở khách hàng của họ, khiến những người hâm mộ khó tính thích thú.

Nhìn kỹ hơn về Seiko Turtle Prospex

Cụ thể, phiên bản hiện tại của Turtle Prospex là bộ sưu tập Prospex SRP77x, là phiên bản phát hành lại của 6309. Không có giới hạn về số lượng sản xuất nên việc tìm kiếm một chiếc không phải là vấn đề. Việc phát hành bốn biến thể đã diễn ra vào năm 2016.

The Turtle Prospex – Giá: $475

SRP777 có màu đen với dây đeo silicon trong khi SRP775 có mặt số bằng vàng trên vòng đeo tay bằng kim loại. SRP773 đi kèm với mặt số màu xanh lam và khung bezel với vòng đeo tay còn SRP779 có mặt số màu đen và khung bezel Pepsi với dây đeo silicon. Đối với mỗi biến thể của đồng hồ, các thông số kỹ thuật sau sẽ được áp dụng.

Trường hợp

Vỏ tròn 44,4mm có độ dày 14mm và được làm bằng vật liệu thép không gỉ. Mặc dù không hoàn toàn đạt đến danh mục quá khổ, nhưng chiếc đồng hồ này rất lớn. Núm điều chỉnh lõm được thiết kế để tạo sự thoải mái hoàn toàn và không gây kích ứng cho cổ tay.

Quay lại

Lật ngược chiếc đồng hồ, bạn sẽ thấy phần vỏ sau có vít được làm bằng thép không gỉ và được trang trí bằng biểu tượng Tsunami được đặt gọn gàng ở trung tâm. Các thông số kỹ thuật của đồng hồ được khắc xung quanh cạnh sau của vỏ. Kí hiệu “Air Diver” phía trên logo cho biết rằng chiếc đồng hồ này được phê duyệt để lặn với bình dưỡng khí kèm theo hỗn hợp không khí. Một kết thúc chải tròn hoàn thành các trường hợp trở lại.

Hoàn thành

Một kỹ thuật chải tròn độc đáo cho phần lông trên cùng đi xuống bề mặt được đánh bóng có độ phản chiếu cao về phía đáy hộp với ranh giới rõ ràng giữa hai kiểu hoàn thiện. Núm vặn chìm có kích thước quá khổ nhưng được nhét gọn gàng.

quay số

Mặt số dựa trên 6309 ban đầu với một số cải tiến. Các chức năng ngày và thứ được tìm thấy ở vị trí 3 giờ và được đặt trong một cửa sổ hiển thị vát. Các thanh kiếm tách biệt các điểm đánh dấu ở vị trí 12 giờ.Hình dạng của các kim là thanh kiếm và mũi tên mang tính biểu tượng với các kim phút, giờ và giây. Mặt số có màu đen mờ. Các điểm đánh dấu đậm và dễ đọc được xử lý bằng Lumibrite để có khả năng đọc cao trong mọi loại điều kiện ánh sáng, cũng như các chỉ mục. Đường viền của vỏ máy có màu bạc và trong vỏ của 775, nó được mạ vàng để phù hợp với các kim và khung bezel.

khung viền

Vòng bezel 120 lần nhấp có kiểu đơn hướng khác với miếng chèn bằng nhôm màu đen có lớp phủ dạ quang được che chắn và một chút kết cấu rất giống với phiên bản gốc với một vài biến thể. Sự sụt giảm của miếng chèn bezel về phía pha lê làm tăng thêm kích thước cho giao diện. Lớp khoáng chất Hadlex được sử dụng cho các tinh thể.

Sự chuyển động

Bộ máy trong Seiko Turtle Prospex là thương hiệu Seiko calibre 4r36 hoạt động trong 25 chân kính với khả năng dự trữ năng lượng trong 41 giờ.

Dây thừng

Hai tùy chọn dây đeo có sẵn trong bộ sưu tập SRP77X. Dây đeo silicon màu đen hoặc vòng đeo tay 22 mm thuôn nhọn đến 20 mm ở chốt. Chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước lên đến 200 mét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *