Khám phá chi tiết đồng hồ lặn Seiko SKX013: Đánh giá chi tiết, độ bền và tính năng

SKX013 là phiên bản nhỏ hơn của một trong những chiếc đồng hồ chất lượng giá cả phải chăng nhất mọi thời đại. Với độ chính xác và độ bền cao, bạn có thể sở hữu nó với giá dưới 200 đô la. Mẫu 013 có thiết kế phù hợp với những người có cổ tay nhỏ hơn, với vỏ nhỏ hơn và dây đeo tiện dụng. Mặt số của nó trông bận rộn hơn và có màn hình hiển thị ngày và thứ gần mép. Chất lượng xây dựng và khả năng chống nước của nó không thua kém phiên bản gốc. Mặc dù có nhược điểm như việc mặc áo len không thoải mái, SKX013 vẫn là một chiếc đồng hồ hàng ngày tuyệt vời cho người hâm mộ thiết kế ban đầu và những ai muốn thêm một chiếc đồng hồ lặn vào bộ sưu tập của mình.

Những người đam mê đồng hồ cũng như các chuyên gia gọi SKX013 là phiên bản nhỏ hơn của một trong những chiếc đồng hồ chất lượng giá cả phải chăng nhất mọi thời đại. Nói thì nhiều nhưng cũng không dài lắm. Có một số chuyên gia nói rằng chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ có giá trị tốt nhất trong lịch sử. Tôi không chắc rằng mình sẽ đi xa đến thế, nhưng đồng thời, tôi sẽ không tranh luận với bất kỳ ai trong số họ về điều đó.

Đối với tất cả độ chính xác và độ bền của nó, bạn có thể có được chiếc đồng hồ này với giá dưới 200 đô la, cũng như lịch sử và phong cách đi kèm với nó. Điều nổi bật ở chiếc đồng hồ này là chiều rộng của vòng tay không rộng như SKX007 tiền nhiệm. Cá nhân tôi thích dây đeo rộng hơn, nhưng tôi có cổ tay để hỗ trợ. Đối với những người có cổ tay nhỏ hơn, dây đeo trên mô hình 007 là quá lớn. Nó không chỉ cảm thấy lạc lõng mà còn có xu hướng trông khó xử. Thiết kế của mẫu 013 đã tính đến tất cả những điều này và thực hiện tốt công việc phù hợp với những người có cổ tay nhỏ hơn.

Đối với những người hâm mộ thiết kế ban đầu, thoạt nhìn, những chiếc đồng hồ trông giống nhau — cho đến khi bạn nhìn vào cổ tay của ai đó và bạn sẽ thấy rõ rằng chúng là những chiếc đồng hồ khác nhau. Vỏ đồng hồ cũng nhỏ hơn phiên bản lớn hơn, có kích thước 13mm từ dưới lên trên và rộng 37mm. Khi so sánh với phiên bản gốc, có sự khác biệt hoàn toàn 5 mm về đường kính của đồng hồ. Nếu bạn đã quen thuộc với đồng hồ, thì bạn sẽ biết rằng sự khác biệt về kích thước là rất đáng kể.

Tỷ lệ của những chiếc đồng hồ không giống nhau; tuy nhiên, người bình thường khó có thể phát hiện ra sự khác biệt bằng mắt thường của cổ. Kích thước nhỏ hơn của SKX013 có nghĩa là nó trông dày hơn khi đọc và nó không có nhiều khoảng trống như phiên bản gốc — làm cho nó trông bận rộn hơn. Màn hình hiển thị ngày và thứ ở gần mép của mặt số hơn SKX007. Bây giờ, mặc dù đây sẽ là một vấn đề lớn đối với các mẫu đắt tiền hơn, nhưng khả năng chi trả của 013 cho phép một số người chấp nhận nhu cầu về sự xuất sắc trong cách thiết kế. Hầu hết những người mua đồng hồ sẽ vui vẻ thực hiện một số nhượng bộ về khả năng chi trả và tính thực tế của đồng hồ.

Khi nói đến những điểm tương đồng, chất lượng xây dựng của đồng hồ là như nhau. Điểm phá cách của chiếc đồng hồ lặn này là khả năng chống nước lên đến 200 mét. Cả hai chiếc đồng hồ đều có bộ phận bảo vệ vương miện được gắn ở cả hai bên. Các tinh thể trên cả hai chiếc đồng hồ đều được làm từ vật liệu độc quyền của Seiko, Hardlex. Cuối cùng, khung bezel tạo ra tiếng click đều. Về độ bền thì SKX013 bền hơn.

Một điểm khác biệt cần lưu ý giữa 007 và 013 là chiếc vòng đeo tay khác nhau. Trong khi 007 đi kèm với vòng đeo tay bằng thép không gỉ thì 013 đi kèm với vòng đeo tay bằng da hoặc nylon. Ni lông rất phù hợp cho các tình huống lặn và hoạt động cao. Phiên bản da phong cách hơn. Mặc dù quần lọt khe là thiết thực, nhưng nó sẽ không đủ đối với những người đang tìm kiếm thứ gì đó phong cách hơn. May mắn thay, bạn luôn có thể đặt một ban nhạc mới phù hợp với sở thích của mình. Bạn có thể lựa chọn giữa dây da màu đen hoặc nâu và dây đeo bằng thép không gỉ.

Cá nhân tôi thích những chiếc đồng hồ dày hơn và ở mức 13 mm, 013 thiếu chất lượng đó. Nó nằm đâu đó giữa Invicta và Mavado. Tất cả mọi thứ đun sôi để hương vị. Nó vừa vặn trên cổ tay và mang lại cảm giác thoải mái cao, điều luôn quan trọng đối với một chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày.

Nếu có phàn nàn, đồng hồ có xu hướng mặc áo len và áo khoác nhiều hơn một chút so với hầu hết mọi người cảm thấy thoải mái. Nếu việc gặp khó khăn là một trở ngại đối với bạn, thì bạn cần cân nhắc điều đó khi quyết định xem SKX013 có dành cho bạn hay không. Nếu bạn là người hâm mộ SKX007 và bạn muốn thêm một chiếc đồng hồ lặn vào bộ sưu tập của mình, đừng quên SKX013. Tuy không mang dáng dấp của 007 nhưng nó vẫn rất phong cách và thiết thực. Nó sẽ là một chiếc đồng hồ hàng ngày tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *