Khám phá chi tiết đồng hồ Jaquet Droz Grande Seconde Moon Swiss Serpentinite

Jaquet Droz là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã tồn tại từ năm 1738. Với sự kết hợp giữa trình tự thời gian và đồng hồ, họ đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo. Pierre Jaquet Droz, người sáng lập công ty, đã dành cả đời mình cho nghệ thuật chế tác đồng hồ. Ông đã tạo ra những chiếc đồng hồ chữ cái Datuk độc đáo và đẳng cấp. Đồng hồ trang trí đầu tiên của Tây Ban Nha đã được ông bán cho Vua Ferdinand VI với giá 2.000 đồng xu. Một trong những tác phẩm nổi bật của Jaquet Droz là Grande Seconde Moon Swiss Serpentinite, với mặt trăng bí ẩn và viền đá Serpentinite. Đây là một chiếc đồng hồ độc đáo và đầy kỳ diệu, thể hiện triết lý độc đáo của Jaquet Droz.

Những người bị ám ảnh bởi trình tự thời gian và tất cả những thứ nằm ở giao điểm giữa thời gian và đồng hồ đều đã biết tác phẩm của Jaquet Droz. Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã bắt đầu kinh doanh kể từ khi Pierre Jaquet Droz thành lập công ty vào năm 1738 và không một người sành sỏi thực sự nào có thể gọi bộ sưu tập của mình là trọn vẹn nếu không có một trong những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo này.

nội dung

trình diễn

Một lịch sử xuất sắc

Pierre Jaquet Droz đã trải qua thời thơ ấu bị ám ảnh bởi cơ khí chính xác. Từ 17 đến 26 tuổi, ông cống hiến hết mình cho nghệ thuật chế tác đồng hồ. Ông đã tạo ra một loạt đồng hồ chữ cái dài (Datuk) hoạt động cơ khí chính xác và tinh vi đến mức chúng là tốt nhất trên thế giới.

Năm 1758, sau khi đến Tây Ban Nha cùng sáu kỳ quan cơ khí của mình, ông đã đích thân bán chiếc đồng hồ trang trí đầu tiên của Tây Ban Nha cho Vua Ferdinand VI để sử dụng trong các cung điện của ông ở Madrid và Villaviciosa. Chiếc đồng hồ này có giá rất cao, 2.000 đồng xu và thực sự khiến người xem kinh ngạc khi thấy một chiếc đồng hồ gần như kỳ diệu có thể kêu tích tắc mà không cần can thiệp thủ công. Số tiền ấn tượng đó đã cho phép ông trở về nhà và cống hiến hết mình cho những tuyệt tác cơ khí sẽ làm nên tên tuổi và củng cố vị trí của ông trong lịch sử.

Một triết lý độc đáo

Jaquet Droz mang lại cảm giác kỳ diệu và khác thường cho tất cả những sáng tạo của họ, như họ hứa hẹn với “Triết lý độc đáo” của mình. Trong trường hợp của Grande Seconde Moon Swiss Serpentinite, mỗi chiếc đồng hồ khác nhau từ phiên bản 88 chiếc này sẽ có chất lượng mang phong cách riêng do đặc tính của những viên đá đã được chọn.

bí ẩn của mặt trăng

Bất kỳ người đam mê tử vi thực sự nào cũng biết rằng có nhiều thời gian hơn là đếm từng phút khi chúng trôi qua. Kể từ thời điểm trước khi con người đo ngày của họ bằng những chiếc đồng hồ cá nhân như Grande Seconde Moon Swiss Serpentinite tuyệt đẹp, chúng ta đã bị mê hoặc bởi thời gian. Những người đầu tiên quan sát các vì sao trên bầu trời và theo dõi hành trình hàng năm của mặt trời trên bầu trời. Tuy nhiên, không có gì thu hút sự chú ý của chúng ta nhiều như mặt trăng.

Luna, chịu trách nhiệm về thủy triều và sự điên loạn, là chủ đề thu hút sự tò mò của con người kể từ lần đầu tiên chúng ta nhìn lên sau khi trời tối. Được mô tả là một nữ thần nhân từ trông chừng chúng ta vào ban đêm, cô ấy chỉ chia sẻ trí tuệ và ánh sáng của mình khi mọi thứ chìm trong bóng tối. Bên cạnh đó, mặt trăng luôn giúp con người canh giữ thời gian. Khi mặt trăng mờ đi, chúng ta đếm tháng và mùa.

Jaquet Droz hiểu rõ sự thôi thúc sống còn và bí ẩn mà chúng ta phải đi theo anh ta trên bầu trời mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy anh ta ở đâu. Chỉ báo Chu kỳ Mặt trăng chính xác đến mức nó chỉ thay đổi một ngày trong số 122 năm. Giả sử một người sống đủ lâu để đeo một chiếc đồng hồ tuyệt vời đến mức cần phải điều chỉnh, thì đó sẽ là một cách mới lạ và tuyệt vời để đếm những năm dài của bạn.

Bí mật trong đá

Nếu bạn chưa cầm chiếc đồng hồ này trên tay và đeo thử nó trên cổ tay, thì đó chắc chắn là một chuyến thám hiểm đáng để thực hiện. Những trái tim ưa mạo hiểm sẽ hiểu ngay tại sao Jaquet Droz lại chọn hợp tác với đá Serpentinite của Thụy Sĩ để tạo ra chiếc đồng hồ độc đáo này. Như với mọi khía cạnh của kỹ thuật xuất sắc và thiết kế tỉ mỉ của chúng, những viên đá được lựa chọn cẩn thận, mặc dù khó gia công, nhưng không được lựa chọn một cách tùy tiện. Trên thực tế, nó thể hiện sự đối xứng và vẻ hùng vĩ mang tính biểu tượng của Matterhorn.

Serpentinite Thụy Sĩ được sử dụng trong chiếc đồng hồ này thực sự được lấy từ gần đỉnh Matterhorn. Cụ thể hơn, nguồn của đá gần Hornli Hut. Nơi này được sử dụng làm trại căn cứ cho lần đi lên đầu tiên được ghi nhận vào năm 1865. Viên đá bắt nguồn từ tên của nó do hình dáng giống da rắn độc đáo của nó và thực sự mang một Triết lý Độc đáo cho người đeo nó.

Suy nghĩ cuối cùng

Những chiếc đồng hồ như Grande Seconde Moon Swiss Serpentinite là lý do khiến các nghệ nhân cơ khí như Jaquet Droz sống theo cách họ làm và cống hiến hết mình cho nghề thủ công. Độ chính xác thông minh và sự sang trọng tinh tế của chiếc đồng hồ thanh lịch này là một nỗ lực xứng đáng. Không khó để nghĩ rằng một chiếc đồng hồ như vậy sẽ mang lại niềm tự hào cho người tạo ra công ty với một sự tôn vinh tinh tế nhưng đẹp đẽ đối với quê hương và bí ẩn của thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *