Khám phá chi tiết đồng hồ Favre-Leuba Raider Bathy 120 MemoDepth

Favre-Leuba là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, có lịch sử lâu đời bắt đầu từ năm 1718. Với hơn 300 năm kinh nghiệm và tiên tiến về công nghệ, Favre-Leuba đã cách mạng hóa ngành công nghiệp đồng hồ với nhiều sản phẩm và cải tiến đột phá. Chiếc đồng hồ Raider Bathy 120 MemoDepth là một trong những sản phẩm đột phá mới nhất của thương hiệu này. Với khả năng đo và ghi nhớ độ sâu tới 120m, Raider Bathy là người bạn đồng hành lặn biển sâu cuối cùng. Không chỉ có tính năng đột phá, Raider Bathy còn có thiết kế nổi bật với vỏ titan, mặt số màu đen và dây đeo bằng cao su chất lượng cao. Chiếc đồng hồ này đích thị là một tuyên bố trên cổ tay của bạn.

Favre-Leuba có một lịch sử lâu đời trong ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ bắt đầu từ thời học việc của người sáng lập Abraham Favre vào năm 1718. 300 năm sau, công ty đã truyền lại triết lý và kỹ năng chế tạo đồng hồ của mình từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 21, công ty đã cách mạng hóa ngành công nghiệp với nhiều sản phẩm, nhiều cải tiến và tiến bộ, bao gồm cả việc giới thiệu chiếc đồng hồ cơ đầu tiên trên thế giới. Chiếc đồng hồ này mang tính cách mạng vào thời điểm đó vì nó không chỉ hiển thị thời gian lặn; nó cũng cho thợ lặn biết độ sâu lặn hiện tại của họ. Chiếc đồng hồ này là chiếc Bathy nguyên bản.

Để kỷ niệm 50 năm ngày Bathy đổi mới, Favre-Leuba đã phát hành Raider Bathy 120 MemoDepth. Raider Bathy có thể đo và ghi ở độ sâu tới 120m. Nó là người bạn đồng hành lặn biển sâu cuối cùng; bạn sẽ biết chính xác khi nào bạn chạm mốc 120m vì Raider Bathy sẽ ở đó để cho bạn biết. Mặt số phụ đo độ sâu được thiết kế để hiển thị độ sâu tối đa được ghi lại của bạn. Mặt số phụ cũng sẽ có hiển thị ngày và chỉ báo dự trữ ở vị trí 12 giờ: đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ.

Raider Bathy 2018 có khả năng chống thấm nước lên đến 200 mét. Đây là điều thú vị nhất về chiếc đồng hồ này. Trong khi tất cả công nghệ đồng hồ lặn trong vài thập kỷ qua đều tìm cách ngăn nước xâm nhập vào đồng hồ, thì Raider Bathy lại làm điều ngược lại. Máy đo độ sâu thực sự cho phép nước tràn vào, cụ thể là ở nắp sau và vào trong buồng. Khi nước tràn vào không gian này khi thợ lặn xuống sâu hơn và áp suất tăng lên, nó sẽ khiến màng bị nén lại. Quá trình nén này sau đó được đọc bởi một cảm biến cảm ứng cơ học trong đồng hồ. Đây là cách máy đo độ sâu đọc độ sâu lặn và cũng là cách kim máy đo độ sâu hiển thị số đọc. Như đã đề cập trước đó, đồng hồ sẽ đọc được độ sâu lên tới 120m, vượt xa khả năng lặn sâu giải trí của hầu hết mọi người. Bất kỳ lần lặn nào trên 36m trên thực tế đều cần được đào tạo trước; đó là lý do tại sao chiếc đồng hồ này hoàn hảo cho thợ lặn biển sâu. Là một bổ sung thú vị, khả năng Raider Bathy đạt được độ sâu 120m cao hơn gấp đôi so với những gì mà Bathy nguyên bản năm 1968 có thể đạt được.

Trừ khi bạn là một vận động viên chuyên nghiệp, bạn có thể phải thử vài lần mới đạt được độ cao 120m. Raider Bathy có tính năng ghi nhớ độ sâu cơ học cho phép bạn ghi lại và lưu trữ độ sâu tối đa mỗi khi bạn lặn. Bằng cách này, bạn có thể lập kỷ lục lặn của riêng mình và đánh bại kỷ lục của chính mình. Tính năng bộ nhớ này có thể được làm trống bằng một dụng cụ đẩy bắt vít đơn giản.

Bathy Raider còn có nhiều chức năng hơn chức năng này. Chiếc đồng hồ Favre-Leuba này vượt qua triết lý thiết kế xuất sắc của thương hiệu. Vỏ titan chứa một khung bezel xoay một chiều. Nó có một vít ở vương miện và một tinh thể sapphire có lớp phủ chống phản chiếu ở cả hai mặt. Với đường kính 48mm, Raider Bathy là một tuyên bố trên cổ tay của bạn. Mặt số màu đen gợi nhớ đến vùng nước lặn sâu, phông nền hoàn hảo cho các dấu hiệu khu vực lặn màu xanh sẽ chỉ chiếu sáng vùng nước sâu. Đồng hồ cũng có các chỉ báo màu đỏ cho các điểm dừng giải nén, các kim màu xanh lam để biểu thị độ sâu và các chỉ số phát sáng cùng nhiều chỉ số khác. Dây đeo được làm bằng cao su chất lượng cao với khóa chốt.

Favre-Leube thực hiện đúng lời hứa đưa nghệ thuật chế tác đồng hồ vào tương lai. Ngay trước khi phát hành Raider Bathy, công ty đồng hồ đã giành được giải thưởng WatchStar New Star 2018 với Raider Bivouac 9000 của họ. Với thiết kế, thông số kỹ thuật và khả năng của Raider Bathy, Favre-Leube một lần nữa dẫn đầu. Không có chiếc đồng hồ lặn nào khác có thể sánh ngang với Raider Bathy 120 Memodepth khi xét về đẳng cấp và chức năng. Nó cũng không hại gì khi chiếc đồng hồ trông thực sự tốt. Hiện tại, chiếc đồng hồ được bán lẻ với giá khoảng 8.500 CHF hoặc khoảng 8.800 USD. Một chiếc đồng hồ ấn tượng và gần như hoài cổ chắc chắn đáng giá từng xu. Khi bạn mua một chiếc Raider Bathy, hãy biết rằng bạn cũng đang mua một phần nhỏ của lịch sử—lịch sử vốn có và lịch sử đang được tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *