Khám phá chi tiết dòng đồng hồ Cartier Privé Tonneau: Đánh thức sự tò mò của bạn

Cartier Privé Tonneau là một bộ sưu tập độc đáo của nhà Cartier, lấy cảm hứng từ hình dạng vỏ đồng hồ Tonneau phi truyền thống. Được giới thiệu lần đầu vào năm 1906, đồng hồ Tonneau đã trở thành biểu tượng của Cartier. Phiên bản mới nhất của Tonneau, Tonneau Large và Tonneau XL Dual Time Skeleton, đã được ra mắt tại triển lãm đồng hồ SIHH 2019. Với vỏ hình thùng rượu đặc trưng, các phiên bản này mang đến sự sang trọng và phức tạp với các tính năng độc đáo như mặt số phụ, chức năng múi giờ kép và cơ chế tự động Calibre 1917. Đây là những chiếc đồng hồ đáng chú ý mà các tín đồ đồng hồ không thể bỏ qua.

Khi Louis Cartier phát hiện ra niềm đam mê của mình trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ có vỏ tròn phi truyền thống, ông đã bắt đầu với hình dạng Tonneau. Đó là năm 1906, chiếc đồng hồ đầu tiên thuộc loại này là một chiếc đồng hồ vàng vàng tuyệt đẹp được bán cho vợ của Đại công tước Paul của Nga; Nữ bá tước von Hohenfelsen. Hình dạng vỏ sáng tạo được tăng cường với một cabochon sapphire và dây đeo bằng da hoàn hảo. Các thông số kỹ thuật bao gồm chuyển động tròn LeCoultre cỡ nòng 10HPVM, bộ thoát đòn bẩy Thụy Sĩ, 18 chân kính, lò xo cân bằng phẳng, cân bằng lưỡng kim và vỏ mạ vàng 2,95 x 2,30 cm. Đó là một chiếc đồng hồ quan trọng được bán cho một trong những khách hàng quan trọng nhất mà Cartier có. Đó cũng là ví dụ đầu tiên về nhiều thứ khác mà ông gọi là “Đồng hồ có hình dạng”, và ông tiếp tục tìm kiếm những hình dạng mới và đẹp trong suốt sự nghiệp của mình với tư cách là một thợ kim hoàn thiết lập quy tắc thiết kế của chế tạo đồng hồ hiện đại.

Cartier Prive’ Tonneau là một phần của bộ sưu tập capsule năm nay. Cartier đã tung ra các bộ sưu tập con nhộng bên cạnh các bộ sưu tập chính của mình trong những năm gần đây. Mỗi bộ sưu tập viên nang đều có các hình bóng Cartier nổi tiếng được thể hiện lại bằng cách xử lý đặc biệt. Trước thềm Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) 2019, Tonneau Large và Tonneau XL Dual Time Skeleton đã được ra mắt trước khi ra mắt chính thức tại triển lãm đồng hồ SIHH tổ chức ở Geneva.

Cartier thông báo rằng hai phiên bản của Tonneau; Một chiếc đồng hồ hai kim thời trang nhưng cổ điển và đồng hồ hai mặt xương lấy cảm hứng từ sự phát triển năm 2006 của người tiền nhiệm năm 1906, sẽ tuân theo thiết kế của phiên bản gốc năm 1906 với một đường viền cong theo cổ tay. Cả hai phiên bản của đồng hồ sẽ có sẵn bằng bạch kim và vàng hồng.

Tonneau Large, mẫu đồng hồ hai kim, có khung bezel được tạo thành từ một khối duy nhất bằng bạch kim hoặc vàng hồng. Cartier tuyên bố rằng bề mặt sẽ không bị vỡ theo mặt phẳng và không có phần nhô ra. Một cabochon trước vương miện quanh co. Mặt số trên đồng hồ bạch kim sẽ có màu bạc, trong khi mặt số trên đồng hồ vàng hồng sẽ có màu Champagne. Các chữ số La Mã theo dõi thời gian bằng rhodium được đánh bóng. Cả hai phiên bản của Tonneau sẽ được trang bị dây đeo bằng da cá sấu. Đồng hồ bạch kim có màu xám, trong khi đồng hồ vàng hồng có màu nâu. Cả hai đều có Calibre 1917 mới; Cuộn dây thủ công Cartier cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ. Phiên bản bạch kim sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 100 chiếc.

Khung thời gian Dual Tonneau XH rất phức tạp về mặt tử vi. Giống như Tonneau XL 2006, nó có hai cơ chế chỉnh giờ riêng biệt. Một để hiển thị giờ địa phương và một để hiển thị múi giờ thứ hai. Nhưng phiên bản mới hơn này, Calibre 9919 MC kết hợp cả hai thành một chuyển động. Chuyển động này có một bộ truyền bánh răng với định hướng tuyến tính. Bánh xe được căn chỉnh để duy trì tính toàn vẹn của hình dạng vỏ và nằm trong khoảng từ 5 đến 12 giờ. Điều này cho phép đường viền cong của chuyển động và đường cắt góc của bánh răng trên thùng và bánh thoát của nó. Trong khi phiên bản gốc năm 2006 cũng có hai chuyển động, phiên bản mới này được cung cấp năng lượng bởi bộ dự trữ năng lượng 60 giờ MC 9919 nội bộ của Cartier.

Hai màn hình múi giờ của Tonneau XH được liên kết với nhau, nhưng mỗi màn hình đều có mặt số phụ riêng và kim thanh kiếm màu xanh lam đặc trưng của Cartier lướt qua chúng. Điều này được gắn trên một cây cầu khung cho phép dễ dàng quan sát hình dạng độc đáo về mặt thẩm mỹ của mặt số phụ. Openwork bổ sung những gì Cartier mô tả là “sự nhẹ nhàng cao quý” vào “sự phức tạp truyền thống” của nó. Có thể đặt hiển thị múi giờ thứ hai bằng vương miện bổ sung của nó. Người đeo chỉ cần nhấn nó để đến múi giờ chính xác sau mỗi lần nhảy một giờ. Calibre 9919 MC sử dụng các chữ cái đầu để đặt tên “Cartier Manufacture”. Sử dụng hai cơ chế khác nhau cho múi giờ địa phương và múi giờ khác nhau trong khi sử dụng một cơ chế để điều khiển cả hai là một thành tích đáng chú ý. Rất khó để lắp các bộ phận của đồng hồ vào một chiếc hộp tonneau đặc biệt trong khi vẫn cho phép bộ truyền bánh răng có sự ăn khớp bánh xe cần thiết trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 6 giờ.

Privé Skeleton Dual Time Zone sẽ được cung cấp với các phiên bản bạch kim và vàng hồng trong một phiên bản giới hạn gồm 100 chiếc đồng hồ được đánh số. Một sự bổ sung đặc biệt gồm 20 chiếc đồng hồ được đánh số sẽ được cung cấp trong một bộ bạch kim với những viên kim cương cắt baguette.

Đồng hồ hình Tonneau là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất được sản xuất bởi nhà Cartier. Tonneau XH là phiên bản mới của Tonneau XL kỷ niệm 100 năm thành lập Tonneau vào năm 1906 vào năm 2006. Vỏ hình thùng rượu là kiểu cổ điển của Cartier và các nhà sưu tập đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của chiếc đồng hồ Tonneau phiên bản giới hạn thế kỷ 21 mới.

Với việc SIHH năm nay được thiết lập để kéo dài bốn ngày thay vì năm ngày như thường lệ, các nhà tổ chức đã bao gồm thời gian dài hơn cho mỗi ngày của sự kiện, sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17 tháng Giêng. Sự kiện này sẽ mở cửa hàng ngày từ 8:30 sáng đến 8:00 tối. Các cổng sẽ mở cửa cho công chúng vào Thứ Năm và sẽ giúp du khách dễ dàng tiếp cận bằng cách mở cửa cho đến 10:00 tối. Dự kiến, việc xem sự kiện sẽ căng thẳng hơn do lịch trình mới. Cartier Maison, cùng với 17 thương hiệu lâu đời khác và 17 công ty độc lập sẽ mở cửa phòng trưng bày sớm một ngày để khách mời đến xem các bộ sưu tập mới nhất của họ.

Khi salon đồng hồ SIHH khai trương tại Geneva vào tháng 1 năm 2019, chiếc đồng hồ Cartier Privé Tonneau mới sẽ tiếp nối truyền thống của Cartier trong việc làm nổi bật các thiết kế lịch sử đã ảnh hưởng đến ngành chế tạo đồng hồ trong nhiều thập kỷ. Bộ phận cơ khí sang trọng thực sự gây ấn tượng khi nhìn vào, và cơ chế này không chỉ mời gọi nhìn kỹ hơn mà còn phải chiêm ngưỡng sâu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *